Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 14

Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 14 là bài giảng hướng dẫn các bạn phiên dịch tiếng Trung ở lĩnh vực thương mại một cách hiệu quả và chính xác nhất, các bạn hãy luyện tập theo bài giảng của Thầy Vũ nhé.

0
816
Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 14 trung tâm tiếng Trung thầy Vũ tphcm
Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 14 trung tâm tiếng Trung thầy Vũ tphcm
5/5 - (1 bình chọn)

Tiết học luyện dịch tiếng Trung thương mại online hiệu quả

Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 14, để tiếp nối với chuyên đề tiếng Trung thương mại mà các bạn học viên đang theo dõi, hôm nay Thầy Vũ sẽ đăng tải bài giảng mới với nội dung rất gần gũi với thực tế các bạn học viên hãy chú ý luyện tập theo bài giảng bên dưới nhé. Nếu các bạn muốn trình độ tiếng Trung của mình ngày một nâng cao thì hãy luyện tập ít nhất mỗi ngày một bài giảng trên hệ thống ChineMaster, tất cả kiến thức Thầy Vũ chia sẻ đều hoàn toàn miễn phí với nội dung bài giảng vô cùng phong phú. Bên cạnh chuyên đề thương mại Thầy Vũ còn ra mắt rất nhiều bộ giáo trình ở lĩnh vực khác liên quan đến tiếng Trung, các bạn có thể tham khảo trên website ChineMaster chuyên đề tiếng Trung giao tiếp, phương pháp oder hàng Taobao, luyện thi HSK và HSKK, luyện biên phiên dịch… Với lượng kiến thức mà Thầy Vũ cung cấp các bạn học viên hoàn toàn có thể chủ động luyện tập tại nhà theo khung giờ phù hợp, trong quá trình học tập các bạn hãy ghi chép đầy đủ kiến thức cần thiết đồng thời nếu các bạn không hiểu nội dung nào trong bài giảng có thể bình luận trực tiếp ở bên dưới để ChineMaster giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé. Đây là những khóa học tiếng Trung trực tuyến rất bổ ích mà Th.s Nguyễn Minh Vũ muốn giới thiệu đến các bạn học viên, ngoài ra nếu chúng ta muốn học tiếng Trung trực tiếp tại trung tâm ChineMaster thì có thể tìm hiểu thêm thông tin ở link bên dưới, ChineMaster hiện tại đã mở rộng quy mô và có mặt tại Hà Nội và TPHCM các bạn học viên hãy chọn địa điểm gần nhất để đăng ký cho mình một khóa học thích hợp nhất.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận Thanh Xuân Hà Nội

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận 10 TPHCM

Ở link bên dưới Thầy Vũ cung cấp cho các bạn thông tin diễn đàn tiếng Trung của trung tâm ChineMaster, chúng ta có thể thông qua đó tìm kiếm tài liệu tiếng Trung do chính tay Th.s Nguyễn Minh Vũ biên soạn và luyện tập hoàn toàn miễn phí.

Diễn đàn học tiếng Trung trung tâm ChineMaster

Để trên máy tính hoặc laptop các bạn có bộ gõ tiếng Trung phiên bản mới nhất sử dụng thì chúng ta hãy nhanh tay ấn vào link bên dưới dowload miễn phí bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin của Thầy Vũ sáng tạo ra, ở nội dung bài viết có hướng dẫn chi tiết cách tải về các bạn học viên hãy theo dõi nhé.

Dowload bộ gõ tiếng Trung SoGou miễn phí

Lớp học tiếng Trung thương mại do Thầy Vũ trực tiếp giảng dạy hiện nay đã mở rộng theo nhiều khung giờ khác nhau, các bạn học viên có nhu cầu tham gia khóa học này thì hãy click ngay vào link bên dưới để đăng ký ngay cho mình một slot nhé.

Lớp học tiếng Trung thương mại online Thầy Vũ

Hiện nay khóa học tiếng Trung liên quan đến phương pháp nhập hàng nội địa Trung Taobao Tmall 1688 đang thu hút đông đảo các bạn học viên tham gia, nếu các bạn muốn có thêm kiến thức ở lĩnh vực này thì hãy nhanh chóng đăng ký cho mình một chỗ ở link bên dưới, hãy nhanh tay để tránh trường hợp hết chỗ nhé.

Khóa học oder hàng Taobao Tmall 1688

Bộ tài liệu tiếng Trung thương mại do chính tay Thầy Vũ biên soạn và tổng hợp thành một bộ giáo trình hoàn chỉnh chia sẻ cho các bạn học viên tham khảo hoàn toàn miễn phí ở link bên dưới, chúng ta có thể thông qua bộ tài liệu đó tích lũy kiến thức cho bản thân mình một cách hiệu quả nhất.

Tài liệu tiếng Trung chuyên đề thương mại ứng dụng

Các bạn học viên đang sử dụng ứng dụng Skype thì có thể đăng ký học tiếng Trung online cùng trung tâm ChineMaster theo hướng dẫn cụ thể ở link bên dưới, tại đây có rất nhiều khóa học khác nhau với chủ đề vô cùng đa dạng các bạn hãy chọn cho mình một lớp học phù hợp nhé.

Tự học tiếng Trung bằng ứng dụng Skype online

Để củng cố kiến thức cũ trước khi vào bài mới các bạn học viên hãy ấn vào link bên dưới nhé.

Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 13

Ngay bây giờ chúng ta sẽ bước vào buổi học chính thức của ngày hôm nay, các bạn học viên hãy chú ý theo dõi và ghi chép những kiến thức cần thiết vào vở cũng như hoàn thành những bài tập Thầy Vũ đã giao nhé. Chúc các bạn có một buổi học vui vẻ cùng ChineMaster.

Nội dung bài giảng trực tuyến hôm nay là Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 14, các bạn học viên chú ý theo dõi Thầy Vũ giảng bài nhé.

Giáo án bài giảng lớp Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 14 được trình bày chi tiết ngay phía dưới.

Chuyên đề Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 14

Nội dung tiết học Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 14. Các bạn chú ý theo dõi ngay bên dưới nhé.

Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 14 tiếp tục chuỗi giáo án bài giảng trực tuyến miễn phí lớp tiếng Trung thương mại online chuyên đề nâng cao kỹ năng biên phiên dịch tiếng Trung thương mại dành cho các bạn tham gia chương trình đào tạo miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội TPHCM Sài Gòn. Các bạn học viên chú ý bám sát tiến độ đi bài giảng trên lớp của Thầy Vũ nhé, chỗ nào các bạn chưa hiểu bài hoặc là chưa biết cách làm bài tập như thế nào thì hãy tương tác trực tuyến của Thầy Vũ trên forum diễn đàn tiếng Trung chinemaster.com và diễn đàn dân tiếng Trung hoctiengtrungonline.org nhé. Các thầy cô giáo sẽ nhiệt tình giúp bạn giải đáp các vấn đề liên quan đến cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung và những kiến thức liên quan đến chương trình đào tạo trực tuyến của Thầy Vũ.

Nội dung chi tiết giáo án Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 14 được trình bày chi tiết ngay bên dưới. Các bạn chú ý làm bài tập này xong thì gửi lên diễn đàn tiếng Trung ChineMaster để được chấm bài online miễn phí nhé.

随着上海这座拥有 2500 万人口的城市仍被关在里面,压力越来越大。

大多数早晨,我住在上海的狭窄巷道里,远处传来扩音器的回声,把我和我的邻居从家里召唤出来,进行强制性的新冠病毒检测。

戴上口罩,手里拿着手机,在身着防护服的志愿者们还没来得及敲门之前,我就走到了外面。如果你错过了电话,他们会一直敲门直到有人接听。没有人可以豁免。

这座拥有 2500 万人口的大城市是中国努力遏制该国有史以来规模最大的新冠疫情的中心。任何人都不允许离开他们的住宅区,即使是去买食物,这意味着我们依靠政府或私人送货司机,因为巨大的需求而捉襟见肘。这给系统造成了巨大压力——对于许多人来说,这些限制比病毒的威胁更令人痛苦。

在我的公寓外面,身着防护服的社区工作人员带领我和我的邻居们排成一个保持社交距离的队伍,经过我们上锁的前门,这是我唯一一次被允许离开公寓。但他们从来没有把我们带出大门——它已经用挂锁和自行车锁密封了三个多星期。

当我们走到一张覆盖着蓝色帐篷的桌子前,医务人员正在那里等待进行测试时,我感到一阵情绪波动——被允许进入新鲜空气和春天的阳光,我感到如释重负,以及焦虑——如果我的测试呈阳性怎么办?我担心被送到上海的斯巴达式隔离系统几天或几周。这些设施的图片表明,我可能会面临拥挤、不卫生的条件,垃圾箱溢出,没有自来水和肮脏的公共厕所。

但我更担心主席,我的救援犬会发生什么。

如果您的测试呈阳性,您的宠物会发生什么仍然是一个令人不安的灰色区域,没有明确的解决方案。网上流传着关于宠物被遗弃的恐怖故事,最近有一只宠物被身穿防护服的人用铲子杀死。

如果我被隔离,我希望当地兽医或社区团体之一可能被允许照顾我的狗。我在门口放了一小袋主席的必需品,以防我被送走时有人能把他带进来。

但这可能不太可能。除了必要的工作人员,整个城市都像我一样,被锁在里面。

3 月下旬,在该市被命令留在家中之前,恐慌的买家将杂货店的货架空空如也。

视频显示人们对社区工作人员大喊大叫,向他们乞求食物,说他们快饿死了。其他人则在一个检疫食品分发点显示人群为一小部分蔬菜而争吵。

在我的社区,政府每隔几天就送一次食物。送货范围从一盒蔬菜和鸡蛋到真空密封的猪肉或一些中药 (TCM)。光是施舍还不足以养活一个人,更不用说整个家庭,超过一天左右。

我配给我的食物,并充分利用盒子里的食物以及我的社区能够获得的任何额外食物。最近,我的大部分饭菜都是鸡蛋和胡萝卜的组合——你必须要有创意。

许多社区已经在中国社交媒体应用微信上与邻居建立了群聊。偶尔会有团购食物的优惠,但选择有限。商店关门,送货司机被封锁,供应链中断。

我的一位邻居在群里写道:“我没饭吃怎么办?”社区联络员回信说:“没有团购——蔬菜现在很紧缺。”

我大部分时间都在尝试下多份杂货订单,希望能有一份到货。上周,午夜刚过,我被一个电话吵醒——我的一个订单实际上已经出现了。

我紧急试图联系我们的社区联络官帮助找回它,但经过一整天的工作,他们都睡着了。所以,我不得不把杂货放在大院外街道上的一个盒子里,直到早上 6 点,希望到我能拿到它的时候,什么都没有被拿走或损坏。谢天谢地,早上还在那里。

我们中的一些人已经诉诸于创造非接触式的“下降点”,我们交换食物以改变我们的饮食。

例如,在完成社区 Covid 测试回家后,我的一个邻居给我发了一条信息:她在自行车上方的阴影处留下了一块奶酪。当我后来去参加 Covid 测试时,我拿走了她的奶酪,并用两个橙子代替了它。然后,当她被允许进行下一次 Covid 测试时,她收集了水果。

当局似乎正在听取这些投诉。上周末,上海市副市长宗明在新闻发布会上哽咽,为未能达到预期向市民道歉。周一,当局承诺开始放松一些地区的封锁。

从武汉开始,我已经报道了中国这次疫情的方方面面。随着中央政府推进其“零新冠”政策,公众似乎已经忘记了早期处理不当和据称掩盖最初传播的行为。

两年来,中国通过关闭边境和引入看似复杂的接触者追踪系统,利用智能手机技术追踪我们以及我们潜在的病毒暴露情况,在很大程度上成功地将病毒拒之门外。

官员们已经完善了大规模测试,能够快速处理数千万人口的城市。他们主要依靠有针对性的快速封锁——关闭有确诊病例或密切接触者的社区、办公室甚至购物中心——试图避免关闭整个城市,以尽量减少社会和经济损失。

近几个月来,包括西安、天津和深圳在内的整个城市都进入了封锁状态,但没有像上海那样规模庞大,在那里遏制病毒的肾上腺素和集体精神已被疲劳、沮丧和绝望所取代.

