Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 4

Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 4 là bài giảng mới tiếp nối chuyên đề học tiếng Trung Taobao của Thầy Vũ tự tay biên soạn, tài liệu này rất cần thiết để các bạn nắm rõ phương pháp nhập hàng Taobao đúng cách.

0
858
Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 4 trung tâm tiếng Trung thầy Vũ tphcm
Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 4 trung tâm tiếng Trung thầy Vũ tphcm
5/5 - (1 bình chọn)

Cách thức order Taobao 1688 Tmall online hiệu quả

Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 4, các bạn học viên muốn mở rộng kiến thức ở lĩnh vực order hàng Taobao tận gốc giá tận xưởng thì có thể tham khảo trọn bộ tài liệu mà Thầy Vũ biên soạn cho chúng ta ở bên dưới nhé. Hằng ngày Thầy Vũ sẽ cung cấp cho chúng ta một bài giảng mới được trích dẫn trong bộ giáo trình, các bạn hãy luyện tập cùng trung tâm ChineMaster thông qua những bài giảng này nâng cao trình độ tiếng Trung của bản thân. Có rất nhiều kiến thức bổ ích Thầy Vũ muốn chia sẻ cho chúng ta, các bạn học viên hãy theo dõi và đừng bỏ qua tiết học được đăng tải trên hệ thống ChineMaster. Hiện nay có rất nhiều bạn học viên đăng ký tham gia khoá học này của Thầy Vũ và trung râm đã nhận lại được rất nhiều phản hồi tích cực, các bạn học viên hãy yên tâm tham gia khoá học uy tín chất lượng nhé. Nếu các bạn đang chuẩn bị tham gia kì thi HSK thì có thể đăng ký luyện thi tại trung tâm ChineMaster, ngoài ra các bạn học viên muốn tham khảo các tài liệu khác về tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao thì có thể tìm kiếm dễ dàng trên hệ thống ChineMaster. Chúc các bạn học viên có những trải nghiệm thật vui vẻ cùng ChineMaster.

Tất cả những thông tin các bạn cần tìm hiểu về khóa học tiếng Trung Taobao của Thầy Vũ đều nằm gói gọn ở link bên dưới, các bạn học viên có thể tìm hiểu và đăng ký ngay cho mình một khóa học thích hợp để ChineMaster đồng hàng cùng các bạn nhé.

Học tiếng Trung Taobao 1688 Pinduoduo Tmall

Các bạn học viên có thể thông qua ứng dụng Skype để học tiếng Trung online cùng trung tâm tiếng Trung ChineMaster, tất cả các khóa học đều được cung cấp đầy đủ ở link bên dưới các bạn học viên có thể tìm hiểu thêm và chọn cho bản thân một slot phù hợp nhất.

Học tiếng Trung trực tuyến qua Skype

Thông tin cần thiết để các bạn học viên có thể tìm hiểu về trung tâm tiếng Trung ChineMaster CS1 và CS2 đều nằm ở link bên dưới, chúng ta hãy ấn vào link tương ứng để hiểu rõ hơn về trung tâm cũng như các khóa học tại đây nhé.

Trung tâm tiếng Trung Quận Thanh Xuân ChineMaster

Trung tâm tiếng Trung Quận 10 ChineMaster

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay phương pháp học tiếng Trung online là hiệu quả và an toàn nhất, các bạn hãy lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp theo thông tin Thầy Vũ đã cung cấp ở link bên dưới nhé.

Lớp học tiếng Trung online uy tín ChineMaster

Thầy Vũ đã nghiên cứu ra bộ gõ tiếng Trung SoGou phiên bản tốt nhất để giới thiệu đến các bạn học viên, chúng ta hãy dowload miễn phí theo hướng dẫn ở link bên dưới về sử dụng trên máy tính đồng thời áp dụng vào cách học nhớ mặt chứ Hán luôn nhé.

Dowload bộ gõ tiếng Trung SoGou

Để củng cố lại kiến thức cũ trước khi vào bài mới các bạn học viên hãy ấn ngay vào link bên dưới nhé.

Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 3

Sau đây là nội dung bài giảng hôm nay, các bạn học viên hãy chú ý theo dõi và ghi chép đầy đủ kiến thức vào vở nhé.

