Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 8

Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 8 là bài giảng hướng dẫn các bạn phiên dịch tiếng Trung ở lĩnh vực thương mại một cách hiệu quả và chính xác nhất, các bạn hãy luyện tập theo bài giảng của Thầy Vũ nhé.

0
738
Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 8 trung tâm tiếng Trung thầy Vũ tphcm
Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 8 trung tâm tiếng Trung thầy Vũ tphcm
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn luyện dịch tiếng Trung thương mại online hiệu quả

Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 8, để tiếp nối với chuyên đề tiếng Trung thương mại do Th.s Nguyễn Minh Vũ biên soạn, các bạn học viên hãy theo dõi nội dung bài giảng hôm nay với một số mẫu câu quan trọng mà Thầy Vũ cung cấp cho chúng ta luyện dịch ở phía bên dưới. Thầy Vũ sẽ giúp các bạn tự ôn luyện tiếng Trung tại nhà với nội dung vô cùng phong phú, chúng ta chỉ cần luyện tập chăm chỉ thì chắc chắn rằng trình độ tiếng Trung của bản thân sẽ được cải thiện một cách rõ rệt. Mỗi ngày các bạn học viên sẽ được trải nghiệm một dạng đề mới, giúp các bạn tích lũy thêm từ vựng, mẫu câu cũng như những ngữ pháp mới. Ngoài chuyên đề thương mại các bạn học viên còn có thể truy cập vào hệ thống ChineMaster để tham khảo thêm thật nhiều chuyên đề tiếng Trung khác, tất cả các bài giảng từ cơ bản đến nâng cao đều có trên website để chúng ta theo dõi. Mong rằng chúng ta có thể trau dồi được thật nhiều bài học cũng như kỹ năng mới thông qua các chuyên đề được đăng tải trên ChineMaster. Thầy Vũ sẽ cố gắng cho ra mắt thật nhiều bộ giáo trình mới, để các bạn có thể thỏa sức lựa chọn cũng như tham khảo những chuyên đề thích hợp. Chúng ta hãy nổ lực ngay từ bây giờ để gặt hái được kết quả tốt như các bạn đang mong đợi nhé!

Các bạn học viên muốn tìm lại các bài giảng video mà Thầy Vũ đã từng livestream các khóa học trước thì có thể tìm thấy toàn bộ trên kênh forum diễn đàn tiếng Trung chinemaster.com nhé.

Diễn đàn học tiếng Trung ChineMaster

Tất cả những thông tin liên quan đến khóa học oder hàng Taobao 1688 Tmall của Thầy Vũ đều nằm ở link bên dưới, các bạn học viên đang tìm kiếm khóa học ở chuyên đề này thì đừng chần chờ gì mà hãy đăng ký ngay cho mình một slot theo hướng dẫn chi tiết ở nội dung bài viết nhé.

Học tiếng Trung online oder hàng Taobao 1688 Tmall

Đường link bên dưới cung cấp cho chúng ta trọn bộ tài liệu tiếng Trung thương mại của trung tâm tiếng Trung ChineMaster đăng tải, ở đó Thầy Vũ chia sẻ cho các bạn kiến thức đa dạng ở lĩnh vực thương mại đồng thời giúp các bạn có thể tự luyện tập tại nhà hoàn toàn miễn phí.

Bộ tài liệu tiếng Trung thương mại online

Chúng ta hãy nhanh tay ấn vào link bên dưới và dowload theo hướng dẫn của Thầy Vũ bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin về sử dụng trên máy tính hoặc laptop miễn phí, đây là bộ gõ do Thầy Vũ sáng tạo ra rất dễ sử dụng và cũng rất hiệu quả để các bạn áp dụng vào việc học nhớ mặt chữ Hán.

Dowload bộ gõ tiếng Trung SoGou miễn phí

Các bạn học viên đang sinh sống tại Hà Nội hoặc TPHCM muốn đăng ký khóa học tiếng Trung trực tiếp của Thầy Vũ thì hãy ấn ngay vào đường link tương ứng ở bên dưới để có thêm thông tin về trung tâm, cũng như các khóa học tại đây sau đó tìm kiếm cho mình slot thích hợp nhất để đồng hành cùng ChineMaster nhé.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận Thanh Xuân Hà Nội

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận 10 TPHCM

Bên cạnh đó các bạn muốn tham gia lớp học chuyên về tiếng Trung thương mại thì có thể đăng ký ngay lớp học ở link bên dưới, có rất nhiều lớp học vào những khung giờ khác nhau các bạn học viên có thể lựa chọn. Đây là khóa học online rất tiện ích, các bạn hãy đăng ký ngay nhé.

Lớp học tiếng Trung online chuyên đề thương mại

Thông qua ứng dụng Skype các bạn học viên hoàn toàn có thể tham gia học tiếng Trung online cùng ChineMaster, toàn bộ thông tin khóa học đều ở link bên dưới các bạn học viên muốn đăng ký học thì tham khảo ngay, có rất nhiều điều bổ ích và tiện lợi dành cho các bạn ở khóa học này.

Tự học tiếng Trung online bằng ứng dụng Skype

Để củng cố kiến thức cũ trước khi vào bài mới các bạn học viên hãy ấn vào link bên dưới nhé.

Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 7

Ngay bây giờ chúng ta sẽ bước vào buổi học chính thức của ngày hôm nay, các bạn học viên hãy chú ý theo dõi và ghi chép những kiến thức cần thiết vào vở cũng như hoàn thành những bài tập Thầy Vũ đã giao nhé. Chúc các bạn có một buổi học vui vẻ cùng ChineMaster.

Nội dung bài giảng trực tuyến hôm nay là Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 8, các bạn học viên chú ý theo dõi Thầy Vũ giảng bài nhé.

Giáo án bài giảng lớp Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 8 được trình bày chi tiết ngay phía dưới.

