Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 154

0
2071
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
5/5 - (1 bình chọn)

Chào các em học viên Khóa học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản, trong bài học vừa rồi lớp mình đã học Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề là Gái đẹp Lưu Diệc Phi dẫn Thầy Nguyễn Minh Vũ đi chơi thành phố Quảng Châu.

Em nào chưa nhớ lại được bài giảng số 153 thì vào link bên dưới chúng ta đảo qua lại một số mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhé.

Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 153

Bạn nào ở trong Sài Gòn và Thành Phố Hồ Chí Minh thì chúng ta cùng ấn vào link bên dưới trước để xem lại các kiến thức Tiếng Trung cơ bản nhé, sau đó chúng ta cùng luyện tập nói Tiếng Trung giao tiếp theo nội dung đoạn hội thoại Tiếng Trung bên dưới.

Học Tiếng Trung TP HCM

Hôm nay lớp mình sẽ học Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề mới là Một ngày nghỉ vô vị của Thầy Nguyễn Minh Vũ, các em share về tường Facebook cá nhân học dần sau này còn làm tài liệu học Tiếng Trung giao tiếp.

Học Tiếng Trung giao tiếp thành thạo là cả một quá trình rèn luyện hàng ngày và kiên trì, vì vậy các em cũng cần phải cố gắng luyện tập ngữ âm và ngữ điệu Tiếng Trung thường xuyên trước khi giao tiếp với đối tác làm ăn lâu dài người Trung Quốc.

Các em luyện phát âm Tiếng Trung Phổ thông theo các bí kíp học phát âm Tiếng Trung của Thầy Nguyễn Minh Vũ share ở trong Video bên dưới.

Học phát âm Tiếng Trung

Học phát âm Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Học Tiếng Trung giao tiếp thông dụng cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

阮明武老师无聊的休息日,就是吃了睡,睡了吃。

阮明武这个人比较乏味,除了上下班工作以外,没有什么业余爱好。

假期对阮明武老师来说也很无聊。

阮明武老师不知道该怎么打发时间。

阮明武老师是个单身汉,不爱出去玩儿,只喜欢呆在家里玩网游或者上网看电影,所以阮明武老师不容易找到伴儿。

平时阮明武老师很喜欢看电视,不过今天他觉得电视也没意思了,频道越多越没什么可看的。

以前阮明武老师很喜欢看书,可是现在呢,阮明武老师实在是看不下去了。

阮明武老师简直不知道干什么,所以阮明武老师的休息日就是吃了睡,睡了吃。

Dịch Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày Thầy Nguyễn Minh Vũ

Ngày nghỉ ngơi vô vị của Thầy Nguyễn Minh Vũ chính là ăn rồi ngủ, ngủ rồi ăn.

Thầy Nguyễn Minh Vũ ý mà là con người khá là nhạt nhẽo, ngoài công việc đi làm và tan làm ra thì không có sở thích gì khác.

Kỳ nghỉ đối với Thầy Nguyễn Minh Vũ mà nói cũng rất tẻ nhạt.

Thầy Nguyễn Minh Vũ không biết làm thế nào để giết thời gian.

Thầy Nguyễn Minh Vũ là một anh chàng đơn độc, không thích đi ra ngoài chơi, chỉ thích ngồi lỳ ở trong nhà chơi game online hoặc lên mạng xem phim, cho nên Thầy Nguyễn Minh Vũ không dễ dàng gì để tìm được một nửa còn lại.

Bình thường thì Thầy Nguyễn Minh Vũ rất thích xem tivi, có điều là hôm nay anh ta cảm thấy tivi cũng trở nên chả có gì là thú vị cả, kênh càng nhiều thì càng chả có gì đáng để xem cả.

Trước đây Thầy Nguyễn Minh Vũ rất thích đọc sách, nhưng mà bây giờ thì sao, Thầy Nguyễn Minh Vũ quả thực là không thể xem thêm được nữa.

Thầy Nguyễn Minh Vũ quả thật là không biết làm gì, cho nên là ngày nghỉ ngơi của Thầy Nguyễn Minh Vũ chính là ăn rồi ngủ, ngủ rồi ăn.

Trung tâm học Tiếng Trung TP HCM số 1 của Việt Nam – Địa chỉ học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội – Thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 TiengTrungNet.com

Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER – Học Tiếng Trung TP HCM uy tín và chất lượng

Học Tiếng Trung TP HCM cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Phiên âm Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī wúliáo de xiūxi rì, jiùshì chī le shuì, shuì le chī.

Ruǎn Míng Wǔ zhège rén bǐjiào fáwèi, chú le shàng xiàbān gōngzuò yǐwài, méiyǒu shénme yèyú àihào.

Jiàqī duì Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī lái shuō yě hěn wúliáo.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī bù zhīdào gāi zěnme dǎfà shíjiān.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī shì ge dānshēnhàn, bú ài chūqù wánr, zhǐ xǐhuān dāi zài jiālǐ wán wǎngyóu huòzhě shàngwǎng kàn diànyǐng, suǒyǐ Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī bù róngyì zhǎodào bànr.

Píngshí Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī hěn xǐhuān kàn diànshì, bú guò jīntiān tā juéde diànshì yě méi yìsi le, píndào yuè duō yuè méi shénme kě kàn de.

Yǐqián Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī hěn xǐhuān kàn shū, kěshì xiànzài ne, Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī shízài shì kàn bú xiàqù le.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī jiǎnzhí bù zhīdào gàn shénme, suǒyǐ Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī de xiūxi rì jiùshì chī le shuì, shuì le chī.