Hướng dẫn Đổi Trả hàng SHOP TAOBAO TMALL 1688 Bài 2

Hướng dẫn Đổi Trả hàng SHOP TAOBAO TMALL 1688 Bài 2 chi tiết từ A đến Z

0
1170
hướng dẫn đổi trả hàng shop taobao tmall 1688 bài 2
hướng dẫn đổi trả hàng shop taobao tmall 1688 bài 2
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn Đổi Trả hàng SHOP TAOBAO TMALL 1688 Bài 2 chi tiết cùng Thầy Vũ

Hướng dẫn Đổi Trả hàng SHOP TAOBAO TMALL 1688 Bài 2 phải làm như thế nào? Hôm nay thầy Vũ sẽ gửi đến cho tất cả các bạn bài Hướng dẫn đổi trả hàng khi mua hàng trên kênh mua hàng trực tuyến lớn nhất Trung Quốc taobao ,giúp các bạn không bị bỡ ngỡ trong việc đổi trả hàng khi có sự cố hay không hài lòng. Các bạn nhớ chú ý theo dõi bài giảng ngày hôm nay nhé.

Các bạn tham khảo lớp học nhập hàng Trung Quốc tại link phía dưới

 Khóa học nhập hàng Trung Quốc

Trước khi bắt đầu bài học hôm nay thì chúng ta hãy ôn lại bài ngày hôm qua ở link sau nhé.

Hướng dẫn Đổi Trả hàng SHOP TAOBAO TMALL 1688 Bài 1

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với chuyên mục kiến thức nhập hàng Trung Quốc tổng hợp tất cả những bài giảng online của Thầy Vũ về cách thức nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ A đến Z không thông qua trung gian như thế nào, các bạn xem chi tiết tại link bên dưới nhé

Nhập hàng Trung Quốc Taobao

Dưới đây là nội dung chi tiết của bài học ngày hôm nay nhé các bạn.

Bước 8: sau khi bên bán đồng ý yêu cầu của bạn, bạn cần tiến hành gửi lại cho cửa hàng, sau đó chọn “我已寄出” ( đã gửi đi) và điền mã vận đơn. Còn nút “我要寄出” là nút dịch vụ chuyển phát nhanh tại Trung Quốc nội địa, vì vậy trong trường hợp bạn ở Việt Nam và thông qua một đơn vị vận chuyển, bạn chỉ cần gửi trả lại hàng cho bên đơn vị vanaj chuyển Trung-Việt.

CHÚ Ý

1. Trong vòng 7 ngày sau khi nhận hàng, hàng hóa và các phụ kiện đi kèm phải còn nguyên vẹn và không xảy ra trường hợp đã qua sử dụng thì mới có thể ấn chọn “7天无理由退货”-đổi trả hàng không lí do trong vòng 7 ngày.

2. Giao dịch kết thúc trong vòng 15 ngày, nếu chất lượng sản phẩm có vấn đề, có thể chọn “”-trả hàng vì chất lượng sản phẩm không đạt.

3.Giao dịch hoàn thành sau 15 ngày, dịch vụ phục vụ khách hàng sau mua đã hết hiệu lực, lúc đó sẽ không thể yêu cầu đổi trả hàng được nữa.

Như vậy, taobao và các nền tảng thương mại điện tử khác (1688,Tmall) cung cấp cho chúng ta các dịch vụ sau mua khác nhau. Đầu tiên là thỏa thuận nội bộ của người bán với người mua, tiếp đến là các vấn đề phát sinh khi đã thanh toán đơn hàng như: cửa hàng giao hàng chậm, không giao hàng, không cập nhật thông tin vận chuyển hay các vấn đề sau khi vận chuyển như đã nhận/ chưa nhận được hàng…

Nếu không thống nhất được với bên bán, bạn có thể yêu cầu bộ phận quản lí của sàn thương mại điện tử đóng vai trò như bên thứ ba để giải quyết vấn đề này.
!Hàng hóa gioa nhầm địa chỉ

Trong qua trình vận chuyển, trường hợp giao nhầm địa chỉ kho tại Trung Quốc hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn có thể phản ánh với cửa hàng hoặc đơn vị vận chuyển. Lưu ý địa chỉ giao hàng trên đơn phải là địa chỉ tại Trung Quốc.

Sở dĩ chúng ta có thể yên tâm trong vấn đề hàng hóa bị giao nhầm địa chỉ tại kho Trung Quốc là vì mỗi khi gioa hàng thì bên kho kí gửi đều phải đóng giấu xác nhận. Kho kí gửi sẽ ghi đầy đủ thông tin, có thể tạo một con dấu làm dấu hiệu tượng trưng cho đơn vị mình để tránh bị nhầm, sai sót trong quá trình nhận đơn, kiểm đơn. Điều này cũng tương tự với chính sách giao nhận hàng tại Việt Nam.

Khi gặp tình huống này, các bạn hãy ngay lập tức gửi mã vận đơn cũng như hình ảnh sản phẩm cho cửa hàng mà mình mua hàng, yêu cầu bên vận chuyển cung cấp hình ảnh hóa đơn xác nhận kho hàng nào đã nhận ( chữ kí hoặc dấu mộc) để đối chiếu lại xem bên vận chuyển đã bị sai ở đâu. Nếu bạn thông qua đơn vị vận chuyển thì trách nhiệm xác nhận lại địa chỉ giao hàng với cửa hàng là công việc của đơn vị vận chuyển.

Bài học hôm nay đến đây là hết rồi,các bạn đừng quên lưu bài giảng về học nhé,chúc các bạn có một buổi học online vui vẻ nhé.