Chuyên đề Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 8

Nội dung tiết học Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 8. Các bạn chú ý theo dõi ngay bên dưới nhé.

Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 8 tiếp tục giáo án chương trình đào tạo trực tuyến lớp tiếng Trung thương mại online chuyên đề biên phiên dịch tiếng Trung thương mại ứng dụng thực tế. Khóa học tiếng Trung thương mại online miễn phí này được Thầy Vũ đặc biệt chú trọng tới việc phát triển toàn diện kỹ năng phiên dịch tiếng Trung thương mại và kỹ năng dịch thuật tiếng Trung thương mại theo bộ sách giáo trình luyện dịch tiếng Trung thương mại ChineMaster và bộ giáo trình phiên dịch tiếng Trung thương mại ChineMaster cùng với bộ giáo trình dịch thuật tiếng Trung thương mại ChineMaster và kết hợp với cuốn sách tổng hợp 999 mẫu câu đàm phán tiếng Trung thương mại thông dụng của Tác giả Nguyễn Minh Vũ.

Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 8 Thầy Vũ thiết kế chuyên biệt chỉ dành cho đối tượng học viên là các bạn học viên đang tham gia khóa đào tạo trực tuyến tiếng Trung thương mại cơ bản nâng cao, tiếng Trung thương mại xuất nhập khẩu, tiếng Trung thương mại đàm phán .v.v.

日本首相岸田文雄几周前决定保留俄罗斯天然气。

三位消息人士称,日本首相岸田文雄周四宣布他不会放弃俄罗斯的一个大型天然气项目,这是几周前他私下告诉高级官员他不会冒日本能源安全风险的决定。

尽管日本制裁俄罗斯银行和寡头,但与一些盟国相比,日本在切断与俄罗斯天然气的联系方面的回旋余地更小,自 2011 年福岛灾难后关闭核反应堆以来,日本变得更加依赖俄罗斯天然气。

十多年来,能源匮乏的日本一直在利用俄罗斯天然气来减少对中东石油的依赖,并弥补失去的核能力。

三位消息人士称,日本首相岸田文雄周四宣布他不会放弃俄罗斯的一个大型天然气项目,这是几周前他私下告诉高级官员他不会冒日本能源安全风险的决定。

消息人士称,岸田在 3 月初的会议上向他的贸易和经济部长 Koichi Hagiuda 和其他官员保证,他将留在 Sakhalin-2 液化天然气 (LNG) 项目,因为离开会威胁到经济。

了解这些会议的消息来源拒绝透露姓名,因为他们不被允许在记录中发言。

Kishida 周四告诉议会“退出 Sakhalin-2 不是我们的政策”,这是迄今为止对海上项目最明确的公开评论。

3 月会议的细节以及岸田和其他政府官员在随后几周内公开信息的微妙转变有助于说明日本在应对俄罗斯入侵乌克兰时与其他七国集团国家之间的艰难平衡。

尽管日本制裁俄罗斯银行和寡头,但与一些盟国相比,日本在切断与俄罗斯天然气的联系方面的回旋余地更小,自 2011 年福岛灾难后关闭核反应堆以来,日本变得更加依赖俄罗斯天然气。

面对 7 月的全国大选,岸田希望避免飙升的燃料费用和停电的风险。在入侵之后——俄罗斯称之为“特别行动”——日本最初强调需要与七国集团同步行动,同时保持稳定的能源供应。

但在接下来的几周里,政策制定者越来越多地谈论日本在液化天然气项目中的股份可能面临被没收的风险以及能源安全的重要性。

岸田的声明也可能代表了贸易部能源政策对外交部外交的胜利,并可以安抚拥有 Sakhalin-2 和俄罗斯其他项目股份的日本贸易公司的投资者。

十多年来,能源匮乏的日本一直在利用俄罗斯天然气来减少对中东石油的依赖,并弥补失去的核能力。

尽管它在日本液化天然气中的占比很小,但俄罗斯天然气的价格仅为现货市场价格的一小部分,并且与来自澳大利亚和东南亚的天然气一起,将日本控制下的能源消耗量从不到三分之一提高到了三分之一以上。四分之一十年前。

如果日本被迫用在现货市场购买的天然气替代俄罗斯的液化天然气,那将意味着按目前的现货价格计算高达 3 万亿日元(250 亿美元)的额外成本,一位不愿透露姓名的高级能源机构官员表示。确定,说。

日本的天然气和电力公司使用俄罗斯的液化天然气。来自岸田家乡的广岛天然气公司一半的供应都依赖它。总体而言,液化天然气占日本总能源结构的四分之一,并产生该国 36% 的电力。

“即使供应能够得到保障,天然气的成本也会大幅上涨,”能源经济研究所高级常务董事 Ken Koyama 说。

对于一些政府官员来说,最大的担忧是日本将失去从库页岛开采天然气的权利,通过威胁能源独立来破坏国家安全。

石油仍然是日本最大的能源,消耗量约占日本的五分之二,几乎所有石油都是从中东沿海道运输的,这些海道穿过中国海军巡逻的水域。

其中一位消息人士称,如果东京禁止俄罗斯天然气,北京也可以介入购买。中国呼吁乌克兰立即停火,但拒绝明确谴责这次入侵。

能源机构官员表示,能源独立长期以来一直是日本关注的问题,“最终可能导致与欧洲和美国的紧张关系”。

另一位消息人士称,尽管如此,如果法国退出西伯利亚的北极液化天然气 2 号天然气开发项目,岸田可能不得不重新考虑,该项目由法国石油巨头 TotalEnergies 拥有 10%。

迄今为止,作为亲密盟友的美国一直称赞东京的制裁“史无前例”,包括最近对俄罗斯黄金的禁令以及停止使用数字资产破坏制裁的承诺。

到目前为止,七国集团只同意减少对俄罗斯能源的依赖,而不是立即停止购买能源。特别是德国对禁止占其天然气约三分之一的俄罗斯供应持谨慎态度。

但随着对乌克兰的愤怒日益加剧,其他七国集团国家可能会推动岸田停止使用俄罗斯天然气。

“如果七国集团其他成员决定禁止进口俄罗斯能源,那么日本也必须这样做。如果七国集团决定不这样做,那么日本可以避免做任何事情,”住友商事全球研究首席经济学家本间孝之说。

这些是有毒工作场所的 5 个最大迹象。

根据麻省理工学院斯隆管理评论发表的研究,有毒的工作文化是人们辞职的最大原因,它比薪酬重要 10 倍。但是,有毒的工作场所究竟是什么样的呢?

