Tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản Bài 20

Địa chỉ học tiếng Trung giao tiếp cơ bản Miễn phí và Uy tín tại Hà Nội - Trung tâm ChineMaster .

0
3347
4.9/5 - (12 bình chọn)

Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản miễn phí

Tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản miễn phí của chúng ta ngày hôm nay.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 20 tiếng trung giao tiếp cơ bản online với chủ đề là 孤独的追花人 (Những người tìm hoa cô đơn). Rất thú vị phải không nào! Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay. Trước tiên chúng ta hãy cùng xem nội dung nhé:

Học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội

有一个人从不在一个地方停留很久,每过一段时间就搬一次家。他们总是在朝着花开的地方移动,哪儿有花,他们就去哪儿。春夏秋冬一年四季,他们总能看到花的美丽,闻到花的香味。为什么他们要过这样的生活呢?——因为他们是养蜂人。

养蜂人的生活听起来确实很浪漫,他们和密封交朋友,跟鲜花做邻居,生活在光口的大自然中,收获的是甜蜜。可是,现实生活中的养蜂人并不总那么浪漫,他们的生活及幸福也辛苦,既有鲜花,也有干谁和泪水。

为了让蜜蜂采蜜,养蜂人需要赶花期 。一个地区的话大概只有二十来天,因为他们的生活总是外在移动中。他们停留的地方自然是在农村,而且交通往往不发达。每逢搬家,养蜂人总是非常紧张。他们显得做好搬家的准备,然后把蜜蜂装进蜂箱,接着把风像一个一个的搬到有路、能开车的地方, 最后再把他们装上汽车或火车,赶到新的地方。在搬家过程中,他们非常细心的照顾蜜蜂,不然,很多密封都会死掉。到了目的地,养蜂人首先造一个临时的“家”。

Yǒuyīgèrén cóng bùzài yīgè dìfāng tíngliú hěnjiǔ, měiguò yīduàn shíjiān jiù bān yīcì jiā. Tāmen zǒng shì zài cháozhe huā kāi dì dìfāng yídòng, nǎ’er yǒu huā, tāmen jiù qù nǎ’er. Chūn xià qiūdōng yī nián sìjì, tāmen zǒng néng kàn dào huā dì měilì, wén dào huā de xiāngwèi. Wèishéme tāmen yàoguò zhèyàng de shēnghuó ne?——Yīnwèi tāmen shì yǎng fēng rén.

Yǎng fēng rén de shēnghuó tīng qǐlái quèshí hěn làngmàn, tāmen hé mìfēng jiāo péngyǒu, gēn xiānhuā zuò línjū, shēnghuó zài guāng kǒu de dà zìrán zhōng, shōuhuò de shì tiánmì. Kěshì, xiànshí shēnghuó zhōng de yǎng fēng rén bìng bù zǒng nàme làngmàn, tāmen de shēnghuó jí xìngfú yě xīnkǔ, jì yǒu xiānhuā, yěyǒu gàn shéi hé lèishuǐ.

1. Cách dùng 从不/ 从没

  • Là hình thức phủ định của “从来”, biểu thị từ trước đến nay đều không … hay chưa từng … Thường dùng trong văn viết. Ví dụ:

养蜂人从不在一个地方停留很久。

小王以前从不做家务,今天因为丽丽来了,所以他主动去洗菜,做饭。

在外面,爷爷从不搞下帽子,因为他的头发太少。

大学毕业以后,我从没在见到过他。

从不+(动)、(形)

从没 + (动)、(形)+ 过

2. Dùng cặp đôi đại từ nghi vấn

  • Đại từ nghi vấn dùng cặp đôi: phân câu chứa từ nghi vấn thứ nhất thường biểu đạt một điều kiện quyết định đến sự xuất hiện của hành vi, động tác, trạng thái trong phân câu sau. Ví dụ:

哪儿有花,蜜蜂就去哪儿.

什么容易学我就学什么。

我什么时候有了房子就什么时候结婚。

我想去哪儿就去哪儿。

你想什么时候睡觉就什么时候睡。

3. Cách dùng “先 … 然后(接着)”

  • Liên kết các bước của một sự việc hoặc xâu chuỗi một loại sự việc. Nếu có nhiều bước hoặc nhiều sự việc thì sau đó còn có thể dùng các từ như “再”. “接着”, “最后” để liên kết chúng. Ví dụ:

熊偷偷地把蜂箱搬到小河边,先把风向敲破,接着再把“手”洗干净,然后便坐下来慢慢享受。

写汉语的顺序一般是险些左边然后写左边,先写上边然后写下边。

做西红柿炒鸡蛋很容易,你先抄一下鸡蛋,接着炒西红柿,然后把炒好的鸡蛋加进去,最后加点儿研就行了。

4. Cách dùng 不然(的话)

  • Biểu thị “nếu không như vậy”, nhằm chuẩn bị dẫn ra phân câu biểu thị một kết quả hay một kết luận nào đó. Ví dụ:

养蜂人得非常细心地照顾密封,不然,很多密封都会死掉。

密多了,他们就要把密取出来,不然密封很容易生病并且互相转染。

每到春天,养蜂人都要给密峰准备假药的糖水,不然密封很容易生病并且互相转染。

养蜂人如果身上有蜜蜂不熟悉的气味,就不敢走近峰箱,不然非常爱进不可。

5. Cách dùng “每+ 动词”

  • Biểu thị cùng một động tác, tình hình được lặp đi lặp lại theo một quy luật. Cả cụm từ thường làm trạng ngữ trong câu, không làm vị ngữ , sau đó thường phối hợp với các từ “就”, “便”, “都”, “总”.Ví dụ:

每逢、每到、每当

每逢搬家,养蜂人总是非常紧张。

每到春天,养蜂人都要给密封准备假药的糖水。

每当遇到熊来头没吃,密封门会一起围住熊进它。

每当小王说谎的时候,她的脸就会变红。

每+动词+ 数量

每过一段时间他们就搬一次家。

没办一次次家,养蜂人的脸、鼻孔、耳朵都会“胖”一次。

孩子们每上半个小时课,就要休息一下。

Tài liệu Tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản miễn phí hôm nay của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản online qua Skype

Tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản theo giáo trình Hán Ngữ

Tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản tại nhà


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 20 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster là đơn vị chuyên đào tạo và giảng dạy tiếng Trung giao tiếp miễn phí có chất lượng bậc nhất tại Hà Nội và TP HCM với chủ giảng là Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ, nhân vật HOT và NỔI TIẾNG nhất trong giới cộng đồng dân tiếng Trung.