Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 17

Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 17 là bài giảng hướng dẫn các bạn phiên dịch tiếng Trung ở lĩnh vực thương mại một cách hiệu quả và chính xác nhất, các bạn hãy luyện tập theo bài giảng của Thầy Vũ nhé.

0
1115
Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 17 trung tâm tiếng Trung thầy Vũ tphcm
Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 17 trung tâm tiếng Trung thầy Vũ tphcm
5/5 - (3 bình chọn)

Bài giảng chuyên đề luyện dịch tiếng Trung thương mại

Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 17, để trau dồi kiến thức tiếng Trung thương mại cho bản thân các bạn học viên có thể truy cập vào hệ thống ChineMaster để tham khảo tài liệu do Th.s Nguyễn Minh Vũ biên soạn hoàn toàn miễn phí, đây là bộ giáo trình mà Thầy Vũ đã bỏ rất nhiều công sức để nghiên cứu cũng như chọn lọc kiến thức, do đó các bạn học viên hãy yên tâm luyện tập nhé. Thông qua bộ tài liệu này các bạn học viên có thể học hỏi được rất nhiều kiến thức cần thiêt và quan trọng, chúng ta hãy chăm chỉ luyện tập để tránh trường hợp bị lỗ hỏng kiến thức ở một khía cạnh nào đó nhé. Tất cả những tài liệu liên quan đến tiếng Trung các bạn học viên có thể tìm kiếm một cách dễ dàng thông qua hệ thống ChineMaster, ở đó các bạn học viên có thể trải nghiệm rất nhiều chủ đề phong phú khác nhau trong tiếng Trung. Các bạn hiện đang muốn cải thiện trình độ nghe-nói-đọc-viết trong tiếng Trung thì có thể tham gia ngay khóa học của Th.s Nguyễn Minh Vũ, có rất nhiều khóa học mà Thầy Vũ mở dành cho các bạn học viên. Trung tâm ChineMaster hiện nay có hai hình thức học tiếng Trung online và offline, các bạn học viên có thể dựa vào tình hình thực tế để chọn cho mình một khóa học phù hợp nhất. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster rất hân hạnh khi được đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình học tiếng Trung, mong rằng chúng ta sẽ có những trải nghiệm thật thú vị ở đây nhé.

Hiện tại Thầy Vũ đã mở rộng khóa học phương pháp nhập hàng Taobao 1688 Tmall với nhiều khung giờ khác nhau để các bạn học viên dễ dàng lựa chọn, các bạn muốn cập nhật thêm thông tin liên quan đến khóa học thì có thể ấn ngay vào link sau.

Phương pháp oder hàng Taobao tận gốc ChineMaster

Biết đến trung tâm tiếng Trung ChineMaster nhưng các bạn chưa nắm được những thông tin cụ thể về trung tâm, bây giờ các bạn cần hiểu rõ hơn về ChineMaster cũng như các khóa học tại đây thì chúng ta có thể click vào link tương ứng bên dưới về CS1 và CS2 để đọc thêm thông tin nhé.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận Thanh Xuân Hà Nội

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận 10 TPHCM

Thông qua ứng dụng Skype mà Thầy Vũ cung cấp đường link cho các bạn ở bên dưới, chúng ta có thể học tiếng Trung online một cách vô cùng dễ dàng. Nếu các bạn học viên quan tâm đến khóa học này thì có thể đăng ký theo nội dung bài viết mà Thầy Vũ đã cung cấp nhé.

Sử dụng Skype học tiếng Trung online cùng Thầy Vũ

Ngoài tham khảo và luyện tập tài liệu online các bạn học viên muốn đăng ký tham gia khóa học online trực tiếp cùng Th.s Nguyễn Minh Vũ ở chuyên đề tiếng Trung thương mại thì chúng ta có thể lựa chọn khung giờ học thích hợp ở link bên dưới và đăng ký ngay cho bản thân để tránh trường hợp hết slot nhé.

Khóa học tiếng Trung chuyên đề thương mại ứng dụng

Bên dưới là toàn bộ tài liệu tiếng Trung chuyên đề thương mại các bạn học viên có thể tham khảo và luyện tập mỗi ngày thông qua đường link bên dưới, ở đó có rất nhiều chủ đề khác nhau và được cập nhật mới liên tục các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.

Giáo trình tiếng Trung thương mại Thầy Vũ

Nếu các bạn muốn có bộ gõ tiếng Trung phiên bản tốt nhất để sử dụng trên máy tính thì có thể ấn ngay vào link bên dưới để dowload hoàn toàn miễn phí, đây là bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin do Thầy Vũ sáng tạo ra các bạn hãy yên tâm sử dụng nhé.

Dowload bộ gõ tiếng Trung SoGou miễn phí

Diễn đàn tiếng Trung của trung tâm ChineMaster ở link bên dưới, các bạn học viên có thể tìm hiểu thêm kiến thức tiếng Trung thông qua diễn đàn này, ngoài ra có một số bạn học viên chưa biết thông tin về trung tâm thì có thể tìm hiểu trực tiếp tại đây nhé.

Diễn đàn trung tâm tiếng Trung ChineMaster

Trước khi vào bài mới các bạn hãy củng cố lại kiến thức cũ ở link bên dưới nhé.

Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 16

Ngay bây giờ chúng ta sẽ bước vào buổi học chính thức của ngày hôm nay, các bạn học viên hãy chú ý theo dõi và ghi chép những kiến thức cần thiết vào vở cũng như hoàn thành những bài tập Thầy Vũ đã giao nhé. Chúc các bạn có một buổi học vui vẻ cùng ChineMaster.

Nội dung bài giảng trực tuyến hôm nay là Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 17, các bạn học viên chú ý theo dõi Thầy Vũ giảng bài nhé.