研究人员分析了来自近 600 家美国主要公司的 140 万条 Glassdoor 评论,发现员工以五种主要方式描述有毒工作场所:不包容、不尊重、不道德、残酷和辱骂。

“员工在 Glassdoor 上讨论的对他们的组织可能有数百种不同的批评,”从 IT 问题到无能的管理,分析研究人员查理·苏尔 (Charlie Sull) 说。 “大多数人不会对他们对组织的评估产生强烈的情感影响,但我们正在研究对公司的 Glassdoor 评级有很大影响的一小部分主题。”这些相同的因素可能会使公司损失数十亿美元的员工辞职。

在他们的分析中,研究人员关注了员工评论中重复出现的主题,这些主题与公司文化得分的负分和 2021 年 4 月至 2021 年 9 月的高离职率相关。

“这些不仅仅是烦恼,”苏尔说。 “这些事情会引起情绪反应,让你害怕上班。”

根据匿名评论,员工表示以下五种描述是有毒工作文化的教科书要素:

非包容性,即跨性别、种族、性身份和性取向、残疾和年龄的成员不认为自己受到公平对待、不受欢迎或被纳入关键决策。研究人员警告说,尽管这些与身份相关的话题可能并不适用于所有员工,但它们会产生很大的影响。例如,在员工评论中提到“尊重”的频率是 LGBTQ 股权的 30 倍,但是当在评论中对这两个主题进行负面讨论时,这两个主题对员工的文化观产生相同的影响。

对他人不尊重或缺乏考虑、礼貌和尊严。研究人员之前的工作发现,尊重或缺乏尊重是员工作为一个整体如何评价企业文化的最强有力的预测指标。

不道德行为,包括对组织不诚实或缺乏合规性的描述,包括保护工人安全的职业安全和健康管理标准,以及保护敏感患者信息的健康保险流通和责任法案。

残酷或背叛的行为和无情的竞争。近 10% 的员工评论指出,他们公司的协作不力,这对营业额没有太大影响。但与低文化分数和高流动率相对应的是员工说他们的办公室是“达尔文式的”,或者同事经常“在背后互相刺伤”。

虐待管理,包括欺凌、骚扰和敌意。近三分之一的 Glassdoor 评论总体上讨论了管理,但 0.8% 的人称他们的经理滥用职权。

当人们因有毒的工作文化而辞职时,人力成本与企业成本一样多。

在有毒环境中工作的员工有更高水平的压力、倦怠、心理健康问题和其他可能导致身体健康状况不佳的压力源。

人力资源管理协会估计,五分之一的员工在职业生涯的某个阶段因为有毒的文化而离职,在大辞职之前,这种文化每年使企业损失超过 440 亿美元。

根据盖洛普的说法,离职和求职的员工意味着较低的生产力,更换员工的成本可能高达员工年薪的两倍。

如今,随着商业世界专注于保留和招聘,麻省理工学院分析的研究人员表示,随着大流行重塑我们的工作方式,组织必须建立和塑造一种支持性、包容性的文化。

Chú thích phiên âm tiếng Trung thương mại cho giáo án Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 8 được chia sẻ ở ngay trong phần bên dưới.

Rìběn shǒuxiàng àntián wénxióng jǐ zhōu qián juédìng bǎoliú èluósī tiānránqì.

Sān wèi xiāoxī rénshì chēng, rìběn shǒuxiàng àntián wénxióng zhōu sì xuānbù tā bù huì fàngqì èluósī de yīgè dàxíng tiānránqì xiàngmù, zhè shì jǐ zhōu qián tā sīxià gàosù gāojí guānyuán tā bù huì mào rìběn néngyuán ānquán fēngxiǎn de juédìng.

Jǐnguǎn rìběn zhìcái èluósī yínháng hè guǎtóu, dàn yǔ yīxiē méngguó xiāng bǐ, rìběn zài qiēduàn yǔ èluósī tiānránqì de liánxì fāngmiàn de huíxuán yúdì gèng xiǎo, zì 2011 nián fú dǎo zāinàn hòu guānbì héfǎnyìngduī yǐlái, rìběn biàn dé gèngjiā yīlài èluósī tiānránqì.

Shí duō nián lái, néngyuán kuìfá de rìběn yīzhí zài lìyòng èluósī tiānránqì lái jiǎnshǎo duì zhōngdōng shíyóu de yīlài, bìng míbǔ shīqù de hé nénglì.

Sān wèi xiāoxī rénshì chēng, rìběn shǒuxiàng àntián wénxióng zhōu sì xuānbù tā bù huì fàngqì èluósī de yīgè dàxíng tiānránqì xiàngmù, zhè shì jǐ zhōu qián tā sīxià gàosù gāojí guānyuán tā bù huì mào rìběn néngyuán ānquán fēngxiǎn de juédìng.

Xiāoxī rénshì chēng, àntián zài 3 yuèchū de huìyì shàng xiàng tā de màoyì hé jīngjì bùzhǎng Koichi Hagiuda hé qítā guānyuán bǎozhèng, tā jiāng liú zài Sakhalin-2 yèhuà tiānránqì (LNG) xiàngmù, yīnwèi líkāi huì wēixié dào jīngjì.

