Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 5

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung uy tín Thầy Vũ chuyên đào tạo khóa học luyện dịch tiếng Trung và dịch thuật tiếng Trung

0
836
Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 5 - Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng thực tế Thầy Vũ ChineMaster
Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 5 - Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng thực tế Thầy Vũ ChineMaster
Đánh giá post

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng vào thực tế

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 5 là nội dung bài giảng tiếp theo của Thầy Vũ trên hệ thống trang web đào tạo tiếng Trung Quốc mỗi ngày. Đây là kênh dạy học tiếng Trung trực tuyến rất uy tín và chất lượng của Trung tâm tiếng Trung ChineMaster. Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài giảng và giáo án giảng dạy tiếng Trung chất lượng hoàn toàn miễn phí trên kênh này. Các bạn đừng quên chia sẻ cho những người khác vào học cùng chúng ta nhé.

Các bạn chú ý cần ôn tập lại những kiến thức cơ bản trong bài giảng hôm qua tại link bên dưới trước khi học sang bài mới hôm nay.

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 4

Các bạn có thể tìm tất cả bài giảng Thầy Vũ đào tạo trực tuyến các lớp phiên dịch tiếng Trung và dịch thuật tiếng Trung tại chuyên mục bên dưới.

Chuyên mục đào tạo phiên dịch viên tiếng Trung

Các bạn học viên cần tăng cường thêm kỹ năng gõ tiếng Trung trên máy tính để có thể học từ vựng tiếng Trung hiệu quả hơn và nhớ được nhiều mặt chữ Hán hơn.

Tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin máy tính

Các lớp tiếng Trung giao tiếp tại TP HCM (Sài Gòn) các bạn xem lịch khai giảng mới nhất tại link bên dưới nhé.

Trung tâm học tiếng Trung tại TP HCM Quận 10

Các bạn chú ý thường xuyên ôn tập bài vở nhé.

Tài liệu Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 5

Sau đây chúng ta sẽ cùng vào nội dung chính của bài học hôm nay – Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 5. Có chỗ nào các bạn cần được giải đáp thì để lại tin nhắn vào trong diễn đàn học tiếng Trung nhé.

Nội dung bài tập hôm nay ngày 11 tháng 12 năm 2020 – Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 5.

越南国家网络安全中心雇用了以前的网络犯罪分子

曾被定罪的黑客Ngo Minh Hieu曾经窃取2亿美国人的个人信息,最近被越南国家网络安全中心(NCSC)招募。

现年31岁的希埃(Hieu)在美国被监禁了大约7年,直到2019年,周四在他的Facebook帐户上发布了一张图像,显示了他向NCSC提出的申请。

他说,他是HCMC中唯一的NCSC员工。

该中心隶属于信息和通信部,它说:“正在吸收Ngo Minh Hieu作为技术专家。”

他说,他将进行技术研究并找到解决方案,以帮助确保人们和企业的信息在Internet上的安全。

据美国司法部称,在2007年至2013年期间,他窃取了个人数据,包括姓名,出生日期,社会保险号以及在线市场上的银行帐户信息。它说,他以近200万美元的价格出售了这些信息。

Hieu于2013年进入美国领土时被特勤局逮捕。2015年,他因侵入美国企业的计算机,窃取个人身份信息并出售属于约2亿美国公民的信息而被判入狱13年。司法部表示。

他在2019年初被释放。在释放时,Hieu表示对自己的所作所为感到遗憾,并希望有一天能获得网络安全工作。他于八月回到越南。

据安全新闻网站KrebsOnSecurity报道,他在LinkedIn个人资料上表示自己是曾经被定罪的黑客和网络犯罪分子,但他表示愿意指导年轻人,并引导他们走上正确的道路,远离网络犯罪。

“我希望我的工作可以帮助改变某个人的想法,如果至少一个人可以改变并转变为做事,我会很高兴。”

Phiên âm tiếng Trung Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 5

Yuènán guójiā wǎngluò ānquán zhōngxīn gùyòngle yǐqián de wǎngluò fànzuì fēnzǐ

céng bèi dìngzuì de hēikè Ngo Minh Hieu céngjīng qièqǔ 2 yì měiguó rén de gèrén xìnxī, zuìjìn bèi yuènán guójiā wǎngluò ānquán zhōngxīn (NCSC) zhāomù.

Xiànnián 31 suì de xī āi (Hieu) zài měiguó bèi jiānjìnle dàyuē 7 nián, zhídào 2019 nián, zhōu sì zài tā de Facebook zhànghù shàng fābùle yī zhāng túxiàng, xiǎnshìle tā xiàng NCSC tíchū de shēnqǐng.

Tā shuō, tā shì HCMC zhōng wéiyī de NCSC yuángōng.

Gāi zhōngxīn lìshǔyú xìnxī hé tōngxìn bù, tā shuō:“Zhèngzài xīshōu Ngo Minh Hieu zuòwéi jìshù zhuānjiā.”

Tā shuō, tā jiāng jìnxíng jìshù yánjiū bìng zhǎodào jiějué fāng’àn, yǐ bāngzhù quèbǎo rénmen hé qǐyè de xìnxī zài Internet shàng de ānquán.