Chuyên đề Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 4

Bên dưới là nội dung bài giảng Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 4 Thầy Vũ

Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 4 tiếp tục giáo án chương trình đào tạo trực tuyến khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc taobao tmall 1688 pinduoduo không thông qua trung gian. Đây là chuyên mục tổng hợp và lưu trữ tất cả giáo án giảng dạy trực tuyến kiến thức order taobao tmall 1688 pinduoduo từ A đến Z dành cho người mới bắt đầu chưa biết gì tiếng Trung và cũng chưa biết cách tự nhập hàng taobao tmall 1688 pinduoduo như thế nào. Đến với chương trình đào tạo trực tuyến các bạn sẽ được trang bị kiến thức mới nhất và kinh nghiệm nhập hàng taobao tmall 1688 pinduoduo của tay buôn lão làng lão luyện Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ là chuyên gia đào tạo chuyên sâu lĩnh vực mua hàng tận gốc từ các nhà xưởng ở Trung Quốc từ giày dép, quần áo, phụ kiện điện tử cho đến các vật dụng thông dụng nhất trong cuộc sống xung quanh chúng ta. Với hệ thống video bài giảng trực tuyến vô cùng chuyên nghiệp và bài bản này các bạn học viên sẽ được trang bị toàn bộ kiến thức cơ bản nhất và thiết yếu nhất hay còn gọi là hành trang lên đường nhập hàng Trung Quốc tận gốc được Thầy Vũ truyền thụ trong 2 buổi đào tạo nhập hàng Trung Quốc taobao tmall 1688 pinduoduo từ A đến Z mà không cần phải thông qua các dịch vụ order trung gian. Đây chính là lợi thế lớn nhất khi các bạn lựa chọn học order taobao tmall 1688 pinduoduo cùng Thầy Vũ. Khóa học order taobao 1688 tmall pinduoduo liên tục được khai giảng hàng tuần để có thể đáp ứng thêm ngày càng nhiều nhu cầu học kiến thức nhập hàng tận gốc từ công xưởng nhà máy ở Trung Quốc. Đến với chương trình đào tạo này các bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được hoàn toàn công việc kinh doanh của chính các bạn từ A đến Z, từ lúc hàng được phát đi từ shop Trung Quốc cho đến kho hàng tại Trung Quốc và rồi từ kho hàng Trung Quốc được vận chuyển về các kho hàng ở Việt Nam.

车辆中间是推进剂罐。这些将液态甲烷 (CH4) 和液态氧 (O2) 输送到猛龙队。

甲烷是燃料,氧气充当氧化剂 – 一种使燃料燃烧的化学物质。这种组合被称为甲氧苄啶。

燃料的选择对于火箭发动机来说是不寻常的,但甲烷可以产生大量的推力。鉴于马斯克在火星上的设计,这也是一个谨慎的选择。 SpaceX 创始人表示,可以使用称为 Sabatier 反应的化学过程,从火星地下水和大气二氧化碳 (CO2) 中合成 CH4。

使用火星资源为返回地球的星际飞船补充燃料将带来一定程度的自给自足,使旅行变得更加可行和具有成本效益。

航天器的前部——有时也称为上级——是一个巨大的有效载荷舱,能够将大型货物或人员运送到深空目的地。

现在,让我们转向火箭。 Super Heavy 长 70m(230 英尺),将装满 3,400 吨(680 万磅)低温(冷冻)甲氧烷。

它将由大约 32 个 Raptor 发动机提供动力(此规格已更改数次),最大推力应超过 70 兆牛顿(1600 万磅)。它应该能够将至少 100 吨的有效载荷(可能多达 150 吨)提升到低地球轨道。