Liǎojiě zhèxiē huìyì de xiāoxī láiyuán jùjué tòulù xìngmíng, yīnwèi tāmen bù bèi yǔnxǔ zài jìlù zhōng fāyán.

Kishida zhōu sì gàosù yìhuì “tuìchū Sakhalin-2 bùshì wǒmen de zhèngcè”, zhè shì qìjīn wéizhǐ duì hǎishàng xiàngmù zuì míngquè de gōngkāi pínglùn.

3 Yuè huìyì de xìjié yǐjí àntián hé qítā zhèngfǔ guānyuán zài suíhòu jǐ zhōu nèi gōngkāi xìnxī de wéimiào zhuǎnbiàn yǒu zhù yú shuōmíng rìběn zài yìngduì èluósī rùqīn wūkèlán shí yǔ qítā qī guó jítuán guójiā zhī jiān de jiānnán pínghéng.

Jǐnguǎn rìběn zhìcái èluósī yínháng hè guǎtóu, dàn yǔ yīxiē méngguó xiāng bǐ, rìběn zài qiēduàn yǔ èluósī tiānránqì de liánxì fāngmiàn de huíxuán yúdì gèng xiǎo, zì 2011 nián fú dǎo zāinàn hòu guānbì héfǎnyìngduī yǐlái, rìběn biàn dé gèngjiā yīlài èluósī tiānránqì.

Miàn duì 7 yuè de quánguó dàxuǎn, àntián xīwàng bìmiǎn biāoshēng de ránliào fèiyòng hé tíngdiàn de fēngxiǎn. Zài rùqīn zhīhòu——èluósī chēng zhī wèi “tèbié xíngdòng”——rìběn zuìchū qiángdiào xūyào yǔ qī guó jítuán tóngbù xíngdòng, tóngshí bǎochí wěndìng de néngyuán gōngyìng.

Dàn zài jiē xiàlái de jǐ zhōu lǐ, zhèngcè zhìdìng zhě yuè lái yuè duō de tánlùn rìběn zài yèhuà tiānránqì xiàngmù zhōng de gǔfèn kěnéng miànlín bèi mòshōu de fēngxiǎn yǐjí néngyuán ānquán de zhòngyào xìng.

Àntián de shēngmíng yě kěnéng dàibiǎole màoyì bù néngyuán zhèngcè duì wàijiāo bù wàijiāo de shènglì, bìng kěyǐ ānfǔ yǒngyǒu Sakhalin-2 hé èluósī qítā xiàngmù gǔfèn de rìběn màoyì gōngsī de tóuzī zhě.

Shí duō nián lái, néngyuán kuìfá de rìběn yīzhí zài lìyòng èluósī tiānránqì lái jiǎnshǎo duì zhōngdōng shíyóu de yīlài, bìng míbǔ shīqù de hé nénglì.

Jǐnguǎn tā zài rìběn yèhuà tiānránqì zhòng de zhàn bǐ hěn xiǎo, dàn èluósī tiānránqì de jiàgé jǐn wèi xiànhuò shìchǎng jiàgé de yī xiǎo bùfèn, bìngqiě yǔ láizì àodàlìyǎ hé dōngnányà de tiānránqì yīqǐ, jiāng rìběn kòngzhì xià de néngyuán xiāohào liàng cóng bù dào sān fēn zhī yī tígāo dàole sān fēn zhī yī yǐshàng. Sì fēn zhī yīshí nián qián.

Rúguǒ rìběn bèi pò yòng zài xiànhuò shìchǎng gòumǎi de tiānránqì tìdài èluósī de yèhuà tiānránqì, nà jiāng yìwèizhe àn mùqián de xiànhuò jiàgé jìsuàn gāodá 3 wàn yì rì yuán (250 yì měiyuán) de éwài chéngběn, yī wèi bù yuàn tòulù xìngmíng de gāojí néngyuán jīgòu guānyuán biǎoshì. Quèdìng, shuō.

Rìběn de tiānránqì hé diànlì gōngsī shǐyòng èluósī de yèhuà tiānránqì. Láizì àntián jiāxiāng de guǎngdǎo tiānránqì gōngsī yībàn de gōngyìng dōu yīlài tā. Zǒngtǐ ér yán, yèhuà tiānránqì zhàn rìběn zǒng néngyuán jiégòu de sì fēn zhī yī, bìng chǎnshēng gāi guó 36% de diànlì.

“Jíshǐ gōngyìng nénggòu dédào bǎozhàng, tiānránqì de chéngběn yě huì dàfú shàngzhǎng,” néngyuán jīngjì yánjiū suǒ gāojí chángwù dǒngshì Ken Koyama shuō.

Duìyú yīxiē zhèngfǔ guānyuán lái shuō, zuìdà de dānyōu shì rìběn jiāng shīqù cóng kù yè dǎo kāicǎi tiānránqì de quánlì, tōngguò wēixié néngyuán dúlì lái pòhuài guójiā ānquán.

Shíyóu réngrán shì rìběn zuìdà de néngyuán, xiāohào liàng yuē zhàn rìběn de wǔ fēn zhī èr, jīhū suǒyǒu shíyóu dōu shì cóng zhōngdōng yánhǎidào yùnshū de, zhèxiē hǎi dào chuānguò zhōngguó hǎijūn xúnluó de shuǐyù.

Qízhōng yī wèi xiāoxī rénshì chēng, rúguǒ dōngjīng jìnzhǐ èluósī tiānránqì, běijīng yě kěyǐ jièrù gòumǎi. Zhōngguó hūyù wūkèlán lìjí tínghuǒ, dàn jùjué míngquè qiǎnzé zhè cì rùqīn.

