Nhập hàng Trung Quốc Bài 2

nhập hàng Trung Quốc Bài 2

0
908
học tiếng trung nhập hàng trung quốc bài 2 trung tâm tiếng trung thầy vũ tphcm,
học tiếng trung nhập hàng trung quốc bài 2 trung tâm tiếng trung thầy vũ tphcm,
4/5 - (1 bình chọn)

Học tiếng Trung nhập hàng Trung Quốc Bài 2

Nhập hàng Trung Quốc Bài 2 là phần tiếp theo của bài học trước trên website của Trung tâm tiếng Trung Quận 10 ChineMaster tại Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Thầy Vũ muốn truyền đạt tới các bạn học viên khóa học tự nhập hàng Trung Quốc Taobao Tmall 1688 trên website thương mại điện tử Alibaba. Đây là bài giảng rất hữu ích cho các bạn muốn order đồ Trung Quốc, kinh doanh buôn bán hàng giá rẻ chất lượng. Hãy theo dõi trang web để xem được nhiều kiến thức bổ ích nha.

Các bạn ôn tập lại nội dung kiến thức cũ tại link bên dưới.
Nhập hàng Trung Quốc Bài 1

Tmall là nơi cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt cho khách hàng Trung Quốc. Tmall.com hoạt động với mục đích hoàn toàn tách biệt với Taobao, phục vụ cho những chủ thương hiệu hoặc các nhà phân phối ủy quyền.

Tính đến cuối năm 2017, Tmall.com đã trở thành trang web có lượng truy cập đứng thứ 12 thế giới và đứng thứ 4 tại trung quốc.

Tmall là trang thương mại điện tử hoạt động theo mô hình B2C ( business to Customer)- hình thức kinh doanh kết nối trực tiếp doanh nghiệp với người tiêu dùng. Nguồn hàng ở Tmall cũng rất đa dạng, bạn có thể tìm thấy hàng thời trang hàng gia dụng , hàng điện tử linh kiện, phụ kiện điện thoại, nội thất…

Điểm nổi bật nhất và cũng là ưu thế lớn nhất của Tmall đó là đây chính là nơi tập trung gian hàng của những thương hiệu hàng đầu thế giới, có thể kể đến như Adidas, UNIQLO, Lenovo, Dell, Nnokia, Samsung, Logitech, P&G…hoặc các doanh nghiệp có tính xác thực cho nên người mua có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Có thể nói tmall là một trong những trang web đáng tin cậy nhất khi bạn đặt hàng. Hàng hóa trên Tmall thường được hướng tới đối tượng khách hàng có mức thu nhập tương đối ổn định. Nếu bạn là người đang có ý định khởi nghiệp và định hướng sản phẩm vào phân khúc tầm trung và cao cấp thì đây chính là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

 

Key 2 so sánh 3 website Taobao, 1688, Tmall

Do dều thuộc tập đoàn Alibaba nên ba website Taobao.com, 1688.com và Tmall.com có những điểm chung nhất định. Tuy nhiên, do tập trung hoạt động dưới các mô hình khác nhau, định hướng nhóm khách hàng khác nhau nên mỗi trang web lại có những điểm riêng biệt.

Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những đặc điểm nổi bật nhất của 3 website này, từ đó giúp bạn đọc có được sự lựa chọn tối ưu cho bản thân.

 

 

TAOBAO.COM1688.COMTMALL.COM
GIỐNG NHAU-Đều thuộc tập đoàn Alibaba

Sản phẩm phong phú đa dạng

-thời gian giao nhận hàng trong nội địa Trung quốc rất nhanh.

-có công cụ liên hệ với đơn vị bán hàng riêng. Tương tác giữa người mua với người bán cao.

-Đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung

-Hỗ trợ thanh toán quốc tế.

KHÁC NHAU-là trang web chuyên bán lẻ-Là trang web chuyên bán buôn (sỉ)-là trang web chuyên bán lẻ
Vận hành chủ yếu theo mô hình C2C-vận hành chủ yếu thêo mô hình B2BVận hành chủ yếu theo mô hình B2C
Mọi người đều có thể dễ dàng tham gia mua bán hàngMọi người đều có thể dễ dàng tham gia mua bán hàngNgười bán phải đáp ứng được những quy định khắt khe từ quy trình kiểm duyệt do Alibaba xây dựng như cung cấp giấy phép đăng kí kinh doanh, chứng minh tài chính, kí quỹ.
Giá thành đa dạng từ thấp đến caoGiá rẻ nếu mua với số lượng lớnGiá thành cao hơn so với Taobao và 1688
Chất lượng hàng hóa tương đối phức tạpChất lượng hàng hóa tương đối phức tạpCác sản phẩm thườn là hàng trung cao cấp, chất lượng tốt, thuộc các thương hiệu lớn.
Xem được ảnh thực của sản phẩm từ phản hồi của người mua hàng trướcKhông xem được ảnh thực của sản phẩm từ phản hồi của người mua hàng trướcXem được ảnh thực của sản phẩm từ phản hồi của người mua hàng trước
Một số sản phẩm mới ra thường được bán thử trên Tmall

 

Vậy là bài học hôm nay kết thúc rồi, hẹn các bạn trong bài học tiếp theo. Mỗi ngày chúng ta học một ít, chậm nhưng mà chắc để tích lũy dần dần kiến thức nhập hàng Trung Quốc toàn tập từ A đến Z nhé. Hãy theo dõi trung tâm học tiếng Trung ChinesMaster để xem bài học mới nhất nhé.