Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 169

0
2290
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
5/5 - (1 bình chọn)

Chào các em học viên Khóa học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội, trong bài học hôm trước lớp mình đã học xong một chủ đề Tiếng Trung giao tiếp là Bạn giúp tôi việc này được không, các em vào link bên dưới ôn tập lại các mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp cơ bản trong bài học số 168 Học Tiếng Trung giao tiếp mỗi ngày.

Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 168

Học phát âm Tiếng Trung quan trọng nhất là phải học phát âm Tiếng Trung Phổ thông chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu học Tiếng Trung, sau này các em sẽ không phải mất công sức và thời gian sửa lại phát âm Tiếng Trung.

Luyện tập ngữ âm và ngữ điệu Tiếng Trung hàng ngày rất quan trọng, đòi hỏi chúng ta phải kiên trì và có kế hoạch ôn luyện dài hạn thì mới có thể nói được giọng Tiếng Trung Phổ thông chuẩn chỉnh như của các MC biên tập viên dẫn chương trình thời sự CCTV4, đặc biệt là các em nữ xinh đẹp dẫn chương trình Thời sự của Đài truyền hình Trung Quốc.

Các em luyện tập theo các video bài giảng Hướng dẫn cách tự học phát âm Tiếng Trung Phổ thông chuẩn do Thầy Nguyễn Minh Vũ trực tiếp biên soạn riêng cho các bạn học viên Khóa học Tiếng Trung giao tiếp online.

Học phát âm Tiếng Trung

Học phát âm Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Học Tiếng Trung giao tiếp thông dụng cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Trong bài giảng số 169 Học Tiếng Trung mỗi ngày lớp mình sẽ học Tiếng Trung giao tiếp theo một chủ đề mới là Kế hoạch chi tiêu trong gia đình của Thầy Nguyễn Minh Vũ. Các em share bài học về tường Facebook học dần và sau này còn làm tài liệu học Tiếng Trung giao tiếp thông dụng.

阮明武老师在一家规模很大的公司工作,收入比较高,属于高薪阶层,不过阮明武老师在经济上的压力也不小。

阮明武老师的收入除了支出日常开销外,还有一大部分用于为将来做准备。

阮明武老师的孩子刚刚上小学,等他上大学时阮明武老师已经退休了,为了保证孩子的前途,阮明武老师为他买了教育保险,这样,即使阮明武老师将来收入下降、失业、健康出现问题,阮明武老师的孩子也能靠保险金完成高等教育。

此外,阮明武老师每月还有一部分钱用于房子的分期付款,得十年才能还清,为了将来,阮明武老师不得不减少现在的开支。

Dịch Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày Thầy Nguyễn Minh Vũ

Thầy Nguyễn Minh Vũ làm việc trong một công ty có quy mô rất lớn, thu nhập khá là cao, thuộc tầng lớp thu nhập cao, có điều Thầy Nguyễn Minh Vũ cũng có áp lực không nhỏ về kinh tế.

Thu nhập của Thầy Nguyễn Minh Vũ ngoài việc chi tiêu hàng ngày ra, còn có một phần lớn dùng để chuẩn bị cho tương lai.

Con của Thầy Nguyễn Minh Vũ vừa mới vào học Tiểu học, đơi cậu ý lên Đại học, thì Thầy Nguyễn Minh Vũ đã về hưu rồi, để bảo đảm tương lai của đứa con, Thầy Nguyễn Minh Vũ đã mua cho cậu con trai bảo hiểm giáo dục, như vậy thì cho dù Thầy Nguyễn Minh Vũ  sau này thu nhập có bị giảm xuống, thất nghiệp sức khỏe có vấn đề thì cậu con trai của Thầy Nguyễn Minh Vũ cũng có thể dựa vào tiền bảo hiểm để hoàn thành việc học Đại học.

Ngoài ra, Thầy Nguyễn Minh Vũ hàng tháng còn có một phần tiền dùng để trả tiền nhà theo từng giai đoạn, phải mười năm mới có thể trả hết nợ, vì tương lai nên Thầy Nguyễn Minh Vũ không có cách nào khác là phải giảm bớt chi tiêu.

Trung tâm học Tiếng Trung TP HCM số 1 của Việt Nam – Địa chỉ học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội – Thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 TiengTrungNet.com

Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER – Học Tiếng Trung TP HCM uy tín và chất lượng

Học Tiếng Trung TP HCM cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Phiên âm Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī zài yì jiā guīmó hěn dà de gōngsī gōngzuò, shōurù bǐjiào gāo, shǔyú gāoxīn jiēcéng, bú guò Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī zài jīngjì shàng de yālì yě bù xiǎo.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī de shōurù chú le zhīchū rìcháng kāixiāo wài, hái yǒu yí dà bùfen yòng yú wèi jiānglái zuò zhǔnbèi.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī de háizi gānggāng shàng xiǎoxué, děng tā shàng dàxué shí Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī yǐjīng tuìxiū le, wèi le bǎozhèng háizi de qiántú, Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī wèi tā mǎi le jiàoyù bǎoxiǎn, zhèyàng, jíshǐ Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī jiānglái shōurù xiàjiàng, shīyè, jiànkāng chūxiàn wèntí, Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī de háizi yě néng kào bǎoxiǎn jīn wánchéng gāoděng jiàoyù.

Cǐwài, Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī měi yuè hái yǒu yí bù fen qián yòng yú fángzi de fēnqī fùkuǎn, děi shí nián cái néng huán qīng, wèi le jiānglái, Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī bù dé bù jiǎnshǎo xiànzài de kāizhī.