在我 600 平方英尺的公寓里,我问自己,这真的发生了吗?在上海,在所有地方?

上海是一座高层建筑和餐厅林立的现代化城市,曾与巴黎和纽约等国际大都会相媲美。现在,数以百万计的居民在家中争先恐后地购买基本必需品。

这并不是说上海的生活不会恢复到原来的样子,而是过去几周的作为——或不作为——以及过去两年中不断出现的不确定性,即名称中可能会突然出现哪些严厉的限制预防新冠病毒,让许多人感觉与这座城市和彼此之间越来越脱节。

周一,美国国务院下令非必要的领事人员及其家人离开该市,理由是 Covid-19 病例激增以及为遏制它而实施的限制措施的影响。

我认识的大多数外籍人士要么已经离开,要么决心离开。原因? “这是不可持续的”是一种常见的说法。
精神上。情感上。身体上。它不是。

原油期货再次暴跌,下跌近 3%。在 3 月初接近每桶 140 美元并在两周前突破 120 美元之后,布伦特原油期货几乎直线下跌,现在仅略高于 100 美元。美国石油近一周没有闻到每桶 100 美元。

发生了什么?全球经济正在迎头赶上高价,而投资者也得到了蝴蝶的案例。

随着新冠病例激增,上海和其他中国城市仍处于封锁状态。这意味着数百万人没有在世界第二大石油消费国驾驶或飞行。

无济于事:中国 3 月份消费者价格上涨 1.5%,主要受燃料和食品价格的带动。

GlobalData 经济研究分析师 Gargi Rao 表示:“新冠病毒病例激增……以及俄罗斯与乌克兰冲突期间油价上涨,使中国的整体增长前景黯淡。”

与此同时,其他主要经济体的衰退风险也在上升。根据英国国家统计局的数据,随着建筑业和制造业出现逆转,英国经济处于中性状态,2 月份仅增长 0.1%。这低于经济学家的预期和令人担忧的结果:人们预计,后 Omicron 回归正常生活将提振英国经济。现在,乌克兰的战争和不断升级的生活成本危机有可能将其推向错误的方向。

经济增长停滞和通胀上升可能是有害的组合,损害中央银行控制价格的能力。如果他们加息过高或过快,政策制定者就有可能使经济陷入衰退。

还有什么:如此糟糕的经济氛围正在给石油带来压力。但这并不是价格下跌的唯一原因。

西方国家已承诺在未来几个月内向市场投放前所未有的 2.4 亿桶紧急石油。拜登政府将在未来六个月内每天从美国战略石油储备中释放 100 万桶石油。作为总部位于巴黎的国际能源署协调削减的一部分,其他国家正在从其库存中再提供 6000 万桶。

IEA表示,从本月开始,俄罗斯可能被迫每天减产300万桶,因为它在入侵乌克兰后难以找到买家。

瑞银策略师乔瓦尼·斯陶诺沃在周一上午给投资者的一份报告中表示:“政府战略石油储备的释放应该会在未来几个月缓解一些市场紧张,减少油价上涨引发近期需求破坏的必要性。” . “由于担心未来的制裁或出于声誉原因,俄罗斯原油买家自我制裁导致的一些市场紧张应该会有所缓解。”

Chú thích phiên âm cho giáo án bài giảng Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 14 các bạn xem bên dưới để tìm ra các phiên âm của các từ vựng tiếng Trung thương mại chưa được học nhé.

Suízhe shànghǎi zhè zuò yǒngyǒu 2500 wàn rénkǒu de chéngshì réng bèi guān zài lǐmiàn, yālì yuè lái yuè dà.

Dà duōshù zǎochén, wǒ zhù zài shànghǎi de xiázhǎi hàngdào lǐ, yuǎn chù chuán lái kuò yīn qì de huíshēng, bǎ wǒ hé wǒ de línjū cóng jiālǐ zhàohuàn chūlái, jìnxíng qiángzhì xìng de xīnguān bìngdú jiǎncè.

Dài shàng kǒuzhào, shǒu lǐ ná zhuó shǒujī, zài shēnzhe fánghù fú de zhìyuàn zhěmen hái méi láidéjí qiāo mén zhīqián, wǒ jiù zǒu dàole wàimiàn. Rúguǒ nǐ cuòguòle diànhuà, tāmen huì yīzhí qiāo mén zhídào yǒurén jiētīng. Méiyǒurén kěyǐ huòmiǎn.

Zhè zuò yǒngyǒu 2500 wàn rénkǒu de dà chéngshì shì zhōngguó nǔlì èzhì gāi guóyǒu shǐ yǐlái guīmó zuìdà de xīnguān yìqíng de zhōngxīn. Rènhé rén dōu bù yǔnxǔ líkāi tāmen de zhùzhái qū, jíshǐ shì qù mǎi shíwù, zhè yìwèizhe wǒmen yīkào zhèngfǔ huò sīrén sòng huò sījī, yīnwèi jùdà de xūqiú ér zhuōjīnjiànzhǒu. Zhè gěi xìtǒng zàochéngle jùdà yālì——duìyú xǔduō rén lái shuō, zhèxiē xiànzhì bǐ bìngdú dí wēixié gèng lìng rén tòngkǔ.

Zài wǒ de gōngyù wàimiàn, shēnzhe fánghù fú de shèqū gōngzuò rényuán dàilǐng wǒ hé wǒ de línjūmen pái chéng yīgè bǎochí shèjiāo jùlí de duìwǔ, jīngguò wǒmen shàng suǒ de qiánmén, zhè shì wǒ wéiyī yīcì bèi yǔnxǔ líkāi gōngyù. Dàn tāmen cónglái méiyǒu bǎ wǒmen dài chū dàmén——tā yǐjīng yòng guàsuǒ hé zìxíngchē suǒ mìfēngle sān gè duō xīngqí.

