Sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1

Sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1 là bộ tài liệu hoàn toàn mới của Th.s Nguyễn Minh Vũ nhằm nâng cao kỹ năng dịch thuật cũng như lĩnh vực tiếng Trung thương mại cho các bạn học viên hoàn toàn miễn phí.

0
793
Sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1 trung tâm tiếng Trung thầy Vũ tphcm
Sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1 trung tâm tiếng Trung thầy Vũ tphcm
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn luyện dịch tiếng Trung thương mại online

Sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1, để nối tiếp chuyên đề tiếng Trung thương mại Thầy Vũ đã biên soạn cho các bạn học viên tham khảo miễn phí bộ tài liệu với chủ đề đa dạng, nội dung gần gũi với thực tế chúng ta hãy theo dõi trọn bộ giáo trình đừng bỏ lỡ bất kì một bài giảng hấp dẫn nào nhé. Ở chuyên đề tiếng Trung thương mại có rất nhiều khía cạnh để các bạn học viên tìm hiểu, chúng ta hãy trau dồi thật kĩ kiến thức ở lĩnh vực này, đồng thời nâng cao kĩ năng dịch thuật của bản thân một cách hiệu quả. Chỉ với vài thao tác đơn giản là các bạn học viên đã sở hữu cho bản thân lượng kiến thức tiếng Trung vô cùng bổ ích từ trung tâm ChineMaster, các bạn chỉ cần truy cập vào hệ thống website và tìm kiếm chuyên đề phù hợp để tự luyện tập tại nhà. Tất cả kiến thức tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao, từ giáo trình giao tiếp đến HSK và HSKK Thầy Vũ đều tự tay biên soạn và cung cấp cho các bạn luyện tập hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn học viên có những buổi học thật vui vẻ cùng Thầy Vũ nhé.

Các bạn học viên chưa hiểu rõ về trung tâm tiếng Trung ChineMaster và đang muốn tìm hiểu về trung tâm cũng như các khóa học tại đây, thì có thể ấn ngay vào link bên dưới tương ứng với CS1 tại Hà Nội và CS2 tại TPHCM để biết thêm chi tiết nhé.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận Thanh Xuân Hà Nội

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận 10 TPHCM

Toàn bộ thông tin khóa học liên quan đến tiếng Trung thương mại online của Th.s Nguyễn Minh Vũ đều nằm ở link bên dưới, các bạn học viên đang có nhu cầu đăng ký khóa học này thì hãy nhanh tay click vào link và lựa chọn cho mình một lớp học phù hợp nhất nhé.

Lớp học tiếng Trung thương mại ChineMaster

Bên cạnh việc học tiếng Trung online bằng các ứng dụng khác của trung tâm ChineMaster như Youtube, Pinterest, Website, Page thì các bạn học viên còn có thể đăng ký khóa học trả phí online thông qua Skype của trung tâm ChineMaster theo hướng dẫn chi tiết ở link bên dưới.

Khóa học tiếng Trung online thông qua Skype Thầy Vũ

Nếu các bạn học viên đang tìm kiếm một bộ gõ tiếng Trung đơn giản và miễn phí để sử dụng trên máy tính thì chúng ta có thể ấn ngay vào link bên dưới để dowload bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin của Thầy Vũ sáng tạo ra để các bạn sử dụng ở phiên bản tốt nhất.

Dowload bộ gõ tiếng Trung SoGou miễn phí

Bộ tài liệu tiếng Trung thương mại tổng hợp được Thầy Vũ cung cấp cho các bạn tự luyện tập tại nhà ở link bên dưới, các bạn hãy chú ý theo dõi và luyện tập mỗi ngày để nâng cao trình độ tiếng Trung của bản thân một cách hiệu quả nhất nhé.

Bộ tài liệu tiếng Trung thương mại ChineMaster

Ngay bây giờ chúng ta sẽ bước vào buổi học chính thức của ngày hôm nay, các bạn học viên hãy chú ý theo dõi và ghi chép những kiến thức cần thiết vào vở cũng như hoàn thành những bài tập Thầy Vũ đã giao nhé. Chúc các bạn có một buổi học vui vẻ cùng ChineMaster.

Nội dung bài giảng trực tuyến hôm nay là Sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1, các bạn học viên chú ý theo dõi Thầy Vũ giảng bài nhé.

Giáo án bài giảng lớp sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1 được trình bày chi tiết ngay phía dưới.

Tài liệu Sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1

Nội dung tiết học Sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1.

Sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1 là bài giảng đầu tiên của bộ giáo trình luyện dịch tiếng Trung thương mại ứng dụng thực tế và giáo trình phiên dịch tiếng Trung thương mại cùng với bộ sách giáo trình dịch thuật tiếng Trung thương mại ChineMaster của Tác giả Nguyễn Minh Vũ. Đây chính là bộ tài liệu Thầy Vũ hướng dẫn học viên tự luyện kỹ năng dịch văn bản tiếng Trung thương mại từ các ví dụ thực tế theo lộ trình rất bài bản và chuyên biệt của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ.

Bài tập trong Sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1 của Tác giả Nguyễn Minh Vũ được chia sẻ ngay bên dưới, các bạn chú ý xem thật kỹ và học thật nhanh các từ vựng tiếng Trung thương mại nhé.

Các bạn làm bài tập trong sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1 có chỗ nào chưa hiểu bài thì hãy đăng câu hỏi lên diễn đàn forum tiếng Trung ChineMaster nhé.

