Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 3

Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 3 nội dung bài giảng hôm nay giúp các bạn có thêm một số mẫu câu liên quan đến tiếng Trung nhập hàng Taotao, các bạn học viên hãy chú ý theo dõi để tích lũy thêm cho bản thân những kiến thức bổ ích nhé.

0
776
Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 3 trung tâm tiếng Trung thầy Vũ tphcm
Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 3 trung tâm tiếng Trung thầy Vũ tphcm
Đánh giá post

Cùng Thầy Vũ học tiếng Trung order Taobao online

Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 3, nhằm giúp đỡ các bạn học viên có thêm kiến thức ở lĩnh vực nhập hàng Taobao tận gốc giá tận xưởng, Thầy Vũ đã bỏ rất nhiều thời gian và tự tay biên soạn một bộ giáo trình hoàn chỉnh để chúng ta có thể luyện tập mỗi ngày. Nếu các bạn đang tìm kiếm bộ tài liệu liên quan đến lĩnh vực này thì hãy nhanh chóng truy cập vào hệ thống ChineMaster để tham khảo toàn bộ kiến thức hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh bộ tài liệu này Th.s Nguyễn Minh Vũ còn cho ra mắt rất nhiều giáo trình khác liên quan đến tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao, những kiến thức mà Thầy Vũ chia sẻ đều có quan hệ mật thiết với nhau vì vậy chúng ta khi luyện tập đừng nên bỏ lỡ bất kì một tiết học bổ ích nào nhé. Ngoài ra nếu các bạn học viên muốn nguồn kiến thức tiếng Trung của mình được phong phú và đa dạng hơn, thì có thể tham khảo bộ tài liệu tiếng Trung thương mại, tiếng Trung giao tiếp, tiếng Trung luyện dịch, tiếng Trung HSK và HSKK của trung tâm ChineMaster. Khi các bạn tham khảo những bộ tài liệu online Thầy Vũ rất hy vọng chúng ta có thể đạt được một thành quả nhất định trong học tập, Thầy Vũ rất vui khi được đồng hành cùng các bạn.

Ở link bên dưới là những thông tin liên quan đến các khóa học tiếng Trung online bằng ứng dụng Skype của trung tâm tiếng Trung ChineMaster, các bạn học viên có thể đăng ký trực tuyến và học tiếng Trung cùng ChineMaster một cách rất tiện lợi.

Học tiếng Trung trực tuyến qua Skype

Các bạn học viên đang tìm kiếm một khóa học tiếng Trung online chất lượng để đạt hiệu quả cao sau quá trình học tập thì hãy ấn ngay vào link bên dưới để đăng ký ngay cho mình một khóa học phù hợp và cùng đồng hàng với ChineMaster nhé.

Lớp học tiếng Trung online uy tín ChineMaster

Toàn bộ những thông tin liên quan đến trung tâm tiếng Trung ChineMaster đều được Thầy Vũ biên soạn và cung cấp cho chúng ta đầy đủ ở link bên dưới, các bạn học viên muốn đăng ký học ở cơ sở vào thì có thể click vào mục tương ứng để tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

Trung tâm tiếng Trung Quận Thanh Xuân ChineMaster

Trung tâm tiếng Trung Quận 10 ChineMaster

Thầy Vũ đã nghiên cứu ra bộ gõ tiếng Trung SoGou phiên bản tốt nhất để giới thiệu đến các bạn học viên, chúng ta hãy dowload miễn phí theo hướng dẫn ở link bên dưới về sử dụng trên máy tính đồng thời áp dụng vào cách học nhớ mặt chứ Hán luôn nhé.

Dowload bộ gõ tiếng Trung SoGou

Nếu các bạn học viên muốn có thêm kiến thức ở khía cạnh nhập hàng nội địa Trung thì hãy nhanh tay ấn vào link bên dưới và tham gia khóa học của trung tâm tiếng Trung ChineMaster hoàn toàn miễn phí.

Học tiếng Trung Taobao 1688 Pinduoduo Tmall

Để củng cố lại kiến thức cũ trước khi vào bài mới các bạn học viên hãy ấn ngay vào link bên dưới nhé.

Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 2

Sau đây là nội dung bài giảng hôm nay, các bạn học viên hãy chú ý theo dõi và ghi chép đầy đủ kiến thức vào vở nhé.

Chuyên đề Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 3

Bên dưới là nội dung bài giảng Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 3 Thầy Vũ.

Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 3 là giáo án dạy học trực tuyến khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ A đến Z được Thầy Vũ thiết kế các slides bài giảng rất bài bản và chuyên nghiệp dành riêng cho các đối tượng học viên là dân buôn bán và các tay buôn chuyên có sở thích đánh hàng Trung Quốc tận gốc từ các nguồn hàng ở nhà xưởng tại Trung Quốc. Nếu như bạn cũng là một trong số đó thì hãy nhanh chóng liên hệ và gọi điện ngay cho Thầy Vũ để được thu xếp thời gian và lịch học trong tuần sao cho phù hợp với thời khóa biểu của bạn nhất nhé. Bài giảng hôm nay Thầy Vũ sẽ thiết kế thêm nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung được ứng dụng rất phổ biến khi làm việc với các shop Trung Quốc trên app taobao tmall 1688 pinduoduo, bên cạnh đó các bạn cũng sẽ học được khá nhiều từ vựng tiếng Trung taobao 1688 theo các chủ đề ngành hàng hot ở Việt Nam, ví dụ như từ vựng quần áo taobao, từ vựng quần áo nữ taobao, từ vựng phụ kiện thời trang taobao, từ vựng linh kiện điện thoại taobao, từ vựng túi xách nữ taobao, từ vựng vali taobao, từ vựng giày dép thời trang taobao .v.v. rất nhiều lĩnh vực và ngành hàng. Do đó, các bạn hãy tập trung lắng nghe Thầy Vũ giảng bài trong video này nhé. Nếu như có bất kỳ chỗ nào bạn chưa hiểu bài thì hãy nhanh chóng đăng câu hỏi lên chuyên mục hỏi đáp của diễn đàn tiếng Trung ChineMaster. Đó là kênh riêng để Thầy Vũ cùng ban quản trị viên diễn đàn sẽ gỡ rối và giải đáp tất cả câu hỏi của các bạn thành viên và học viên Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội TP HCM Sài Gòn.

SpaceX 的 Starlink 卫星有一个自动避让系统,当它检测到附近有更大的碎片时,可以让卫星远离伤害。

但该系统依赖于美国太空司令部的数据,该司令部从地面追踪更大的物体,麦克道尔说。

麦克道尔说,目前,太空司令部对碎片的位置知之甚少。

美国国务院周一表示,该事件产生了至少 1,500 块可追踪碎片,宽度超过 10 厘米。根据麦克道威尔的说法,随着追踪的继续,这个数字可能会增加。

“在以前的碎片事件中,甚至需要数周到数月才能对一些碎片进行正确编目——而对大部分碎片进行编目则需要数年时间,”他说。

“这意味着大块碎片,至少在接下来的几个月里,将在没有太空部队跟踪数据的情况下呼啸而过。”

“如果它不在目录中,SpaceX 不知道它在那里。所以他们无法躲避,”他说。

在最好的情况下,麦克道尔说,“我们很幸运,没有受到任何撞击。即便如此,一旦碎片被编入目录,我们将有更多的卫星不得不躲避,这给系统增加了进一步的压力。”

欧洲航天局的一位官员告诉 Insider,其他任务可能会受到碎片的影响。

该机构空间安全计划负责人霍尔格克拉格博士说:“在这个高度执行的任务,现在被测试污染了,主要是地球观测任务和电信任务。”

“这让太空飞行变得更加困难。”

“我们已经有一个非常受污染的环境。即使没有[俄罗斯的反卫星]测试,我们也已经进行了许多巡航回避演习。现在该测试达到顶峰,这对每个人来说都意味着额外的风险和额外的成本。”

