Hướng dẫn mua hàng trên Taobao Tmall 1688 Bài 4

Hướng dẫn mua hàng trên Taobao Tmall 1688 Bài 4 chi tiết từ A đến Z

0
785
hướng dẫn mua hàng trên taobao tmall 1688 bài 4
hướng dẫn mua hàng trên taobao tmall 1688 bài 4
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn mua hàng trên Taobao Tmall 1688 Bài 4 cùng Thầy Vũ

Hướng dẫn mua hàng trên Taobao Tmall 1688 Bài 4 như thế nào? Hôm nay chúng ta sẽ đến với phần thứ 4 của chủ đề hướng dẫn mua hàng trên taobao do Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ soạn thảo và đăng tải trên kênh Nhập hàng Trung Quốc hằng ngày,các bạn nhớ lưu về học dần nhé. Đây là chủ đề rất bổ ích đó nhé.

Các bạn tham khảo lớp học nhập hàng Trung Quốc tại link phía dưới

Lớp học nhập hàng Trung Quốc 

Chuyên mục kiến thức nhập hàng Trung Quốc tổng hợp tất cả những bài giảng online của Thầy Vũ về cách thức nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ A đến Z không thông qua trung gian như thế nào, các bạn xem chi tiết tại link bên dưới nhé

Nhập hàng Trung Quốc Taobao

Trước khi bắt đầu bài học hôm nay thì chúng ta hãy ôn lại bài ngày hôm qua ở link sau nhé.

Hướng dẫn mua hàng trên Taobao Tmall 1688 Bài 3

Dưới đây là nội dung chi tiết của bài học ngày hôm nay nhé các bạn.

THANH TOÁN BẰNG WECHATPAY

Bên cạnh việc thông qua Alipay để tiến hành thanh toán, người dùng cũng có thể thông qua ứng dụng wechat để liên lạc và thanh toán tiền với chủ cửa hàng.

Wechat- một công cụ kết nối liên lạc thông udngj của người dân Trung Quốc tương tự như Facebook hay zalo tại Việt Nam. Để có thể sử dụng được wechatpay bạn cần có một tài khoản wechat và ví tiền đã được chứng thực. hiện nay ví tiền wechat đã có thể chứng thực bằng thẻ thanh toán quốc tế, điều này đem lại sự thuận tiện cho người nước ngoài nói chung và người Việt Nam nói riêng trong việc áp dụng vào giao dịch thanh toán. Có 3 cách thông dụng để chuyển tiền thanh toán cho chủ cửa hàng thông qua wechatpay đó là: quét mã QR Code để chuyển khoản, dùng ví wechat và gửi lì xì.

Quét mã QR Code để chuyển khoản

Với phương thức này, người nhận tiền sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh mã QR của họ, bạn sẽ dùng chức năng quét mã QR trên Wechat quét mã QR code, sau đó nhập số tiền cần chuyển khoản và bấm để hoàn thành thao tác.

Ưu điểm của phương thức này là hạn chế được sai sót trong quá trình nhập liệu do mỗi tài khoản sẽ có một mã QR code riêng biệt, số tiền bạn chuyển khoản thanh toán sẽ đến chính xác người nhận sau khi bạn quét QR code của người đó và nhập số tiền cần thanh toán.
Tuy nhiên về phía người gửi, bạn hãy đảm bảo mình đã nhập chuẩn xác số tiền cần gửi để tránh phát sinh những tranh chấp không đáng có sau này.

Dùng ví WechatPay

Đây là lựa chọn phổ biến và nhanh chóng để thanh toán một đơn hàng cho bên đối tác Trung Quốc. sau khi liên hệ và hoàn tất việc đàm phán về giá cả, thống nhất được số tiền cần chuyển, bạn sẽ chuyển khoản thanh toán cho họ luôn tại cửa sổ trò chuyện.

Để tiến hành chuyển tiền, hãy chọn biểu tượng dấu “+” như hình dưới, tiếp theo hãy chọn vào phần “chuyển tiền”

Nhập số tiền cần chuyển vào khung, sau đó nhấn vào ô “chuyển tiền” màu xanh. Như vậy là đã hoàn thành việc chuyển tiền cho chủ cửa hàng qua ví Wechat.

