Tiếng Trung Thương mại Bài 36

0
2373
Tiếng Trung Thương mại Bài 36
Tiếng Trung Thương mại Bài 36
5/5 - (1 bình chọn)

Chào các em học viên, trong bài học 35 lớp chúng mình đã thảo luận về Sự phát triển của Nền Kinh tế Việt Nam trong tương lai sẽ có xu thế như thế nào. Đây là một chủ đề thảo luận vô cùng thú vị. Các em chắc ai cũng thích đọc báo mạng đúng không, các em vào mục Kinh tế và Kinh doanh trong các trang báo mạng thì sẽ thấy các chuyên gia Kinh tế cả trong Nước và ngoài Nước đều có một nhận định chung là Việt Nam đang rất có tiềm năng phát triển Kinh tế nhưng chưa thực sự khai thác hết nguồn lực vốn có của mình. Do vậy là Nền kinh tế Việt Nam chưa thực sự đang phát triển.

Buổi học hôm đó chúng ta đang thảo luận đến chỗ đấy thì hết giờ, hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận tiếp nhé.

Trước khi thảo luận tiếp nội dung đó thì các em vào link bên dưới trước đã để xem qua lại chút xíu nội dung của bài học cũ.

Tiếng Trung Thương mại Bài 35

Nội dung buổi học Tiếng Trung Thương mại hôm nay bao gồm các phần sau

  • Ôn tập lại nội dung kiến thức ngữ pháp và từ vựng Tiếng Trung bài 35
  • Thực hành luyện tập khẩu ngữ Tiếng Trung Thương mại
  • Luyện tập nói chuyện với nhau bằng Tiếng Trung
  • Tổng kết lại nội dung quan trọng của bài học
  • Giải đáp thắc mắc cuối giờ học Tiếng Trung Thương mại

Bây giờ chúng ta bắt đầu chính thức quay trở lại vấn đề thảo luận còn đang dang dở từ buổi học lần trước, bài 35 trong Sách Giáo trình Tiếng Trung Thương mại cơ bản.

Các em hướng mắt lên bảng chúng ta cùng theo dõi nội dung slide bài giảng ngày hôm nay.

Luyện dịch Tiếng Trung Thương mại

Đoạn văn bản Tiếng Trung Thương mại

经济特区和技术开发区都已经成为中国吸引国内外投资的窗口。许多国际知名跨国企业纷纷来华投资设厂,如消费品产业的宝洁、可口可乐、雀巢、制造业的明尼苏达矿业、西门子、制药业的礼来、辉瑞,电子行业的松下、东芝、飞利浦,通讯行业的摩托罗拉、诺基亚、爱立信、朗讯等,投资项目不胜枚举。

Đoạn phiên dịch Tiếng Trung Thương mại

Đặc khu kinh tế và khu vực khai thác kỹ thuật đều đã trở thành cánh cửa để Trung Quốc thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Rất nhiều doanh nghiệp có tầm cỡ quốc tế đã ồ ạt đầu tư xây dựng nhà máy ở Trung Quốc, ví dụ trong ngành sản xuất hàng tiêu dùng có Bảo Khiết, Coca Cola, Nestle; trong ngành chế tạo thì có công nghiệp khoáng sản Minnesota, Siemens; trong ngành chế tạo thuốc có Lilly, Pfizer; trong ngành công nghiệp điện tử thì có Panasonic, Toshiba, Philips; trong ngành công nghệ thông tin thì có Motorola, Nokia, ericsson, Lucent v..v, các hạng mục đầu tư nhiều không kể xiết.

Đoạn Phiên âm Tiếng Trung Thương mại

Jīngjì tèqū hé jìshù kāifā qū dōu yǐjīng chéngwéi zhōngguó xīyǐn guónèi wài tóuzī de chuāngkǒu. Xǔduō guójì zhīmíng kuāguó qǐyè fēnfēn lái huá tóuzī shè chǎng, rú xiāofèipǐn chǎnyè de bǎojié, kěkǒukělè, quècháo, zhìzào yè de míngnísūdá kuàngyè, xīménzǐ, zhìyào yè de lǐ lái, huīruì, diànzǐ hángyè de sōngxià, dōngzhī, fēilìpǔ, tōngxùn hángyè de mótuōluólā, nuòjīyà, àilìxìn, lǎngxùn děng, tóuzī xiàngmù bùshèng méi jǔ.

Oke rồi các em, hôm nay chúng ta thảo luận rất sôi nổi, nền Kinh tế Việt Nam liệu có phát triển được hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào tầng lớp trẻ đứng lên lãnh đạo Đất Nước. Vấn đề ai lãnh đạo Đất Nước để thúc đẩy phát triển Kinh tế đi lên thì đó lại là vấn đề rất khó và nan giải.

Đây là vấn đề thảo luận của chúng ta trong buổi học tiếp theo, các em về tự chuẩn bị trước nội dung bằng Tiếng Trung nhé. Chúng ta sẽ luyện tập thảo luận tất cả mọi thứ bằng Tiếng Trung để nâng cao kỹ năng phản xạ nhanh và giao tiếp Tiếng Trung.

Nội dung bài học hôm nay của chúng ta chỉ có như vậy, chủ yếu là lớp mình thu hoạch được rất nhiều sau mỗi lần thảo luận sôi nổi trên lớp.

Đã đến giờ chúng ta lại phải nói lời chào tạm biệt rồi.

Thân ái chào tạm biệt các em và hẹn gặp lại các em trong chương trình buổi học tiếp theo.