美国超过 70% 的成年人已全面接种 COVID-19 疫苗。儿童于 11 月初开始接受疫苗接种,大多数美国人可能正在接受加强注射。

在春季引入疫苗后,COVID-19 病例减少了。但在 Facebook 上,有些人仍然怀疑这些镜头是否有效。

“因为(疫苗)不会阻止你获得或传播它……你如何……你真的在保护他人,”11月13日在一个名为狮子吼的页面上的帖子中写道。

该帖子在四天内累积超过69,000股。据社交媒体洞察工具 CrowdTangle 称,类似的说法在过去一个月里在 Facebook 和 Instagram 上积累了数万次互动。

在临床试验中,发现在美国获得授权的所有三种疫苗在预防严重的 COVID-19 病例方面都是安全有效的。从那以后,公共卫生官员承认这些疫苗在预防感染方面并不是 100% 有效——研究表明免疫力会随着时间的推移而减弱。

但这并不意味着 COVID-19 疫苗毫无价值。专家和公共卫生官员表示,他们确实可以保护人们免受感染和传播病毒。

“这是虚假信息,”耶鲁大学免疫生物学和分子、细胞和发育生物学教授 Akiko Iwasaki 在一封电子邮件中说。 “疫苗提供了重要的保护,防止’感染’ – 感染 – 和’传播’ – 传播 – 即使是针对 delta 变体。”

在美国获得授权的所有三种 COVID-19 疫苗都旨在预防严重感染、住院和死亡。但专家和公共卫生官员表示,这些疫苗还可以保护人们免于感染和传播病毒。

“我们所知道的是,接种疫苗的人被感染的可能性要小得多,因此传播病毒的可能性要小得多,”约翰霍普金斯大学健康安全中心的高级学者 Amesh Adalja 博士在一封电子邮件中说。

来自临床试验的数据表明,辉瑞 BioNTech 和 Moderna 的疫苗在预防有症状的 COVID-19 感染方面的有效性约为 95%。强生公司的疫苗在预防中度至重度疾病方面的有效性约为 72%。 (这个数字较低,部分原因是在试验期间一般人群中 COVID-19 病例数量较多。)

疫苗的推出证实了这些发现。

根据美国疾病控制与预防中心的数据,在 4 月至 7 月期间,在美国 13 个司法管辖区报告的 COVID-19 死亡人数中,完全接种疫苗的人约占 9%。 CDC 研究还表明,未接种疫苗的人因 COVID-19 住院的可能性是其他人的 10 倍。

该机构在其网站上表示,虽然有可能发生突破性感染,但“大多数感染 COVID-19 的人都未接种疫苗。”专家告诉《今日美国》,这些疫苗可以有效防止感染和传播。

是的,接种疫苗的人确实也可以感染 SARS-CoV-2 并将其传播给他人,”乔治城大学生物学副教授 Shweta Bansal 在一封电子邮件中说。

Giáo trình mà Thầy Vũ đi trên lớp dành cho các bạn học viên khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc chính là cuốn sách giáo trình tiếng Trung taobao 1688 tmall pinduoduo hiện đang được giới thiệu rất nhiều trong hệ sinh thái của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster, bạn nào nhanh nhẹn nắm bắt được thông tin này khi đọc tới đây thì chắc chắn sẽ nắm bắt được cơ hội này.

SpaceX de Starlink wèixīng yǒu yīgè zìdòng bìràng xìtǒng, dāng tā jiǎncè dào fùjìn yǒu gèng dà de suìpiàn shí, kěyǐ ràng wèixīng yuǎnlí shānghài.

Dàn gāi xìtǒng yīlài yú měiguó tàikōng sīlìng bù de shùjù, gāi sīlìng bù cóng dìmiàn zhuīzōng gèng dà de wùtǐ, màikè dào ěr shuō.

Màikè dào ěr shuō, mùqián, tàikōng sīlìng bùduì suìpiàn de wèizhì zhīzhī shèn shǎo.

Měiguó guówùyuàn zhōuyī biǎoshì, gāi shìjiàn chǎnshēngle zhìshǎo 1,500 kuài kě zhuīzōng suìpiàn, kuāndù chāoguò 10 límǐ. Gēnjù màikè dào wēi ěr de shuōfǎ, suízhe zhuīzōng de jìxù, zhège shùzì kěnéng huì zēngjiā.