Giáo án bài giảng lớp Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 17 được trình bày chi tiết ngay phía dưới.

Chuyên đề Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 17

Nội dung tiết học Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 17. Các bạn chú ý theo dõi ngay bên dưới nhé.

Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 17 tiếp tục chương trình đào tạo trực tuyến khóa học tiếng Trung thương mại online miễn phí Thầy Vũ hướng dẫn các bạn học viên luyện tập và nâng cao kỹ năng phiên dịch tiếng Trung thương mại và kỹ năng dịch thuật tiếng Trung thương mại theo lộ trình giảng dạy chuyên biệt của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ. Hôm nay chúng ta cùng theo dõi Thầy Vũ trình bày kiến thức ngữ pháp tiếng Trung thương mại và từ vựng tiếng Trung thương mại trong giáo án bài giảng này nhé. Tài liệu học tiếng Trung thương mại online miễn phí được cập nhập liên tục trong chuyên mục tiếng Trung thương mại toàn tập trên website của trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội TPHCM Sài Gòn.

Giáo án Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 17 này tập trung vào phát triển kỹ năng biên phiên dịch tiếng Trung thông qua các bài tập ứng dụng thực tế.

埃隆马斯克不需要董事会席位来改变 Twitter。

埃隆马斯克可能拒绝了加入 Twitter 董事会的邀请,但这并不一定意味着他放弃了重组公司的计划。如果有的话,它可以让他变得更具破坏性。

周日,在马斯克透露他将成为 Twitter 的最大股东并且公司向他提供董事会席位近一周后,Twitter (TWTR) 首席执行官 Parag Agrawal 表示,特斯拉和 SpaceX 首席执行官已决定不担任该职位。这一决定立即引发了人们对这位臭名昭著的不可预测的亿万富翁接下来会做什么的质疑。

接受董事会席位将要求马斯克以公司的最佳财务利益为出发点,并可能要求他私下而不是在 Twitter 上提出建议,后者似乎是对该平台最多产之一的要求(和有争议的)用户。作为他与 Twitter 达成的加入董事会协议的一部分,马斯克对该公司的投资(目前占其股份的 9.1%)也将被限制在 14.9%,这可能会限制他影响公司的能力。

阿格拉瓦尔在周日晚上宣布撤消马斯克的推文中表示,公司董事会“相信让埃隆作为公司的受托人,他和所有董事会成员一样,必须为公司和所有股东的最大利益行事,这是最好的前进道路。”

现在,所有赌注都取消了。

目前尚不清楚马斯克的最终目标是什么。自拒绝董事会席位以来,他没有在推特上或以其他方式评论他的计划。一种选择可能是卖掉他的股份——在他设法吸引他最喜欢的平台的领导层和追随者,同时从他的投资中净赚约 7 亿美元后,他一直笑到银行,截至周三。但对于一个身价近 3000 亿美元的人来说,这是一个微不足道的发薪日,许多分析师认为这听起来不像马斯克。

CFRA Research 高级股票分析师 Angelo Zino 在周一的一份研究报告中表示:“他不太可能是那种现在会卖掉他的股份然后离开的人。”

或者,马斯克不加入董事会的决定为他收购公司更大股份以影响其行动,甚至寻求收购它打开了大门。这样做,他与 Twitter 及其领导人的关系可能会从平台上看似友好的来回和董事会邀请转变为更具敌意的事情。

Twitter拒绝就此事置评。马斯克没有立即回应置评请求。

这是接下来可能发生的事情。

尽管马斯克不会加入 Twitter 的董事会,但作为其最大——也可能是最响亮的——股东,马斯克仍将对公司产生有意义的影响。他已经利用该职位主张从平台上取消对言论的限制,并呼吁 Twitter 将其算法开源,以及更多的幼稚建议,例如从公司名称中删除“w”。阿格拉瓦尔在周日的声明中承认马斯克的影响力:“埃隆是我们最大的股东,我们将继续接受他的意见。”

但马斯克可以继续稳步购买更多股票,以增加他在公司的影响力。如果他这样做了,公司的追随者就会知道。既然马斯克已经以“活跃”投资者的身份向美国证券交易委员会提交了申请,只要他的所有权发生重大变化(通常是上涨或下跌 1%),他就必须向该机构提交对其披露的修改,根据律师事务所 Bryan Cave Leighton and Paisner 的合伙人 Ken Henderson 的说法。

“他拥有的越多……显然,你必须听他的,”亨德森说。 “如果他真的达到 12%、15%、20%,那将是相当可观的。”

例如,凭借在公司的更大股份,马斯克可以拥有更大的影响力来任命与他的目标一致的其他董事会成员,从而使他能够继续在公开场合公开谈论公司,同时有人在内部推动他的议程。马斯克还可以寻求与其他激进投资者合作——Twitter 之前一直是激进投资者的目标——利用他们共同的股东权力推动公司战略、管理层或董事会的变革。

“他当然似乎在呼吁对公司的运营方式进行一些改变,这可以通过某种经典的激进主义工具箱来实现,即进入并基本上做他改变主意之前所做的事情:获得一些董事会席位并从内部推动对管理层等进行变革,”亨德森说。 “除了收购整个公司,他还有很多事情可以做。”

到目前为止,马斯克还没有遵循激进投资者的典型剧本,这通常涉及对公司有限数量的具体战略或做法提出质疑,并制定如何解决这些战略或做法会提高股价的计划。而且他现在可能不会开始。

宾夕法尼亚大学沃顿商学院管理学教授迈克尔·尤西姆说:“我认为,‘激进投资者’这个词并不适合埃隆·马斯克正在做的事情。” “在这种情况下,进入 Twitter 时,‘激进主义者所有者’可能是更好的短语,或者‘激进主义者可能成为所有者’。”

