Tiếng Trung Thương mại Bài 23

0
2985
Tiếng Trung Thương mại Bài 23
Tiếng Trung Thương mại Bài 23
5/5 - (3 bình chọn)

Chào các em học viên, hôm nay chúng ta học tiếp phần ngữ pháp Tiếng Trung cơ bản, những kiến thức về ngữ pháp Tiếng Trung trong Giáo trình Tiếng Trung Thương mại hầu như đều có hết trong bộ sách giáo trình tiếng Trung thương mại ChineMaster 8 quyển của Tác giả Nguyễn Minh Vũ. Các em về xem lại toàn bộ kiến thức trong đó là oke.

Các bạn học viên cần trang bị kiến thức tiếng Trung thương mại ở trình độ chuyên sâu và được đào tạo một cách bài bản & chuyên nghiệp thì hãy nhanh chóng liên hệ sớm trước với Thầy Vũ để đăng ký và đóng học phí các khóa đào tạo tiếng Trung thương mại cơ bản nâng cao nhé. Khóa học tiếng Trung thương mại online của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ chủ nhiệm lớp sẽ dạy theo bộ sách tiếng Trung giáo trình tiếng Trung thương mại ChineMaster 8 quyển của Tác giả Nguyễn Minh Vũ, bao gồm rất nhiều kiến thức về tiếng Trung thương mại xuất nhập khẩu, tiếng Trung thương mại đàm phán, tiếng Trung thương mại văn phòng, tiếng Trung thương mại giao tiếp theo chủ đề, tiếng Trung thương mại công xưởng, tiếng Trung thương mại nhập hàng Trung Quốc tận gốc giá rẻ tận xưởng. Thông tin chi tiết về khóa học tiếng Trung thương mại ứng dụng thực tế của Thầy Vũ các bạn xem trong link bên dưới nhé.

Khóa học tiếng Trung thương mại

Để có thể nhớ được thêm nhiều từ vựng tiếng Trung thương mại hơn thì ngoài việc tập viết chữ Hán mỗi ngày ra, các bạn cần tăng cường luyện tập gõ tiếng Trung trên máy tính mỗi ngày bằng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin nhé. Bạn nào chưa có bản update mới nhất của bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin dành cho máy tính windows thì hãy tải xuống ngay trong link dưới đây nhé.

Download bộ gõ tiếng Trung

Em nào mới chỉ học hết quyển 3 thì vẫn chưa đủ trình độ để có thể theo kịp nội dung bài giảng trên lớp Khóa học Tiếng Trung Thương mại. Vì vậy các em cố gắng cày kéo hết lên ít nhất quyển 4 mới tạm yên tâm nhé.

Nội dung bài cũ là gì nhỉ, lớp mình có em nào còn nhớ những gì chúng ta đã học ở bài 22 không. Em nào quên không nhớ gì thì cùng vào link bên dưới xem lại qua chút bài cũ nhé.

Tiếng Trung Thương mại Bài 22

Cách dùng từ vựng trong Tiếng Trung Thương mại

Cách dùng 从 …一直到 trong Tiếng Trung Thương mại

Ví dụ:

(1) 这家公司从筹备一直到开张只用了两个月的时间。
zhè jiā gōng sī cóng chóu bèi yì zhí dào kāi zhāng zhǐ yòng le liǎng gè yuè de shí jiān.
Từ lúc chuẩn bị đến lúc khai trương công ty chỉ mất hai tháng.

(2) 从这条道直到南京西路都是商店。
cóng zhè tiáo dào zhí dào nán jīng xī lù dōu shì shāng diàn.
Từ con đường này đi thẳng một mạch đến đường Tây Nam Kinh đều là cửa hàng.

(3) 丝绸之路从中国一直延伸到欧洲。
sī chóu zhī lù cóng zhōng guó yì zhí yán shēn dào ōu zhōu.
Con đường tơ lụa từ Trung Quốc liên tục kéo dài đến Châu Âu.

(4) 窗帘要是能从天花板一直挂到地上,房间会显得大些。
chuāng lián yào shì néng cóng tiān huā bǎn yì zhí guà dào dì shàng ,fáng jiān huì xiǎn dé dà xiē.
Rèm cửa nếu như được treo phủ xuống đất từ trần nhà, căn phòng sẽ có cảm giác to hơn chút.

Oke rồi các em, chúng ta đã đi xong bài số 23 Tiếng Trung Thương Mại và cũng là buổi học thứ 23 của Khóa học Tiếng Trung Thương mại. Nội dung bài học hôm nay chỉ có tưng đó thôi, chúng ta đi như vậy là vừa đủ rồi, không nên nhiều quá sẽ dễ bị trớ.

Buổi học tiếp theo vẫn là học ngữ pháp Tiếng Trung Thương mại, các em về nhà cố gắng chuẩn bị trước bài mới nhé.

Em nào còn thêm câu hỏi nào thắc mắc thì để dành sang buổi học lần tới nhé.

Thân ái chào tạm biệt các em và hẹn gặp lại các em trong chương trình học vào tuần tới.