Dāng wǒmen zǒu dào yī zhāng fùgàizhe lán sè zhàngpéng de zhuōzi qián, yīwù rényuán zhèngzài nàlǐ děngdài jìnxíng cèshì shí, wǒ gǎndào yīzhèn qíngxù bōdòng——bèi yǔnxǔ jìnrù xīnxiān kōngqì hé chūntiān de yángguāng, wǒ gǎndào rúshìzhòngfù, yǐjí jiāolǜ——rúguǒ wǒ de cèshì chéng yángxìng zěnme bàn? Wǒ dānxīn bèi sòng dào shànghǎi de sī bā dá shì gélí xìtǒng jǐ tiān huò jǐ zhōu. Zhèxiē shèshī de túpiàn biǎomíng, wǒ kěnéng huì miànlín yǒngjǐ, bù wèishēng de tiáojiàn, lèsè xiāng yìchū, méiyǒu zìláishuǐ hé āng zāng de gōnggòng cèsuǒ.

Dàn wǒ gèng dānxīn zhǔxí, wǒ de jiùyuán quǎn huì fāshēng shénme.

Rúguǒ nín de cèshì chéng yángxìng, nín de chǒngwù huì fāshēng shénme réngrán shì yīgè lìng rén bù’ān dì huīsè qūyù, méiyǒu míngquè de jiějué fāng’àn. Wǎngshàng liúchuánzhe guānyú chǒngwù bèi yíqì de kǒngbù gùshì, zuìjìn yǒuyī zhǐ chǒngwù bèi shēn chuān fánghù fú de rén yòng chǎnzi shā sǐ.

Rúguǒ wǒ bèi gélí, wǒ xīwàng dāngdì shòuyī huò shèqū tuántǐ zhī yī kěnéng bèi yǔnxǔ zhàogù wǒ de gǒu. Wǒ zài ménkǒu fàngle yī xiǎodài zhǔxí de bìxūpǐn, yǐ fáng wǒ bèi sòng zǒu shí yǒu rén néng bǎ tā dài jìnlái.

Dàn zhè kěnéng bù tài kěnéng. Chúle bìyào de gōngzuò rényuán, zhěnggè chéngshì dōu xiàng wǒ yīyàng, bèi suǒ zài lǐmiàn.

3 Yuè xiàxún, zài gāi shì bèi mìnglìng liú zài jiāzhōng zhīqián, kǒnghuāng de mǎi jiā jiāng záhuò diàn de huòjià kōngkōngrúyě.

Shìpín xiǎnshì rénmen duì shèqū gōngzuò rényuán dà hǎn dà jiào, xiàng tāmen qǐqiú shíwù, shuō tāmen kuài è sǐle. Qítā rén zé zài yīgè jiǎnyì shípǐn fēnfā diǎn xiǎnshì rénqún wéi yī xiǎo bùfèn shūcài ér zhēngchǎo.

Zài wǒ de shèqū, zhèngfǔ měi gé jǐ tiān jiù sòng yīcì shíwù. Sòng huò fànwéi cóng yī hé shūcài hé jīdàn dào zhēnkōng mìfēng de zhūròu huò yīxiē zhōngyào (TCM). Guāng shì shīshě hái bùzú yǐ yǎnghuo yīgè rén, gèng bùyòng shuō zhěnggè jiātíng, chāoguò yītiān zuǒyòu.

Wǒ pèijǐ wǒ de shíwù, bìng chōngfèn lìyòng hézi lǐ de shíwù yǐjí wǒ de shèqū nénggòu huòdé de rènhé éwài shíwù. Zuìjìn, wǒ de dà bùfèn fàncài dōu shì jīdàn hé húluóbo de zǔhé——nǐ bìxū yào yǒu chuàngyì.

Xǔduō shèqū yǐjīng zài zhōngguó shèjiāo méitǐ yìngyòng wēixìn shàng yǔ línjū jiànlìle qún liáo. Ǒu’ěr huì yǒu tuángòu shíwù de yōuhuì, dàn xuǎnzé yǒuxiàn. Shāngdiàn guānmén, sòng huò sījī bèi fēngsuǒ, gōngyìng liàn zhōngduàn.

Wǒ de yī wèi línjū zài qún lǐ xiě dào:“Wǒ méi fàn chī zěnme bàn?” Shèqū liánluò yuán huíxìn shuō:“Méiyǒu tuángòu——shūcài xiànzài hěn jǐnquē.”

Wǒ dà bùfèn shíjiān dōu zài chángshì xià duō fèn záhuò dìngdān, xīwàng néng yǒuyī fèn dào huò. Shàng zhōu, wǔyè gāngguò, wǒ bèi yīgè diànhuà chǎo xǐng——wǒ de yīgè dìngdān shíjì shang yǐjīng chūxiànle.

Wǒ jǐnjí shìtú liánxì wǒmen de shèqū liánluò guān bāngzhù zhǎo huí tā, dàn jīngguò yī zhěng tiān de gōngzuò, tāmen dōu shuìzhele. Suǒyǐ, wǒ bùdé bù bǎ záhuò fàng zài dà yuànwài jiēdào shàng de yīgè hézi lǐ, zhídào zǎoshang 6 diǎn, xīwàng dào wǒ néng ná dào tā de shíhòu, shénme dōu méiyǒu bèi ná zǒu huò sǔnhuài. Xiètiānxièdì, zǎoshang hái zài nàlǐ.

Wǒmen zhōng de yīxiē rén yǐjīng sù zhū yú chuàngzào fēi jiēchù shì de “xiàjiàng diǎn”, wǒmen jiāohuàn shíwù yǐ gǎibiàn wǒmen de yǐnshí.

Lìrú, zài wánchéng shèqū Covid cèshì huí jiā hòu, wǒ de yīgè línjū gěi wǒ fāle yītiáo xìnxī: Tā zài zìxíngchē shàngfāng de yīnyǐng chù liú xiàle yīkuài nǎilào. Dāng wǒ hòulái qù cānjiā Covid cèshì shí, wǒ ná zǒule tā de nǎilào, bìngyòng liǎng gè chéng zǐ dàitìle tā. Ránhòu, dāng tā bèi yǔnxǔ jìnxíng xià yīcì Covid cèshì shí, tā shōujíle shuǐguǒ.

Dāngjú sìhū zhèngzài tīngqǔ zhèxiē tóusù. Shàng zhōumò, shànghǎi shì fù shì zhǎng zōngmíng zài xīnwén fābù huì shàng gěngyàn, wèi wèi néng dádào yùqí xiàng shìmín dàoqiàn. Zhōuyī, dāngjú chéngnuò kāishǐ fàngsōng yīxiē dìqū de fēngsuǒ.