尤西姆说,激进的所有者可能不仅会寻求挑战董事会成员或公司的某些政策,而且会“挑战基本面,以便 [他们] 可能愿意成为完全所有者”,如果公司没有不要采纳他们的建议。

尤西姆说,如果他确实决定尝试直接收购 Twitter,马斯克可以提出足够强的报价,让董事会可能有受托责任来支持它。他还可以通过采取更具敌意的举动,称为“要约收购”,直接从股东那里大量购买股票,从而避开董事会,以收购公司的多数股权并从那里建立起来。

购买 Twitter 并不便宜。马斯克将不得不为推特的股价提供溢价,自他的所有权被披露以来,该股价已上涨约 16%。尽管如此,即使他提供的价格远高于该公司超过 360 亿美元的市值,对于这位世界首富来说,这将是一个相对较小的价格。

说服其他投资者和银行与他合作开展激进运动或收购对马斯克来说可能很棘手,他的声誉因 2018 年在 Twitter 上误导性地承诺将特斯拉私有化而导致与美国证券交易委员会提起诉讼和和解而受损。他还公开与摩根大通等银行发生争执,后者在 2018 年的推文中起诉马斯克,指控其违约。

(特斯拉今年早些时候提起了反诉。)不过,这位世界首富最终可能会找到愿意与他合作的人。
“当你在监管机构面前陷入困境时,你的前院通常会有一些禁止触摸的标志,”尤西姆说。 “也就是说,我认为在这种情况下,我们在这里谈论的是巨额资金。……即使你这次担心生意,你也会想要埃隆的生意未来的马斯克。”

Twitter 的股票结构使其更容易受到敌对行为者购买控股权或试图彻底收购的攻击。

Twitter 的一些科技同行,包括 Facebook 的母公司 Meta (FB) 和谷歌 (GOOGLGOOGLE) 的母公司 Alphabet,拥有多种类别的股票:一种适用于大多数普通投资者,另一种适用于拥有更多投票权的创始人。这样,例如,Facebook 创始人马克扎克伯格可以控制 Meta 的投票,即使该公司的所有其他股东都以相反的方式投票。相比之下,推特只有一类具有相同投票权的股票。如果马斯克获得大部分股份,他将能够确定股东在关键公司问题上的投票方向。

尽管如此,如果 Twitter 的董事会和管理团队不想让马斯克发号施令——假设这是他的目标——他们有几个选择。首先是与 Twitter 的大型机构投资者进行接触,以解释为什么坚持公司当前的战略从长远来看对股东价值是最好的,以说服他们不要支持潜在的董事会提名人或其他提议的人。亨德森说,马斯克的变化。

董事会还可以采用所谓的“毒丸”,这是一种企业反收购策略,基本上保留敌对方以外的所有股东以大幅折扣购买更多股份的权利,有效稀释敌对方在公司。这样的举动不一定会阻止马斯克收购更多股份或尝试收购,但它可能会让他放慢脚步,并使这一过程变得更加昂贵。

Henderson 表示,通常情况下,在一方获得超过 15% 的股份之前,董事会不会制定这样的规定,尽管 Twitter 的董事会可以提前准备好。 “它被称为毒丸,因为敌对的买家如果继续前进就不得不吞下毒丸,因此成本变得过高,”亨德森说。

再说一次,对于一个身价数千亿美元、似乎有点太爱 Twitter 的人来说,成本过高的门槛可能更高。

Chú thích phiên âm tiếng Trung cho giáo án Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 17 các bạn chú ý xem chi tiết ngay bên dưới nhé.

Āi lóng mǎ sīkè bù xūyào dǒngshìhuì xíwèi lái gǎibiàn Twitter.

Āi lóng mǎ sīkè kěnéng jùjuéle jiārù Twitter dǒngshìhuì de yāoqǐng, dàn zhè bìng bù yīdìng yìwèizhe tā fàngqìle chóngzǔ gōngsī de jìhuà. Rúguǒ yǒu de huà, tā kěyǐ ràng tā biàn dé gèng jù pòhuài xìng.

Zhōu rì, zài mǎ sīkè tòulù tā jiāng chéngwéi Twitter de zuìdà gǔdōng bìngqiě gōngsīxiàng tā tígōng dǒngshìhuì xíwèi jìn yīzhōu hòu,Twitter (TWTR) shǒuxí zhíxíng guān Parag Agrawal biǎoshì, tè sī lā hé SpaceX shǒuxí zhíxíng guān yǐ juédìng bù dānrèn gāi zhíwèi. Zhè yī juédìng lìjí yǐnfāle rénmen duì zhè wèi chòumíng zhāozhù de bùkě yùcè de yì wàn fùwēng jiē xiàlái huì zuò shénme de zhíyí.

Jiēshòu dǒngshìhuì xíwèi jiāng yāoqiú mǎ sīkè yǐ gōngsī de zuì jiā cáiwù lìyì wéi chūfādiǎn, bìng kěnéng yāoqiú tā sī xià ér bùshì zài Twitter shàng tíchū jiànyì, hòu zhě sìhū shì duì gāi píngtái zuìduō chǎn zhī yī de yāoqiú (hé yǒu zhēngyì de) yònghù. Zuòwéi tā yǔ Twitter dáchéng de jiārù dǒngshìhuì xiéyì de yībùfèn, mǎ sīkè duì gāi gōngsī de tóuzī (mùqián zhàn qí gǔfèn de 9.1%) Yě jiāng bèi xiànzhì zài 14.9%, Zhè kěnéng huì xiànzhì tā yǐngxiǎng gōngsī de nénglì.