印度美容公司 Nykaa 希望通过实体零售扩张来满足消费者对线下销售的需求。

Nykaa 最初可能是一个电子商务平台,但创始人兼首席执行官 Falguni Nayar 是实体零售的“忠实信徒”,并表示消费者有需求。

“很多美妆产品都是线下销售的,而 Nykaa 已经成为一个如此大的品牌,我们不能忽视我们的线下渠道以及线下消费者,”她说。

Nayar 还表示,她很乐观,因为“化妆品和美容品是消费者不会大幅削减的那些小奢侈品。”

虽然 Nykaa 最初是一个电子商务平台,但创始人兼首席执行官 Falguni Nayar 是实体零售的“忠实信徒”,并表示消费者有需求。

“过去两年受到 Covid-19 及其对实体零售的影响很大。然而,我们确实相信,如果你看一下数学和统计数据,电子商务渗透率只有 8%,”纳亚尔周四在 CNBC 的“亚洲街头标志”节目中表示。

“很多美妆都是线下销售的,而 Nykaa 已经成为一个大品牌,我们不能忽视我们的线下渠道以及线下消费者。将会更加重视商店,但我认为我们将继续成为电子商务的主导者。”

销售化妆品、美容和时尚产品的 Nykaa 目前在印度拥有 100 家零售店,最近一次开业是在上周。该公司在 11 月首次亮相,估值接近 140 亿美元,成为印度首家由女性主导的独角兽上市公司。

然而,在其最近的季度报告中,该公司报告净利润下降了 58%。

其他新上市的印度公司也面临压力,因为它们备受瞩目的首次公开募股的光环逐渐消退,估值也受到审查。本周早些时候,路透社报道称,印度将就估值指标对希望进行 IPO 的公司进行调查。

虽然这些公司在很大程度上首次亮相时表现出色,但许多公司现在的交易价格远低于其 IPO 价格——包括 Nykaa、Paytm、Zomato 和 CarTrade。

Nayar 表示,由于全球高通胀和利率上升,科技股估值将出现“一些调整”。对于 Nykaa,她说中国主要城市的最新一轮冠状病毒限制可能会给供应链带来挑战。

2012 年创立该公司的 Nayar 说:“我认为这阻碍了我们,有时我们不得不增加库存,假设会出现中断。”

虽然 Nayar 表示,大宗商品价格飙升和通货膨胀的影响仍然是一个关键的观察者,但她对“口红效应”充满信心。

她解释说:“化妆品和美容品是消费者不会大幅削减的那些小奢侈品,因为归根结底,该国在美容方面的花费比例低至人均 12 至 14 美元。”

“我们确实相信,美容行业正处于内在的结构性变化中,印度消费者想要更多的美容消费,”她补充道。

默克的 Keytruda 将早期肺癌患者的疾病复发或死亡风险降低了 24%。

根据临床试验数据,默克的单克隆抗体疗法 Keytruda 将接受手术的患者早期肺癌复发或死亡的风险降低了 24%。

每三周注射一次 200 毫克的注射剂,一年共注射 18 次。

Keytruda 有助于激活身体的免疫系统来对抗癌症。它被 FDA 批准为许多其他癌症类型的治疗方法。

默克公司计划尽快将早期肺癌的数据提交给 FDA。

根据周四公布的临床试验数据,默克公司针对先前接受过手术切除肿瘤的早期肺癌患者进行的抗体疗法可将疾病再次复发或患者死亡的风险降低 24%。

Keytruda 是一种单克隆抗体治疗药物,有助于激活人体的免疫系统以对抗非小细胞肺癌,这是最常见的疾病形式。每三周注射一次 200 毫克的注射剂,一年共注射 18 次。

默克全球临床开发负责人 Roy Baynes 博士将癌症复发风险的降低描述为显着且具有临床意义。 Baynes 还预计 Keytruda 将提高患者的总体生存率,尽管他表示数据还不够成熟,还不足以在这方面得出明确的结论。

“当你及早治疗肿瘤时,糟糕的结果需要很长时间才能转化为死亡,”贝恩斯说。 “因此,目前该试验还太不成熟,无法评论总体生存率,尽管我们会说目前总体生存率在方向上是有利的。”

手术后早期肺癌患者的临床试验评估了 1000 多人随机分为两组,590 人接受治疗,587 人接受安慰剂。接受 Keytruda 的患者中位患病时间超过四年,比安慰剂组的患者长约一年。该试验包括接受化疗的患者和未接受化疗的患者。

默克公司发言人梅丽莎穆迪说,默克公司计划尽快将数据提交给食品和药物管理局。据 Baynes 称,审批过程可能需要 8 到 12 个月。 Keytruda 于 2014 年首次获得 FDA 批准用于治疗黑色素瘤,并已成为默克公司的重磅药物,现在用于治疗多种其他类型的癌症。

贝恩斯说,在用免疫疗法治疗肺癌方面已经取得了重大进展。他指出,在转移性肺癌的情况下,疾病已经发展到身体的其他部位,Keytruda 与化疗相结合已将五年生存率提高到 40%。通常,存活率只有 5%。

根据世界卫生组织的数据,肺癌是全球癌症死亡的主要原因,2020 年有超过 170 万人死于这种疾病。如果疾病在早期被发现,被诊断患有非小细胞肺癌的人通常会接受手术切除肿瘤。手术后,患者接受观察或接受化疗。风险因素包括吸烟史和石棉接触史等。

然而,据共同研究人员 Mary O’Brien 博士说,一半的早期非小细胞肺癌患者在切除肿瘤后五年内会复发,其中大多数人会在两年内看到癌症复发。该试验的首席研究员和伦敦皇家马斯登医院的肿瘤学家。她说,患者生活在癌症会复发的持续恐惧和焦虑中。

Keytruda 阻止癌细胞关闭身体的防御系统。癌细胞有一种与 T 细胞上的受体结合的蛋白质,这会诱使它们不进行攻击。 Keytruda 单克隆抗体反而与这种受体结合,挫败了癌症的诡计,让免疫系统对抗疾病。

