Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 4

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung ứng dụng thực tế Thầy Vũ đào tạo học viên lớp phiên dịch tiếng Trung và dịch thuật tiếng Trung

0
883
Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 4 - Tài liệu luyện dịch tiếng trung ứng dụng Thầy Vũ - đào tạo luyện dịch tiếng Trung thực tế ChineMaster
Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 4 - Tài liệu luyện dịch tiếng trung ứng dụng Thầy Vũ - đào tạo luyện dịch tiếng Trung thực tế ChineMaster
Đánh giá post

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung toàn tập Thầy Vũ

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 4 là bài giảng giúp các bạn nâng cao kỹ năng dịch tiếng Trung sang tiếng Việt cực kỳ hiệu quả. Toàn bộ giáo án giảng dạy tiếng Trung của Thầy Vũ dành cho các bạn học viên lớp biên phiên dịch tiếng Trung và lớp dịch thuật tiếng Trung đều được chia sẻ miễn phí trên hệ thống trang web đào tạo tiếng Trung trực tuyến uy tín và chất lượng của ChineMaster.

Các bạn học viên ôn tập lại và xem lại nội dung buổi học tiếng Trung trực tuyến hôm qua tại link bên dưới nhé.

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 3

Tất cả tài liệu học tiếng Trung và giáo án giảng dạy tiếng Trung của Thầy Vũ chuyên đề luyện tập kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung đều được chúng tôi lưu trữ tại chuyên mục bên dưới nhé.

Chuyên mục nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung

Các bạn học viên học theo bài giảng của Thầy Vũ từ cơ bản đến nâng cao trên hệ thống website của ChineMaster mà gặp vấn đề khó khăn chỗ nào thì hãy đăng câu hỏi lên diễn đàn học tiếng Trung uy tín ChineMaster để được hỗ trợ giải đáp online luôn và ngay.

Để cải thiện hiệu quả khả năng học từ vựng tiếng Trung, các bạn cần sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin để hỗ trợ cho việc ghi nhớ từ mới tiếng Trung và mặt chữ Hán nhé. Download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin ở ngay link bên dưới.

Tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin về máy tính

Bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin được Thầy Vũ sử dụng mỗi ngày để truyền đạt kiến thức tiếng Trung cho các bạn học viên Trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster có lịch khai giảng mới nhất tại Hà Nội – TP HCM Quận 10 – TP Thủ Đức.

Các bạn học tiếng Trung cùng Thầy Vũ có chỗ nào chưa hiểu bài thì để lại bình luận trong diễn đàn học tiếng Trung giao tiếp online ChineMaster để các thầy cô giáo tiếng Trung vào hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Khóa học tiếng Trung nhập hàng Trung Quốc taobao tmall 1688 của Thầy Vũ đang có lịch khai giảng mới nhất tại Trung tâm đào tạo tiếng Trung Quốc mỗi ngày ChineMaster. Các bạn xem chi tiết tại link bên dướ.

Khóa học nhập hàng Trung Quốc tận gốc

Lớp học tiếng Trung online qua Skype của Thầy Vũ có các lớp mới rồi, các bạn có thể đăng ký tham gia khóa mới tại link bên dưới.

Lớp học tiếng Trung online qua Skype

Sau đây chúng ta cùng vào nội dung chính bài học hôm nay – Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 4.

Tài liệu Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 4 mới

Các bạn học viên chú ý học theo bài giảng bên dưới – Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 4. Chỗ nào chưa hiểu bài hoặc chưa biết cách dịch tiếng Trung như thế nào, các bạn hãy đăng câu hỏi vào trong diễn đàn học tiếng Trung ChineMaster nhé.

Nội dung chi tiết bài giảng hôm nay ngày 11 tháng 12 năm 2020 – Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 4.