Ưu điểm cửa phương thức này đó là tất cả lịch sử đàm phán và giao dịch thanh toán sẽ được lưu lại và bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào. Tuy nhiên để thực hiện phương thức này thì bạn và bên bán bắt buộc phải kết bnaj trên wechat. Ngoài ra số tiền chuyển khoản sẽ bị giới hạn 10.000 tệ / lần chuyển, vậy nên nếu muốn chuyển nhiều hơn, bạn phải thao tác nhiều lần.

Gửi lì xì (phát hồng bao)

Phương thức này giống như phương thức chuyển tiền dùng ví wechatpay, tuy nhiên lì xì wechat chỉ cho phép chuyển tối đa 200 tệ/ lần. đây không phải là phương thức phổ biến khi muốn chuyển một số tiền lớn, nó chỉ phù hipwj với trường hợp muốn tặng tiền cho ai đó với ý nghĩa là tiền mừng. Nếu sau 24 tiếng mà người nhận không nhận lì xì thì số tiền sẽ được hoàn trả lại vào tài khoản của bạn.

Thao tác khá giống việc chuyển tiền bằng ví wechat. Sau khi chọn biểu tượng dấu “+”, chọn phần lì xì, điền số tiền muốn chuyển và chọn phần chuẩn bị lì xì, sau đó nhập mật khẩu thanh toán là hoàn thành.

THANH TOÁN QUA CÔNG TY TRUNG GIAN

Với những người mua hàng không biết tiếng Trung thì đây là cahs thức an toàn và phổ biến nhất hiện nay. Người mua chỉ cần lựa chọn sản phẩm ưng ý và gửi đơn hàng sản phẩm sng cho công ty trung gian, họ sẽ tiến hành xem xét đơn hàng, kiểm tra thông tin của bạn và báo giá. Hoặc trong trường hợp bạn không chứng thực được tài khoản Alipay dẫn tới bị ràng buộc nhiều điều kiện trong quá trình sử dụng, bên trung gian có thể cho bạn mượn thông tin tài khoản Alipay của họ để điền vào phần thanh toán hộ Alipay hiển thị tại khung thanh toán.

Sau đó, bạn sẽ đươc yêu cầu điền thông tin tài khoản mà bnaj chọn để thanh toán hộ.
Sau khi đã nhấn nút xác nhận nhờ thanh toán hộ, bên trung gian sẽ nhận được yeue cầu thanh toán hộ trên hệ thống Alipay. Sau khi họ hoàn tất việc thanh toán cho chủ cửa hàng thì việc giao hàng cho bạn mới bắt đầu được tiến hành.

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ về thanh toán hộ, nếu có nhu cầu, bên trung gian sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc đặt hàng, thanh toán và làm thủ tục vận chuyển về Việt Nam cho bạn.

Tuy nhiên, khi bạn chọn lựa bất cứ công ty trung gian nào, hãy xem kĩ về các điều kiện đặt hàngcungx như bảng giá mà họ đưa ra. Bạn có thể đăng kí đặt thử vài đơn hàng nhỏ lẻ trước khi đặt hangf với số lượng lớn.

Tóm lại, khi lựa chọn bất kì một phương thức thanh toán nào, bạn nên tìm hiểu kĩ các điều kiện áp dụng cũng như quy định cụ thể để tránh phát sinh những vấn đề không đáng có giữa người mua và người bán. Hãy chọn lựa phương thức phù hợp và an toàn, tiện lợi với bản thân. Bạn cũng nên kiểm tra thông tin về hàng hóa, giá tiền.

Trên đây là nội dung chi tiết của bài học ngày hôm nay,các bạn đừng quên ghi chép và học bài đầy đủ nhé. Chúc các bạn có một buổi học online vui vẻ nhé. Các bạn nhớ chia sẻ giảng cho những bạn có cùng đam mê tiếng Trung cùng học nhé.