贝恩斯说,这种药物通常耐受性良好,尽管免疫系统启动时会产生副作用。最常见的并发症是甲状腺毒性,当甲状腺向体内释放过多的激素时就会发生这种情况。他说,在更严重但罕见的情况下,患者可能会患上肺炎,这是一种肺组织炎症。甲状腺毒性用抗甲状腺药物治疗,肺炎用类固醇治疗。

默克公司的 Keytruda 销售额在 2021 年达到 172 亿美元,约占该公司当年 487 亿美元总收入的 35%。首席执行官 Rob Davis 在默克公司第四季度财报电话会议上告诉投资者,使用 Keytruda 来防止癌症复发是该公司未来增长的一个主要领域。

虽然癌症免疫疗法是临床研究的一个主要领域,但 FDA 迄今为止只批准了一种治疗方法,以防止肺癌在接受过手术的专利中复发。该机构去年 10 月批准了基因泰克公司制造的 Tecentriq。

报告称,去年美国创造了 100 万新的百万富翁,最富有的人变得更富有。

根据一份新报告,去年股市飙升和加密货币收益在美国创造了超过 100 万新的百万富翁。

根据财富研究公司 Spectrem Group 的一份报告,拥有 100 万美元或以上可投资资产的美国人数量在 2021 年飙升至创纪录的 1460 万。

最富有的美国人也变得更富有,因为他们有能力进行高风险投资,从而获得丰厚的回报。

根据一份新报告,去年股市飙升和加密货币收益在美国创造了超过 100 万新的百万富翁。

根据财富研究公司 Spectrem Group 的一份报告,拥有 100 万美元或以上可投资资产的美国人从 2020 年的 1330 万激增至 2021 年的创纪录的 1460 万。

在股票市场、加密货币和其他资产创造的数万亿美元财富的推动下,超过 10% 的增长率是多年来最强劲的。

Spectrem Group 总裁 George Walper 表示:“这是所有领域创造百万富翁的最强劲的一年。

财富激增在顶部最为强劲。价值 2500 万美元或以上的美国人数量激增了 18%。现在有创纪录的 252,000 名美国人价值 2500 万美元或更多,高于 2020 年的 214,000 人。相比之下,所谓的“大众富裕”投资者——或资产在 10 万至 100 万美元之间的投资者——的数量增长了约 2%。

到目前为止,股市是 2021 年百万富翁和富人创造财富的最大引擎。

Chú thích phiên âm tiếng Trung cho bài tập trong Sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1 được chia sẻ ở ngay bên dưới, các bạn hãy xem và đối chiếu với những từ vựng tiếng Trung thương mại chưa được học nhé.

Các bạn đối chiếu phần chú thích phiên âm tiếng Trung của bài tập trong sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1 ngay bên dưới nhé.

Yìndù měiróng gōngsī Nykaa xīwàng tōngguò shítǐ língshòu kuòzhāng lái mǎnzú xiāofèi zhě duì xiàn xià xiāoshòu di xūqiú.

Nykaa zuìchū kěnéng shì yīgè diànzǐ shāngwù píngtái, dàn chuàngshǐ rén jiān shǒuxí zhíxíng guān Falguni Nayar shì shítǐ língshòu di “zhōngshí xìntú”, bìng biǎoshì xiāofèi zhě yǒu xūqiú.

“Hěnduō měi zhuāng chǎnpǐn dōu shì xiàn xià xiāoshòu di, ér Nykaa yǐjīng chéngwéi yīgè rúcǐ dà de pǐnpái, wǒmen bùnéng hūshì wǒmen de xiàn xià qúdào yǐjí xiàn xià xiāofèi zhě,” tā shuō.

Nayar hái biǎoshì, tā hěn lèguān, yīnwèi “huàzhuāngpǐn hé měiróng pǐn shì xiāofèi zhě bù huì dàfú xuējiǎn dì nàxiē xiǎo shēchǐ pǐn.”

Suīrán Nykaa zuìchūshì yīgè diànzǐ shāngwù píngtái, dàn chuàngshǐ rén jiān shǒuxí zhíxíng guān Falguni Nayar shì shítǐ língshòu di “zhōngshí xìntú”, bìng biǎoshì xiāofèi zhě yǒu xūqiú.

“Guòqù liǎng nián shòudào Covid-19 jí qí duì shítǐ língshòu di yǐngxiǎng hěn dà. Rán’ér, wǒmen quèshí xiāngxìn, rúguǒ nǐ kàn yīxià shùxué hé tǒngjì shùjù, diànzǐ shāngwù shèntòu lǜ zhǐyǒu 8%,” nà yà ěr zhōu sì zài CNBC de “yàzhōu jiētóu biāozhì” jiémù zhōng biǎoshì.

“Hěnduō měi zhuāng dōu shì xiàn xià xiāoshòu di, ér Nykaa yǐjīng chéngwéi yīgè dà pǐnpái, wǒmen bùnéng hū shì wǒmen de xiàn xià qúdào yǐjí xiàn xià xiāofèi zhě. Jiāng huì gèngjiā zhòngshì shāngdiàn, dàn wǒ rènwéi wǒmen jiāng jìxù chéngwéi diànzǐ shāngwù de zhǔdǎo zhě.”

Xiāoshòu huàzhuāngpǐn, měiróng hé shíshàng chǎnpǐn de Nykaa mùqián zài yìndù yǒngyǒu 100 jiā língshòu diàn, zuìjìn yīcì kāiyè shì zài shàng zhōu. Gāi gōngsī zài 11 yuè shǒucì liàngxiàng, gū zhí jiējìn 140 yì měiyuán, chéngwéi yìndù shǒu jiā yóu nǚxìng zhǔdǎo de dú jiǎo shòu shàngshì gōngsī.

