Học tiếng Trung giao tiếp online Bài 3

Học tiếng Trung giao tiếp trực tuyến miễn phí duy nhất tại Thanh Xuân Hà Nội học tiếng Trung Quốc

0
2193
5/5 - (14 bình chọn)

Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí

Học tiếng Trung giao tiếp online Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung online miễn phí của chúng ta ngày hôm nay.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 3 tiếng trung giao tiếp online với chủ đề là “她穿着一件黄衬衫 ” ( Cô ấy mặc chiếc áo sơ mi vàng). Rất thú vị phải không nào! Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay. Trước tiên chúng ta hãy cùng xem hội thoại nhé:

玛丽:警察先生,我和我的朋友走散了,麻烦你们找一下儿。

Jǐngchá xiānshēng, wǒ hé wǒ de péngyǒu zǒu sànle, máfan nǐmen zhǎo yīxià er.( Ngài cảnh sát, tôi và bạn của tôi bị lạc nhau, phiền các ông tìm hộ tôi với.)

警察:别着急,你坐着说吧。她叫什么名字? 是哪国人?

Bié zhāojí, nǐ zuòzhe shuō ba. Tā jiào shénme míngzì? Shì nǎ guórén? (Đừng lo lắng, bạn ngồi đây nói đi. Cô ấy tên là gì ? Là người nước nào ?)

玛丽:她叫安娜,是德国人。 她刚来中国不久,汉语说得还不太好。

Tā jiào ānnà, shì déguó rén. Tā gāng lái zhōngguó bùjiǔ, hànyǔ shuō dé hái bù tài hǎo. ( Cô ấy tên là Anna, là người nước Đức. Cô ấy vừa đến Trung Quốc không lâu, tiếng Trung nói cũng không tốt lắm. )

警察:她多大年纪?长什么样子?

Tā duōdà niánjì? Zhǎng shénme yàngzi?(Cô ấy bao nhiêu tuổi rồi? Cao bao nhiêu ?)

玛丽:大概二十三四岁,黄头发,个子不太高,一米六多吧。

Dàgài èrshísānsì suì, huáng tóufǎ, gèzi bù tài gāo, yī mǐ liù duō ba. ( Khoảng 23 24 tuổi, tóc vàng, dáng người không cao lắm, hơn một mét sáu.

警察:穿什么衣服?

Chuān shénme yīfú? (Mặc quần áo gì ?)

玛丽:她穿着一件黄衬衫,一条蓝牛仔裤,背着一个大旅行包。

Tā chuān chē yī jiàn huáng chènshān, yītiáo lán niúzǎikù, bèizhe yīgè dà lǚxíng bāo. (Cô ấy mặc một chiếc sơ mi vàng, một chiếc quần bò, lưng đeo túi sách du lịch to.

警察:你们是什么时候走散的?

Nǐmen shì shénme shíhòu zǒu sàn de? ( Các bạn bị lạc nhau lúc nào ?)

玛丽:下午两点半左右。

Xiàwǔ liǎng diǎn bàn zuǒyòu. (khoảng 2 rưỡi chiều )

警察:别着急,我们一定帮你找到她。

Bié zhāojí, wǒmen yīdìng bāng nǐ zhǎodào tā. ( Đừng lo lắng, chúng tôi nhất định giúp bạn tìm được cô ấy .)

寻物启事:

昨天(9月5日) 下午5点钟左右,我在南操场丢了一个红色旅行包,里面有几支笔,还有几个本子。请拾到者送到留学生5号楼302室, 或者打电话28742873和大卫联系。非常感谢!

大卫

2012年 9月 6日

Xún wù qǐshì:

Zuótiān (9 yuè 5 rì) xiàwǔ 5 diǎn zhōng zuǒyòu, wǒ zài nán cāochǎng diūle yīgè hóngsè lǚxíng bāo, lǐmiàn yǒu jǐ zhī bǐ, hái yǒu jǐ gè běnzi. Qǐng shí dào zhě sòng dào liúxuéshēng 5 hào lóu 302 shì, huòzhě dǎ diànhuà 28742873 hé dà wèi liánxì. Fēicháng gǎnxiè!

Thông báo tìm đồ :

Hôm qua (ngày 5 tháng 9) khoảng 5 giờ chiều, tôi làm mất một chiếc túi du lịch màu đỏ ở phía nam sân vận động, bên trong có vài chiếc bút, còn có mấy quyển vở. Người nhặt được làm ơn mang đến phòng 302 tòa nhà kí túc xá 5, hoặc gọi điện đến số 28742873 và liên hệ cho Đại Vệ. Xin chân thành cảm ơn !

Bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Học tiếng Trung giao tiếp online thông dụng nhất

Học tiếng Trung giao tiếp online cách phân biệt thanh mẫu

Học tiếng Trung giao tiếp online theo giáo trình Hán Ngữ


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 3 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.