Hướng dẫn Đổi Trả hàng SHOP TAOBAO TMALL 1688 Bài 1

Hướng dẫn Đổi Trả hàng SHOP TAOBAO TMALL 1688 Bài 1 chi tiết từ A đến Z

0
771
hướng dẫn đổi trả hàng shop taobao tmall 1688 bài 1
hướng dẫn đổi trả hàng shop taobao tmall 1688 bài 1
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn Đổi Trả hàng SHOP TAOBAO TMALL 1688 Bài 1 cùng Thầy Vũ

Hướng dẫn Đổi Trả hàng SHOP TAOBAO TMALL 1688 Bài 1 phải làm như thế nào? Hôm nay thầy Vũ sẽ gửi đến cho tất cả các bạn bài Hướng dẫn đổi trả hàng khi mua hàng trên kênh mua hàng trực tuyến lớn nhất Trung Quốc taobao ,giúp các bạn không bị bỡ ngỡ trong việc đổi trả hàng khi có sự cố hay không hài lòng. Các bạn nhớ chú ý theo dõi bài giảng ngày hôm nay nhé.

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với chuyên mục kiến thức nhập hàng Trung Quốc tổng hợp tất cả những bài giảng online của Thầy Vũ về cách thức nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ A đến Z không thông qua trung gian như thế nào, các bạn xem chi tiết tại link bên dưới nhé

Kiến thức tự nhập hàng Trung Quốc Taobao Tmall

Các bạn tham khảo lớp học nhập hàng Trung Quốc tại link phía dưới

 Khóa học nhập hàng Trung Quốc Taobao Tmall 1688

Trước khi bắt đầu bài học hôm nay thì chúng ta hãy ôn lại bài ngày hôm qua ở link sau nhé.

Cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Dưới đây là nội dung chi tiết của bài học ngày hôm nay nhé các bạn.

ĐỔI TRẢ HÀNG

Mua hàng trên trang tao bao đang là xu hướng của thời đại. Chính vì đặc thù là mua hàng qua mạng, người mua không được trực tiếp kiểm tra, trong trường hợp nhận hàng không ưng ý, hàng không đúng kích cỡ, màu sắc hay không đúng như mô tả trên trang Web, bạn hoàn toàn có thể phản hồi lại cho cửa hàng, yêu cầu quyền lợi cho mình. Bạn muốn đổi lại hàng hoặc muốn yêu cầu cửa hàng hoàn lại tiền, đầu tiên cần hiểu được quy trình cơ bản của việc xử lý trả hàng/hoàn tiền qua sơ đồ sau:

CHÚ Ý: các bước đổi trả hàng (giao diện trên điện thoại)

Bước 1: vào trang chủ Taobao và đăng nhập. Tìm chọn mục co biểu tượng hình người “我的淘宝”(taobao của tôi) để tìm kiếm các đơn hàng đã được xác lập

Bước 2: trong trường hợp hàng chưa được xác nhận là đã nhận, bạn cần ấn mục “待收货”(đợi nhận hàng) để xác nhận đã nhận được hàng.

Bước 3: trong mục “待收货”(đợi nhận hàng), bạn cần chọn vào cửa hàng muốn trả lại hàng (ấn chọn vào tên hay hình ảnh sản phẩm đều được.)

Bước 4: sau đó bạn ấn chọn vào ô màu đỏ “退货”(đổi trả hàng) như hình trên

Bước 5: phần “đổi trả” bao gồm 2 mục có thể lựa chọn:

“仅退款”(chỉ hoàn tiền): nếu bạn đã chốt đơn hàng nhưng vẫn chưa nhận được hàng mà có ý muốn trả hàng không mua nữa, thì hãy chọn “仅退款” (chỉ hoàn tiền). Trong trường họp bạn muốn hủy đơn hàng, bạn cần nói chuyện trước với chủ cửa hàng, bên bán đồng ý thì gioa dịch mới có thể hủy thành công.

“退货退款”( trả hàng hoàn tiền): chọn mục này trong trường hợp bạn đã nhận được hàng nhưng không hài lòng hoặc chất lượng sản phẩm không tốt nên bạn muốn trả lại.

Bước 6: tại đây, cần chọn nguyên nhân trả hàng“退款原因” , nhập số tiền cần hoàn lại ( tốt nhất là đã thống nhất với chủ cửa hàng), sau đó có thể ghi rõ lí do hoàn tiền. Đặc biệt để chứng minh những lí do bạn nói là thật, cần chụp lên tất cả hình ảnh thực tế để làm bằng chứng xác nhận đó là hàng mà bận nhận đươc, sau dó chọn nút “提交”(gửi đi). Ví dụ như hình minh họa dưới đây:

trong phần chọn nguyên nhân “退款原因”, bạn có thể chọn rất nhiều lí do, ví dụ như sau:

天无理由退换货: đổi trả hàng không lí do trong vòng 7 ngày.

退运费: hoàn lại phí vận chuyển

商品描述的尺寸与实物不符: kích cỡ của sản phẩm nhận được không phù hợp với mô tả

商品描述的颜色/款式与实物不符: màu sắc/kiểu dáng của sản phẩm nhận được không phù hợp với mô tả

商品描述的材质面料与实物不符:chất liệu của sản phẩm nhận được không phù hợp với mô tả.

做工问题: vấn đề gia công

缩水/褪色: phai màu

少件/漏发:gửi thiếu

包装/商品破损/污渍bao bì/ hàng hóa bị hỏng hóc/ bẩn

假冒品牌giả mạo thương hiệu

卖家发错货:chủ cửa hàng giao nhầm hàng hóa

Bước 7: sau khi yêu cầu được gửi đi, bển cửa hàng sẽ nhận được yêu cầu và tiến hành xử lí. Trong quá trình đợi xử lí bạn có thể chọn “客服介入” để liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng, chọn “撤销申请” để hủy yêu cầu hoặc chọn “修改申请” để sửa đổi yêu cầu.

Phía trên đây là nội dung chi tiết của bài học ngày hôm nay,các bạn đừng quên lưu bài giảng về học dần nhé.