Cóng wǔhàn kāishǐ, wǒ yǐjīng bàodàole zhōngguó zhè cì yìqíng de fāngfāngmiànmiàn. Suízhe zhōngyāng zhèngfǔ tuījìnqí “líng xīnguān” zhèngcè, gōngzhòng sìhū yǐjīng wàngjìle zǎoqí chǔlǐ bùdāng hé jù chēng yǎngài zuìchū chuánbò de xíngwéi.

Liǎng niánlái, zhōngguó tōngguò guānbì biānjìng hé yǐnrù kàn shì fùzá de jiēchù zhě zhuīzōng xìtǒng, lìyòng zhìnéng shǒujī jìshù zhuīzōng wǒmen yǐjí wǒmen qiánzài de bìngdú bàolù qíngkuàng, zài hěn dà chéngdù shàng chénggōng de jiāng bìngdú jù zhī mén wài.

Guānyuánmen yǐjīng wánshànle dà guīmó cèshì, nénggòu kuàisù chǔlǐ shù qiān wàn rénkǒu de chéngshì. Tāmen zhǔyào yīkào yǒu zhēnduì xìng de kuàisù fēngsuǒ——guānbì yǒu quèzhěn bìnglì huò mìqiè jiēchù zhě de shèqū, bàngōngshì shènzhì gòuwù zhòng xīn——shìtú bìmiǎn guānbì zhěnggè chéngshì, yǐ jǐnliàng jiǎnshǎo shèhuì hé jīngjì sǔnshī.

Jìn jǐ gè yuè lái, bāokuò xī’ān, tiānjīn hé shēnzhèn zài nèi de zhěnggè chéngshì dōu jìnrùle fēngsuǒ zhuàngtài, dàn méiyǒu xiàng shànghǎi nàyàng guīmó pángdà, zài nàlǐ èzhì bìngdú dí shènshàngxiàn sù hé jítǐ jīngshén yǐ bèi píláo, jǔsàng hé juéwàng suǒ qǔdài.

Zài wǒ 600 píngfāng yīngchǐ de gōngyù lǐ, wǒ wèn zìjǐ, zhè zhēn de fǎ shēng le ma? Zài shànghǎi, zài suǒyǒu dìfāng?

Shànghǎi shì yīzuò gāocéng jiànzhú hé cāntīng línlì de xiàndàihuà chéngshì, céng yǔ bālí hé niǔyuē děng guójì dà dūhuì xiāng pìměi. Xiànzài, shù yǐ bǎi wàn jì de jūmín zài jiāzhōng zhēngxiānkǒnghòu de gòumǎi jīběn bìxūpǐn.

Zhè bìng bùshì shuō shànghǎi de shēnghuó bù huì huīfù dào yuánlái de yàngzi, ér shì guòqù jǐ zhōu de zuòwéi——huò bù zuòwéi——yǐjí guòqù liǎng nián zhōng bùduàn chūxiàn de bù quèdìng xìng, jí míngchēng zhōng kěnéng huì túrán chūxiàn nǎxiē yánlì de xiànzhì yùfáng xīnguān bìngdú, ràng xǔduō rén gǎnjué yǔ zhè zuò chéngshì hé bǐcǐ zhī jiān yuè lái yuè tuōjié.

Zhōuyī, měiguó guówùyuàn xiàlìng fēi bìyào de lǐngshì rényuán jí qí jiārén líkāi gāi shì, lǐyóu shì Covid-19 bìnglì jīzēng yǐjí wèi èzhì tā ér shíshī de xiànzhì cuòshī de yǐngxiǎng.

Wǒ rènshí de dà duōshù wàijí rénshì yàome yǐjīng líkāi, yàome juéxīn líkāi. Yuányīn? “Zhè shì bùkě chíxù de” shì yī zhǒng chángjiàn de shuōfǎ.
Jīngshén shàng. Qínggǎn shàng. Shēntǐ shàng. Tā bùshì.

Yuányóu qíhuò zàicì bàodié, xiàdié jìn 3%. Zài 3 yuèchū jiējìn měi tǒng 140 měiyuán bìng zài liǎng zhōu qián túpò 120 měiyuán zhīhòu, bù lún tè yuányóu qíhuò jīhū zhíxiàn xiàdié, xiànzài jǐn lüè gāo yú 100 měiyuán. Měiguó shíyóu jìn yīzhōu méiyǒu wén dào měi tǒng 100 měiyuán.

Fāshēngle shénme? Quánqiú jīngjì zhèngzài yíngtóugǎnshàng gāojià, ér tóuzī zhě yě dédàole húdié de ànlì.

Suízhe xīnguān bìnglì jīzēng, shàng huǎ hé qítā zhōngguó chéngshì réng chǔyú fēngsuǒ zhuàngtài. Zhè yì wèi zhāo shù bǎi wàn rén méiyǒu zài shìjiè dì èr dà shíyóu xiāofèi guó jiàshǐ huò fēixíng.

Wújìyúshì: Zhōngguó 3 yuèfèn xiāofèi zhě jiàgé shàngzhǎng 1.5%, Zhǔyào shòu ránliào hé shípǐn jiàgé de dàidòng.

GlobalData jīngjì yánjiū fēnxī shī Gargi Rao biǎoshì:“Xīnguān bìngdú bìnglì jīzēng……yǐjí èluósī yǔ wūkèlán chōngtú qíjiān yóujià shàngzhǎng, shǐ zhōngguó de zhěngtǐ zēngzhǎng qiánjǐng àndàn.”

Yǔ cǐ tóngshí, qítā zhǔyào jīngjì tǐ de shuāituì fēngxiǎn yě zài shàngshēng. Gēnjù yīngguó guójiā tǒngjì jú de shùjù, suízhe jiànzhú yè hé zhìzào yè chūxiàn nìzhuǎn, yīngguó jīngjì chǔyú zhōng xìng zhuàngtài,2 yuèfèn jǐn zēngzhǎng 0.1%. Zhè dī yú jīngjì xué jiā de yùqí hé lìng rén dānyōu de jiéguǒ: Rénmen yùjì, hòu Omicron huíguī zhèngcháng shēnghuó jiāng tí zhèn yīngguó jīngjì. Xiànzài, wūkèlán de zhànzhēng hé bùduàn shēngjí de shēnghuó chéngběn wéijī yǒu kěnéng jiāng qí tuī xiàng cuòwù de fāngxiàng.