这将使 Super Heavy 比 1960 年代和 70 年代用于阿波罗登月任务的巨大土星 V 发射器更强大。

当它从发射台上升时,组合后的 Starship 系统将开始向预定轨道倾斜。

当上层在太空中分离时,Super Heavy 会翻转,同时落回地球。

当它下降时,Super Heavy 将从助推器的侧面部署称为“网格鳍”的钢结构,形状有点像土豆华夫饼。这些将有助于将火箭级引导回发射台,以便它可以再次飞行。

SpaceX 有一个雄心勃勃的计划,然后使用其发射塔接住坠落的助推器。

这座塔让工程师和机组人员在发射前坐在发射台上时可以进入航天器和火箭。

一对钢臂将从发射塔伸出。当用过的助推器落到这些臂上时,格栅翅片将承受负载。这座塔被称为“Mechazilla”,因为它与哥斯拉电影中的生物相似。

同时,星际飞船上级在分离后可以插入“停放轨道”,使其重新装满推进剂。

马斯克在 2017 年解释说:“如果你只是将 [Starship] 飞到轨道上并且不进行任何补充,那就太好了——你将获得 150 吨到近地轨道,并且没有燃料可以去其他任何地方。”

“如果你发射油轮并重新填充轨道,你可以将油箱重新加满到顶部,并获得 150 吨 [有效载荷] 一直到火星。”

为了补充燃料,航天器将与另一艘已经环绕地球运行的星际飞船对接或配对,后者仅充当推进剂库。

对于往返火星的长途旅行——单程可能需要长达九个月的时间——马斯克希望在靠近上级前部的有效载荷区域安装大约 40 个舱室。

“如果你真的想让人们挤进去,你可以想象每个机舱有五六个人。但我认为大多数情况下,我们希望每个机舱能看到两三个人,所以名义上每次飞往火星的航班大约有 100 人,”马斯克说过。

有效载荷舱还将设有公共区域、存储空间、厨房和避难所,人们可以在那里聚集以抵御太阳风暴,在那里太阳会将有害的带电粒子喷射到太空中。

Starship 还将在美国宇航局的 Artemis 计划中发挥关键作用,该计划旨在在月球上建立长期的人类存在。 2021 年 4 月,美国航天局授予 SpaceX 一份价值 28.9 亿美元的合同,将 Starship 开发成能够在未来十年将宇航员送上月球表面的着陆器。

为阿尔忒弥斯飞行量身定制的版本将不具备返回地球所需的隔热罩或襟翼。取而代之的是,星际飞船载人着陆系统在最初从地球发射后将留在太空中,以便最终可用于在月球轨道和月球表面之间进行多次旅行。

无人或货物版本的 Starship 有一个有效载荷舱,它像鳄鱼的嘴一样张开。这将允许它用于发射卫星。 SpaceX 表示,巨大的有效载荷能力为新型机器人科学任务开辟了可能性,包括比詹姆斯韦伯天文台更大的望远镜——哈勃即将到来的继任者。

该系统还可用于太空旅游:埃隆·马斯克 (Elon Musk) 已向日本在线零售亿万富翁前泽友作 (Yusaku Maezawa) 承诺在 2023 年进行绕月旅行。它还可以在地球上不同的目的地之间进行高速旅行。

Giáo án giảng dạy trực tuyến lớp học tiếng Trung nhập hàng Trung Quốc tận gốc taobao tmall 1688 pinduoduo từ A đến Z này liên tục chia sẻ mỗi ngày rất nhiều tài liệu hướng dẫn học order taobao 1688 tmall của Thầy Vũ. Trong bài giảng hôm nay lớp Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 4 chúng ta tiếp tục tìm hiểu thêm một vài cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung thông dụng được sử dụng rất nhiều trong các tình huống giao dịch với chủ shop Trung Quốc trên app taobao 1688 tmall và pinduoduo.

Chēliàng zhōngjiān shì tuījìn jì guàn. Zhèxiē jiāng yètài jiǎwán (CH4) hé yètài yǎng (O2) shūsòng dào měng lóng duì.

Jiǎwán shì ránliào, yǎngqì chōngdāng yǎnghuàjì – yī zhǒng shǐ ránliào ránshāo de huàxué wùzhí. Zhè zhǒng zǔhé bèi chēng wèi jiǎ yǎng biàn dìng.

Ránliào de xuǎnzé duìyú huǒjiàn fādòngjī lái shuō shì bù xúncháng de, dàn jiǎwán kěyǐ chǎnshēng dàliàng de tuīlì. Jiànyú mǎ sīkè zài huǒxīng shàng de shèjì, zhè yěshì yīgè jǐnshèn de xuǎnzé. SpaceX chuàngshǐ rén biǎoshì, kěyǐ shǐyòng chēng wèi Sabatier fǎnyìng de huàxué guòchéng, cóng huǒxīng dìxiàshuǐ hé dàqì èryǎnghuàtàn (CO2) zhōng héchéng CH4.