Néngyuán jīgòu guānyuán biǎoshì, néngyuán dúlì chángqí yǐlái yīzhí shì rìběn guānzhù de wèntí,“zuìzhōng kěnéng dǎozhì yǔ ōuzhōu hé měiguó de jǐnzhāng guānxì”.

Lìng yī wèi xiāoxī rénshì chēng, jǐnguǎn rúcǐ, rúguǒ fàguó tuìchū xībólìyǎ de běijí yèhuà tiānránqì 2 hào tiānránqì kāifā xiàngmù, àntián kěnéng bùdé bù chóngxīn kǎolǜ, gāi xiàngmù yóu fàguó shíyóu jùtóu TotalEnergies yǒngyǒu 10%.

Qìjīn wéizhǐ, zuòwéi qīnmì méngyǒu dì měiguó yīzhí chēngzàn dōngjīng de zhìcái “shǐwúqiánlì”, bāokuò zuìjìn duì èluósī huángjīn de jìnlìng yǐjí tíngzhǐ shǐyòng shùzì zīchǎn pòhuài zhìcái de chéngnuò.

Dào mùqián wéizhǐ, qī guó jítuán zhǐ tóngyì jiǎnshǎo duì èluósī néngyuán de yīlài, ér bùshì lìjí tíngzhǐ gòumǎi néngyuán. Tèbié shì déguó duì jìnzhǐ zhàn qí tiānránqì yuē sān fēn zhī yī de èluósī gōngyìng chí jǐnshèn tàidù.

Dàn suízhe duì wūkèlán de fènnù rìyì jiājù, qítā qī guó jítuán guójiā kěnéng huì tuīdòng àntián tíngzhǐ shǐyòng èluósī tiānránqì.

“Rúguǒ qī guó jítuán qítā chéngyuán juédìng jìnzhǐ jìnkǒu èluósī néngyuán, nàme rìběn yě bìxū zhèyàng zuò. Rúguǒ qī guó jítuán juédìng bù zhèyàng zuò, nàme rìběn kěyǐ bìmiǎn zuò rènhé shìqíng,” zhùyǒu shāngshì quánqiú yánjiū shǒuxí jīngjì xué jiā běn jiān xiàozhī shuō.

Zhèxiē shì yǒudú gōngzuò chǎngsuǒ de 5 gè zuìdà jīxiàng.

Gēnjù má shěng lǐgōng xuéyuàn sī lóng guǎnlǐ pínglùn fābiǎo de yánjiū, yǒudú dí gōngzuò wénhuà shì rénmen cízhí de zuìdà yuányīn, tā bǐ xīnchóu zhòngyào 10 bèi. Dànshì, yǒudú dí gōngzuò chǎngsuǒ jiùjìng shì shénme yàng de ne?

Yánjiū rényuán fēnxīle láizì jìn 600 jiā měiguó zhǔyào gōngsī de 140 wàn tiáo Glassdoor pínglùn, fāxiàn yuángōng yǐ wǔ zhǒng zhǔyào fāngshì miáoshù yǒudú gōngzuò chǎngsuǒ: Bù bāoróng, bù zūnzhòng, bù dàodé, cánkù hé rǔmà.

“Yuángōng zài Glassdoor shàng tǎolùn de duì tāmen de zǔzhī kěnéng yǒu shù bǎi zhǒng bùtóng de pīpíng,” cóng IT wèntí dào wúnéng de guǎnlǐ, fēnxī yánjiū rényuán chálǐ·sū ěr (Charlie Sull) shuō. “Dà duōshù rén bù huì duì tāmen duì zǔzhī de pínggū chǎnshēng qiángliè de qínggǎn yǐngxiǎng, dàn wǒmen zhèngzài yán jiù duì gōngsī de Glassdoor píngjí yǒu hěn dà yǐngxiǎng de yī xiǎo bùfèn zhǔtí.” Zhèxiē xiāngtóng de yīnsù kěnéng huì shǐ gōngsī sǔnshī shù shí yì měiyuán de yuángōng cízhí.

Zài tāmen de fēnxī zhōng, yánjiū rényuán guānzhùle yuángōngpínglùn zhōng chóngfù chūxiàn de zhǔtí, zhèxiē zhǔtí yǔ gōngsī wénhuà défēn de fù fēn hé 2021 nián 4 yuè zhì 2021 nián 9 yuè de gāo lízhí lǜ xiāngguān.

“Zhèxiē bùjǐn jǐn shì fánnǎo,” sū ěr shuō. “Zhèxiē shìqíng huì yǐnqǐ qíngxù fǎnyìng, ràng nǐ hàipà shàngbān.”

Gēnjù nìmíng pínglùn, yuángōng biǎoshì yǐxià wǔ zhǒng miáoshù shì yǒudú gōngzuò wénhuà de jiàokēshū yàosù:

Fēi bāoróng xìng, jí kuà xìngbié, zhǒngzú, xìng shēnfèn hé xìng qǔxiàng, cánjí hé niánlíng de chéngyuán bù rènwéi zìjǐ shòudào gōng píng duìdài, bù shòu huānyíng huò bèi nàrù guānjiàn juécè. Yánjiū rényuán jǐnggào shuō, jǐnguǎn zhèxiē yǔ shēnfèn xiāngguān de huàtí kěnéng bìng bù shìyòng yú suǒyǒu yuángōng, dàn tāmen huì chǎnshēng hěn dà de yǐngxiǎng. Lìrú, zài yuángōng pínglùn zhōng tí dào “zūnzhòng” de pínlǜ shì LGBTQ gǔquán de 30 bèi, dànshì dāng zài pínglùn zhōng duì zhè liǎng gè zhǔtí jìnxíng fùmiàn tǎolùn shí, zhè liǎng gè zhǔtí duì yuángōng de wénhuà guān chǎnshēng xiàng tóng de yǐngxiǎng.