Rán’ér, zài qí zuìjìn de jìdù bàogào zhōng, gāi gōngsī bàogào jìng lìrùn xiàjiàngle 58%.

Qítā xīn shàngshì de yìndù gōngsī yě miànlín yālì, yīnwèi tāmen bèi shòu zhǔmù dì shǒucì gōngkāi mùgǔ de guānghuán zhújiàn xiāotuì, gū zhí yě shòudào shěnchá. Běn zhōu zǎo xiē shíhòu, lùtòu shè bàodào chēng, yìndù jiāng jiù gū zhí zhǐbiāo duì xīwàng jìnxíng IPO de gōngsī jìnxíng diàochá.

Suīrán zhèxiē gōngsī zài hěn dà chéngdù shàng shǒucì liàngxiàng shí biǎoxiàn chūsè, dàn xǔduō gōngsī xiànzài de jiāoyì jiàgé yuǎn dī yú qí IPO jiàgé——bāokuò Nykaa,Paytm,Zomato hé CarTrade.

Nayar biǎoshì, yóuyú quánqiú gāo tōngzhàng hé lìlǜ shàngshēng, kējì gǔ gū zhí jiāng chūxiàn “yīxiē tiáozhěng”. Duìyú Nykaa, tā shuō zhōngguó zhǔyào chéngshì de zuìxīn yī lún guānzhuàng bìngdú xiànzhì kěnéng huì gěi gōngyìng liàn dài lái tiǎozhàn.

2012 Nián chuànglì gāi gōngsī de Nayar shuō:“Wǒ rènwéi zhè zǔ’àile wǒmen, yǒushí wǒmen bùdé bù zēngjiā kùcún, jiǎshè huì chūxiàn zhōngduàn.”

Suīrán Nayar biǎoshì, dàzōng shāngpǐn jiàgé biāoshēng hé tōnghuò péngzhàng de yǐngxiǎng réngrán shì yīgè guānjiàn de guānchá zhě, dàn tā duì “kǒuhóng xiàoyìng” chōngmǎn xìnxīn.

Tā jiěshì shuō:“Huàzhuāngpǐn hé měiróng pǐn shì xiāofèi zhě bù huì dàfú xuējiǎn dì nàxiē xiǎo shēchǐ pǐn, yīnwèi guīgēnjiédǐ, gāi guó zài měiróng fāngmiàn de huāfèi bǐlì dī zhì rénjūn 12 zhì 14 měiyuán.”

“Wǒmen quèshí xiāngxìn, měiróng hángyè zhèng chǔyú nèizài de jiégòu xìng biànhuà zhōng, yìndù xiāofèi zhě xiǎng yào gèng duō dì měiróng xiāofèi,” tā bǔchōng dào.

Mò kè de Keytruda jiāng zǎoqí fèi’ái huànzhě de jíbìng fùfā huò sǐwáng fēngxiǎn jiàngdīle 24%.

Gēnjù línchuáng shìyàn shùjù, mò kè de dān kèlóng kàngtǐ liáofǎ Keytruda jiāng jiēshòu shǒushù de huànzhě zǎoqí fèi’ái fùfā huò sǐwáng de fēngxiǎn jiàngdīle 24%.

Měi sān zhōu zhùshè yīcì 200 háokè de zhùshèjì, yī nián gòng zhùshè 18 cì.

Keytruda yǒu zhù yú jīhuó shēntǐ de miǎnyì xìtǒng lái duìkàng áizhèng. Tā bèi FDA pīzhǔn wèi xǔduō qítā áizhèng lèixíng de zhìliáo fāngfǎ.

Mò kè gōngsī jìhuà jǐnkuài jiāng zǎoqí fèi’ái de shùjù tíjiāo gěi FDA.

Gēnjù zhōu sì gōngbù de línchuáng shìyàn shùjù, mò kè gōngsī zhēnduì xiānqián jiēshòuguò shǒushù qiēchú zhǒngliú de zǎoqí fèi’ái huànzhě jìnxíng de kàngtǐ liáofǎ kě jiāng jíbìng zàicì fùfā huò huànzhě sǐwáng de fēngxiǎn jiàngdī 24%.

Keytruda shì yī zhǒng dān kèlóng kàngtǐ zhìliáo yàowù, yǒu zhù yú jīhuó réntǐ de miǎnyì xìtǒng yǐ duìkàng fēi xiǎo xìbāo fèi’ái, zhè shì zuì chángjiàn de jíbìng xíngshì. Měi sān zhōu zhùshè yīcì 200 háokè de zhùshèjì, yī nián gòng zhùshè 18 cì.

Mò kè quánqiú línchuáng kāifā fùzé rén Roy Baynes bóshì jiāng áizhèng fùfā fēngxiǎn de jiàngdī miáoshù wèi xiǎnzhe qiě jùyǒu línchuáng yìyì. Baynes hái yùjì Keytruda jiāng tígāo huànzhě de zǒngtǐ shēngcún lǜ, jǐnguǎn tā biǎoshì shùjù hái bùgòu chéngshú, hái bùzú yǐ zài zhè fāngmiàn dé chū míngquè de jiélùn.

“Dāng nǐ jízǎo zhìliáo zhǒngliú shí, zāogāo de jiéguǒ xūyào hěn cháng shíjiān cáinéng zhuǎnhuà wéi sǐwáng,” bèi ēn sī shuō. “Yīncǐ, mùqián gāi shìyàn hái tài bù chéngshú, wúfǎ pínglùn zǒngtǐ shēngcún lǜ, jǐnguǎn wǒmen huì shuō mùqián zǒngtǐ shēngcún lǜ zài fāngxiàng shàng shì yǒulì de.”

