Học tiếng Trung giao tiếp online Bài 2

Học giao tiếp tiếng Trung sơ cấp dễ dàng với lớp học tiếng Trung của Thầy Minh Vũ miễn phí 100%

0
2509
5/5 - (10 bình chọn)

Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster

Học tiếng Trung giao tiếp online ChineMaster Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung online miễn phí của chúng ta ngày hôm nay.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 2 tiếng trung giao tiếp online với chủ đề là “我想搬到外面去”  (Tôi muốn chuyển ra ngoài ở ). Rất thú vị phải không nào! Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay. Trước tiên chúng ta hãy cùng xem hội thoại nhé:

李军: 大卫,好久不见,最近忙什么呢?

Dà wèi, hǎo jiǔ bù jiàn, zuìjìn máng shénme ne? (Đại Vệ, lâu lắm không gặp, dạo này bận gì vậy? )

大卫: 找房子呢,我想搬到外面去。

Zhǎo fángzi ní, wǒ xiǎng bān dào wàimiàn qù. (Tìm phòng, tôi muốn chuyển ra ngoài ở. )

李军:主在学校里不好吗? 你看,学校里有商店,食堂,还有邮局和银行,多方便啊。离教师也很近,每天你可以多睡会儿懒觉,而且房租也比外面的便宜。

Zhǔ zài xuéxiào lǐ bù hǎo ma? Nǐ kàn, xuéxiào li yǒu shāngdiàn, shítáng, hái yǒu yóujú hé yínháng, duō fāngbiàn a. Lí jiàoshī yě hěn jìn, měitiān nǐ kěyǐ duō shuì huì er lǎn jiào, érqiě fángzū yě bǐ wàimiàn de piányí. ( Ở trong trường không ổn sao ? Bạn xem, trong trường có cửa hàng, nhà ăn, còn có bưu điện và ngân hàng, rất thuận tiện. cách lớp học cũng rất gần, mỗi ngày bạn có thể ngủ nướng thêm một chút, hơn nữa tiền thuê phòng cũng rẻ hơn bên ngoài.)

大卫: 可是学校的宿舍没有厨房,房子里也没有卫生间,生活有些不方便。最主要的事,周围都是留学生,对练习汉语没有好处。

Kěshì xuéxiào de sùshè méiyǒu chúfáng, fángzi lǐ yě méiyǒu wèishēngjiān, shēnghuó yǒuxiē bù fāngbiàn. Zuì zhǔyào de shì, zhōuwéi dōu shì liúxuéshēng, duì liànxí hànyǔ méiyǒu hǎochù. ( Nhưng kí túc xá trường không có bếp, trong phòng không có nhà vệ sinh, cuộc sống có chút không tiện. Quan trọng là, xung quanh đều là du học sinh, không có lợi cho việc luyện tập tiếng Trung.

李军:你说的也是。

Nǐ shuō de yěshì. ( Bạn nói cũng phải. )

大卫: 你帮我注意一下儿有没有合适的房子,好不好?

Nǐ bāng wǒ zhùyì yīxià er yǒu méiyǒu héshì de fángzi, hǎobù hǎo? ( Bạn giúp tôi để ý một chút xem có phòng nào thích hợp không nhé, được không ? )

李军:没问题,我有一个朋友救灾中介公司工作。

Méi wèntí, wǒ yǒu yīgè péngyǒu jiùzāi zhōngjiè gōngsī gōngzuò. ( Không vấn đề, tôi có một người bạn làm ở công ty môi giới chung cư.)

Đoạn văn :

昨天我的一个朋友来了,我发现他的汉语进步很快。以前我和他的水平差不多,现在他比我高多了,说得也比我流利。原来他现在在中国人的家里。我也想搬到外面去了。我想找一套公寓,离学校不要太远,最好有厨房和卫生间。真希望早点儿搬家。

Zuótiān wǒ de yīgè péngyǒu láile, wǒ fāxiàn tā de hànyǔ jìnbù hěn kuài. Yǐqián wǒ hé tā de shuǐpíng chàbùduō, xiànzài tā bǐ wǒ gāo duōle, shuō dé yě bǐ wǒ liúlì. Yuánlái tā xiànzài zài zhōngguó rén de jiālǐ. Wǒ yě xiǎng bān dào wàimiàn qùle. Wǒ xiǎng zhǎo yī tào gōngyù, lí xuéxiào bùyào tài yuǎn, zuì hǎo yǒu chúfáng hé wèishēngjiān. Zhēn xīwàng zǎodiǎn er bānjiā.

Hôm qua một người bạn của tôi đến, tôi phát hiện tiếng Trung của cậu ấy tiến bộ rất nhanh. Trước kia, trình độ của tôi và cậu ấy bằng nhau, bây giờ cậu ấy cao hơn nhiều rồi, nói cũng lưu loát hơn tôi. Hóa ra bây giờ cậu ấy ở trong nhà của người Trung Quốc. Tôi cũng muốn chuyển nhà ra ngoài. Tôi muốn tìm một căn chung cư, cách trường không quá xa, tốt nhất có phòng bếp và nhà vệ sinh. Thật hi vọng sớm sớm chuyển nhà.

Bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Học tiếng Trung giao tiếp online qua SKYPE

Học tiếng Trung giao tiếp online 1234 câu tiếng Trung thông dụng

Học tiếng Trung giao tiếp online học phát âm chuẩn


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 2 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Khóa học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster Giảng sư Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta.