Tiếng Trung Thương mại Bài 27

0
2637
Tiếng Trung Thương mại Bài 27
Tiếng Trung Thương mại Bài 27
5/5 - (2 bình chọn)

Chào các em học viên, hôm nay chúng ta cùng khởi động một vài động tác thể dục cho lên tinh thần nhé. Mời bạn DJ bật lên một bản nhạc Dancing nào, chúng ta cùng nhảy theo điệu nhạc nhé. Có bạn nào xung phong lên làm người mẫu nhảy múa cho các bạn học viên chúng ta ngắm ko, cơ hội chỉ dành riêng và duy nhất cho một bạn nào nhanh tay chớp lấy cơ hội thôi.

Các bạn cập nhập thông tin chi tiết mới nhất về chương trình đào tạo tiếng Trung thương mại xuất nhập khẩu của Thầy Vũ theo link bên dưới nhé. Đó chính là khóa học tiếng Trung thương mại bao gồm rất nhiều kiến thức như tiếng Trung xuất nhập khẩu, tiếng Trung đàm phán, tiếng Trung thương mại văn phòng, tiếng Trung thương mại dành cho nhân viên công ty, tiếng Trung thương mại giao tiếp theo chủ đề, tiếng Trung thương mại công xưởng, tiếng Trung thương mại nhập hàng Trung Quốc tận gốc giá tận xưởng .v.v. Toàn bộ kiến thức đều được trích dẫn từ bộ sách giáo trình tiếng Trung thương mại ChineMaster 8 quyển của Tác giả Nguyễn Minh Vũ.

Khóa học tiếng Trung thương mại

Các bạn chú ý tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin về máy tính để học nhanh các từ vựng tiếng Trung thương mại nhé, bao gồm rất nhiều từ vựng tiếng Trung thương mại xuất nhập khẩu, từ vựng tiếng Trung thương mại giao tiếp văn phòng, từ vựng tiếng Trung thương mại đàm phán, từ vựng tiếng Trung thương mại chuyên ngành hay còn gọi là thuật ngữ tiếng Trung thương mại các bạn nhé.

Download bộ gõ tiếng Trung

Bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin chính là công cụ hỗ trợ Thầy Vũ rất đắc lực trong quá trình giảng dạy và đào tạo các khóa học tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội TPHCM Sài Gòn. Cho đến nay thì chưa có một bộ gõ tiếng Trung nào khác có thể vượt qua được tính năng ưu việt và vượt trội mà bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin mang đến cho chúng ta.

Để chất lượng buổi học của chúng ta được nâng cao hơn và cải thiện hơn, thì việc trước tiên chúng ta cần làm là khơi thông các mạch máu trong cơ thể để oxy có thể đến tận mọi ngõ ngách trong cơ thể chúng ta, giúp tạo ra năng lượng hưng phấn cho chúng ta.

Chúng ta càng hưng phấn thì hiệu quả học tập trên lớp của chúng ta sẽ càng hiệu quả hơn. Vì vậy các bạn đừng ngại ngùng gì nhé, cứ thả lỏng tự nhiên cơ thể đi.

Oke, sau khi đã khởi động xong rồi thì chúng ta cùng vào bài học thôi nhỉ.

Các em vào link bên dưới xem qua lại chút xíu cho nhớ lại bài cũ trước đã.

Tiếng Trung Thương mại Bài 26

Cách dùng từ vựng trong Tiếng Trung Thương mại

Cách dùng 不经 trong Tiếng Trung Thương mại

不经 (bùjǐn) : không những

Ví dụ:

(1) 所有出口的货物,不仅要取得出口许可证,还必须办理海关手续。
suǒ yǒu chū kǒu de huò wù ,bù jǐn yào qǔ dé chū kǒu xǔ kě zhèng ,hái bì xū bàn lǐ hǎi guān shǒu xù.
Tất cả hàng hóa xuất khẩu, không những cần phải có giấy phép xuất khẩu, mà còn bắt buộc phải làm thủ tục hải quan.

(2) 目前国企面临的困难是不仅要跟外企,而且还要跟私营企业竞争。
mù qián guó qǐ miàn lín de kùn nán shì bú jǐn yào gēn wài qǐ ,ér qiě hái yào gēn sī yíng qǐ yè jìng zhēng.
Hiện nay khó khăn mà Nhà nước đang gặp phải là không những phải cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài, mà còn phải cạnh tranh với doanh nghiệp tư nhân.

(3) 这次会谈不仅没有解决问题,反而增加了矛盾。
zhè cì huì tán bù jǐn méi yǒu jiě jué wèn tí ,fǎn ér zēng jiā le máo dùn.
Lần hội đàm này không những không giải quyết được vấn đề, mà còn làm tăng thêm mâu thuẫn.

Vậy là chúng ta đã kết thúc xong buổi học Tiếng Trung Thương mại bài số 27, nội dung bài giảng hôm nay không nhiều nhưng lại khá là quan trọng, vì vậy các em về nhà cần tranh thủ dành ra khoảng 15 phút xem lại bài vở luôn nhé.

Các câu hỏi thắc mắc đã được giải đáp xong đầu giờ, em nào còn thêm câu hỏi nào thì chúng ta để dành sang buổi học sau nhé.

Đến giờ chúng ta phải nói lời tạm biệt rồi.

Chào các em và hẹn gặp lại các em trong chương trình buổi học tiếp theo vào tuần tới.