空姐因将恐惧带回HCMC而re悔

越南航空公司的乘务员“患者1342”正在HCMC的古芝野战医院接受治疗,他对最近爆发的Covid-19爆发表示re悔。

这位28岁的星期五告诉记者:“感染新型电晕病毒后我感到恐惧,但我认为我可以克服它,因为我年轻又健康。”

当他得知自己是社区传播的源头时,他声称哭了。

“从一开始我就感到后悔,因为我的行为影响了整个社会,我感到非常re悔。”

听到他因违反检疫规定并感染至少三个其他人而面临刑事指控时,他“非常害怕和震惊”。

直到现在,对Covid-19预防法规不屑一顾的人们都被处以罚款。

他曾在航班上遣返滞留在法国,澳大利亚和英国的越南人,并说在住院期间,那些航班上的乘客收到了许多令人鼓舞的信息。

“这些鼓励语使我在社交媒体上的恶性伤害后,感到心碎了。”

他在社交媒体上受到严厉批评,许多人因缺乏认识而受到抨击。

他说,很幸运,他的母亲没有感染冠状病毒。在他位于谭平区巴赫当街的家中进行自我隔离期间,他的母亲经常给他带来食物。

他于11月14日从日本返回日本,并在丹平区的越南航空工厂被隔离了四天。

但是他违反了检疫规定,前往另一个检疫区,在那里他从一名从罗马尼亚返回的同事身上感染了这种病毒。

HCMC卫生官员表示,这表明越南航空对该设施的管理不严。规定甚至禁止在同一航班上工作的人在隔离期间接触。

在两次对冠状病毒的检测均被证明为阴性后,他被允许回家隔离自己。但是他违反了这一规定,并与他的母亲和两个朋友接触,其中包括一位与他在一起呆了几天的英语老师。

然后,老师以及他的一个侄子和一个学生从他身上感染了病毒。

空姐还离开家外就餐并在大学上课。

他已被停职,并可能被解雇,同时还将检查越南航空公司是否遵守Covid-19预防规定,隔离程序以及隔离设施的监督。

数十所学校的170,000多名学生被告知留在家中,因为其中一些人已经与空姐和老师取得了联系。

Covid-19患者前往的几家咖啡店,英语中心和娱乐场所已经关闭。

爆发中断了越南的89天和HCMC的120天连续无族裔传播。

与空姐和其他三名患者接触的2200多人已被隔离。他们都对新型冠状病毒进行了阴性测试。

Phiên âm tiếng Trung Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 4

Kōngjiě yīn jiāng kǒngjù dài huí HCMC ér re huǐ

yuènán hángkōng gōngsī de chéngwùyuán “huànzhě 1342” zhèngzài HCMC de gǔ zhī yězhàn yīyuàn jiēshòu zhìliáo, tā duì zuìjìn bàofā de Covid-19 bàofā biǎoshì re huǐ.

Zhè wèi 28 suì de xīngqíwǔ gàosù jìzhě:“Gǎnrǎn xīnxíng diàn yūn bìngdú hòu wǒ gǎndào kǒngjù, dàn wǒ rènwéi wǒ kěyǐ kèfú tā, yīnwèi wǒ niánqīng yòu jiànkāng.”

Dāng tā dé zhī zìjǐ shì shèqū chuánbò de yuántóu shí, tā shēngchēng kūle.

“Cóng yī kāishǐ wǒ jiù gǎndào hòuhuǐ, yīnwèi wǒ de xíngwéi yǐngxiǎngle zhěnggè shèhuì, wǒ gǎndào fēicháng re huǐ.”

Tīng dào tā yīn wéifǎn jiǎnyì guīdìng bìng gǎnrǎn zhìshǎo sān gè qítā rén ér miànlín xíngshì zhǐkòng shí, tā “fēicháng hàipà hé zhènjīng”.

Zhídào xiànzài, duì Covid-19 yùfáng fǎguī bùxiè yī gù de rénmen dōu bèi chǔ yǐ fákuǎn.

Tā céng zài hángbān shàng qiǎnfǎn zhìliú zài fàguó, àodàlìyǎ hé yīngguó de yuènán rén, bìng shuō zài zhùyuàn qíjiān, nàxiē hángbān shàng de chéngkè shōu dàole xǔduō lìng rén gǔwǔ de xìnxī.

“Zhèxiē gǔlì yǔ shǐ wǒ zài shèjiāo méitǐ shàng de èxìng shānghài hòu, gǎndào xīn suìle.”