Jīngjì zēngzhǎng tíngzhì hé tōngzhàng shàngshēng kěnéng shì yǒuhài de zǔhé, sǔnhài zhōngyāng yínháng kòngzhì jiàgé de nénglì. Rúguǒ tāmen jiā xīguò gāo huòguò kuài, zhèngcè zhìdìng zhě jiù yǒu kěnéng shǐ jīngjì xiànrù shuāituì.

Hái yǒu shé me: Rúcǐ zāogāo de jīngjì fēnwéi zhèngzài gěi shíyóu dài lái yālì. Dàn zhè bìng bùshì jiàgé xiàdié de wéiyī yuányīn.

Xīfāng guójiā yǐ chéngnuò zài wèilái jǐ gè yuè nèixiàng shìchǎng tóufàng qiánsuǒwèiyǒu de 2.4 Yì tǒng jǐnjí shíyóu. Bài dēng zhèngfǔ jiàng zài wèilái liù gè yuè nèi měitiān cóng měiguó zhànlüè shíyóu chúbèi zhōng shìfàng 100 wàn tǒng shíyóu. Zuòwéi zǒngbù wèiyú bālí de guójì néngyuán shǔ xiétiáo xuējiǎn de yībùfèn, qítā guójiā zhèngzài cóng qí kùcún zhōng zài tígōng 6000 wàn tǒng.

IEA biǎoshì, cóng běn yuè kāishǐ, èluósī kěnéng bèi pò měitiān jiǎnchǎn 300 wàn tǒng, yīnwèi tā zài rùqīn wūkèlán hòu nányǐ zhǎodào mǎi jiā.

Ruì yín cèlüè shī qiáo wǎ ní·sī táo nuò wò zài zhōuyī shàngwǔ gěi tóuzī zhě de yī fèn bàogào zhōng biǎoshì:“Zhèngfǔ zhànlüè shíyóu chúbèi de shìfàng yīnggāi huì zài wèilái jǐ gè yuè huǎn jiè yīxiē shìchǎng jǐnzhāng, jiǎnshǎo yóujià shàngzhǎng yǐnfā jìn qí xūqiú pòhuài de bìyào xìng.”. “Yóuyú dānxīn wèilái de zhìcái huò chū yú shēngyù yuányīn, èluósī yuányóu mǎi jiā zìwǒ zhìcái dǎozhì de yīxiē shìchǎng jǐnzhāng yìng gāi huì yǒu suǒ huǎnjiě.”

Đáp án Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 14 Thầy Vũ chia sẻ ngay bên dưới, các bạn hãy xem để so sánh và đối chiếu bài làm của bạn trước khi gửi lên diễn đàn forum tiếng Trung ChineMaster nhé.

Áp lực gia tăng khi Thượng Hải, thành phố 25 triệu dân, vẫn bị nhốt bên trong.

Tiếng vọng xa của một chiếc loa phóng thanh vang lên hầu hết các buổi sáng từ con đường nhỏ hẹp nơi tôi sống ở Thượng Hải, triệu tập tôi và những người hàng xóm đến nhà để tham gia bài kiểm tra Covid bắt buộc của chúng tôi.

Đeo mặt nạ và điện thoại di động trong tay, tôi bước ra ngoài trước khi các tình nguyện viên trong bộ đồ hazmat có thời gian gõ cửa. Nếu bạn bỏ lỡ cuộc gọi, họ sẽ tiếp tục gõ cho đến khi ai đó trả lời. Không ai được miễn trừ.

Thành phố rộng lớn với 25 triệu dân này là trung tâm của các nỗ lực của Trung Quốc nhằm dập tắt đợt bùng phát dịch bệnh Covid lớn nhất từ trước đến nay của đất nước. Không ai được phép rời khỏi khu dân cư của họ, ngay cả để mua thực phẩm, có nghĩa là chúng tôi dựa vào chính phủ hoặc các tài xế giao hàng tư nhân bị kéo dài bởi nhu cầu lớn. Điều đó tạo ra áp lực rất lớn đối với hệ thống – và đối với nhiều người, những hạn chế còn đáng lo ngại hơn là mối đe dọa của virus.

Bên ngoài căn hộ của tôi, các nhân viên cộng đồng phù hợp với hazmat dẫn tôi và những người hàng xóm của tôi trong một đám rước xa cách xã hội qua cổng trước bị khóa của chúng tôi, lần duy nhất tôi được phép ra khỏi căn hộ của mình. Nhưng họ không bao giờ dẫn chúng tôi ra khỏi cổng – nó được niêm phong bằng khóa móc và khóa xe đạp trong hơn ba tuần.

Khi chúng tôi bước đến một chiếc bàn được che bằng một chiếc lều màu xanh, nơi các bác sĩ đang chờ đợi để thực hiện xét nghiệm, tôi cảm thấy dâng trào cảm xúc – nhẹ nhõm khi được cho phép ra ngoài không khí trong lành và nắng xuân, và lo lắng – điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có kết quả dương tính ? Tôi lo lắng về việc bị đưa đến hệ thống cách ly spartan của Thượng Hải trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Hình ảnh về các cơ sở cho thấy tôi có thể phải đối mặt với tình trạng chật chội, mất vệ sinh với thùng rác tràn ngập, không có nước máy và nhà vệ sinh chung bẩn thỉu.

Nhưng tôi lo lắng hơn về những gì có thể xảy ra với Chủ tịch, con chó cứu hộ của tôi.

Điều gì sẽ xảy ra với thú cưng của bạn nếu kết quả xét nghiệm dương tính vẫn là một vùng xám đáng lo ngại mà không có giải pháp rõ ràng. Những câu chuyện kinh dị lan truyền trên mạng về việc vật nuôi bị bỏ lại và một người gần đây đã bị giết bằng xẻng bởi một người mặc bộ đồ hazmat.