Shǐyòng huǒxīng zīyuán wèi fǎnhuí dìqiú de xīngjì fēichuán bǔchōng ránliào jiāng dài lái yīdìng chéngdù de zì jǐ zìzú, shǐ lǚxíng biàn dé gèngjiā kěxíng hé jùyǒu chéngběn xiàoyì.

Hángtiān qì de qián bù——yǒushí yě chēng wéi shàngjí——shì yīgè jùdà de yǒuxiào zǎihé cāng, nénggòu jiāng dàxíng huòwù huò rényuán yùnsòng dào shēn kōng mùdì de.

Xiànzài, ràng wǒmen zhuǎnxiàng huǒjiàn. Super Heavy zhǎng 70m(230 yīngchǐ), jiāng zhuāng mǎn 3,400 dūn (680 wàn bàng) dīwēn (lěngdòng) jiǎ yǎng wán.

Tā jiāngyóu dàyuē 32 gè Raptor fādòngjī tígōng dònglì (cǐ guīgé yǐ gēnggǎi shù cì), zuìdà tuīlì yīng chāoguò 70 zhào niúdùn (1600 wàn bàng). Tā yīnggāi nénggòu jiāng zhìshǎo 100 dūn de yǒuxiào zǎihé (kěnéng duō dá 150 dūn) tíshēng dào dī dìqiú guǐdào.

Zhè jiāng shǐ Super Heavy bǐ 1960 niándài hé 70 niándài yòng yú ābō luó dēng yuè rènwù de jùdà tǔxīng V fāshè qì gèng qiángdà.

Dāng tā cóng fāshè tái shàngshēng shí, zǔhé hòu de Starship xìtǒng jiāng kāishǐ xiàng yùdìng guǐdào qīngxié.

Dāng shàngcéng zài tàikōng zhōng fēnlí shí,Super Heavy huì fānzhuǎn, tóngshí luò huí dìqiú.

Dāng tā xiàjiàng shí,Super Heavy jiāng cóng zhù tuī qì de cèmiàn bùshǔ chēng wèi “wǎng gé qí” de gāng jiégòu, xíngzhuàng yǒudiǎn xiàng tǔdòu huá fū bǐng. Zhèxiē jiāng yǒu zhù yú jiāng huǒjiàn jí yǐndǎo huí fāshè tái, yǐbiàn tā kěyǐ zàicì fēixíng.

SpaceX yǒu yīgè xióngxīn bóbó de jìhuà, ránhòu shǐyòng qí fāshè tǎ jiē zhù zhuìluò de zhù tuī qì.

Zhè zuò tǎ ràng gōngchéngshī hé jīzǔ rényuán zài fāshè qián zuò zài fāshè tái shàng shí kěyǐ jìnrù hángtiān qì hé huǒjiàn.

Yī duì gāng bì jiāng cóng fāshè tǎ shēn chū. Dāng yòngguò de zhù tuī qì luò dào zhèxiē bì shàng shí, gé zhà chì piàn jiāng chéngshòu fùzǎi. Zhè zuò tǎ bèi chēng wèi “Mechazilla”, yīnwèi tā yǔ gē sī lā diànyǐng zhōng de shēngwù xiāngsì.

Tóngshí, xīngjì fēichuán shàngjí zài fēnlí hòu kěyǐ chārù “tíngfàng guǐdào”, shǐ qí chóngxīn zhuāng mǎn tuījìn jì.

Mǎ sīkè zài 2017 nián jiěshì shuō:“Rúguǒ nǐ zhǐshì jiāng [Starship] fēi dào guǐdào shàng bìngqiě bù jìnxíng rènhé bǔchōng, nà jiù tài hǎole——nǐ jiāng huòdé 150 dūn dào jìn dì guǐdào, bìngqiě méiyǒu ránliào kěyǐ qù qítā rènhé dìfāng.”