Ā gélā wǎ’ěr zài zhōu rì wǎnshàng xuānbù chèxiāo mǎ sīkè de tuī wénzhōng biǎoshì, gōngsī dǒngshìhuì “xiāngxìn ràng āi lóng zuòwéi gōngsī de shòutuō rén, tā hé suǒyǒu dǒngshìhuì chéngyuán yīyàng, bìxū wèi gōngsī hé suǒyǒu gǔdōng de zuìdà lìyì xíngshì, zhè shì zuì hǎo de qiánjìn dàolù.”

Xiànzài, suǒyǒu dǔzhù dōu qǔxiāole.

Mùqián shàng bù qīngchǔ mǎ sīkè de zuìzhōng mùbiāo shì shénme. Zì jùjué dǒngshìhuì xíwèi yǐlái, tā méiyǒu zài tuī tè shàng huò yǐ qítā fāngshì pínglùn tā de jìhuà. Yī zhǒng xuǎnzé kěnéng shì mài diào tā de gǔfèn——zài tā shèfǎ xīyǐn tā zuì xǐhuān de píngtái de lǐngdǎo céng hé zhuīsuí zhě, tóngshí cóng tā de tóuzī zhōng jìng zhuàn yuē 7 yì měiyuán hòu, tā yīzhí xiào dào yínháng, jiézhì zhōusān. Dàn duìyú yīgè shēnjià jìn 3000 yì měiyuán de rén lái shuō, zhè shì yīgè wēibùzúdào de fǎ xīn rì, xǔduō fēnxī shī rènwéi zhè tīng qǐlái bu xiàng mǎ sīkè.

CFRA Research gāojí gǔpiào fēnxī shī Angelo Zino zài zhōuyī de yī fèn yán jiù bàogào zhōng biǎoshì:“Tā bù tài kěnéng shì nà zhǒng xiànzài huì mài diào tā de gǔfèn ránhòu líkāi de rén.”

Huòzhě, mǎ sīkè bù jiārù dǒngshìhuì de juédìng wèi tā shōugòu gōngsī gèng dà gǔfèn yǐ yǐngxiǎng qí xíngdòng, shènzhì xúnqiú shōugòu tā dǎkāile dàmén. Zhèyàng zuò, tā yǔ Twitter jí qí lǐngdǎo rén de guānxì kěnéng huì cóng píngtái shàng kàn shì yǒuhǎo de láihuí hé dǒngshìhuì yāoqǐng zhuǎnbiàn wèi gèng jù díyì de shìqíng.

Twitter jùjué jiùcǐ shì zhì píng. Mǎ sīkè méiyǒu lìjí huíyīng zhì píng qǐngqiú.

Zhè shì jiē xiàlái kěnéng fāshēng de shìqíng.

Jǐnguǎn mǎ sīkè bù huì jiārù Twitter de dǒngshìhuì, dàn zuòwéi qí zuìdà——yě kěnéng shì zuì xiǎngliàng de——gǔdōng, mǎ sīkè réng jiāng duì gōngsī chǎnshēng yǒu yìyì de yǐngxiǎng. Tā yǐjīng lìyòng gāi zhíwèi zhǔzhāng cóng píngtái shàng qǔxiāo duì yánlùn de xiànzhì, bìng hūyù Twitter jiāng qí suànfǎ kāiyuán, yǐjí gèng duō de yòuzhì jiànyì, lìrú cóng gōngsī míngchēng zhōng shānchú “w”. Ā gélā wǎ’ěr zài zhōu rì de shēngmíng zhōng chéngrèn mǎ sīkè de yǐngxiǎng lì:“Āi lóng shì wǒmen zuìdà de gǔdōng, wǒmen jiāng jìxù jiēshòu tā de yìjiàn.”

Dàn mǎ sīkè kěyǐ jìxù wěnbù gòumǎi gèng duō gǔpiào, yǐ zēngjiā tā zài gōngsī de yǐngxiǎng lì. Rúguǒ tā zhèyàng zuòle, gōngsī de zhuīsuí zhě jiù huì zhīdào. Jìrán mǎ sīkè yǐjīng yǐ “huóyuè” tóuzī zhě de shēnfèn xiàng měiguó zhèngquàn jiāoyì wěiyuánhuì tíjiāole shēnqǐng, zhǐyào tā de suǒyǒuquán fāshēng zhòngdà biànhuà (tōngcháng shì shàngzhǎng huò xiàdié 1%), tā jiù bìxū xiàng gāi jīgòu tíjiāo duì qí pīlù de xiūgǎi, gēnjù lǜshī shìwù suǒ Bryan Cave Leighton and Paisner de héhuǒ rén Ken Henderson de shuōfǎ.

“Tā yǒngyǒu de yuè duō……xiǎnrán, nǐ bìxū tīng tā de,” hēng dé sēn shuō. “Rúguǒ tā zhēn de dádào 12%,15%,20%, nà jiāng shì xiāngdāng kěguān de.”

Lìrú, píngjiè zài gōngsī de gèng dà gǔfèn, mǎ sīkè kěyǐ yǒngyǒu gèng dà de yǐngxiǎng lì lái rènmìng yǔ tā de mùbiāo yīzhì de qítā dǒngshìhuì chéngyuán, cóng’ér shǐ tā nénggòu jìxù zài gōngkāi chǎnghé gōngkāi tánlùn gōngsī, tóngshí yǒurén zài nèibù tuīdòng tā de yìchéng. Mǎ sīkè hái kěyǐ xúnqiú yǔ qítā jījìn tóuzī zhě hézuò——Twitter zhīqián yīzhí shì jījìn tóuzī zhě de mùbiāo——lìyòng tāmen gòngtóng de gǔdōng quánlì tuīdòng gōngsī zhànlüè, guǎnlǐ céng huò dǒngshìhuì de biàngé.