Jù měiguó sīfǎ bù chēng, zài 2007 nián zhì 2013 nián qíjiān, tā qièqǔle gèrén shùjù, bāokuò xìngmíng, chūshēng rìqí, shèhuì bǎoxiǎn hào yǐjí zàixiàn shìchǎng shàng de yínháng zhànghù xìnxī. Tā shuō, tā yǐjìn 200 wàn měiyuán de jiàgé chūshòule zhèxiē xìnxī.

Hieu yú 2013 nián jìnrù měiguó lǐngtǔ shí bèi tèqín jú dàibǔ.2015 Nián, tā yīn qīnrù měiguó qǐyè de jìsuànjī, qièqǔ gèrén shēnfèn xìnxī bìng chūshòu shǔ yú yuē 2 yì měiguó gōngmín de xìnxī ér bèi pàn rù yù 13 nián. Sīfǎ bù biǎoshì.

Tā zài 2019 niánchū bèi shìfàng. Zài shìfàng shí,Hieu biǎoshì duì zìjǐ de suǒzuò suǒ wéi gǎndào yíhàn, bìng xīwàng yǒu yītiān néng huòdé wǎngluò ānquán gōngzuò. Tā yú bā yuè huí dào yuènán.

Jù ānquán xīnwén wǎngzhàn KrebsOnSecurity bàodào, tā zài LinkedIn gèrén zīliào shàng biǎoshì zìjǐ shì céngjīng bèi dìngzuì de hēikè hé wǎngluò fànzuì fēnzǐ, dàn tā biǎoshì yuànyì zhǐdǎo niánqīng rén, bìng yǐndǎo tāmen zǒu shàng zhèngquè de dàolù, yuǎnlí wǎngluò fànzuì.

“Wǒ xīwàng wǒ de gōngzuò kěyǐ bāngzhù gǎibiàn mǒu gèrén de xiǎngfǎ, rúguǒ zhìshǎo yīgè rén kěyǐ gǎibiàn bìng zhuǎnbiàn wèi zuòshì, wǒ huì hěn gāoxìng.”

Bài tập luyện dịch tiếng Trung sang tiếng Việt Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 5

Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Việt Nam sử dụng các cựu tội phạm mạng

Ngô Minh Hiếu, một hacker bị kết án từng đánh cắp thông tin cá nhân của 200 triệu người Mỹ, vừa được Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (NCSC) của Việt Nam tuyển dụng.

Hieu, 31 tuổi, người đã bị giam giữ ở Hoa Kỳ khoảng bảy năm cho đến năm 2019, vào thứ Năm đã đăng một hình ảnh trên tài khoản Facebook của anh ấy cho thấy đơn xin của anh ấy với NCSC.

Anh ấy là nhân viên NCSC duy nhất ở TP.HCM.

Trung tâm hoạt động trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết họ đang “trong quá trình tiếp nhận Ngô Minh Hiếu làm chuyên gia kỹ thuật.”

Ông sẽ nghiên cứu kỹ thuật và tìm các giải pháp để giúp giữ an toàn cho thông tin của mọi người và doanh nghiệp trên Internet.

Từ năm 2007 đến 2013, anh ta đã đánh cắp dữ liệu cá nhân, bao gồm tên, ngày sinh, số an sinh xã hội và thông tin tài khoản ngân hàng từ các thị trường trực tuyến, theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Ông đã bán thông tin này với giá gần 2 triệu đô la.

Hiếu bị Sở Mật vụ bắt khi vào lãnh thổ Hoa Kỳ năm 2013. Năm 2015, hắn bị kết án 13 năm tù vì đột nhập vào máy tính của các doanh nghiệp Hoa Kỳ, đánh cắp thông tin nhận dạng cá nhân và bán thông tin của khoảng 200 triệu công dân Hoa Kỳ, Bộ Tư pháp cho biết.

Anh ta được trả tự do vào đầu năm 2019. Khi được trả tự do, Hiếu nói rằng anh ta hối hận về những gì mình đã làm và hy vọng một ngày nào đó sẽ có được công việc an ninh mạng. Anh về Việt Nam vào tháng 8.

Trang web tin tức bảo mật KrebsOnSecurity đưa tin, anh ta đã đăng trên hồ sơ LinkedIn của mình rằng anh ta là một cựu hacker và tội phạm mạng đã bị kết án, nhưng nói rằng anh ta muốn cố vấn những người trẻ tuổi và hướng dẫn họ đi đúng hướng và tránh xa tội phạm mạng, trang web tin tức bảo mật KrebsOnSecurity đưa tin.

“Tôi hy vọng công việc của mình có thể giúp thay đổi suy nghĩ của ai đó và nếu ít nhất một người có thể thay đổi và chuyển sang làm điều tốt, tôi sẽ rất vui.”

Chúng ta vừa học xong toàn bộ kiến thức hôm nay rồi – Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 5. Các bạn học viên và thành viên diễn đàn học tiếng Trung cần hỏi gì thêm thì để lại lời nhắn trong diễn đàn ChineMaster nhé.