Nếu được đưa đi kiểm dịch, tôi hy vọng một trong những bác sĩ thú y địa phương hoặc nhóm cộng đồng có thể được phép chăm sóc con chó của tôi. Tôi đã đóng gói một túi nhỏ đựng những thứ cần thiết của Chủ tịch để đặt cạnh cửa phòng trường hợp ai đó có thể đưa ông ấy vào nếu tôi bị đuổi đi.

Nhưng điều đó có thể khó xảy ra. Ngoài những công nhân thiết yếu, toàn bộ thành phố cũng giống như tôi, bị nhốt và bị nhốt.

Vào cuối tháng 3, trước khi thành phố được lệnh phải ở lại nhà, những người mua hoảng sợ đã bỏ trống các kệ hàng tạp hóa.

Các video cho thấy mọi người la hét với các nhân viên cộng đồng, cầu xin họ cho thức ăn và nói rằng họ đang chết đói. Những người khác cho thấy đám đông tại một địa điểm phân phối thực phẩm đã được kiểm dịch để tranh nhau vì một lượng nhỏ rau được giao.

Trong cộng đồng của tôi, chính phủ giao thực phẩm vài ngày một lần. Các mặt hàng được giao đến từ một hộp rau và trứng, đến một miếng thịt lợn được đóng gói hút chân không hoặc một số loại thuốc Y học Cổ truyền Trung Quốc (TCM). Chỉ riêng số tiền phát tay không đủ để nuôi sống một người, chứ chưa nói đến cả một gia đình, hơn một ngày hoặc lâu hơn.

Tôi định lượng thức ăn của mình và tận dụng tối đa những gì có trong hộp và bất kỳ thực phẩm bổ sung nào mà cộng đồng của tôi có thể cung cấp. Gần đây, hầu hết các bữa ăn của tôi là sự kết hợp của trứng và cà rốt – bạn phải sáng tạo.

Nhiều cộng đồng đã thiết lập các cuộc trò chuyện nhóm với hàng xóm của họ trên ứng dụng truyền thông xã hội WeChat của Trung Quốc. Đôi khi có các đề nghị mua thực phẩm theo nhóm, nhưng các lựa chọn bị hạn chế. Các cửa hàng đóng cửa, tài xế giao hàng bị khóa, chuỗi cung ứng bị gián đoạn.

Một trong những người hàng xóm của tôi viết trong nhóm trò chuyện, “Tôi nên làm gì nếu tôi không có thức ăn?” Người liên lạc viên của cộng đồng viết lại, “Không có hoạt động mua theo nhóm – rau hiện đang thiếu hụt.”

Tôi dành phần lớn thời gian khóa cửa của mình để cố gắng đặt nhiều đơn hàng tạp hóa, hy vọng một đơn hàng sẽ đến. Tuần trước, tôi bị đánh thức bởi một cuộc gọi ngay sau nửa đêm – một trong những đơn đặt hàng của tôi đã thực sự hiển thị.

Tôi khẩn cấp cố gắng nhờ các sĩ quan liên lạc cộng đồng của chúng tôi giúp lấy lại nó, nhưng sau một ngày dài làm việc, họ đã ngủ quên. Vì vậy, tôi phải để đồ tạp hóa ngồi trong một chiếc hộp trên đường bên ngoài khu nhà cho đến 6 giờ sáng, hy vọng rằng không có gì bị lấy đi hoặc hư hỏng vào thời điểm tôi có thể lấy được nó. Rất may, nó vẫn còn ở đó vào buổi sáng.

Một số người trong chúng ta đã sử dụng đến việc tạo ra các “điểm thả” không tiếp xúc, nơi chúng ta hoán đổi thức ăn để thay đổi chế độ ăn của mình.

Ví dụ, sau khi đi bộ về nhà từ một bài kiểm tra Covid cộng đồng, một người hàng xóm của tôi đã gửi cho tôi một tin nhắn: Cô ấy đã để lại một khối pho mát ở chỗ bóng mờ phía trên xe đạp của cô ấy. Sau đó, khi tôi đi đến bài kiểm tra Covid của mình, tôi đã lấy pho mát của cô ấy và thay thế nó bằng hai quả cam. Sau đó, cô ấy đã thu thập trái cây khi cô ấy được phép ra ngoài cho bài kiểm tra Covid tiếp theo của mình.

Các nhà chức trách dường như đang nghe những lời phàn nàn. Cuối tuần qua, Phó thị trưởng Thượng Hải Zong Ming đã nghẹn ngào tại một cuộc họp báo, xin lỗi người dân thành phố vì đã không đáp ứng được kỳ vọng. Và vào thứ Hai, các nhà chức trách hứa sẽ bắt đầu nới lỏng việc khóa cửa ở một số khu vực.

Từ Vũ Hán trở đi, tôi đã đề cập đến mọi khía cạnh của đợt bùng phát này ở Trung Quốc. Việc xử lý sai và bị cáo buộc là che đậy sự lây lan ban đầu dường như đã bị công chúng lãng quên khi chính quyền trung ương đi trước với chính sách “zero-Covid”.

Trong hai năm, Trung Quốc phần lớn đã thành công trong việc ngăn chặn virus, bằng cách đóng cửa biên giới và giới thiệu một hệ thống theo dõi liên lạc có vẻ phức tạp sử dụng công nghệ điện thoại thông minh để theo dõi chúng ta và khả năng chúng ta tiếp xúc với virus.

Các quan chức đã hoàn thiện thử nghiệm hàng loạt với khả năng xử lý nhanh chóng các thành phố có dân số hàng chục triệu người. Và họ đã chủ yếu dựa vào việc khóa mục tiêu, nhanh chóng – đóng cửa một khu phố, văn phòng hoặc thậm chí một trung tâm mua sắm với một trường hợp được xác nhận hoặc liên hệ chặt chẽ bên trong – cố gắng tránh đóng cửa toàn bộ thành phố để giảm thiểu thiệt hại kinh tế và xã hội.