Tā zài shèjiāo méitǐ shàng shòudào yánlì pīpíng, xǔduō rén yīn quēfá rènshí ér shòudào pēngjí.

Tā shuō, hěn xìngyùn, tā de mǔqīn méiyǒu gǎnrǎn guānzhuàng bìngdú. Zài tā wèiyú tán píng qū bāhè dāngjiē de jiāzhōng jìnxíng zìwǒ gélí qíjiān, tā de mǔqīn jīngcháng gěi tā dài lái shíwù.

Tā yú 11 yuè 14 rì cóng rìběn fǎnhuí rìběn, bìng zài dān píng qū de yuènán hángkōng gōngchǎng bèi gélíle sì tiān.

Dànshì tā wéifǎnle jiǎnyì guīdìng, qiánwǎng lìng yīgè jiǎnyì qū, zài nàlǐ tā cóng yī míng cóng luómǎníyǎ fǎnhuí de tóngshì shēnshang gǎnrǎnle zhè zhǒng bìngdú.

HCMC wèishēng guānyuán biǎoshì, zhè biǎomíng yuènán hángkōng duì gāi shèshī de guǎnlǐ bù yán. Guīdìng shènzhì jìnzhǐ zài tóngyī hángbān shàng gōngzuò de rén zài gélí qí jiàn jiēchù.

Zài liǎng cì duì guānzhuàng bìngdú dí jiǎncè jūn bèi zhèngmíng wèi yīnxìng hòu, tā bèi yǔnxǔ huí jiā gélí zìjǐ. Dànshì tā wéifǎnle zhè yī guīdìng, bìng yǔ tā de mǔqīn hé liǎng gè péngyǒu jiēchù, qízhōng bāokuò yī wèi yǔ tā zài yīqǐ dāile jǐ tiān de yīngyǔ lǎoshī.

Ránhòu, lǎoshī yǐjí tā de yīgè zhízi hé yīgè xuéshēng cóng tā shēnshang gǎnrǎnle bìngdú.

Kōngjiě hái líkāi jiā wài jiùcān bìng zài dàxué shàngkè.

Tā yǐ bèi tíngzhí, bìng kěnéng bèi jiěgù, tóngshí hái jiāng jiǎnchá yuènán hángkōng gōngsī shìfǒu zūnshǒu Covid-19 yùfáng guīdìng, gélí chéngxù yǐjí gélí shèshī de jiāndū.

Shù shí suǒ xuéxiào de 170,000 duō míng xuéshēng bèi gàozhī liú zài jiāzhōng, yīn wéi qízhōng yīxiē rén yǐjīng yǔ kōngjiě hé lǎoshī qǔdéle liánxì.

Covid-19 huànzhě qiánwǎng de jǐ jiā kāfēi diàn, yīngyǔ zhòng xīn hé yúlè chǎngsuǒ yǐjīng guānbì.

Bàofā zhōngduànle yuènán de 89 tiān hé HCMC de 120 tiān liánxù wú zú yì chuánbò.

Yǔ kōngjiě hé qítā sān míng huànzhě jiēchù de 2200 duō rén yǐ bèi gélí. Tāmen dōu duì xīnxíng guānzhuàng bìngdú jìnxíngle yīnxìng cèshì.

Bản dịch tiếng Trung sang tiếng Việt Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 4

Tiếp viên hàng không hối hận vì mang nỗi sợ hãi trở lại TP.HCM

Một tiếp viên của Vietnam Airlines, “bệnh nhân 1342”, đang được điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi của TP.HCM, đã bày tỏ sự hối hận vì đã gây ra đợt bùng phát Covid-19 gần đây.

“Tôi đã rất hoảng sợ sau khi nhiễm phải loại virus corona mới, nhưng tôi nghĩ mình có thể vượt qua nó vì tôi còn trẻ và khỏe mạnh”, người đàn ông 28 tuổi nói hôm thứ Sáu.

Anh khẳng định đã khóc khi biết mình là nguồn lây lan của cộng đồng.