Shǒushù hòu zǎoqí fèi’ái huànzhě de línchuáng shìyàn pínggūle 1000 duō rén suíjī fēn wéi liǎng zǔ,590 rén jiēshòu zhìliáo,587 rén jiēshòu ānwèi jì. Jiēshòu Keytruda de huànzhě zhōng wèi huàn bìng shíjiān chāoguò sì nián, bǐ ānwèi jì zǔ de huànzhě zhǎng yuē yī nián. Gāi shìyàn bāokuò jiēshòu huàliáo de huànzhě hé wèi jiēshòu huàliáo de huànzhě.

Mò kè gōngsī fāyán rén méi lì shā mù dí shuō, mò kè gōngsī jìhuà jǐnkuài jiāng shùjù tíjiāo gěi shípǐn hé yàowù guǎnlǐ jú. Jù Baynes chēng, shěnpī guòchéng kěnéng xūyào 8 dào 12 gè yuè. Keytruda yú 2014 nián shǒucì huòdé FDA pīzhǔn yòng yú zhìliáo hēisèsù liú, bìng yǐ chéngwéi mò kè gōngsī de zhòng bàng yàowù, xiànzài yòng yú zhìliáo duō zhǒng qítā lèixíng de áizhèng.

Bèi ēn sī shuō, zài yòng miǎnyì liáofǎ zhìliáo fèi’ái fāngmiàn yǐjīng qǔdéle zhòngdà jìnzhǎn. Tā zhǐchū, zài zhuǎnyí xìng fèi’ái de qíngkuàng xià, jíbìng yǐjīng fāzhǎn dào shēntǐ de qítā bùwèi,Keytruda yǔ huàliáo xiāng jiéhé yǐ jiāng wǔ nián shēngcún lǜ tígāo dào 40%. Tōngcháng, cúnhuó lǜ zhǐyǒu 5%.

Gēnjù shìjiè wèishēng zǔzhī de shùjù, fèi’ái shì quánqiú áizhèng sǐwáng de zhǔyào yuányīn,2020 nián yǒu chāoguò 170 wàn rén sǐ yú zhè zhǒng jíbìng. Rúguǒ jíbìng zài zǎoqí pī fà xiàn, bèi zhěnduàn huàn yǒu fēi xiǎo xìbāo fèi’ái de rén tōngcháng huì jiēshòu shǒushù qiēchú zhǒngliú. Shǒushù hòu, huànzhě jiēshòu guānchá huò jiēshòu huàliáo. Fēngxiǎn yīnsù bāokuò xīyān shǐ hé shímián jiēchù shǐ děng.

Rán’ér, jù gòngtóng yánjiū rényuán Mary O’Brien bóshì shuō, yībàn de zǎoqí fēi xiǎo xìbāo fèi’ái huànzhě zài qiēchú zhǒngliú hòu wǔ niánnèi huì fùfā, qízhōng dà duōshù rén huì zài liǎng niánnèi kàn dào áizhèng fùfā. Gāi shìyàn de shǒuxí yánjiùyuán hé lúndūn huángjiā mǎ sī dēng yīyuàn de zhǒngliú xué jiā. Tā shuō, huànzhě shēnghuó zài áizhèng huì fùfā de chíxù kǒngjù hé jiāolǜ zhōng.

Keytruda zǔzhǐ ái xìbāo guānbì shēntǐ de fángyù xìtǒng. Ái xìbāo yǒuyī zhǒng yǔ T xìbāo shàng de shòu tǐ jiéhé de dànbáizhí, zhè huì yòu shǐ tāmen bù jìnxíng gōngjí. Keytruda dān kèlóng kàngtǐ fǎn’ér yǔ zhè zhǒng shòu tǐ jiéhé, cuòbàile áizhèng de guǐjì, ràng miǎnyì xìtǒng duìkàng jíbìng.

Bèi ēn sī shuō, zhè zhǒng yàowù tōngcháng nài shòu xìng liánghǎo, jǐnguǎn miǎnyì xìtǒng qǐdòng shí huì chǎnshēng fùzuòyòng. Zuì chángjiàn de bìngfā zhèng shì jiǎzhuàngxiàn dúxìng, dāng jiǎzhuàngxiàn xiàng tǐnèi shìfàngguò duō de jīsù shí jiù huì fāshēng zhè zhǒng qíngkuàng. Tā shuō, zài gèng yánzhòng dàn hǎnjiàn de qíngkuàng xià, huànzhě kěnéng huì huàn shàng fèiyán, zhè shì yī zhǒng fèi zǔzhī yánzhèng. Jiǎzhuàngxiàn dúxìng yòng kàng jiǎzhuàngxiàn yàowù zhìliáo, fèiyán yòng lèigùchún zhìliáo.

Mò kè gōngsī de Keytruda xiāoshòu é zài 2021 nián dádào 172 yì měiyuán, yuē zhàn gāi gōngsī dāngnián 487 yì měiyuán zǒng shōurù de 35%. Shǒuxí zhíxíng guān Rob Davis zài mò kè gōngsī dì sì jìdù cáibào diànhuà huìyì shàng gàosù tóuzī zhě, shǐyòng Keytruda lái fángzhǐ áizhèng fùfā shì gāi gōngsī wèilái zēngzhǎng de yīgè zhǔyào lǐngyù.

Suīrán áizhèng miǎnyì liáofǎ shì línchuáng yánjiū de yīgè zhǔyào lǐngyù, dàn FDA qìjīn wéizhǐ zhǐ pīzhǔnle yī zhǒng zhìliáo fāngfǎ, yǐ fángzhǐ fèi’ái zài jiēshòuguò shǒushù de zhuānlì zhōng fùfā. Gāi jīgòu qùnián 10 yuè pīzhǔnle jīyīn tàikè gōngsī zhìzào de Tecentriq.

Bàogào chēng, qùnián měiguó chuàngzàole 100 wàn xīn de bǎi wàn fùwēng, zuì fùyǒu de rén biàn dé gèng fùyǒu.