“Tā dāngrán sìhū zài hūyù duì gōngsī de yùnyíng fāngshì jìnxíng yīxiē gǎibiàn, zhè kěyǐ tōngguò mǒu zhǒng jīngdiǎn de jījìn zhǔyì gōngjù xiāng lái shíxiàn, jí jìnrù bìng jīběn shàng zuò tā gǎibiàn zhǔyì zhīqián suǒ zuò de shìqíng: Huòdé yīxiē dǒngshìhuì xíwèi bìng cóng nèibù tuīdòng duì guǎnlǐ céng děng jìnxíng biàngé,” hēng dé sēn shuō. “Chúle shōugòu zhěnggè gōngsī, tā hái yǒu hěnduō shìqíng kěyǐ zuò.”

Dào mùqián wéizhǐ, mǎ sīkè hái méiyǒu zūnxún jījìn tóuzī zhě de diǎnxíng jùběn, zhè tōngcháng shèjí duì gōngsīyǒuxiàn shùliàng de jùtǐ zhànlüè huò zuòfǎ tíchū zhíyí, bìng zhìdìng rúhéjiějué zhèxiē zhànlüè huò zuòfǎ huì tígāo gǔjià de jìhuà. Érqiě tā xiànzài kěnéng bù huì kāishǐ.

Bīnxīfǎníyǎ dàxué wò dùn shāng xuéyuàn guǎnlǐ xué jiàoshòu màikè’ěr·yóu xī mǔ shuō:“Wǒ rènwéi,‘jījìn tóuzī zhě’ zhège cí bìng bù shìhé āi lóng·mǎ sīkè zhèngzài zuò de shìqíng.” “Zài zhè zhǒng qíngkuàng xià, jìnrù Twitter shí,‘jījìn zhǔyì zhě suǒyǒu zhě’ kěnéng shì gèng hǎo de duǎnyǔ, huòzhě ‘jījìn zhǔyì zhě kěnéng chéngwéi suǒyǒu zhě’.”

Yóu xī mǔ shuō, jījìn de suǒyǒu zhě kěnéng bùjǐn huì xúnqiú tiǎozhàn dǒngshìhuì chéngyuán huò gōngsī de mǒu xiē zhèngcè, érqiě huì “tiǎozhàn jīběn miàn, yǐbiàn [tāmen] kěnéng yuànyì chéngwéi wánquán suǒyǒu zhě”, rúguǒ gōngsī méiyǒu bùyào cǎinà tāmen de jiànyì.

Yóu xī mǔ shuō, rúguǒ tā quèshí juédìng chángshìzhíjiē shōugòu Twitter, mǎ sīkè kěyǐ tíchū zúgòu qiáng de bàojià, ràng dǒngshìhuì kěnéng yǒu shòutuō zérèn lái zhīchí tā. Tā hái kěyǐ tōngguò cǎiqǔ gèng jù díyì de jǔdòng, chēng wèi “yāoyuē shōugòu”, zhíjiē cóng gǔdōng nàlǐ dàliàng gòumǎi gǔpiào, cóng’ér bì kāi dǒngshìhuì, yǐ shōugòu gōngsī de duōshù gǔquán bìng cóng nàlǐ jiànlì qǐlái.

Gòumǎi Twitter bìng bù piányí. Mǎ sīkè jiāng bùdé bù wéi tuī tè de gǔjià tígōng yìjià, zì tā de suǒyǒuquán bèi pīlù yǐlái, gāi gǔjià yǐ shàngzhǎng yuē 16%. Jǐnguǎn rúcǐ, jíshǐ tā tígōng de jiàgé yuǎn gāo yú gāi gōngsī chāoguò 360 yì měiyuán de shì zhí, duìyú zhè wèi shìjiè shǒufù lái shuō, zhè jiāng shì yīgè xiāngduì jiào xiǎo de jiàgé.

Shuōfú qítā tóuzī zhě hé yínháng yǔ tā hézuò kāizhǎn jījìn yùndòng huò shōugòu duì mǎ sīkè lái shuō kěnéng hěn jíshǒu, tā de shēngyù yīn 2018 nián zài Twitter shàng wùdǎo xìng dì chéngnuò jiāng tè sī lā sī yǒu huà ér dǎozhì yǔ měiguó zhèngquàn jiāoyì wěiyuánhuì tíqǐsùsòng hé hé jiě ér shòu sǔn. Tā hái gōngkāi yǔ mógēn dàtōng děng yínháng fāshēng zhēngzhí, hòu zhě zài 2018 nián de tuī wénzhōng qǐ sù mǎ sīkè, zhǐkòng qí wéiyuē.

(Tè sī lā jīnnián zǎo xiē shíhòu tíqǐle fǎnsù.) Bùguò, zhè wèi shìjiè shǒufù zuìzhōng kěnéng huì zhǎodào yuànyì yǔ tā hézuò de rén.
“Dāng nǐ zài jiānguǎn jīgòu miànqián xiànrù kùnjìng shí, nǐ de qián yuàn tōngcháng huì yǒu yīxiē jìnzhǐ chùmō de biāozhì,” yóu xī mǔ shuō. “Yě jiùshì shuō, wǒ rènwéi zài zhè zhǒng qíngkuàng xià, wǒmen zài zhèlǐ tánlùn de shì jù’é zījīn……. Jíshǐ nǐ zhè cì dānxīn shēngyì, nǐ yě huì xiǎng yào āi lóng de shēngyì wèilái de mǎ sīkè.”

Twitter de gǔpiào jiégòu shǐ qí gèng róngyì shòudào díduì xíngwéi zhě gòumǎi kònggǔ quán huò shìtú chèdǐ shōugòu de gōngjí.