Duì tārén bù zūnzhòng huò quēfá kǎolǜ, lǐmào hé zūnyán. Yánjiū rényuán zhīqián de gōngzuò fāxiàn, zūnzhòng huò quēfá zūnzhòng shì yuángōngzuòwéi yīgè zhěngtǐ rúhé píngjià qǐyè wénhuà de zuì qiáng yǒulì de yùcè zhǐbiāo.

Bù dàodé xíngwéi, bāokuò duì zǔzhī bù chéngshí huò quēfá hé guī xìng de miáoshù, bāo guā bǎohù gōngrén ānquán de zhíyè ānquán hé jiànkāng guǎnlǐ biāozhǔn, yǐjí bǎohù mǐngǎn huànzhě xìnxī de jiànkāng bǎoxiǎn liútōng hé zérèn fǎ’àn.

Cánkù huò bèipàn de xíngwéi hé wúqíng de jìngzhēng. Jìn 10% de yuángōng pínglùn zhǐchū, tāmen gōngsī de xiézuò bùlì, zhè duì yíngyè é méiyǒu tài dà yǐngxiǎng. Dàn yǔ dī wénhuà fēnshù hé gāo liúdòng lǜ xiāng duìyìng de shì yuángōng shuō tāmen de bàngōngshì shì “dá’ěrwén shì de”, huòzhě tóngshì jīngcháng “zài bèihòu hùxiāng cì shāng”.

Nüèdài guǎnlǐ, bāokuò qīlíng, sāorǎo hé díyì. Jìn sān fēn zhī yī de Glassdoor pínglùn zǒngtǐ shàng tǎolùnle guǎnlǐ, dàn 0.8% De rénchēng tāmen de jīnglǐ lànyòng zhíquán.

Dāng rénmen yīn yǒudú dí gōngzuò wénhuà ér cízhí shí, rénlì chéngběn yǔ qǐyè chéngběn yīyàng duō.

Zài yǒudú huánjìng zhōng gōngzuò de yuángōng yǒu gèng gāo shuǐpíng de yālì, juàndài, xīnlǐ jiànkāng wèntí hé qítā kěnéng dǎozhì shēntǐ jiànkāng zhuàngkuàng bù jiā de yālì yuán.

Rénlì zīyuán guǎnlǐ xiéhuì gūjì, wǔ fēn zhī yī de yuángōng zài zhíyè shēngyá de mǒu gè jiēduàn yīnwèi yǒudú dí wénhuà ér lízhí, zài dà cízhí zhīqián, zhè zhǒng wénhuà měinián shǐ qǐyè sǔnshī chāoguò 440 yì měiyuán.

Gēnjù gài luò pǔ de shuōfǎ, lízhí hé qiúzhí de yuángōng yìwèizhe jiào dī de shēngchǎnlì, gēnghuàn yuángōng de chéngběn kěnéng gāodá yuángōng niánxīn de liǎng bèi.

Rújīn, suízhe shāngyè shìjiè zhuānzhù yú bǎoliú hé zhāopìn, má shěng lǐgōng xuéyuàn fēnxī de yánjiū rényuán biǎoshì, suízhe dà liúxíng chóng sù wǒmen de gōng zuò fāngshì, zǔzhī bìxū jiànlì hé sùzào yī zhǒng zhīchí xìng, bāoróng xìng de wénhuà.

Đáp án Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 8 Thầy Vũ đưa vào bài giảng này đễ giúp học viên nhanh chóng so sánh và đối chiếu với bài làm của các bạn.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vài tuần trước đã quyết định giữ nguyên khí đốt của Nga.

Thông báo của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Năm rằng ông sẽ không từ bỏ một dự án khí đốt lớn của Nga đã được quyết định cách đây vài tuần khi ông nói với các quan chức hàng đầu rằng ông sẽ không mạo hiểm với an ninh năng lượng của Nhật Bản, ba nguồn tin cho biết.

Ngay cả khi nhắm vào các ngân hàng và giới tài phiệt Nga bằng các lệnh trừng phạt, Nhật Bản có ít thời gian hơn so với một số đồng minh để cắt đứt quan hệ với khí đốt của Nga, mà nước này đã trở nên phụ thuộc hơn kể từ khi đóng cửa các lò phản ứng hạt nhân sau thảm họa Fukushima năm 2011.

Trong hơn một thập kỷ, Nhật Bản nghèo năng lượng đã khai thác khí đốt của Nga để cắt giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ ở Trung Đông và bù đắp năng lực hạt nhân đã mất.

Thông báo của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Năm rằng ông sẽ không từ bỏ một dự án khí đốt lớn của Nga đã được quyết định cách đây vài tuần khi ông nói với các quan chức hàng đầu rằng ông sẽ không mạo hiểm với an ninh năng lượng của Nhật Bản, ba nguồn tin cho biết.

Kishida đảm bảo với Bộ trưởng Kinh tế và Thương mại của mình, Koichi Hagiuda, và các quan chức khác trong các cuộc họp vào đầu tháng 3 rằng ông sẽ ở lại dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng Sakhalin-2 (LNG) vì việc rời đi đe dọa nền kinh tế, các nguồn tin cho biết.

Các nguồn có kiến ​​thức về các cuộc họp đó từ chối được xác định vì họ không được phép phát biểu trong hồ sơ.

Kishida hôm thứ Năm nói với quốc hội “chính sách của chúng tôi không phải là rút” khỏi Sakhalin-2, những bình luận công khai rõ ràng nhất về dự án ngoài khơi.

Chi tiết về các cuộc họp vào tháng Ba và sự thay đổi tinh tế trong cách nhắn tin công khai của cả Kishida và các quan chức chính phủ khác trong những tuần sau đó giúp minh họa sự cân bằng khó khăn mà Nhật Bản đã có trong việc điều hướng phản ứng trước cuộc xâm lược Ukraine của Nga với Nhóm Bảy quốc gia khác.