Gēnjù yī fèn xīn bàogào, qùnián gǔshì biāoshēng hé jiāmì huòbì shōuyì zài měiguó chuàngzàole chāoguò 100 wàn xīn de bǎi wàn fùwēng.

Gēnjù cáifù yánjiū gōngsī Spectrem Group de yī fèn bàogào, yǒngyǒu 100 wàn měiyuán huò yǐshàng kě tóuzī zīchǎn dì měiguó rén shùliàng zài 2021 nián biāoshēng zhì chuàng jìlù de 1460 wàn.

Zuì fùyǒu dì měiguó rén yě biàn dé gèng fùyǒu, yīnwèi tāmen yǒu nénglì jìn háng gāo fēngxiǎn tóuzī, cóng’ér huòdé fēnghòu de huíbào.

Gēnjù yī fèn xīn bàogào, qùnián gǔshì biāoshēng hé jiāmì huòbì shōuyì zài měiguó chuàngzàole chāoguò 100 wàn xīn de bǎi wàn fùwēng.

Gēnjù cáifù yánjiū gōngsī Spectrem Group de yī fèn bàogào, yǒngyǒu 100 wàn měiyuán huò yǐshàng kě tóuzī zīchǎn dì měiguó rén cóng 2020 nián de 1330 wàn jīzēng zhì 2021 nián de chuàng jìlù de 1460 wàn.

Zài gǔpiào shìchǎng, jiāmì huòbì hé qítā zīchǎn chuàngzào de shù wàn yì měiyuán cáifù de tuīdòng xià, chāoguò 10% de zēngzhǎng lǜ shì duōnián lái zuì qiángjìng de.

Spectrem Group zǒngcái George Walper biǎoshì:“Zhè shì suǒyǒu lǐngyù chuàngzào bǎi wàn fùwēng de zuì qiángjìng de yī nián.

Cáifù jīzēng zài dǐngbù zuìwéi qiángjìng. Jiàzhí 2500 wàn měiyuán huò yǐshàng dì měiguó rén shùliàng jīzēngle 18%. Xiànzài yǒu chuàng jìlù de 252,000 míng měiguó rén jiàzhí 2500 wàn měiyuán huò gèng duō, gāo yú 2020 nián de 214,000 rén. Xiāng bǐ zhī xià, suǒwèi de “dàzhòng fùyù” tóuzī zhě——huò zīchǎn zài 10 wàn zhì 100 wàn měiyuán zhī jiān de tóuzī zhě——de shùliàng zēngzhǎngle yuē 2%.

Dào mùqián wéizhǐ, gǔshì shì 2021 nián bǎi wàn fùwēng hé fù rén chuàngzào cáifù de zuìdà yǐnqíng.

Đáp án bài tập trong Sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1 được Thầy Vũ bổ sung thêm ở phần bên dưới, các bạn hãy xem và đối chiếu nhé.

Công ty làm đẹp Nykaa của Ấn Độ đang hướng tới việc mở rộng bán lẻ thực tế để đáp ứng nhu cầu bán hàng ngoại tuyến của người tiêu dùng.

Nykaa có thể bắt đầu như một nền tảng thương mại điện tử, nhưng người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Falguni Nayar là một “tín đồ lớn” trong lĩnh vực bán lẻ thực tế và cho biết có nhu cầu từ người tiêu dùng.

“Rất nhiều sản phẩm làm đẹp được bán ngoại tuyến và Nykaa đã trở thành một thương hiệu lớn đến mức chúng tôi không thể bỏ qua kênh ngoại tuyến của mình cũng như người tiêu dùng ngoại tuyến,” cô nói.

Nayar cũng cho biết cô rất lạc quan vì “mỹ phẩm và sắc đẹp là những thứ xa xỉ nhỏ mà người tiêu dùng không nên cắt giảm quá nhiều”.

Trong khi Nykaa khởi đầu là một nền tảng thương mại điện tử, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Falguni Nayar là một “tín đồ lớn” trong lĩnh vực bán lẻ thực tế và cho biết có nhu cầu từ người tiêu dùng.

“Hai năm qua đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi Covid-19 và những gì nó gây ra đối với bán lẻ vật lý. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng nếu bạn nhìn vào toán học và thống kê, mức độ thâm nhập của thương mại điện tử chỉ là 8%, ”Nayar cho biết trên CNBC’s“ Street Signs Asia ”vào thứ Năm.

“Rất nhiều vẻ đẹp được bán ngoại tuyến và Nykaa đã trở thành một thương hiệu lớn đến mức chúng tôi không thể bỏ qua kênh ngoại tuyến của chúng tôi cũng như người tiêu dùng ngoại tuyến. Sẽ có sự chú trọng nhiều hơn vào các cửa hàng, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tiếp tục là người chơi thống trị thương mại điện tử ”.

Nykaa, chuyên bán mỹ phẩm, các sản phẩm thời trang và chải chuốt, hiện có 100 cửa hàng bán lẻ ở Ấn Độ, với lần khai trương mới nhất vào tuần trước. Công ty đã có màn ra mắt bom tấn vào tháng 11, đạt mức định giá gần 14 tỷ đô la – trở thành danh sách kỳ lân do phụ nữ lãnh đạo đầu tiên của Ấn Độ.

Tuy nhiên, trong báo cáo quý gần đây nhất, công ty báo cáo lợi nhuận ròng giảm 58%.

Các công ty mới đại chúng khác của Ấn Độ đã phải chịu áp lực khi ánh hào quang của các đợt IPO cao cấp của họ mờ đi và việc định giá đang bị giám sát chặt chẽ. Đầu tuần này, Reuters đưa tin rằng Ấn Độ sẽ thăm dò các công ty hy vọng sẽ IPO về các chỉ số định giá.