Twitter de yīxiē kējì tóngxíng, bāokuò Facebook de mǔ gōngsī Meta (FB) hé gǔgē (GOOGLGOOGLE) de mǔ gōngsī Alphabet, yǒngyǒu duō zhǒng lèibié de gǔpiào: Yī zhǒng shìyòng yú dà duōshù pǔtōng tóuzī zhě, lìng yī zhǒng shìyòng yú yǒngyǒu gèng duō tóupiào quán de chuàngshǐ rén. Zhèyàng, lìrú,Facebook chuàngshǐ rén mǎkè zhā kè bó gé kěyǐ kòngzhì Meta de tóupiào, jíshǐ gāi gōngsī de suǒyǒu qítā gǔdōng dū yǐ xiāngfǎn de fāngshì tóupiào. Xiāng bǐ zhī xià, tuī tè zhǐyǒu yī lèi jùyǒu xiāngtóng tóupiào quán de gǔpiào. Rúguǒ mǎ sīkè huòdé dà bùfèn gǔfèn, tā jiāng nénggòu quèdìng gǔdōng zài guānjiàn gōngsī wèntí shàng de tóupiào fāngxiàng.

Jǐnguǎn rúcǐ, rúguǒ Twitter de dǒngshìhuì hé guǎnlǐ tuánduì bùxiǎng ràng mǎ sīkè fāhàoshīlìng——jiǎshè zhè shì tā de mùbiāo——tāmen yǒu jǐ gè xuǎnzé. Shǒuxiān shi yǔ Twitter de dàxíng jīgòu tóuzī zhě jìnxíng jiēchù, yǐ jiěshì wèishéme jiānchí gōngsī dāngqián de zhànlüè cóng chángyuǎn lái kàn duì gǔdōng jiàzhí shì zuì hǎo de, yǐ shuōfú tāmen bùyào zhīchí qiánzài de dǒngshìhuì tímíng rén huò qítā tíyì de rén. Hēng dé sēn shuō, mǎ sīkè de biànhuà.

Dǒngshìhuì hái kěyǐ cǎiyòng suǒwèi de “dú wán”, zhè shì yī zhǒng qǐyè fǎn shōugòu cèlüè, jīběn shàng bǎoliú díduì fāng yǐwài de suǒyǒu gǔdōng yǐ dàfú zhékòu gòumǎi gèng duō gǔfèn de quánlì, yǒuxiào xīshì díduì fāng zài gōngsī. Zhèyàng de jǔdòng bù yīdìng huì zǔzhǐ mǎ sīkè shōugòu gèng duō gǔfèn huò chángshì shōugòu, dàn tā kěnéng huì ràng tā fàng màn jiǎobù, bìng shǐ zhè yī guòchéng biàn dé gèngjiā ángguì.

Henderson biǎoshì, tōngcháng qíngkuàng xià, zài yīfāng huòdé chāoguò 15% de gǔfèn zhīqián, dǒngshìhuì bù huì zhìdìng zhèyàng de guīdìng, jǐnguǎn Twitter de dǒngshìhuì kěyǐ tíqián zhǔnbèi hǎo. “Tā bèi chēng wèi dú wán, yīnwèi díduì de mǎi jiā rúguǒ jìxù qiánjìn jiù bùdé bù tūn xià dú wán, yīncǐ chéngběn biàn déguò gāo,” hēng dé sēn shuō.

Zàishuō yīcì, duìyú yīgè shēnjià shù qiān yì měiyuán, sìhū yǒudiǎn tài ài Twitter de rén lái shuō, chéngběnguò gāo de ménkǎn kěnéng gèng gāo.

Đáp án Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 17 được trình bày chi tiết trong phần bên dưới, các bạn hãy xem và đối chiếu với bài làm của bạn rồi sau đó gửi bài tập lên forum diễn đàn tiếng Trung ChineMaster là hoctiengtrungonline.org và diễn đàn tiếng Trung chinemaster.com để được chấm bài nhé.

Elon Musk không cần một ghế trong hội đồng quản trị để thay đổi Twitter.

Elon Musk có thể đã từ chối lời mời tham gia hội đồng quản trị của Twitter, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là anh ấy từ bỏ kế hoạch thành lập công ty. Nếu bất cứ điều gì, nó có thể giải phóng anh ta để thậm chí còn gây rối hơn.

Vào Chủ nhật, gần một tuần sau khi Musk tiết lộ rằng ông sẽ trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter và công ty đã đề nghị ông một ghế trong hội đồng quản trị, Giám đốc điều hành Twitter (TWTR) Parag Agrawal cho biết CEO Tesla và SpaceX đã quyết định không đảm nhận vị trí này. Quyết định này ngay lập tức làm dấy lên câu hỏi về việc vị tỷ phú khét tiếng khó đoán sẽ làm gì tiếp theo.

Việc chấp nhận một ghế trong hội đồng quản trị sẽ đòi hỏi Musk phải hành động vì lợi ích tài chính tốt nhất của công ty và có thể sẽ yêu cầu ông đưa ra các đề xuất một cách riêng tư thay vì trên Twitter. (và gây tranh cãi) người dùng. Một phần trong thỏa thuận với Twitter để tham gia hội đồng quản trị, khoản đầu tư của Musk vào công ty – hiện chiếm 9,1% cổ phần – cũng sẽ được giới hạn ở mức 14,9%, có khả năng đặt ra một số giới hạn về khả năng ảnh hưởng của ông đối với công ty.

Trong dòng tweet của mình vào tối Chủ nhật thông báo về sự đảo ngược của Musk, Agrawal cho biết hội đồng quản trị của công ty đã “tin rằng có Elon với tư cách là người được ủy thác của công ty nơi anh ấy, giống như tất cả các thành viên hội đồng quản trị, phải hành động vì lợi ích tốt nhất của công ty và tất cả các cổ đông của chúng tôi, con đường tốt nhất về phía trước. ”

Bây giờ, tất cả các cược đã tắt.

