Tiếng Trung Thương mại Bài 13

0
3115
Tiếng Trung Thương mại Bài 13
Tiếng Trung Thương mại Bài 13
5/5 - (3 bình chọn)

Chào các em học viên, hôm nay chúng ta cùng học tiếp phần ngữ pháp Tiếng Trung Thương mại, các em giở sách sang trang số 82 Sách Tài liệu Giáo trình Tiếng Trung Thương mại. Em nào chưa mua được sách ở các hiệu sách bên ngoài thì có thể mua trực tiếp ngay tại Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER.

Như các buổi học trước, chúng ta cần phải ôn tập lại bài cũ trước đã rồi mới chuyển sang học bài mới ngày hôm nay, các em vào link bên dưới xem lại nhanh và luôn nhé.

Tiếng Trung Thương mại Bài 12

Trung tâm tiếng Trung thương mại ChineMaster Hà Nội TPHCM Sài Gòn liên tục đào tạo kiến thức tiếng Trung thương mại theo lộ trình bài giảng chuyên biệt của bộ sách tiếng Trung giáo trình tiếng Trung thương mại ChineMaster của Tác giả Nguyễn Minh Vũ. Các khóa đào tạo tiếng Trung thương mại trực tuyến của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ liên tục hết chỗ và rất đông học viên tham gia khóa đào tạo này để có thể tự chủ giao dịch với các shop Trung Quốc và các nhà xưởng Trung Quốc. Bạn nào đang quan tâm tới việc tự nhập hàng Trung Quốc tận gốc giá rẻ tận xưởng mà không muốn phải thông qua các dịch vụ trung gian thì hãy gọi điện liên hệ Thầy Vũ luôn và ngay để đăng ký và đóng học phí nhé. Bạn nào làm xong bước này trước sẽ được ưu tiên thu xếp thời gian và lịch học trong tuần sao cho phù hợp với thời khóa biểu của bạn nhất. Thông tin chi tiết khóa học tiếng Trung thương mại online này các bạn xem chi tiết trong link bên dưới nhé.

Khóa học tiếng Trung thương mại

Sau đó các bạn cần chuẩn bị cài đặt sẵn bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin cho thiết bị máy tính windows của bạn. Thầy Vũ đề xuất các bạn hãy sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin dành cho máy tính chạy hệ điều hành windows và hạn chế sử dụng máy tính macbook nhé. Bên dưới là link download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin về máy tính windows dành cho các hệ điều hành win xp, win 7, win 8, win 10 và win 11 các bạn nhé.

Download bộ gõ tiếng Trung

Tiếp theo chúng ta cùng theo dõi màn hình trên bảng xem nội dung slide bài giảng ngày hôm nay bao gồm những phần chính sau:

  • Ôn tập lại các cấu trúc ngữ pháp cơ bản hay sử dụng trong Tiếng Trung Thương mại
  • Luyện tập giao tiếp Tiếng Trung theo các tình huống thông dụng hàng ngày
  • Thảo luận bằng Tiếng Trung về một chủ đề Tiếng Trung giao tiếp bất kỳ tự chọn

Cách dùng 看好 trong Tiếng Trung Thương mại

看好 (kàn hǎo) có nghĩa là xem trọng, coi trọng, có triển vọng.

Ví dụ:

(1) 很多投资者看好网络公司未来的市场。
(Hěnduō tóuzī zhě kànhǎo wǎngluò gōngsī wèilái de shìchǎng.)
Rất nhiều nhà đầu tư xem trọng thị trường tương lai của công ty Internet.

(2) 笔记本电脑市场近来非常看好。
(Bǐjìběn diànnǎo shìchǎng jìnlái fēicháng kànhǎo.)
Thị trường laptop gần đây rất có triển cọng.

(3) 在零件供应短缺的情况下,公司下半年的经营不看好。
(Zài língjiàn gōngyìng duǎnquē de qíngkuàng xià, gōngsī xià bànnián de jīngyíng bú kànhǎo.)
Trong tình trạng thiếu hụt linh kiện cung ứng, kinh doanh trong sáu tháng cuối năm không có triển vọng.

Oke rồi, vậy là chúng ta đã học xong bài số 13 trong Sách Giáo trình Tiếng Trung Thương mại. Các em thấy buổi học hôm nay thế nào, có thú vị không nào.

Về nhà các em cố gắng học lại bài luôn cho nóng hổi.

Thân ái chào tạm biệt các em và hẹn gặp lại các em trong chương trình tiếp theo vào tuần tới.