Ngay cả khi nhắm vào các ngân hàng và giới tài phiệt Nga bằng các lệnh trừng phạt, Nhật Bản có ít thời gian hơn so với một số đồng minh để cắt đứt quan hệ với khí đốt của Nga, mà nước này đã trở nên phụ thuộc hơn kể từ khi đóng cửa các lò phản ứng hạt nhân sau thảm họa Fukushima năm 2011.

Đối mặt với cuộc bầu cử quốc gia vào tháng Bảy, Kishida muốn tránh hóa đơn nhiên liệu tăng vọt và nguy cơ mất điện. Ngay sau cuộc xâm lược – mà Nga gọi là “chiến dịch đặc biệt” – Nhật Bản ban đầu nhấn mạnh sự cần thiết phải di chuyển song song với G-7, đồng thời duy trì nguồn cung cấp năng lượng ổn định.

Nhưng trong những tuần sau đó, các nhà hoạch định chính sách ngày càng nói nhiều về việc Nhật Bản đóng góp vào các dự án LNG có thể có nguy cơ bị thu hồi như thế nào và tầm quan trọng của an ninh năng lượng.

Thông báo của Kishida cũng có thể thể hiện một thắng lợi cho chính sách năng lượng của Bộ Thương mại đối với hoạt động ngoại giao của Bộ Ngoại giao và có thể xoa dịu các nhà đầu tư vào các công ty thương mại Nhật Bản sở hữu cổ phần tại Sakhalin-2 và các dự án khác ở Nga.

Trong hơn một thập kỷ, Nhật Bản nghèo năng lượng đã khai thác khí đốt của Nga để cắt giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ ở Trung Đông và bù đắp năng lực hạt nhân đã mất.

Mặc dù chiếm một phần nhỏ trong LNG của Nhật Bản, nhưng khí đốt của Nga có giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá thị trường giao ngay và cùng với khí đốt từ Úc và Đông Nam Á, đã thúc đẩy lượng tiêu thụ năng lượng dưới sự kiểm soát của Nhật Bản lên hơn một phần ba từ mức thấp hơn một phần tư thập kỷ trước.

Nếu Nhật Bản buộc phải thay thế LNG của Nga bằng khí đốt mua trên thị trường giao ngay, điều đó có nghĩa là chi phí bổ sung lên tới 3 nghìn tỷ yên (25 tỷ USD), theo giá giao ngay hiện tại, một quan chức cấp cao của cơ quan năng lượng, người yêu cầu không được đã xác định, cho biết.

Các công ty điện và khí đốt của Nhật Bản sử dụng LNG của Nga. Hiroshima Gas, từ quê hương của Kishida, phụ thuộc vào nó để cung cấp một nửa. Nhìn chung, LNG chiếm một phần tư tổng năng lượng hỗn hợp của Nhật Bản và tạo ra 36% điện năng của đất nước.

Ken Koyama, Giám đốc điều hành cấp cao tại Viện Kinh tế Năng lượng cho biết: “Ngay cả khi nguồn cung có thể được đảm bảo, chi phí khí đốt sẽ tăng lên rất nhiều.

Đối với một số quan chức chính phủ, nỗi sợ hãi lớn nhất là Nhật Bản sẽ mất quyền khai thác khí đốt từ Sakhalin, phá hoại an ninh quốc gia bằng cách đe dọa độc lập năng lượng.

Dầu mỏ vẫn là nguồn năng lượng lớn nhất của Nhật Bản với khoảng hai phần năm lượng tiêu thụ và gần như tất cả được vận chuyển từ Trung Đông dọc theo các tuyến đường biển đi qua vùng biển do hải quân Trung Quốc tuần tra.

Một trong những nguồn tin cho biết, nếu Tokyo cấm khí đốt của Nga, Bắc Kinh cũng có thể bước vào mua nó. Trung Quốc đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Ukraine nhưng từ chối lên án rõ ràng cuộc xâm lược.

Độc lập về năng lượng từ lâu đã là mối quan tâm của Nhật Bản, và “cuối cùng có thể gây căng thẳng với châu Âu và Hoa Kỳ,” quan chức cơ quan năng lượng cho biết.

Tuy nhiên, Kishida có thể phải xem xét lại nếu Pháp rút khỏi dự án phát triển khí đốt LNG 2 ở Bắc Cực ở Siberia, do tập đoàn dầu khí TotalEnergies của Pháp sở hữu 10%, một nguồn tin khác cho biết.

Hoa Kỳ, một đồng minh thân cận, cho đến nay vẫn ca ngợi các lệnh trừng phạt của Tokyo, bao gồm lệnh cấm gần đây đối với vàng của Nga và cam kết ngăn chặn các biện pháp trừng phạt tiềm năng sử dụng tài sản kỹ thuật số, là “chưa từng có”.

Cho đến nay, G-7 chỉ đồng ý giảm sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga thay vì áp đặt việc ngừng mua năng lượng ngay lập tức. Đặc biệt, Đức cảnh giác với việc cấm các nguồn cung cấp chiếm khoảng một phần ba lượng khí đốt của Nga.

Nhưng khi sự phẫn nộ gia tăng đối với Ukraine, các quốc gia G-7 khác có thể thúc đẩy Kishida ngừng cung cấp khí đốt của Nga.

“Nếu phần còn lại của G-7 quyết định cấm nhập khẩu năng lượng của Nga thì Nhật Bản cũng phải làm như vậy. Nếu G-7 quyết định không làm như vậy, thì Nhật Bản có thể tránh làm bất cứ điều gì ”, Takayuki Homma, nhà kinh tế trưởng tại Sumitomo Corp Global Research cho biết.

Đây là 5 dấu hiệu lớn nhất của một nơi làm việc độc hại.

