Cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hướng dẫn Cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam chi tiết và đầy đủ nhất

0
714
cách nhập hàng trung quốc vê việt nam
cách nhập hàng trung quốc vê việt nam
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam phải làm như thế nào? Hôm nay chúng ta sẽ đến với bài cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam do Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ soạn thảo và đăng tải trên kênh Nhập hàng Trung Quốc hằng ngày,các bạn nhớ lưu về học dần nhé.

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với chuyên mục kiến thức nhập hàng Trung Quốc tổng hợp tất cả những bài giảng online của Thầy Vũ về cách thức nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ A đến Z không thông qua trung gian như thế nào, các bạn xem chi tiết tại link bên dưới nhé

Tự nhập hàng Trung Quốc Taobao

Các bạn tham khảo lớp học nhập hàng Trung Quốc tại link phía dưới

 Khóa học nhập hàng Trung Quốc 

Trước khi bắt đầu bài học hôm nay thì chúng ta hãy ôn lại bài ngày hôm qua ở link sau nhé.

Hướng dẫn mua hàng trên Taobao Tmall 1688 Bài 4

Dưới đây là nội dung chi tiết của bài học ngày hôm nay nhé các bạn.

PHƯƠNG THỨC VẬN CHUYỂN

1 TỰ VẬN CHUYỂN

Muốn mua hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc, bạn bắt buộc phải có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Nếu bạn có người quen đang sinh sống tại Trung Quốc, hãy sử dụng địa chỉ của họ để mua hàng rồi gửi về Việt Nam.

Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được khi bạn vận chuyển đơn hàng với số lượng ít và số lượng nhỏ, chỉ đáp ứng nhu cầu tự tiêu thụ. Bởi trong quá trình vận chuyển thông qua đường bưu điện sẽ phải qua nhiều khâu trung gian, sẽ không an toàn với những mặt hàng có giá trị lớn. Ngoài ra việc nhập hàng với mục đích kinh doanh cần tự kê khai và đóng thuế, thời gian, chi phí vận chuyển cao, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng phương pháp này.

Ngoài ra nếu bạn có thể dùng tiếng Trung để giao tiếp thì bạn nên lựa chọn cách trực tiếp sang Trung Quốc để mua hàng.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là bạn chủ động hơn trong việc tìm kiếm mối hàng cũng như có thể trực tiếp xem được chất lượng hàng hóa. Tuy nhiên cần lưu ý một số điểm sau:

Bạn nên tìm đến những thành phố lớn như Quảng Châu Bắc Kinh Thượng Hải. Chấm vì hàng hóa ở đây đa dạng về chủng loại, giá cả, phù hợp lấy sỉ với số lượng lớn. Đồng thời nên tìm hiểu trước các địa điểm mua hàng để có so sánh tốt hơn cũng như hạn chế được các rủi ro phát sinh khi mua hàng trực tiếp.

Hàng hóa cần được đóng gói cẩn thận vì khi vận chuyển, hàng hóa rất dễ bị va đập và hư hại, nhất là những loại hàng dễ vỡ.

-Trong quá trình đi lại giữa hai nước bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, vé máy bay, chuẩn bị tiền nhân dân tệ, kinh phí cho việc đi lại, đồng thời lên kế hoạch đóng hàng và chuyển hàng về nước để có thể nhập hàng hóa một cách thuận lợi nhất.

-Việc nhập hàng với mục đích kinh doanh cần kê khai thuế và thực hiện các nghĩa vụ đóng thuế.

2.THÔNG QUA CÔNG TY VẬN CHUYỂN

Nếu như bạn không có người thân bên Trung Quốc hoặc không có điều kiện tự sang Trung Quốc lấy hàng, dậy thì việc ủy thác cho một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển giúp chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ là lựa chọn thích hợp. Địa chỉ nhận hàng của bạn chính là địa chỉ kho hàng của các công ty này tại Trung Quốc. Hàng hóa sẽ được chuyển về kho rồi sau đó được chuyển bằng đường bộ hoặc đường hàng mhoong về Việt Nam.

Lợi ích của việc nhờ đến công ty vận chuyển trung gian đó là bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí. Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết theo yêu cầu riêng của mỗi công ty, phía bên họ sẽ tự sắp xếp kiểm tra thông tin hàng hóa và báo giá cũng như thông báo cho bạn thời gian giao hàng sớm nhất.

Số lượng hàng bạn nhập càng nhiều thì bạn sẽ càng được hưởng chiết khấu lớn. Thời gian nhận được hàng thường trong khoảng bốn đến năm ngày, đôi khi có thể là một tuần hoặc hơn. Việc nhận được hàng sớm hay muộn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố về thời tiết hoặc thời điểm, ví dụ như vào dịp giáp tết thì hàng hóa thường sẽ về chậm hơn do bị tắc hàng ở biên giới…

Tuy nhiên, việc tìm được một công ty trung gian cũng rất khó khăn khi bạn phải tìm được đơn vị vận chuyển uy tín, giá cả hợp lí cũng như đảm bảo được sự an toàn và nguyên vẹn cho hàng hóa của bạn. Có rất nhiều trường hợp hàng hóa khi về Việt Nam bị hỏng hóc không còn nguyên vẹn. Một phần là do đa số các công ty vận chuyển đều chọn chuyển hàng qua đường bộ để giảm chi phí vận chuyển.

Nếu phát sinh vấn đề như: mất hàng, hỏng hàng, thiếu hàng thì rủ do hoàn toàn do bạn chịu, bên vận chuyển chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển. Ngoài ra mỗi một đơn vị vận chuyển trung gian lại có những yêu cầu cũng như công thức quy đổi và tính giá tiền khác nhau khiến người mua gặp khó khăn trong việc so sánh lựa chọn. Một nhược điểm lớn nữa đó là bạn sẽ không thể nhìn thấy hàng trực tiếp nên sẽ không đánh giá được chính xác tình trạng mặt hàng khi nhập về.

Bài học hôm nay đến đây là hết,các bạn hãy nhớ lưu bài giảng về học dần nhé,chúc các bạn có một buổi học online thật vui vẻ nhé.