“Rúguǒ nǐ fāshè yóulún bìng chóngxīn tiánchōng guǐdào, nǐ kěyǐ jiāng yóuxiāng chóngxīn jiā mǎn dào dǐngbù, bìng huòdé 150 dūn [yǒuxiào zǎihé] yīzhí dào huǒxīng.”

Wèile bǔchōng ránliào, hángtiān qì jiāng yǔ lìng yī sōu yǐjīng huánrào dìqiú yùnxíng de xīngjì fēichuán duìjiē huò pèiduì, hòu zhě jǐn chōngdāng tuījìn jì kù.

Duìyú wǎngfǎn huǒxīng de chángtú lǚxíng——dānchéng kěnéng xūyào zhǎng dá jiǔ gè yuè de shíjiān——mǎ sīkè xīwàng zài kàojìn shàngjí qián bù de yǒuxiào zǎihé qūyù ānzhuāng dàyuē 40 gè cāngshì.

“Rúguǒ nǐ zhēn de xiǎng ràng rénmen jǐ jìn qù, nǐ kěyǐ xiǎngxiàng měi gè jīcāng yǒu wǔliù gèrén. Dàn wǒ rènwéi dà duōshù qíngkuàng xià, wǒmen xīwàng měi gè jīcāng néng kàn dào liǎng sān gèrén, suǒyǐ míngyì shàng měi cì fēi wǎng huǒxīng de hángbān dàyuē yǒu 100 rén,” mǎ sīkè shuōguò.

Yǒuxiào zǎihé cāng hái jiāng shè yǒu gōnggòng qūyù, cúnchú kōngjiān, chúfáng hé bìnàn suǒ, rénmen kěyǐ zài nàlǐ jùjí yǐ dǐyù tàiyáng fēngbào, zài nàlǐ tàiyáng huì jiāng yǒuhài de dàidiàn lìzǐ pēnshè dào tàikōng zhōng.

Starship hái jiàng zài měiguó yǔháng jú de Artemis jìhuà zhōng fāhuī guānjiàn zuòyòng, gāi jìhuà zhǐ zài zài yuèqiú shàng jiànlì chángqí de rénlèi cúnzài. 2021 Nián 4 yuè, měiguó hángtiān jú shòuyǔ SpaceX yī fèn jiàzhí 28.9 Yì měiyuán de hétóng, jiāng Starship kāifā chéng nénggòu zài wèilái shí nián jiāng yǔháng yuán sòng shàng yuèqiú biǎomiàn de zhuólù qì.

Wèi ā’ěr tè mí sī fēixíng liáng shēn dìngzhì de bǎnběn jiāng bù jùbèi fǎnhuí dìqiú suǒ xū de gé rè zhào huò jīn yì. Qǔ’érdàizhī dì shì, xīngjì fēichuán zài rén zhuólù xìtǒng zài zuìchū cóng dìqiú fāshè hòu jiāng liú zài tàikōng zhōng, yǐbiàn zuìzhōng kěyòng yú zài yuèqiú guǐdào hé yuèqiú biǎomiàn zhī jiān jìnxíng duō cì lǚxíng.

Wú rén huò huòwù bǎnběn de Starship yǒu yīgè yǒuxiào zǎihé cāng, tā xiàng èyú de zuǐ yīyàng zhāng kāi. Zhè jiāng yǔnxǔ tā yòng yú fāshè wèixīng. SpaceX biǎoshì, jùdà de yǒuxiào zǎihé nénglì wèi xīnxíng jīqìrén kēxué rènwù kāipìle kěnéng xìng, bāokuò bǐ zhānmǔsī wéibó tiānwéntái gèng dà de wàngyuǎnjìng——hā bó jíjiāng dàolái de jìrèn zhě.

Gāi xìtǒng hái kěyòng yú tàikōng lǚyóu: Āi lóng·mǎ sīkè (Elon Musk) yǐ xiàng rìběn zàixiàn língshòu yì wàn fùwēng qián zé yǒu zuò (Yusaku Maezawa) chéngnuò zài 2023 nián jìnxíng rào yuè lǚxíng. Tā hái kěyǐ zài dìqiú shàng bùtóng de mùdì de zhī jiān jìn háng gāosù lǚxíng.

