Nhập hàng Trung Quốc Di chuyển bằng xe khách

Nhập hàng Trung Quốc từ A đến Z Kiến thức cơ bản cần nắm vững nếu không sẽ bị Thất bại luôn

0
210
Nhập hàng Trung Quốc Di chuyển bằng xe khách Trung tâm tiếng Trung Quận 10 Thầy Vũ
Nhập hàng Trung Quốc Di chuyển bằng xe khách Trung tâm tiếng Trung Quận 10 Thầy Vũ
Nhập hàng Trung Quốc Di chuyển bằng xe khách
5 (100%) 1 vote

Nhập hàng Trung Quốc Di chuyển bằng xe khách như thế nào

Nhập hàng Trung Quốc Di chuyển bằng xe khách là nội dung bài giảng đầu tiên Thầy Vũ muốn truyền đạt tới các bạn học viên khóa học tự nhập hàng Trung Quốc Taobao Tmall 1688 trên website thương mại điện tử Alibaba. Các bạn share bài giảng này về học dần nhé, rất hữu ích đối với bạn nào thật sự muốn kinh doanh hàng Trung Quốc, đặc biệt là những ban nào có máu làm giàu từ tiếng Trung, những bạn chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty .v.v.

PHẦN 1 (Tự nhập hàng Trung Quốc di chuyển bằng xe khách)

GIAO TIẾP TIẾNG TRUNG CƠ BẢN: ĐI LẠI VÀ ĂN UỐNG

  • Di chuyển từ Việt Nam
  • Thủ tục phòng khách sạn
  • Phương tiện di chuyển
  • Ăn uống

BÀI 1

Nhập hàng Trung Quốc Di chuyển bằng xe khách như thế nào?

MẸO VẶT

Người Việt Nam chủ yếu sang đánh hàng tại hai khu vực chính là Quảng châu và Thâm Quyến. Đối với mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, túi xách, thắt lưng…, Quảng Châu là nơi mua sắm lí tưởng nhất, còn đối với mặt hàng điện tử, điện thoại di động thì Thâm Quyến là sự lựa chọn hoàn hảo.

Quảng Châu là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc là một thành phố sầm uất, được mệnh danh là thiên đường mua sắm. Tại đây có rất nhiều khu chợ nổi tiếng kinh doanh sỉ lẻ hàng trăm loại mặt hàng đa dạng, từ quần áo, giày dép, trang sức đến hàng gia dụng. Nếu chịu khó dành thời gian dạo quanh những khu này, bạn sẽ tìm được những nguồn hàng vừa độc vừa chất lượng.

Chuyên đề tự nhập hàng Trung Quốc di chuyển bằng xe khách được trích dẫn từ nguồn bài giảng dạy các khóa học tiếng Trung order hàng Trung Quốc Quảng Châu và tự nhập hàng Trung Quốc A2Z .v.v.

Có rất nhiều phương tiện để các bạn lựa chọn khi di chuyển sang Trung Quốc, trong đó, di chuyển bằng ô tô gần như là lựa chọn kinh tế nhất và tương đối thuận tiện với người Việt Nam. Các bạn có thể đặt xa Limousine hoặc xe khách 16 chỗ chạy lên cửa khẩu Hữu Nghị Quan, nếu xuất phất từ Hà Nội thì thời gian xe chạy mất khoảng 4 tiếng đồng hồ. Sau đó, các bạn chạy xe điện đến nơi làm thủ tục xuất nhập cảnh, thời gian làm thủ tục dao động khoảng 1 tiếng tùy thuộc vào số lượng người làm thủ tục tại thời điểm đó.

Cần lưu ý giờ làm hủ tục xuất nhập cảnh tại Trung Quốc là trước 17 giờ ( tức 16 giờ ttheo giờ Việt Nam).

Sau khi hoàn thành thủ tục thông quan, các bạn bắt xe đến bến xe bằng tường để di chuyển tới Quảng Châu. Các bạn nên mua vé khứ hồi vì như vậy sẽ được bố trí chỗ ngồi tốt. Từ Quảng Châu, các bạn cũng có thể di chuyển tới Thâm Quyến bằng ô tô.

HỘI THOẠI TIẾNG TRUNG CƠ BẢN

A: 打扰一下,我要买两张去广州的车票
Dǎrǎo yīxià, wǒ yāomǎi liǎng zhāng qù guǎngzhōu de chēpiào
Tá rảo í xie, ủa dao mái lenge trang chuy Quảng Trâu tợ trưa peo
Làm phiền anh chút, tôi muốn mua hai vé đi Quảng Châu

B:单程还是往返?
Dānchéng háishì wǎngfǎn?
Tan trấng hái sư oáng phản?
Một chiều hay khứ hồi hả chị?

A: 往返,多少钱一张?
Wǎngfǎn, duōshǎo qián yī zhāng?
Oáng phản, tua sản chién i trang?
Khứ hồi, bao tiền một vé?

B:往返票是360元一张,两张是720元
Wǎngfǎn piào shì 360 yuán yī zhāng, liǎng zhāng shì 720 yuán
Oáng phản peo sư xan pải doén i trang, lẻng trang sư chi pải ơ sứ doén.
Vé khứ hồi có giá 360 tệ, hai vé là 720 tệ

A:我想买两张9号的去程票,两张15号的回程票
Wǒ xiǎng mǎi liǎng zhāng 9 hào de qù chéng piào, liǎng zhāng 15 hào de huíchéng piào
ủa xéng mài lẻng trang chiểu hao tợ chuy trấng peo, lẻng trang xứ ủ hao tợ huấy trấng peo
tôi muốn đặt hai vé chiều đi ngày mùng 9, chiều về ngày 15

Mình có chú thích thêm cả tiếng Trung BỒI (mặc dù đây là tiếng Trung nửa mùa Việt Trung, nhưng trong trường hợp cấp bách thì các bạn sẽ cần dùng đến nó, tuy nhiên, mình không khuyến khích các bạn học tiếng Trung BỒI vì học bồi chỉ là học vẹt không hiểu bản chất, mãi mãi chỉ là con vẹt mà thôi)

Còn tiếp …

Nội dung bài giảng của Thầy Vũ chuyên đề tự nhập hàng Trung Quốc từ A đến Z đến đây là kết thúc rồi. Hẹn gặp lại các bạn vào bài giảng tiếp theo.

Tự nhập hàng Trung Quốc di chuyển bằng xe khách còn nhiều kiến thức lắm, các bạn chú ý theo dõi Thầy Vũ trên website này nhé.