“Zài yǐqián de suìpiàn shìjiàn zhōng, shènzhì xūyào shù zhōudào shù yuè cáinéng duì yīxiē suìpiàn jìnxíng zhèngquè biānmù——ér duì dà bùfèn suìpiàn jìnxíng biānmù zé xūyào shù nián shíjiān,” tā shuō.

“Zhè yìwèizhe dà kuài suìpiàn, zhìshǎo zài jiē xiàlái de jǐ gè yuè lǐ, jiàng zài méiyǒu tàikōng bù duì gēnzōng shùjù de qíngkuàng xià hūxiào érguò.”

“Rúguǒ tā bùzài mùlù zhōng,SpaceX bù zhīdào tā zài nàlǐ. Suǒyǐ tāmen wúfǎ duǒbì,” tā shuō.

Zài zuì hǎo de qíngkuàng xià, màikè dào ěr shuō,“wǒmen hěn xìngyùn, méiyǒu shòudào rènhé zhuàngjí. Jíbiàn rúcǐ, yīdàn suìpiàn bèi biān rù mùlù, wǒmen jiāng yǒu gèng duō de wèixīng bùdé bù duǒbì, zhè gěi xìtǒng zēngjiāle jìnyībù de yālì.”

Ōuzhōu hángtiān jú de yī wèi guānyuán gàosù Insider, qítā rènwù kěnéng huì shòudào suìpiàn de yǐngxiǎng.

Gāi jīgòu kōngjiān ānquán jìhuà fùzé rén huò ěr gé kèlā gé bóshì shuō:“Zài zhège gāodù zhíxíng de rènwù, xiànzài bèi cèshì wūrǎnle, zhǔyào shi dìqiú guāncè rènwù hé diànxìn rènwù.”

“Zhè ràng tàikōng fēixíng biàn dé gèngjiā kùnnán.”

“Wǒmen yǐjīng yǒu yīgè fēicháng shòu wūrǎn de huánjìng. Jíshǐ méiyǒu [èluósī de fǎn wèixīng] cèshì, wǒmen yě yǐjīng jìnxíngle xǔduō xúnháng huíbì yǎnxí. Xiànzài gāi cèshì dádào dǐngfēng, zhè duì měi gèrén lái shuō dōu yìwèizhe éwài de fēngxiǎn hé éwài de chéngběn.”

Měiguó chāoguò 70% de chéngnián rén yǐ quánmiàn jiēzhǒng COVID-19 yìmiáo. Értóng yú 11 yuèchū kāishǐ jiēshòu yìmiáo jiēzhǒng, dà duōshù měiguó rén kěnéng zhèngzài jiēshòu jiāqiáng zhùshè.

Zài chūnjì yǐnrù yìmiáo hòu,COVID-19 bìnglì jiǎnshǎole. Dàn zài Facebook shàng, yǒuxiē rén réngrán huáiyí zhèxiē jìngtóu shìfǒu yǒuxiào.

“Yīnwèi (yìmiáo) bù huì zǔzhǐ nǐ huòdé huò chuánbò tā…… Nǐ rúhé…… Nǐ zhēn de zài bǎohù tārén,”11 yuè 13 rì zài yīgè míng wèi shīzi hǒu de yèmiàn shàng de tiězi zhōng xiě dào.

Gāi tiězi zài sì tiānnèi lěijī chāoguò 69,000 gǔ. Jù shèjiāo méitǐ dòngchá gōngjù CrowdTangle chēng, lèisì de shuōfǎ zài guòqù yīgè yuè lǐ zài Facebook hé Instagram shàng jīlěile shù wàn cì hùdòng.

Zài línchuáng shìyàn zhōng, fāxiàn zài měiguó huòdé shòuquán de suǒyǒu sān zhǒng yìmiáo zài yùfáng yánzhòng de COVID-19 bìnglì fāngmiàn dōu shì ānquán yǒuxiào de. Cóng nà yǐhòu, gōnggòng wèishēng guānyuán chéngrèn zhèxiē yìmiáo zài yùfáng gǎnrǎn fāngmiàn bìng bùshì 100% yǒuxiào——yánjiū biǎomíng miǎnyì lì huì suízhe shíjiān de tuīyí ér jiǎnruò.

