Đánh giá SHOP uy tín trên Taobao Tmall 1688 Bài 1

Hướng dẫn Đánh giá SHOP uy tín trên Taobao Tmall 1688 Bài 1 chi tiết cụ thể từ A đến Z

0
1061
đánh giá shop uy tín trên taobao tmall 1688
đánh giá shop uy tín trên taobao tmall 1688
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn Đánh giá SHOP uy tín trên Taobao Tmall 1688 Bài 1 cùng thầy Vũ

Đánh giá SHOP uy tín trên Taobao Tmall 1688 Bài 1 như thế nào? Những bạn nào đang thắc mắc không biết đánh giá shop uy tín trên taobao như thế nào thì trong bài học ngày hôm nay Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ sẽ chia sẻ bí quyết cách đánh giá shop uy tín trên kênh mua sắm lớn nhất Trung Quốc taobao. Đây là một chủ đề hết sức thông dụng,cơ bản và cần thiết cho những bạn quan tâm đến giao dịch Trung Quốc. Bài giảng sẽ được đăng tải trên kênh Nhập hàng Trung Quốc,các bạn hãy nhớ lưu về ghi chép và học bài đầy đủ nhé.

Chuyên mục kiến thức nhập hàng Trung Quốc tổng hợp tất cả những bài giảng online của Thầy Vũ về cách thức nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ A đến Z không thông qua trung gian như thế nào, các bạn xem chi tiết tại link bên dưới nhé

Nhập hàng Trung Quốc cùng Thầy Vũ

Các bạn tham khảo lớp học nhập hàng Trung Quốc tại link phía dưới

Hướng dẫn nhập hàng Trung Quốc taobao tmall 1688

Trước khi bắt đầu bài học hôm nay thì chúng ta hãy ôn lại bài ngày hôm qua ở link sau nhé.

Nhập hàng Trung Quốc Trả lại hàng Hoàn lại hàng

Dưới đây là nội dung chi tiết của bài học ngày hôm nay,các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé.

Cách đánh giá SHOP uy tín trên taobao tmall 1688

Dựa vào cấp độ uy tín của cửa hàng

Tại Taobao, sau mỗi giao dịch thành công ( được thanh toán qua Alipay và được giao hàng qua các đơn vị chuyển phát nhanh), người mua hàng sẽ quyền đánh giá cửa hàng theo 3 mức ( tốt :+1 điểm, Trung bình: 0 điểm, kém: -1 điểm). số điểm này sẽ được tích lũy và chính là cơ sở để phân chia cấp độ uy tín của mỗi cửa hàng.

Nếu số điểm đánh giá tốt càng cao, cấp độ uy tín của cửa hàng đó sẽ càng cao.

Taobao quy định thứ tự các biểu tượng để đánh giá một cửa hàng theo cấp độ từ thấp đếncao như sau:

-Biểu tượng hinh trái timà biểu tượng kim cương

-Biểu tượng vương miện bạcà biểu tượng vương miện vàng

Dựa vào bảng trên có thể thấy, số biểu tượng hiển thị càng thiều (tối thiểu 1, tối đa 5) càng chứng tỏ mức độ uy tín hài lòng của khách hàng dành cho cửa hàng đó.

Thông thường, chọn mua hàng tại các cửa hàng có từ bốn biểu tượng kim cương trở lên sẽ hạn chế được rủi do. Các cửa hàng đã thành lập từ lâu nhưng được đánh giá ở cấp độ thấp là những cửa hàng cần cân nhắc kỹ trước khi đặt mua hàng. Người mua có thể xem tổng thể một lượt đánh giá sản phẩm khác của cửa hàng để cân nhắc.

Tuy nhiên, không hẳn những cửa hàng có biểu tượng trái tim hay dưới bốn kim cương là cửa hàng có uy tín thấp hay hàng hóa kém chất lượng. Có thể, Đây là cửa hàng mới hoạt động nên lượng phản hồi từ khách hàng chưa nhiều. Ngược lại, đôi khi không phải cứ chọn được cửa hàng có vương miện màu vàng là có thể mua được sản phẩm như mong muốn. Để bảo đảm hơn, người mua nên tham khảo thêm chi tiết thông tin sản phẩm, cha cứu feedbackcủa những người mua trước hoặc liên hệ trực tiếp với cửa hàng để xin hình ảnh thật

Dựa vào số đơn hàng thành công

Thông thường, các mặt hàng trên Taobao đều có hiển thị thông tin về lượng đánh giá của sản phẩm cũng như tổng số giao dịch thành công. Càng nhiều đơn hàng thành công càng chứng tỏ được mức độ bán chạy của sản phẩm và mức độ uy tín của cửa hàng.
Dựa vào trang đánh giá chất lượng phục vụ của cửa hàng

Sau khi đặt mua một món hàng qua tao bao thành công, Người mua có quyền lợi được đánh giá cửa hàng vừa mua dựa trên ba tiêu chí: hàng hóa phù hợp mô tả, thái độ phục vụ và chất lượng dịch vụ giao hàng. Tất cả các Tiêu chí trên sẽ được đánh giá theo thang điểm 5. Tao bao sẽ thống kê điểm trung bình của các cửa hàng dựa theo đánh giá của khách hàng trong thời gian sáu tháng gần nhất và so sánh với điểm đánh giá trung bình của các cửa hàng khác cùng ngành hàng.

Để có thể xem được chi tiết số liệu thống kê về đánh giá của cửa hàng, các bạn hãy nhấn chuột vào biểu tượng đánh giá cấp độ uy tín của cửa hàng, giao diện hiện thị về thông tin cũng như các tỉ lệ đánh giá của cửa hàng sẽ hiện ra.

Tại trang thông tin chi tiết của cửa hàng, bảng đầu tiên “店铺半年内动态评分”chính là bản đánh giá hoạt động của cửa hàng trong sáu tháng gần nhất

Tiêu chí 1: hàng hóa phù hợp mô tả(宝贝与描述相符). Đây là tiêu chí đáng chú ý vì các cửa hàng thường bán hàng theo mô tả sản phẩm. Phần lớn hình ảnh đều đã qua chỉnh sửa cho nên màu sắc của sản phẩm thực tế sẽ không hoàn toàn giống so với hình ảnh nhìn thấy trên mạng.

Tiêu chí 2: thái độ phục vụ (卖家的服务态度). Đây là tiêu chí phản ánh việc tương tác giữa người bán và người mua. Điểm đánh giá của cửa hàng càng cao chứng tỏ người mua hàng càng cảm thấy hài lòng với thái độ phục vụ và cách tư vấn của cửa hàng. Rất nhiều cửa hàng trên Taobao hoặc Tmall thường gửi thêm quà khuyến mại trong sản phẩm, thường là phong bao lì xì có giá trị từ hai đến năm tệ (một tệ tương đương với 3500 Việt Nam đồng) để cảm ơn và khuyến khích người mua để lại bình luận tốt về sản phẩm của họ.

Trên đây là nội dung chi tiết của bài giảng ngày hôm nay,các bạn đừng quên lưu về học dần nhé.