Trong khi các công ty này phần lớn đã có màn ra mắt thành công rực rỡ, thì nhiều công ty hiện đang giao dịch thấp hơn rất nhiều so với giá IPO của họ – bao gồm Nykaa, Paytm, Zomato và CarTrade.

Nayar cho biết định giá công nghệ sẽ có “một số điều chỉnh” do lạm phát cao trên toàn cầu và lãi suất tăng. Đối với Nykaa, cô cho biết vòng hạn chế coronavirus mới nhất ở các thành phố lớn của Trung Quốc có thể sẽ đặt ra những thách thức đối với chuỗi cung ứng.

Nayar, người thành lập công ty vào năm 2012, cho biết: “Tôi nghĩ rằng điều đó đang kìm hãm chúng tôi và đôi khi chúng tôi phải mua thêm cổ phiếu, giả sử rằng sẽ có sự gián đoạn”.

Trong khi Nayar cho biết tác động của giá cả hàng hóa tăng cao và lạm phát vẫn là yếu tố quan trọng nhất, cô ấy tin tưởng vào “hiệu ứng của son môi”.

Cô giải thích: “Mỹ phẩm và làm đẹp là những thứ xa xỉ nhỏ mà người tiêu dùng không nên cắt giảm quá nhiều vì vào cuối ngày, tỷ lệ chi tiêu cho việc làm đẹp ở quốc gia này chỉ ở mức 12 đến 14 đô la trên đầu người.

Bà nói thêm: “Chúng tôi tin rằng ngành công nghiệp làm đẹp đang trong một sự thay đổi cấu trúc cố hữu, nơi người tiêu dùng Ấn Độ muốn tiêu dùng nhiều hơn.

Merck’s Keytruda giảm 24% nguy cơ tái phát bệnh hoặc tử vong ở bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu.

Theo dữ liệu thử nghiệm lâm sàng, liệu pháp kháng thể đơn dòng Merck’s Keytruda đã giảm 24% nguy cơ ung thư phổi giai đoạn đầu quay trở lại hoặc tử vong ở những bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật.

Các mũi tiêm 200 miligam được tiêm ba tuần một lần với tổng số 18 mũi tiêm trong suốt một năm.

Keytruda giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại ung thư. Nó đã được FDA chấp thuận như một liệu pháp cho nhiều loại ung thư khác.

Merck có kế hoạch gửi dữ liệu về ung thư phổi giai đoạn đầu cho FDA càng sớm càng tốt.

Theo dữ liệu thử nghiệm lâm sàng được công bố hôm thứ Năm, liệu pháp kháng thể của Merck dành cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ khối u trước đó đã giảm 24% nguy cơ bệnh tái phát hoặc bệnh nhân tử vong.

Keytruda là phương pháp điều trị bằng kháng thể đơn dòng giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, dạng bệnh phổ biến nhất. Các mũi tiêm 200 miligam được tiêm ba tuần một lần với tổng số 18 mũi tiêm trong suốt một năm.

Trưởng bộ phận phát triển lâm sàng toàn cầu của Merck, Tiến sĩ Roy Baynes, đã mô tả việc giảm nguy cơ ung thư quay trở lại là đáng kể và có ý nghĩa về mặt lâm sàng. Baynes cũng hy vọng Keytruda sẽ cải thiện tỷ lệ sống sót tổng thể của bệnh nhân, mặc dù ông cho biết dữ liệu chưa đủ chín muồi để đưa ra kết luận chắc chắn về vấn đề đó.

Baynes nói: “Khi bạn điều trị sớm một khối u, sẽ mất một thời gian khá dài để kết quả xấu chuyển thành tử vong. “Vì vậy, tại thời điểm này, thử nghiệm còn quá non nớt để nhận xét về sự sống sót tổng thể, mặc dù chúng tôi có thể nói rằng sự sống sót tổng thể là thuận lợi về mặt định hướng tại thời điểm này.”

Thử nghiệm lâm sàng cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu sau phẫu thuật đã đánh giá hơn 1.000 người được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm, 590 người được điều trị và 587 người được dùng giả dược. Những bệnh nhân được dùng Keytruda đã mắc bệnh hơn bốn năm ở mức trung bình, lâu hơn khoảng một năm so với những bệnh nhân trong nhóm dùng giả dược. Thử nghiệm bao gồm những bệnh nhân đã được hóa trị và những người chưa được hóa trị.

Merck có kế hoạch gửi dữ liệu lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm càng nhanh càng tốt, phát ngôn viên Melissa Moody cho biết. Theo Baynes, quá trình phê duyệt có thể mất từ 8 đến 12 tháng. Keytruda lần đầu tiên được FDA chấp thuận vào năm 2014 để điều trị u ác tính và đã trở thành một loại thuốc bom tấn của Merck hiện được sử dụng để điều trị nhiều loại ung thư khác.

Baynes cho biết đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể trong việc điều trị ung thư phổi bằng liệu pháp miễn dịch. Ông lưu ý rằng trong trường hợp ung thư phổi di căn, khi bệnh đã tiến triển đến các vùng khác của cơ thể, Keytruda kết hợp với hóa trị đã cải thiện tỷ lệ sống sót sau 5 năm lên 40%. Thông thường, tỷ lệ sống sót chỉ là 5%.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư trên toàn cầu với hơn 1,7 triệu người chống chọi với căn bệnh này vào năm 2020, theo Tổ chức Y tế Thế giới. Những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ thường được phẫu thuật để loại bỏ các khối u nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được quan sát hoặc được hóa trị. Các yếu tố nguy cơ bao gồm tiền sử hút thuốc lá và tiếp xúc với amiăng trong số những người khác.