Dàn zhè bìng bù yìwèizhe COVID-19 yìmiáo háo wú jiàzhí. Zhuānjiā hé gōnggòng wèishēng guānyuán biǎoshì, tāmen quèshí kěyǐ bǎohù rénmen miǎn shòu gǎnrǎn hé chuánbò bìngdú.

“Zhè shì xūjiǎ xìnxī,” yélǔ dàxué miǎnyì shēngwù xué hé fēnzǐ, xìbāo hé fāyù shēngwù xué jiàoshòu Akiko Iwasaki zài yī fēng diànzǐ yóujiàn zhōng shuō. “Yìmiáo tígōngle zhòngyào de bǎohù, fángzhǐ’gǎnrǎn’ – gǎnrǎn – hé’chuánbò’ – chuánbò – jíshǐ shì zhēnduì delta biàn tǐ.”

Zài měiguó huòdé shòuquán de suǒyǒu sān zhǒng COVID-19 yìmiáo dōu zhǐ zài yùfáng yánzhòng gǎnrǎn, zhùyuàn hé sǐwáng. Dàn zhuānjiā hé gōnggòng wèishēng guānyuán biǎoshì, zhèxiē yìmiáo hái kěyǐ bǎohù rénmen miǎn yú gǎnrǎn hé chuánbò bìngdú.

“Wǒmen suǒ zhīdào de shì, jiēzhǒng yìmiáo de rén bèi gǎnrǎn de kěnéng xìng yào xiǎo dé duō, yīncǐ chuánbò bìngdú dí kěnéng xìng yào xiǎo dé duō,” yuēhàn huò pǔ jīn sī dàxué jiànkāng ānquán zhōngxīn de gāojí xuézhě Amesh Adalja bóshì zài yī fēng diànzǐ yóujiàn zhōng shuō.

Láizì línchuáng shìyàn de shùjù biǎomíng, huīruì BioNTech hé Moderna de yìmiáo zài yùfáng yǒu zhèngzhuàng de COVID-19 gǎnrǎn fāngmiàn de yǒuxiào xìng yuē wèi 95%. Qiángshēng gōngsī de yìmiáo zài yùfáng zhōng dù zhì zhòngdù jíbìng fāngmiàn de yǒuxiào xìng yuē wèi 72%. (Zhège shùzì jiào dī, bùfèn yuányīn shì zài shìyàn qíjiān yībān rénqún zhōng COVID-19 bìnglì shùliàng jiào duō.)

Yìmiáo de tuīchū zhèngshíle zhèxiē fāxiàn.

Gēnjù měiguó jíbìng kòngzhì yǔ yùfáng zhōngxīn de shùjù, zài 4 yuè zhì 7 yuè qíjiān, zài měiguó 13 gè sīfǎ guǎnxiá qū bàogào de COVID-19 sǐwáng rénshù zhōng, wánquán jiēzhǒng yìmiáo de rén yuē zhàn 9%. CDC yánjiū hái biǎomíng, wèi jiēzhǒng yìmiáo de rén yīn COVID-19 zhùyuàn de kěnéng xìng shì qítārén de 10 bèi.

Gāi jīgòu zài qí wǎngzhàn shàng biǎoshì, suīrán yǒu kěnéng fāshēng túpò xìng gǎnrǎn, dàn “dà duōshù gǎnrǎn COVID-19 de rén dōu wèi jiēzhǒng yìmiáo.” Zhuānjiā gàosù “jīnrì měiguó”, zhèxiē yìmiáo kěyǐ yǒuxiào fángzhǐ gǎnrǎn hé chuánbò.

Shì de, jiēzhǒng yìmiáo de rén quèshí yě kěyǐ gǎnrǎn SARS-CoV-2 bìng jiāng qí chuánbò gěi tā rén,” qiáozhì chéng dàxué shēngwù xué fùjiàoshòu Shweta Bansal zài yī fēng diànzǐ yóujiàn zhōng shuō.

Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng thục tế chính là bộ tài liệu học tiếng Trung nhập hàng taobao tmall 1688 pinduoduo được Thầy Vũ đưa ra mỗi ngày trên trang web này để giúp học viên có thêm nhiều cơ hội được cọ xát với các tình huống thực tế tiếng Trung hơn ngoài các sách vở giáo trình được học trên lớp ra. Giáo án bài giảng Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 3 hôm nay tương đối quan trọng, các bạn học viên chú ý xem thật kỹ video bài giảng này nhé.

Các vệ tinh Starlink của SpaceX có một hệ thống tránh tự động giúp vệ tinh tránh khỏi nguy cơ gây hại khi phát hiện thấy một mảnh vỡ lớn hơn đang ở gần.

Tuy nhiên, hệ thống đó dựa vào dữ liệu từ Bộ Tư lệnh Không gian Hoa Kỳ, cơ quan theo dõi các vật thể lớn hơn từ mặt đất, McDowell nói.

Hiện tại, Bộ Tư lệnh Không gian có tương đối ít ý tưởng về vị trí của mảnh vỡ, McDowell cho biết.

Sự kiện này đã tạo ra ít nhất 1.500 mảnh vỡ có thể theo dõi được, có chiều rộng lớn hơn 10cm, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai. Con số đó có thể sẽ tăng lên khi quá trình theo dõi tiếp tục, theo McDowell.

Ông nói: “Trong các sự kiện mảnh vỡ trước đây, phải mất vài tuần đến vài tháng để có được một số mảnh vỡ được lập danh mục chính xác – và nhiều năm nữa mới có thể lập danh mục phần lớn.

“Điều đó có nghĩa là những mảnh vỡ lớn, ít nhất là trong vài tháng tới, sẽ quay xung quanh mà không có sẵn dữ liệu theo dõi lực lượng vũ trụ.”

“Nếu nó không có trong danh mục, SpaceX không biết nó ở đó. Và vì vậy họ không thể né tránh”, ông nói.

Trong trường hợp tốt nhất, McDowell nói, “chúng tôi may mắn và không có gì bị bắn trúng. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ có tỷ lệ vệ tinh phải né cao hơn khi mảnh vỡ đó được lập danh mục, điều này làm tăng thêm căng thẳng cho hệ thống.”

Các sứ mệnh khác có thể bị ảnh hưởng bởi các mảnh vỡ, một quan chức Cơ quan Vũ trụ châu Âu nói với Insider.

Tiến sĩ Holger Krag, người đứng đầu chương trình an toàn không gian của cơ quan cho biết: “Loại sứ mệnh đi ở độ cao này, hiện đã bị ô nhiễm bởi cuộc thử nghiệm, [chủ yếu là sứ mệnh quan sát Trái đất và cũng là sứ mệnh viễn thông”.

“Nó đang làm cho chuyến bay vào vũ trụ trở nên khó khăn hơn.”

“Chúng tôi đã có một môi trường rất ô nhiễm. Chúng tôi đã thực hiện nhiều hoạt động diễn tập tránh hành trình, ngay cả khi không có thử nghiệm chống vệ tinh của [Nga]. Bây giờ thử nghiệm đó được đặt lên hàng đầu và điều đó đồng nghĩa với rủi ro và chi phí thêm cho mọi người.”

Hơn 70% người lớn ở Hoa Kỳ được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19. Trẻ em bắt đầu được tiêm vắc xin vào đầu tháng 11, và hầu hết người Mỹ có thể đã tiêm vắc xin tăng cường.

Các trường hợp mắc bệnh COVID-19 đã giảm sau khi vắc-xin được giới thiệu vào mùa xuân. Nhưng trên Facebook, một số vẫn nghi ngờ liệu các bức ảnh có hoạt động hay không.

“Vì (vắc-xin) không ngăn bạn nhiễm hoặc lây lan nó … Làm thế nào … bạn thực sự đang bảo vệ người khác,” đọc văn bản trong một bài đăng ngày 13 tháng 11 từ một trang có tên The Lion’s Roar.