Trong những tháng gần đây, toàn bộ các thành phố đã rơi vào tình trạng đóng cửa – bao gồm Tây An, Thiên Tân và Thâm Quyến – nhưng không có gì trên quy mô của Thượng Hải, nơi adrenaline và tinh thần cộng đồng để ngăn chặn vi rút đã được thay thế bằng mệt mỏi, thất vọng và tuyệt vọng. .

Từ sự hạn chế của căn hộ rộng 600 mét vuông của mình, tôi tự hỏi bản thân mình, điều này có thực sự xảy ra không? Ở Thượng Hải, trong số tất cả các địa điểm?

Một thành phố hiện đại của những nhà hàng và cao cấp, Thượng Hải từng sánh ngang với các trung tâm quốc tế như Paris và New York. Giờ đây, hàng triệu cư dân đang tranh giành những nhu cầu thiết yếu từ những khu vực chật hẹp trong ngôi nhà của họ.

Điều đó không có nghĩa là cuộc sống ở Thượng Hải sẽ không tiếp tục như ban đầu, nhưng những hành động – hoặc không hành động – trong vài tuần qua, cùng với sự không chắc chắn liên tục trong hai năm qua về những hạn chế khắc nghiệt nào có thể đột ngột xuất hiện dưới danh nghĩa của Covid ngăn chặn, khiến nhiều người cảm thấy ngày càng mất kết nối với thành phố này và với nhau.

Hôm thứ Hai, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã ra lệnh cho các nhân viên lãnh sự không thiết yếu và gia đình của họ rời khỏi thành phố, với lý do sự gia tăng các trường hợp Covid-19 và tác động của các hạn chế được áp dụng để ngăn chặn nó.

Hầu hết những người nước ngoài mà tôi biết đều đã rời đi hoặc quyết tâm ra đi. Nguyên nhân? “Điều này không bền vững” là một điệp khúc phổ biến.
Tinh thần. Về mặt tình cảm. Về mặt thể chất. Nó không thể.

Giá dầu thô kỳ hạn lại giảm mạnh, giảm gần 3%. Sau khi đạt gần 140 USD / thùng vào đầu tháng 3 và đạt mức cao nhất 120 USD gần đây nhất là hai tuần trước, giá dầu Brent tương lai đã giảm gần như đường thẳng và hiện chỉ còn trên 100 USD. Dầu của Mỹ đã không đạt 100 USD / thùng trong gần một tuần.

Chuyện gì đã xảy ra thế? Nền kinh tế toàn cầu đang bắt kịp mức giá cao, và các nhà đầu tư đang nhận ra trường hợp của những con bướm.

Thượng Hải và các thành phố khác của Trung Quốc vẫn trong tình trạng khóa cửa, khi các trường hợp Covid tăng lên. Điều đó có nghĩa là hàng triệu người không lái xe hoặc bay ở quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới.

Không giúp ích gì cho vấn đề: Giá tiêu dùng của Trung Quốc đã tăng 1,5% trong tháng 3, dẫn đầu là giá nhiên liệu và thực phẩm (còn gì khác).

Gargi Rao, Nhà phân tích Nghiên cứu Kinh tế tại GlobalData, cho biết: “Sự gia tăng trong các vụ Covid … và giá dầu tăng trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine đã làm mờ đi triển vọng tăng trưởng chung của Trung Quốc”.

Trong khi đó, nguy cơ suy thoái đang gia tăng ở các nền kinh tế lớn khác. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia, nền kinh tế Vương quốc Anh đang ở mức trung lập, chỉ tăng 0,1% trong tháng Hai do hoạt động xây dựng và chế tạo đi ngược lại, theo Văn phòng Thống kê Quốc gia. Điều đó thấp hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế và một kết quả đáng lo ngại: Việc hậu Omicron trở lại cuộc sống bình thường đã được kỳ vọng sẽ giúp nền kinh tế Vương quốc Anh thúc đẩy. Giờ đây, chiến tranh ở Ukraine và cuộc khủng hoảng giá sinh hoạt đang gia tăng có nguy cơ khiến nó đi sai hướng.

Tăng trưởng kinh tế trì trệ và lạm phát gia tăng có thể là một sự kết hợp độc hại, làm tổn hại đến khả năng kiểm soát giá của các ngân hàng trung ương. Nếu họ tăng lãi suất quá cao hoặc quá nhanh, các nhà hoạch định chính sách có nguy cơ đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Điều gì khác: Vì vậy, những rung cảm kinh tế tồi tệ đang đè nặng lên dầu. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến giá giảm.

Các nước phương Tây đã cam kết tung ra thị trường 240 triệu thùng dầu khẩn cấp chưa từng có trong những tháng tới. Chính quyền Biden sẽ giải phóng một triệu thùng mỗi ngày từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ trong sáu tháng tới. Các quốc gia khác đang đóng góp thêm 60 triệu thùng từ kho dự trữ của họ như một phần của đợt rút vốn do Cơ quan Năng lượng Quốc tế có trụ sở tại Paris điều phối.

IEA cho biết Nga có thể bị buộc phải cắt giảm sản lượng 3 triệu thùng / ngày, bắt đầu từ tháng này, do nước này phải vật lộn để tìm người mua sau khi xâm lược Ukraine.

Giovanni Staunovo, chiến lược gia tại UBS, cho biết: “Việc giải phóng dự trữ dầu chiến lược của chính phủ sẽ giảm bớt sự thắt chặt của thị trường trong những tháng tới, giảm nhu cầu tăng giá dầu để kích hoạt nhu cầu trong ngắn hạn”, Giovanni Staunovo, chiến lược gia tại UBS, cho biết. . “Một số tình trạng thắt chặt thị trường gây ra bởi việc người mua dầu thô của Nga tự xử phạt – vì lo sợ các lệnh trừng phạt trong tương lai hoặc vì lý do danh tiếng – sẽ giảm bớt.”

Toàn bộ nội dung bài giảng Bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại bài 14 của chúng ta tìm hiểu hôm nay đến đây là kết thúc. Các bạn học viên có thể tham khảo trọn bộ tài liệu thông qua website ChineMaster hoàn toàn miễn phí, chúc các bạn học viên có những buổi học thật vui vẻ và đầy thú vị cùng ChineMaster.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài giảng tiếp theo vào ngày mai nhé !