Giáo án bài giảng mới nhất hôm nay của lớp Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 4 còn cung cấp thêm cho chúng ta rất nhiều từ vựng nhập hàng taobao 1688 tmall pinduoduo như từ vựng quần áo thời trang taobao, từ vựng mua hàng taobao 1688 thông dụng nhất, từ vựng nhập hàng taobao 1688, từ vựng phụ kiện trang sức taobao, từ vựng quần áo thời trang taobao 1688, từ vựng quần áo fitness taobao 1688, từ vựng quần áo thu đông taobao 1688, từ vựng phụ kiện điện tử taobao 1688 .v.v. Các bạn chú ý theo dõi chi tiết bài giảng video của Thầy Vũ nhé.

Về giữa xe là các thùng thuốc phóng. Những thức ăn này cung cấp khí mê-tan lỏng (CH4) và oxy lỏng (O2) cho Raptors.

Mêtan là nhiên liệu và ôxy đóng vai trò là chất ôxy hóa – một chất hóa học làm cho nhiên liệu cháy. Sự kết hợp được gọi là methalox.

Việc lựa chọn nhiên liệu là không bình thường đối với động cơ tên lửa, nhưng khí metan có thể tạo ra nhiều lực đẩy. Đó cũng là một lựa chọn thận trọng dựa trên các thiết kế của Musk trên sao Hỏa. Người sáng lập SpaceX nói rằng CH4 có thể được tổng hợp từ nước dưới bề mặt sao Hỏa và từ carbon dioxide (CO2) trong khí quyển, sử dụng một quá trình hóa học được gọi là phản ứng Sabatier.

Việc tái nạp nhiên liệu cho Starship cho chuyến trở về Trái đất bằng cách sử dụng các nguồn tài nguyên trên Sao Hỏa sẽ mang lại mức độ tự cung tự cấp, giúp các chuyến đi trở nên khả thi hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Về phía trước của tàu vũ trụ – nơi đôi khi được gọi là tầng trên – là một khoang trọng tải lớn có thể vận chuyển hàng hóa lớn hoặc người đến các điểm đến trong không gian sâu.

Bây giờ, chúng ta hãy chuyển sang tên lửa. Với chiều dài 70m (230ft), Super Heavy sẽ chứa đầy 3.400 tấn (6,8 triệu lbs) methalox đông lạnh (ướp lạnh).

Nó sẽ được cung cấp bởi khoảng 32 động cơ Raptor (thông số kỹ thuật này đã thay đổi nhiều lần) và sẽ đạt được lực đẩy tối đa hơn 70 Meganewtons (16 triệu lbs). Nó sẽ có thể nâng tải trọng ít nhất 100 tấn, và có thể lên tới 150 tấn, lên quỹ đạo Trái đất tầm thấp.

Điều này sẽ làm cho Super Heavy mạnh hơn bệ phóng Saturn V khổng lồ được sử dụng cho các sứ mệnh trên Mặt trăng của tàu Apollo trong những năm 1960 và 70.

Khi bay lên khỏi bệ phóng, hệ thống Starship kết hợp sẽ bắt đầu lao về phía quỹ đạo dự định.

Khi tầng trên tách ra trong không gian, Super Heavy sẽ lật nhào trong khi rơi trở lại Trái đất.

Khi hạ xuống, Super Heavy sẽ triển khai các cấu trúc thép được gọi là “lưới vây”, có hình dạng hơi giống bánh quế khoai tây, từ các mặt của bộ tăng cường. Những điều này sẽ giúp hướng giai đoạn tên lửa quay trở lại bệ phóng của nó để nó có thể bay trở lại.

SpaceX có một kế hoạch đầy tham vọng để sau đó bắt được tên lửa đẩy đang rơi bằng cách sử dụng tháp phóng của nó.

Tòa tháp này cung cấp cho các kỹ sư và thành viên phi hành đoàn quyền truy cập vào tàu vũ trụ và tên lửa trong khi họ đang ngồi trên bệ trước khi phóng.

Một cặp cánh tay thép sẽ vươn ra khỏi tháp phóng. Các vây lưới sau đó sẽ chịu tải khi bộ tăng cường đã sử dụng rơi vào các cánh tay này. Tòa tháp được mệnh danh là “Mechazilla” vì nó giống với một sinh vật trong phim Godzilla.