Vẫn chưa rõ trò chơi kết thúc của Musk là gì. Anh ấy đã không tweet, hoặc bình luận, về kế hoạch của mình kể từ khi từ chối ghế hội đồng quản trị. Một lựa chọn có thể là bán bớt cổ phần của anh ấy – cười hết cỡ với ngân hàng sau khi anh ấy cố gắng troll ban lãnh đạo và những người theo dõi nền tảng yêu thích của mình trong khi thu về khoản lợi nhuận khoảng 700 triệu đô la từ khoản đầu tư của mình, tính đến thứ Tư. Nhưng đó là một ngày lương nhỏ đối với một người đàn ông trị giá gần 300 tỷ USD, và nhiều nhà phân tích cho rằng điều đó không giống như Musk.

Nhà phân tích cổ phiếu cấp cao Angelo Zino của CFRA Research cho biết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Hai rằng: “Anh ấy không chắc là kiểu cá nhân giờ sẽ chỉ bán cổ phần của mình và bỏ đi”.

Ngoài ra, quyết định không tham gia hội đồng quản trị của Musk sẽ mở ra cơ hội để ông có được một cổ phần lớn hơn của công ty trong nỗ lực tác động đến các hành động của công ty hoặc thậm chí theo đuổi nỗ lực mua lại công ty. Khi làm như vậy, mối quan hệ của anh ấy với Twitter và các nhà lãnh đạo của nó có thể chuyển từ quan hệ qua lại có vẻ thân thiện trên nền tảng và lời mời hội đồng quản trị thành một thứ gì đó thù địch hơn.

Twitter từ chối bình luận cho câu chuyện này. Musk đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đây là những gì có thể xảy ra tiếp theo.

Mặc dù sẽ không tham gia hội đồng quản trị của Twitter, nhưng Musk vẫn sẽ có ảnh hưởng có ý nghĩa đối với công ty với tư cách là cổ đông lớn nhất – và có khả năng gây ồn ào nhất -. Anh ấy đã sử dụng vị trí đó để ủng hộ việc loại bỏ các hạn chế về lời nói khỏi nền tảng và kêu gọi Twitter làm cho thuật toán của nó trở thành mã nguồn mở, cũng như các đề xuất dành cho thanh thiếu niên khác như loại bỏ chữ “w” khỏi tên công ty. Agrawal thừa nhận tầm ảnh hưởng của Musk trong tuyên bố hôm Chủ nhật: “Elon là cổ đông lớn nhất của chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục công khai ý kiến của anh ấy.”

Nhưng Musk có thể tiếp tục mua thêm cổ phiếu đều đặn để tăng tỷ lệ đòn bẩy của mình tại công ty. Và nếu anh ấy làm vậy, những người theo dõi công ty sẽ biết về điều đó. Bây giờ, Musk đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch với tư cách là một nhà đầu tư “tích cực”, anh ấy sẽ phải gửi các sửa đổi đối với việc tiết lộ thông tin của mình cho cơ quan bất cứ khi nào có thay đổi quan trọng (thường là tăng hoặc giảm 1%) trong cổ phần sở hữu của mình, theo Ken Henderson, một cộng sự tại công ty luật Bryan Cave Leighton và Paisner.

“Anh ta càng sở hữu nhiều… thì rõ ràng, bạn phải nghe lời anh ta,” Henderson nói. “Nếu anh ấy đã tăng lên 12%, 15%, 20%, thì đó là điều khá đáng kể.”

Chẳng hạn, với cổ phần lớn hơn trong công ty, Musk có thể dễ dàng hơn trong việc bổ nhiệm các thành viên hội đồng quản trị khác phù hợp với mục tiêu của mình, do đó cho phép anh ta tiếp tục nói một cách cởi mở về công ty trước công chúng trong khi có ai đó thúc đẩy chương trình nghị sự của anh ta từ bên trong. Musk cũng có thể tìm cách hợp tác với các nhà đầu tư theo định hướng hoạt động khác – Twitter đã từng là mục tiêu của các nhà hoạt động trước đây – để sử dụng quyền lực cổ đông chung của họ để thúc đẩy các thay đổi đối với chiến lược của công ty, ban quản lý hoặc hội đồng quản trị.

“Anh ấy chắc chắn có vẻ đang kêu gọi một số thay đổi trong cách vận hành của công ty và điều đó có thể được thực hiện thông qua loại hộp công cụ dành cho nhà hoạt động cổ điển. Henderson nói. “Có rất nhiều thứ anh ấy có thể làm nếu không mua toàn bộ công ty.”

Musk cho đến nay vẫn chưa tuân theo sách dạy điển hình dành cho các nhà đầu tư hoạt động, vốn thường liên quan đến việc đặt vấn đề với một số chiến lược hoặc thông lệ cụ thể tại một công ty và đưa ra kế hoạch khắc phục chúng sẽ làm tăng giá cổ phiếu như thế nào. Và anh ấy có thể không bắt đầu ngay bây giờ.

Michael Useem, giáo sư quản lý tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, cho biết: “Thuật ngữ ‘nhà đầu tư hoạt động’ không phải là thuật ngữ phù hợp với những gì Elon Musk đang làm. “Trong trường hợp này, đến với Twitter, cụm từ ‘chủ sở hữu nhà hoạt động’ có thể là cụm từ tốt hơn, hoặc ‘nhà hoạt động sẽ là chủ sở hữu.'”

Useem cho biết, một chủ sở hữu nhà hoạt động có thể không chỉ tìm cách thách thức ai trong hội đồng quản trị hoặc một số chính sách nhất định tại một công ty, mà còn “thách thức các nguyên tắc cơ bản để [họ] có thể sẵn sàng trở thành chủ sở hữu đầy đủ” nếu công ty không không thông qua các đề xuất của họ.