Bài đăng đã tích lũy được hơn 69.000 lượt chia sẻ trong vòng bốn ngày. Theo CrowdTangle, một công cụ thông tin chi tiết trên mạng xã hội, những tuyên bố tương tự đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác trên Facebook và Instagram trong tháng qua.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, cả ba loại vắc xin được ủy quyền tại Hoa Kỳ đều được chứng minh là an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa các trường hợp COVID-19 nghiêm trọng. Kể từ đó, các quan chức y tế công cộng đã thừa nhận rằng các mũi tiêm không có hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng – và nghiên cứu cho thấy khả năng miễn dịch suy giảm theo thời gian.

Nhưng điều đó không có nghĩa là vắc xin COVID-19 vô giá trị. Các chuyên gia và quan chức y tế công cộng cho biết chúng bảo vệ mọi người khỏi bị nhiễm và lây lan vi rút.

“Đây là thông tin sai lệch,” Akiko Iwasaki, giáo sư sinh học miễn dịch và sinh học phân tử, tế bào và phát triển tại Đại học Yale, cho biết trong một email. “Vắc-xin cung cấp sự bảo vệ đáng kể khỏi ‘lây nhiễm’ – nhiễm trùng – và ‘lây lan’ – truyền bệnh – thậm chí chống lại biến thể delta.”

Tất cả ba loại vắc xin COVID-19 được ủy quyền tại Hoa Kỳ đều được thiết kế để ngăn ngừa nhiễm trùng nặng, nhập viện và tử vong. Tuy nhiên, các chuyên gia và các quan chức y tế công cộng cho biết các mũi tiêm này cũng bảo vệ mọi người khỏi bị lây nhiễm và lây lan vi rút.

Tiến sĩ Amesh Adalja, một học giả cấp cao tại Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins cho biết: “Những gì chúng ta biết là những người được tiêm chủng ít có khả năng bị nhiễm bệnh hơn nhiều, do đó ít có khả năng lây lan vi-rút hơn”.

Dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng cho thấy vắc xin của Pfizer-BioNTech và Moderna có hiệu quả khoảng 95% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng COVID-19 có triệu chứng. Johnson & Johnson’s được phát hiện có hiệu quả ngăn ngừa bệnh từ trung bình đến nặng khoảng 72%. (Con số đó thấp hơn một phần do số lượng trường hợp COVID-19 trong dân số nói chung cao hơn trong thời gian thử nghiệm.)

Việc triển khai vắc-xin đã khẳng định những phát hiện đó.

Những người được tiêm chủng đầy đủ chiếm khoảng 9% các trường hợp tử vong do COVID-19 được báo cáo ở 13 khu vực pháp lý của Hoa Kỳ từ tháng 4 đến tháng 7, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Các nghiên cứu của CDC cũng cho thấy những người không được tiêm chủng có nguy cơ nhập viện vì COVID-19 cao gấp 10 lần.

Cơ quan này cho biết trên trang web của mình rằng, mặc dù có thể xảy ra các trường hợp nhiễm trùng đột phá, nhưng “hầu hết những người bị nhiễm COVID-19 đều chưa được tiêm phòng.” Các chuyên gia nói với USA TODAY, các mũi tiêm này cung cấp khả năng bảo vệ đáng kể chống lại sự lây nhiễm và lây truyền.

Đúng, đúng là những người được tiêm chủng cũng có thể bị nhiễm và lây lan SARS-CoV-2 cho người khác “, Shweta Bansal, phó giáo sư sinh học tại Đại học Georgetown, cho biết trong một email.

Toàn bộ nội dung bài giảng Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 3 của chúng ta tìm hiểu hôm nay đến đây là kết thúc. Tất cả giáo trình tiếng Trung Thầy Vũ sẽ cập nhật mỗi ngày trên hệ thống ChineMaster, các bạn học viên có thể thường xuyên truy cập vào để luyện tập hoàn toàn miễn phí nhé.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài giảng tiếp theo vào ngày mai !