Trong khi đó, phần trên của Starship có thể được đưa vào “quỹ đạo đậu” sau khi tách ra, cho phép nó được đổ đầy thuốc phóng lại.

“Nếu bạn chỉ bay [Starship] lên quỹ đạo và không đổ xăng, thì điều đó khá tốt – bạn sẽ nhận được 150 tấn đến quỹ đạo Trái đất thấp và không có nhiên liệu để đi bất cứ nơi nào khác”, Musk giải thích vào năm 2017.

“Nếu bạn gửi các tàu chở dầu lên và lấp đầy lại trên quỹ đạo, bạn có thể đổ đầy lại các xe tăng lên đến đỉnh và nhận được 150 tấn [trọng tải] trên đường tới sao Hỏa.”

Để tái cung cấp nhiên liệu, tàu vũ trụ sẽ cập bến hoặc giao phối với một tàu Starship khác – đã quay quanh Trái đất – chỉ hoạt động như một kho chứa thuốc phóng.

Đối với các chuyến đi đường dài đến sao Hỏa và quay trở lại – có thể mất tới 9 tháng mỗi chiều – Musk đang tìm cách lắp đặt khoảng 40 cabin ở khu vực tải trọng gần phía trước của sân khấu phía trên.

“Bạn có thể hình dung có năm hoặc sáu người trên mỗi cabin, nếu bạn thực sự muốn có nhiều người ở trong. Nhưng tôi nghĩ hầu hết chúng ta sẽ mong đợi thấy hai hoặc ba người trên mỗi cabin và trên danh nghĩa là khoảng 100 người trên mỗi chuyến bay đến sao Hỏa”, Musk nói.

Vịnh tải trọng cũng sẽ có các khu vực chung, không gian lưu trữ, phòng trưng bày và nơi trú ẩn, nơi mọi người có thể tụ tập để che chắn khỏi các cơn bão Mặt trời, nơi Mặt trời đưa các hạt mang điện có hại vào không gian.

Starship cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chương trình Artemis của Nasa, nhằm thiết lập sự hiện diện lâu dài của con người trên Mặt trăng. Vào tháng 4 năm 2021, cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ đã trao cho SpaceX một hợp đồng trị giá 2,89 tỷ đô la để phát triển Starship thành tàu đổ bộ có khả năng đưa các phi hành gia lên bề mặt Mặt Trăng trong thập kỷ này.

Phiên bản được thiết kế riêng cho các chuyến bay của Artemis sẽ không có tấm chắn nhiệt hoặc cánh đảo gió cần thiết cho hành trình trở về Trái đất. Thay vào đó, Hệ thống Đổ bộ Con người của Phi thuyền sẽ vẫn ở trong không gian sau lần phóng đầu tiên từ Trái đất, để cuối cùng nó có thể được sử dụng cho nhiều chuyến đi giữa quỹ đạo Mặt trăng và bề mặt Mặt trăng.

Phiên bản Starship không có dây hoặc hàng hóa có một khoang tải trọng mở ra giống như miệng của một con cá sấu. Điều này sẽ cho phép nó được sử dụng để phóng vệ tinh. SpaceX cho biết khả năng chịu tải khổng lồ mở ra khả năng cho các loại sứ mệnh khoa học robot mới, bao gồm cả kính thiên văn lớn hơn đài quan sát James Webb – người kế nhiệm sắp tới của Hubble.

Hệ thống này cũng có thể được sử dụng cho du lịch vũ trụ: Elon Musk đã hứa về một chuyến đi vòng quanh Mặt trăng vào năm 2023 với tỷ phú bán lẻ trực tuyến Nhật Bản Yusaku Maezawa. Nó cũng có thể thực hiện các cuộc hành trình tốc độ cao giữa các điểm đến khác nhau trên Trái đất.

Toàn bộ bài giảng Học tiếng Trung order Taobao 1688 bài 4 của chúng ta tìm hiểu hôm nay đến đây là kết thúc. Thầy Vũ rất mong các bạn học viên có thể học hỏi được thật nhiều kiến thức bổ ích thông qua bộ giáo trình này. Hẹn gặp lại các bạn học viên ở bài giảng tiếp theo vào ngày mai nhé !