Nếu quyết định mua lại Twitter hoàn toàn, Musk có thể đưa ra một lời đề nghị đủ mạnh để hội đồng quản trị có thể có trách nhiệm hỗ trợ nó, Useem nói. Ông cũng có thể tránh mặt hội đồng quản trị bằng cách thực hiện một động thái thù địch hơn được gọi là “chào mua công khai” để mua cổ phần trực tiếp từ các cổ đông, trong một nỗ lực có thể để có được phần lớn cổ phần trong công ty và gây dựng từ đó.

Mua Twitter sẽ không hề rẻ. Musk sẽ phải đưa ra mức giá cao hơn đối với giá cổ phiếu của Twitter, tăng khoảng 16% kể từ khi cổ phần sở hữu của ông được tiết lộ. Tuy nhiên, ngay cả khi ông đưa ra mức giá cao hơn nhiều so với mức vốn hóa thị trường hơn 36 tỷ USD của công ty, thì đó sẽ là một mức giá tương đối nhỏ đối với người đàn ông giàu nhất thế giới.

Thuyết phục các nhà đầu tư và ngân hàng khác hợp tác với mình trong một chiến dịch hoạt động hoặc mua lại có thể là một việc khó khăn đối với Musk, người mà danh tiếng của ông đã bị hoen ố do lời cam kết năm 2018 gây hiểu lầm của ông trên Twitter là đưa Tesla làm tư nhân dẫn đến một vụ kiện và giải quyết với SEC. Ông cũng công khai mối thù với các ngân hàng như JPMorgan, đơn vị đã kiện Musk về những dòng tweet năm 2018 đó với cáo buộc vi phạm hợp đồng.

(Tesla đã nộp hồ sơ phản đối vào đầu năm nay.) Tuy nhiên, người đàn ông giàu nhất thế giới cuối cùng có thể sẽ tìm được những người sẵn sàng làm việc với mình.
“Khi bạn đang ở trong nước nóng với bộ điều chỉnh, thường có một chút dấu hiệu không chạm vào sân trước của bạn,” Useem nói. “Điều đó nói rằng, tôi nghĩ trong hoàn cảnh, chúng ta đang nói về một số tiền khổng lồ đang bị đe dọa ở đây. … Và ngay cả khi bạn lo lắng về công việc kinh doanh lần này, bạn sẽ muốn công việc kinh doanh của Elon Musk trong tương lai. ”

Cấu trúc cổ phiếu của Twitter khiến nó dễ bị tổn thương hơn khi có kẻ thù địch mua cổ phần kiểm soát hoặc cố gắng mua lại hoàn toàn.

Một số đồng nghiệp công nghệ của Twitter, bao gồm Meta-mẹ của Facebook (FB) và Bảng chữ cái mẹ-Google (GOOGLGOOGLE), có nhiều loại cổ phiếu: một loại dành cho hầu hết các nhà đầu tư bình thường và một loại dành cho những người sáng lập có nhiều quyền biểu quyết hơn. Theo cách đó, chẳng hạn, người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg có thể kiểm soát phiếu bầu tại Meta ngay cả khi tất cả các cổ đông khác của công ty bỏ phiếu theo cách khác. Ngược lại, Twitter chỉ có một loại cổ phiếu mà tất cả đều có quyền biểu quyết ngang nhau. Nếu Musk mua lại phần lớn cổ phần, anh ấy sẽ có thể xác định hướng bỏ phiếu của cổ đông về các vấn đề quan trọng của công ty.

Tuy nhiên, nếu ban quản trị và đội ngũ quản lý của Twitter không muốn Musk gọi điện – giả sử đó là mục tiêu của anh ấy – thì họ có một số lựa chọn. Việc đầu tiên sẽ là thực hiện các vòng với các nhà đầu tư tổ chức lớn của Twitter để giải thích lý do tại sao việc bám sát chiến lược hiện tại của công ty sẽ là điều tốt nhất cho giá trị cổ đông về lâu dài, trong nỗ lực thuyết phục họ không ủng hộ các đề cử tiềm năng của hội đồng quản trị hoặc các đề xuất khác những thay đổi của Musk, Henderson nói.

Hội đồng quản trị cũng có thể áp dụng cái được gọi là “thuốc độc”, một chiến thuật chống tiếp quản công ty về cơ bản dành quyền cho tất cả các cổ đông không phải là một bên thù địch được mua thêm cổ phiếu với mức chiết khấu cao, làm loãng cổ phần của bên thù địch trong Công ty. Một động thái như vậy có thể không nhất thiết ngăn Musk mua thêm cổ phần hoặc cố gắng tiếp quản, nhưng nó có thể khiến ông chậm lại và khiến quá trình này trở nên tốn kém hơn.

Thông thường, hội đồng quản trị không ban hành điều khoản như vậy cho đến khi một bên mua được cổ phần lớn hơn 15%, mặc dù hội đồng quản trị của Twitter có thể chuẩn bị trước một điều khoản, theo Henderson. Henderson nói: “Nó được gọi là một viên thuốc độc vì người mua thù địch sẽ phải nuốt viên thuốc nếu họ di chuyển về phía trước, vì vậy chi phí trở nên cao ngất ngưởng.

Sau đó, một lần nữa, ngưỡng cấm chi phí có thể cao hơn đối với một người đàn ông trị giá hàng trăm tỷ đô la, người dường như yêu thích Twitter quá nhiều.

Toàn bộ bài giảng Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 17 của chúng ta tìm hiểu hôm nay đến đây là kết thúc. Các bạn hãy theo dõi toàn bộ chuyên đề và những bộ tài liệu tiếng Trung bổ ích khác thông qua hệ thống ChineMaster hoàn toàn miễn phí.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài giảng tiếp theo vào ngày mai nhé !