Tiếng Trung Thương mại Bài 25

0
2962
Tiếng Trung Thương mại Bài 25
Tiếng Trung Thương mại Bài 25
5/5 - (2 bình chọn)

Chào các em học viên, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục học ngữ pháp Tiếng Trung cơ bản và cũng không kém phần quan trọng khi học Tiếng Trung Thương mại. Để học tốt được môn học này chúng ta cần phải tự trang bị thêm cả phần từ vựng Tiếng Trung và ngữ pháp Tiếng Trung cơ bản, ngoài ra các cấu trúc câu thường hay được sử dụng trong Tiếng Trung Tiếng Trung cũng rất quan trọng.

Các bạn học viên cập nhập thông tin chi tiết mới nhất về chương trình đào tạo tiếng Trung thương mại ứng dụng thực tế của Thầy Vũ dạy theo bộ sách giáo trình tiếng Trung thương mại ChineMaster 8 quyển gồm rất nhiều kiến thức trọng điểm như tiếng Trung thương mại xuất nhập khẩu, tiếng Trung thương mại đàm phán, tiếng Trung thương mại giao tiếp văn phòng, tiếng Trung thương mại theo chủ đề, tiếng Trung thương mại công xưởng nhà máy, tiếng Trung thương mại sản xuất, tiếng Trung thương mại ứng dụng thực địa, tiếng Trung thương mại nhập hàng Trung Quốc tận gốc giá tận xưởng. Thông tin chi tiết về khóa đào tạo thương mại tiếng Trung của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ các bạn xem ngay trong link bên dưới nhé.

Khóa học tiếng Trung thương mại

Để tăng tốc độ cũng như hiệu quả học từ vựng tiếng Trung thương mại chuyên ngành và các thuật ngữ tiếng Trung thương mại thì các bạn hãy luyện tập gõ tiếng Trung trên máy tính bằng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin nhé. Thầy Vũ khuyến nghị tất cả học viên sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin để hỗ trợ tốt nhất cho việc soạn thảo văn bản tiếng Trung, trong đó quan trọng nhất là hỗ trợ tốt nhất cho việc học tiếng Trung thương mại online cùng Thầy Vũ.

Download bộ gõ tiếng Trung

Các em vào link bên dưới tranh thủ ít phút hiếm hoi đầu giờ xem lại nội dung của bài số 24.

Tiếng Trung Thương mại Bài 24

Cách dùng từ vựng trong Tiếng Trung Thương mại

Cách dùng 甚至 trong Tiếng Trung Thương mại

甚至 (shènzhì) : thậm chí

Ví dụ:

(1) 总经理很少管这些杂事,有时候甚至连问都不问。
zǒng jīng lǐ hěn shǎo guǎn zhè xiē zá shì ,yǒu shí hòu shèn zhì lián wèn dōu bú wèn.
Tổng giám đốc rất ít khi quản những việc vặt, thậm chí có những lúc nên hỏi đều không hỏi.

(2) 有的人整天打麻将,不上班,甚至连家也不顾了。
yǒu de rén zhěng tiān dǎ má jiāng ,bú shàng bān ,shèn zhì lián jiā yě bú gù le.
Có một số người suốt ngày đánh mạt chược, không đi làm, thậm chí cũng không quan tâm tới gia đình.

(3) 有些实力雄厚的私有企业不仅跟外企成立合资公司,甚至还购买了国有企业。
yǒu xiē shí lì xióng hòu de sī yǒu qǐ yè bù jǐn gēn wài qǐ chéng lì hé zī gōng sī ,shèn zhì hái gòu mǎi le guó yǒu qǐ yè.
Có một số doanh nghiệp tư nhân thực lực hùng hậu không những kết hợp với doanh nghiệp nước ngoài thành lập công ty liên doanh, thậm chí còn mua cả doanh nghiệp nhà nước.

(4) 手机不但可以用来打电话,听收音机,甚至还可以上网和收发电子邮件。
shǒu jī bú dàn kě yǐ yòng lái dǎ diàn huà ,tīng shōu yīn jī ,shèn zhì hái kě yǐ shàng wǎng hé shōu fā diàn zǐ yóu jiàn.
Điện thoại di động không những có thể gọi điện thoại, nghe đài, thậm chí còn có thể lên mạng và check mail.

(5) 政府提供良好的投资环境,制定优惠政策,甚至还允许私有企业收购国有企业。
zhèng fǔ tí gòng liáng hǎo de tóu zī huán jìng ,zhì dìng yōu huì zhèng cè,shèn zhì hái yǔn xǔ sī yǒu qǐ yè shōu gòu guó yǒu qǐ yè.
Chính phủ tạo ra môi trường đầu tư tốt, đặt ra các chính sách ưu đãi, thậm chí còn cho phép doanh nghiệp tư nhân thu mua doanh nghiệp nhà nước.

Nội dung bài học hôm nay chúng ta chỉ đi có chừng đó thôi, không nên đi thêm nữa các em ah. Mỗi buổi học chúng ta học một ít, quan trọng ai là người kiên trì đến thời điểm cuối cùng đó mới chính là người chiến thắng.

Tiếng Trung cũng là một môn ngoại ngữ, chúng ta học chỉ cần có sự cần cù chăm chỉ là hoàn toàn đủ điều kiện để làm chủ môn học Tiếng Trung này rồi. Cần cù bù thông minh mà các em. Em nào thông minh sẵn nữa rồi thì sẽ càng học nhanh hơn.

Từ vựng Tiếng Trung Thương mại đều có trong Từ vựng Tiếng Trung Thương mại, em nào có ý định Từ vựng Tiếng Trung Thương mại thì nên học thêm cả phần từ vựng dành cho HSK 1, HSK 2, HSK 3, HSK 4, HSK 5 và HSK 6 nhé.

Ở phía cuối lớp học có thêm rất nhiều các đầu sách Tiếng Trung tham khảo, lát nữa các em có thể xuống đó xem thêm để trang bị thêm cho mình các kỹ năng Tiếng Trung cần thiết. Ví dụ Sách giáo trình Tiếng Trung dành cho Nhân viên văn phòng,Từ vựng Tiếng Trung Thương mại, Sách luyện khẩu ngữ Tiếng Trung cấp tốc .v.v.

Chúng ta có lẽ phải kết thúc tại đây và nói lời chia tay tạm biệt rồi, và hẹn gặp lại các em vào trong buổi học tiếp theo vào thứ 6 tuần sau.