“Tôi đã cảm thấy hối hận ngay từ giây phút đầu tiên và rất ăn năn vì hành vi của mình đã ảnh hưởng đến toàn xã hội.”

Khi nghe tin anh ta phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì vi phạm các quy định về kiểm dịch và lây nhiễm cho ít nhất ba người khác, anh ta đã “rất sợ và bị sốc.”

Cho đến nay, những người phản đối các quy định ngăn chặn Covid-19 đã bị loại bỏ với tiền phạt.

Anh đã làm việc trên các chuyến bay để hồi hương những người Việt Nam mắc kẹt ở Pháp, Úc và Anh, và cho biết anh nhận được nhiều lời nhắn động viên từ hành khách trên các chuyến bay đó khi đang nằm viện.

“Những lời động viên này đã giúp tôi bớt đau lòng hơn sau khi bị tổn thương bởi những lời lẽ hằn học trên mạng xã hội.”

Anh ta đã bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội, với nhiều người chỉ trích anh ta vì sự thiếu ý thức của anh ta.

Anh ấy nói anh ấy may mắn là mẹ anh ấy không bị nhiễm coronavirus. Trong thời gian tự cách ly tại nhà trên đường Bạch Đằng, quận Tân Bình, mẹ anh thường mang đồ ăn cho anh.

Anh ta đã trở về từ Nhật Bản vào ngày 14 tháng 11 và bị cách ly bốn ngày tại một cơ sở của Vietnam Airlines ở Quận Tân Bình.

Nhưng anh ta đã vi phạm các quy tắc cách ly, đến thăm một khu vực cách ly khác, nơi anh ta đã nhiễm virus từ một đồng nghiệp trở về từ Romania.

Các quan chức y tế TP.HCM cho rằng điều này chỉ ra sự quản lý lỏng lẻo của Vietnam Airlines đối với cơ sở này. Các quy tắc cấm ngay cả những người làm việc trên cùng chuyến bay tiếp xúc trong thời gian cách ly.

Sau hai lần xét nghiệm virus coronavirus âm tính, anh ta được phép về nhà và tự cách ly. Nhưng anh ta đã vi phạm quy định này và tiếp xúc với mẹ và hai người bạn, trong đó có một giáo viên dạy tiếng Anh đã ở cùng anh ta vài ngày.

Giáo viên, và từ anh ta một người cháu trai và một học sinh của anh ta, sau đó bị nhiễm virus.

Nữ tiếp viên hàng không cũng bỏ nhà đi ăn ngoài và tham gia các lớp học tại một trường đại học.

Anh ta đã bị đình chỉ công việc và có thể bị sa thải, trong khi Vietnam Airlines sẽ được kiểm tra việc tuân thủ các quy định về phòng ngừa Covid-19, quy trình kiểm dịch và giám sát tại các cơ sở kiểm dịch.

Hơn 170.000 học sinh tại hàng chục trường học đã được yêu cầu ở nhà kể từ khi một số trong số họ tiếp xúc với tiếp viên hàng không và giáo viên.

Một số quán cà phê, trung tâm Anh ngữ và nơi giải trí mà bệnh nhân Covid-19 đến thăm đã bị đóng cửa.

Đợt bùng phát đã phá vỡ chuỗi 89 ngày không có lây truyền từ cộng đồng của Việt Nam và 120 ngày của TP.HCM.

Hơn 2.200 người đã tiếp xúc với nữ tiếp viên hàng không và ba bệnh nhân khác đã được cách ly. Tất cả họ đều cho kết quả âm tính với loại coronavirus mới.

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 4 có thêm rất nhiều từ mới tiếng Trung và mẫu câu tiếng Trung thông dụng hàng ngày.

Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 4 là tiền đề quan trọng để chúng ta tiếp tục học sang bài tiếp theo.

Các bạn hãy chia sẻ bài giảng này Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 4 tới những người bạn khác vào học cùng nhé.

Vậy là chúng ta vừa học xong bài hôm nay rồi – Giáo trình luyện dịch tiếng Trung mỗi ngày Bài 4. Hẹn gặp lại các bạn trong bài giảng tiếp theo nhé.