Văn hóa làm việc độc hại là lý do lớn nhất khiến mọi người bỏ việc và nó thậm chí còn quan trọng hơn lương gấp 10 lần, theo nghiên cứu được công bố trên MIT Sloan Management Review. Nhưng chính xác thì một nơi làm việc độc hại thực sự trông như thế nào?

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 1,4 triệu bài đánh giá Glassdoor từ gần 600 công ty lớn của Hoa Kỳ và nhận thấy các nhân viên mô tả nơi làm việc độc hại theo 5 cách chính: không hòa nhập, thiếu tôn trọng, phi đạo đức, dễ thương và lạm dụng.

Charlie Sull, một nhà nghiên cứu về phân tích cho biết: “Nhân viên có thể có hàng trăm lời chỉ trích khác nhau về tổ chức của họ mà họ thảo luận trên Glassdoor”. “Hầu hết sẽ không có tác động mạnh mẽ đến cảm xúc đối với đánh giá của họ về tổ chức, nhưng chúng tôi đang xem xét một số mẫu chủ đề nhỏ có ảnh hưởng lớn đến xếp hạng Glassdoor của công ty.” Những yếu tố tương tự có thể khiến các công ty phải bỏ việc hàng tỷ đô la.

Đối với phân tích của họ, các nhà nghiên cứu tập trung vào các chủ đề được lặp lại trong các bài đánh giá của nhân viên tương quan với cả điểm tiêu cực về điểm văn hóa của công ty và tỷ lệ tiêu hao cao từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2021.

Sull nói: “Đây không chỉ là những khó chịu đơn thuần. “Đây là những điều sẽ gây ra phản ứng cảm xúc khiến bạn sợ hãi khi bắt đầu làm việc.”

Dựa trên các đánh giá ẩn danh, các nhân viên nói rằng năm mô tả sau đây là các yếu tố sách vở của một nền văn hóa làm việc độc hại:

Không hòa nhập, trong đó các thành viên thuộc giới tính, chủng tộc, bản dạng và xu hướng tình dục, khuyết tật và tuổi tác không cảm thấy họ được đối xử công bằng, được hoan nghênh hoặc đưa vào các quyết định quan trọng. Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng mặc dù các chủ đề liên quan đến danh tính này có thể không áp dụng cho tất cả nhân viên, nhưng chúng có tác động lớn. Ví dụ: “sự tôn trọng” được đề cập thường xuyên hơn 30 lần trong các bài đánh giá của nhân viên so với sự bình đẳng của LGBTQ, nhưng cả hai chủ đề đều có tác động giống nhau đến quan điểm của nhân viên về văn hóa khi chúng được thảo luận tiêu cực trong một bài đánh giá.

Không tôn trọng, hoặc thiếu cân nhắc, lịch sự và phẩm giá đối với người khác. Các nghiên cứu trước đây của các nhà nghiên cứu cho thấy sự tôn trọng, hoặc sự thiếu vắng nó, là yếu tố dự đoán mạnh nhất về cách toàn thể nhân viên đánh giá văn hóa doanh nghiệp.

Hành vi phi đạo đức, bao gồm các mô tả về tổ chức không trung thực hoặc thiếu tuân thủ quy định, bao gồm cả các tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý Sức khỏe và An toàn Lao động, nhằm bảo vệ sự an toàn của người lao động và Đạo luật về trách nhiệm giải trình và cung cấp bảo hiểm y tế, bảo vệ thông tin nhạy cảm của bệnh nhân.

Hành vi cắt cổ hoặc đâm sau lưng và cạnh tranh tàn nhẫn. Gần 10% đánh giá của nhân viên ghi nhận sự hợp tác kém tại công ty của họ, điều này không có tác động lớn đến doanh thu. Nhưng những gì tương ứng với điểm văn hóa thấp và doanh thu cao hơn là nhân viên nói rằng văn phòng của họ là “Darwin” hoặc rằng các đồng nghiệp thường “đâm sau lưng nhau”.

Quản lý lạm dụng, bao gồm bắt nạt, quấy rối và thù địch. Gần một phần ba các bài đánh giá Glassdoor thảo luận về quản lý nói chung, nhưng 0,8% mô tả người quản lý của họ là người lạm dụng.

Khi mọi người nghỉ việc do văn hóa làm việc độc hại, đó là chi phí nhân lực tương đương với chi phí kinh doanh.

Nhân viên làm việc trong môi trường độc hại có mức độ căng thẳng cao hơn, kiệt sức, các vấn đề sức khỏe tâm thần và các yếu tố gây căng thẳng khác có thể dẫn đến sức khỏe thể chất kém.

Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực ước tính rằng 1/5 nhân viên đã rời bỏ công việc tại một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của họ vì một nền văn hóa độc hại, khiến các doanh nghiệp thiệt hại hơn 44 tỷ đô la mỗi năm trước khi xảy ra vụ Đại từ chức.

Theo Gallup, nhân viên bị sa thải và đang tìm kiếm việc làm đồng nghĩa với việc năng suất thấp hơn và việc thay thế một nhân viên có thể tốn gấp đôi mức lương hàng năm của nhân viên, theo Gallup.

Với việc thế giới kinh doanh tập trung vào việc giữ chân và tuyển dụng ngày nay, các nhà nghiên cứu về phân tích của MIT nói rằng các tổ chức phải thiết lập và mô hình hóa một nền văn hóa hỗ trợ, hòa nhập khi đại dịch định hình lại cách chúng ta làm việc.

Nội dung bài giảng Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 8 của chúng ta tìm hiểu hôm nay đến đây là kết thúc. Hy vọng rằng thông qua tiết học này các bạn học viên có thể trau dồi thêm cho bản thân những kiến thức cần thiết nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở bài giảng đầy thú vị vào ngày mai !