Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủKiến thức Nhập hàng Trung QuốcHướng dẫn mua hàng trên Taobao Tmall 1688 Bài 2

Hướng dẫn mua hàng trên Taobao Tmall 1688 Bài 2

5/5 - (1 bình chọn)

Kiến thức Hướng dẫn mua hàng trên Taobao Tmall 1688 Bài 2

Hướng dẫn mua hàng trên Taobao Tmall 1688 Bài 2 như thế nào? Hôm nay chúng ta sẽ đến với phần thứ 4 của chủ đề đánh giá shop uy tín trên taobao do Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ soạn thảo và đăng tải trên kênh Nhập hàng Trung Quốc hằng ngày,các bạn nhớ lưu về học dần nhé.

Chuyên mục kiến thức nhập hàng Trung Quốc tổng hợp tất cả những bài giảng online của Thầy Vũ về cách thức nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ A đến Z không thông qua trung gian như thế nào, các bạn xem chi tiết tại link bên dưới nhé

Kiến thức nhập hàng Trung Quốc

Các bạn tham khảo lớp học nhập hàng Trung Quốc tại link phía dưới

Nhập hàng Trung Quốc taobao tmall 1688

Trước khi bắt đầu bài học hôm nay thì chúng ta hãy ôn lại bài ngày hôm qua ở link sau nhé.

Hướng dẫn mua hàng trên Taobao Tmall 1688 Bài 1

Dưới đây là nội dung chi tiết của bài học ngày hôm nay,các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé.

Hệ thống sẽ tự động hiện thị trang tổng hợp các đơn đặt hàng của bạn. Hãy tiếp tục nhấn vào ô màu da cam để tiến hành thanh toán.

Sau bước này thì hệ thống sẽ hiện ra các phương thức thanh toán cho bạn chọn lựa.
Nếu có tài khoản ngân hàng Trung Quốc, hãy chọn mục Trung Quốc đại lục phần khoanh đỏ và điền thông tin thẻ để thanh toán. Còn nếu không có thẻ ngân hàng Trung Quốc, hãy chọn những mục bên dưới để thanh toán bằng thẻ quốc tế hay bằng tài khoản Alipay

1.Thanh toán bằng Alipay

Alipay-支付宝(zhifubao) là một ví điện tử Trung Quốc có vai trò làm kinh trung gian giữa bên bán và bên mua. Nhiệm vụ chính của Alipay làm bảo lãnh thanh toán trong các giao dịch trực tuyến. Khi một đơn hàng giao dịch trực tuyến được khởi tạo, Alipay sẽ đóng vai trò là bên trung gian đứng ra để đảm bảo bên bán và bên mua thực hiện một cách nghiêm túc. Sau khi bên mua thanh toán tiền, Alipay Nhận tiền và đóng băng khoản tiền thanh toán đó. Chỉ đến khi bên mua xác nhận đã nhận hàng do bên chuyển phát nhanh giao vào kí nhận, Alipay mới chuyển khoản thanh toán trước đó của bên mua vào tài khoản của bên bán.

Hiện nay, Alipay được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì đảm bảo được quyền lợi cho bên mua cũng như cung cấp cho người dùng mạng lưới thanh toán rộng rãi. Mọi giao dịch mua hàng trên Taobao, 1688 thông qua Alibaba đều an toàn và đáng tin cậy.

Trong trường hợp hàng hóa bị lỗi, giao hàng chậm hoặc phát sinh các vấn đề khác khi nhận hàng khiến bạn không hài lòng, bạn có thể khiếu nại với alipay, khi đó, Alipay sẽ không thanh toán tiền cho người bán cho đến khi họ giúp bạn giải quyết xong vấn đề về hàng hóa giúp bạn. Alipay hiện đã áp dụng cho cả tao bao, 1688 và Tmall. Đặc biệt, khi mua hàng tại 1688.com, sẽ có nhiều cửa hàng chỉ chấp nhận việc thanh toán qua Alipay.

Để thanh toán theo cách này, bạn cần có một tài khoản Alipay và liên kết cả hai tài khoản Taobao và tài khoản Alipay với nhau, tiến hành nạp tiền và sau đó, bạn có thể mua hàng một cách dễ dàng.

Có hai loại tài khoản Alipay là tài khoản đã chứng thực và tài khoản chưa chứng thực. Điểm khác biệt là tài khoản đã chứng thực sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn cũng như không bị giới hạn số tiền thanh toán. Những tài khoản Alipay chưa chứng thực có thể sử dụng nhưng khi đạt đến giới hạn thanh toán, hệ thống vẫn sẽ yêu cầu xác thực tài khoản.
Để tạo tài khoản Alipay, nếu sử dụng máy tính, laptop ba…Hãy truy cập vào địa chỉ: memberprod.alipay.com/account/reg/index.htm và làm theo hướng dẫn để tiến hành tạo tài khoản. Tuy nhiên nếu đã có tài khoản tao bao, hãy dùng chính tài khoản đó để đăng nhập. Nếu dùng điện thoại, tải ứng dụng Alipay về, sau đó mở ứng dụng và chọn phần “đăng nhập bằng tài khoản taobao”, hệ thống sẽ tự động đăng nhập Alipay cho bạn.
Sau khi đã có tài khoản thì bạn cần kích hoạt tài khoản và nạp tiền để có thể thanh toán. Tuy nhiên việc nạp tiền trên Ali bay cũng không hề đơn giản.

Trên đây là nội dung chi tiết của bài giảng ngày hôm nay,các bạn đừng quên lưu về học dần nhé.

CHINEMASTER Nguyễn Minh Vũ
CHINEMASTER Nguyễn Minh Vũhttp://tiengtrungnet.com
CHINEMASTER là Thương hiệu nổi tiếng được sáng lập bởi Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ - Chuyên gia đào tạo chứng chỉ tiếng Trung HSK-HSKK và TOCFL. Ông chính là Tác giả của hàng nghìn cuốn Ebook học tiếng Trung miễn phí và Ebook học tiếng Anh miễn phí được chia sẻ trong Hệ thống Giáo dục Đào tạo Anh ngữ & Hán ngữ ChineMaster với chất lượng giảng dạy tốt nhất TOP 1 Việt Nam. Các Tác phẩm của ông được cộng đồng dân tiếng Trung và dân tiếng Anh chia sẻ rộng rãi trên khắp mạng xã hội. Ông chính là người đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển thần tốc của Ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung thông qua hàng nghìn tài liệu học tiếng Trung online miễn phí & tài liệu học tiếng Anh online miễn phí. Trong đó, đặc biệt phải kể đến số lượng KHỦNG các video clip bài giảng và hàng nghìn cuốn sách Ebook tiếng Trung tiếng Anh miễn phí. Ông được cộng đồng người Việt Nam trên khắp Thế giới yêu quý bởi văn phong rất gần gũi và thân thiện với độc giả.
RELATED ARTICLES
- Advertisment -