Tuy nhiên, một nửa số bệnh nhân bị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ giai đoạn đầu bị bệnh tái phát trong vòng 5 năm sau khi cắt bỏ khối u và hầu hết trong số họ thấy ung thư quay trở lại sau hai năm, theo Tiến sĩ Mary O’Brien, một đồng nghiệp. điều tra viên chính trong thử nghiệm và một bác sĩ ung thư tại Bệnh viện Hoàng gia Marsden ở London. Bệnh nhân sống với nỗi sợ hãi và lo lắng thường trực rằng bệnh ung thư sẽ quay trở lại, bà nói.

Keytruda ngăn chặn các tế bào ung thư đóng hệ thống phòng thủ của cơ thể. Tế bào ung thư có một protein liên kết với một thụ thể trên tế bào T, giúp chúng không tiếp tục tấn công. Thay vào đó, kháng thể đơn dòng Keytruda sẽ liên kết với thụ thể này, ngăn chặn thủ đoạn của bệnh ung thư và cho phép hệ thống miễn dịch chống lại căn bệnh này.

Baynes cho biết loại thuốc này thường được dung nạp tốt, mặc dù có những tác dụng phụ liên quan đến việc hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh. Biến chứng thường gặp nhất là nhiễm độc tuyến giáp, xảy ra khi tuyến giáp tiết ra quá nhiều hormone vào cơ thể. Ông nói, trong những trường hợp nghiêm trọng hơn nhưng hiếm gặp hơn, bệnh nhân có thể bị viêm phổi, một tình trạng viêm mô phổi. Nhiễm độc tuyến giáp được điều trị bằng thuốc kháng giáp và viêm phổi bằng steroid.

Doanh thu của Merck’s Keytruda đạt tổng cộng 17,2 tỷ đô la vào năm 2021 hoặc khoảng 35% trong tổng doanh thu 48,7 tỷ đô la của công ty trong năm. Giám đốc điều hành Rob Davis nói với các nhà đầu tư trong cuộc gọi thu nhập quý 4 của Merck rằng việc sử dụng Keytruda để ngăn ngừa ung thư quay trở lại ở bệnh nhân là một lĩnh vực tăng trưởng chính trong tương lai của công ty.

Mặc dù liệu pháp miễn dịch ung thư là một lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng chính, nhưng cho đến nay FDA chỉ chấp thuận một phương pháp điều trị để ngăn ngừa ung thư phổi quay trở lại ở những người đã trải qua phẫu thuật bằng sáng chế. Cơ quan đã phê duyệt Tecentriq do Genentech thực hiện vào tháng 10 năm ngoái.

Một triệu triệu phú mới đã được tạo ra ở Mỹ vào năm ngoái và những người giàu nhất ngày càng giàu hơn, báo cáo cho biết.

Theo một báo cáo mới, thị trường chứng khoán bùng nổ và lợi nhuận từ tiền điện tử đã tạo ra hơn một triệu triệu phú mới ở Hoa Kỳ vào năm ngoái.

Theo một báo cáo từ công ty nghiên cứu tài sản Spectrem Group, số lượng người Mỹ có tài sản có thể đầu tư từ 1 triệu USD trở lên đã tăng lên mức kỷ lục 14,6 triệu vào năm 2021.

Những người Mỹ giàu nhất cũng trở nên giàu có hơn khi họ có đủ khả năng thực hiện các khoản đầu tư rủi ro cao hơn để thu được lợi nhuận cao.

Theo một báo cáo mới, thị trường chứng khoán bùng nổ và lợi nhuận từ tiền điện tử đã tạo ra hơn một triệu triệu phú mới ở Hoa Kỳ vào năm ngoái.

Theo một báo cáo từ công ty nghiên cứu tài sản Spectrem Group, số lượng người Mỹ có tài sản đầu tư từ 1 triệu USD trở lên đã tăng lên mức kỷ lục 14,6 triệu vào năm 2021, tăng từ 13,3 triệu vào năm 2020.

Tốc độ tăng trưởng trên 10% là mức cao nhất trong nhiều năm, được thúc đẩy bởi hàng nghìn tỷ đô la tài sản được tạo ra từ thị trường chứng khoán, tiền điện tử và các tài sản khác.

George Walper, chủ tịch của Spectrem Group cho biết: “Đó là năm thành công nhất từ trước đến nay đối với việc tạo ra triệu phú trong tất cả các phân khúc,” George Walper, chủ tịch Spectrem Group.

Sự gia tăng tài sản là mạnh nhất ở đầu trang. Số lượng người Mỹ trị giá 25 triệu đô la trở lên tăng 18%. Hiện có con số kỷ lục 252.000 người Mỹ trị giá 25 triệu đô la trở lên, tăng từ 214.000 vào năm 2020. Ngược lại, số lượng các nhà đầu tư được gọi là “đại chúng giàu có” – hoặc những người có từ 100.000 đến 1 triệu đô la – tăng khoảng 2%.

Cho đến nay, thị trường chứng khoán là động cơ tạo ra của cải lớn nhất cho các triệu phú và người giàu vào năm 2021.

Kiến thức bài giảng trong bài tập sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1 vừa cung cấp cho chúng ta rất nhiều kiến thức ngữ pháp tiếng Trung thương mại quan trọng.

Kiến thức trong sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1 là nền tảng quan trọng để chúng ta học nâng cao lên các bài về sau.

Nội dung bài giảng Sách luyện dịch tiếng Trung thương mại bài tập 1 của chúng ta tìm hiểu hôm nay đến đây là kết thúc. Thông qua bài giảng này hy vọng rằng các bạn học viên có thể tích lũy được riêng cho bản thân mình thật nhiều kiến thức bổ ích, cũng như tăng được khả năng dịch thuật một cách hiệu quả nhất.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài giảng tiếp theo vào ngày mai nhé!