Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 165

0
2130
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
5/5 - (1 bình chọn)

Chào các em học viên Khóa học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu, như các em đã biết thì hiện nay tình trạng ách tắc giao thông tại Hà Nội là vô cùng nghiêm trọng, nguyên nhân thì có rất nhiều, trong đó đa phần là số lượng xe cộ đi lại trong thành phố quá nhiều, nhà nước không kiểm soát được số lượng tăng lên không ngừng của xe máy và ô tô cá nhân.

Chính những lý do trên khiên cho giao thông thành phố Hà Nội trở nên quá tải, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc của doanh nghiệp và gây tổn hại biết bao cho Đất Nước.

Và chủ đề nội dung bài học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản ngày hôm nay chính là Cảm nhận của bạn về vấn đề tắc đường kẹt xe tại Hà Nội.

Trước khi vào học bài mới các em vào link bên dưới xem nhanh lại nội dung bài giảng số 164 học Tiếng Trung mỗi ngày theo link bên dưới.

Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 164

Bạn nào ở trong Sài Gòn và Thành Phố Hồ Chí Minh thì chúng ta cùng ấn vào link bên dưới trước để xem lại các kiến thức Tiếng Trung cơ bản nhé, sau đó chúng ta cùng luyện tập nói Tiếng Trung giao tiếp theo nội dung đoạn hội thoại Tiếng Trung bên dưới.

Học Tiếng Trung TP HCM

Các em cần luyện tập ngữ âm và ngữ điệu Tiếng Trung trước khi vào bài học để chúng ta không bị cưới lưỡi khi nói Tiếng Trung giao tiếp ở trên lớp.

Hàng ngày các em luyện phát âm Tiếng Trung theo các Video bài giảng hướng dẫn cách tự học phát âm Tiếng Trung do Thầy Nguyễn Minh Vũ trực tiếp biên soạn.

Học phát âm Tiếng Trung

Học phát âm Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Học Tiếng Trung giao tiếp thông dụng cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

各位同学,大家晚上好!

在今天的汉语课里边我们就谈一下儿河内的交通情况,具体是河内的堵车问题。

阮明武老师:依我看,现在交通堵塞已经不是小问题了,特别是高峰时间简直就是水泄不通。

赵薇:我觉得车太多了,路太小了吧。

阮明武老师:恩,你说的没错,主要是交通混乱造成的堵车。有骑摩托车的,有走路的,有开车的,再加上有的人只图快,根本不遵守交通规则,很容易发生交通事故,一旦发生事故,就会严重堵塞交通。

赵薇:嗐,这个问题嘛,肯定是汽车数量太多了,所以应该控制汽车的数量才好。

阮明武老师:你不觉得摩托车的数量也很多吗?

赵薇:就是啊,所以国家应该控制汽车和摩托车的数量,尽快发展公路才能解决这个头疼的问题。

Dịch Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày Thầy Nguyễn Minh Vũ

Chào buổi tối các em học viên!

Trong buổi học Tiếng Trung ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận chút xíu về tình hình giao thông của Hà Nội, cụ thể là vấn đề tắc nghẽn xe cộ ở Hà Nội.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Theo như anh biết thì bây giờ kẹt xe đã không còn là vấn đề nhỏ nữa rồi, đặc biệt là thời gian lúc cao điểm quả thật là đến nước cũng không thể lọt qua được.

Triệu Vy: Em thấy xe quá nhiều Thầy ạ, đường đi cũng quá nhỏ nhỉ.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Uh, em nói không sai, tắc xe chủ yếu là do giao thông hỗn loạn gây nên. Có những người đi xe máy, có những người đi bộ, có những người lái ô tô, với lại có cả những người chỉ muốn nhanh nhanh chóng chóng, cơ bản là không tuân thủ luật lệ giao thông, rất dễ xảy ra tai nạn giao thông, một khi đã xảy ra tai nạn giao thông thì sẽ làm tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng.

Triệu Vy: Haizz, vấn đề này mà, chắc chắn là số lượng ô tô quá nhiều, do đó nên khống chế số lượng ô tô mới được.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Em không thấy số lượng xe máy cũng đông đảo không kém sao?

Triệu Vy: Chính xác ạ, cho nên nhà nước nên không chế cả số lượng ô tô và xe máy, nhanh chóng phát triển đường xá thì mới giải quyết được vấn đề đau đầu này.

Trung tâm học Tiếng Trung TP HCM số 1 của Việt Nam – Địa chỉ học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội – Thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 TiengTrungNet.com

Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER – Học Tiếng Trung TP HCM uy tín và chất lượng

Học Tiếng Trung TP HCM cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Phiên âm Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày

Gèwèi tóngxué, dàjiā wǎnshang hǎo!

Zài jīntiān de hànyǔ kè lǐbiān wǒmen jiù tán yí xiàr hénèi de jiāotōng qíngkuàng, jùtǐ shì hénèi de dǔchē wèntí.

Ruǎnmíngwǔ lǎoshī: Yī wǒ kàn, xiànzài jiāotōng dǔsè yǐjīng bú shì xiǎo wèntí le, tèbié shì gāofēng shíjiān jiǎnzhí jiùshì shuǐxièbùtōng.

Zhàowēi: Wǒ juéde chē tài duō le, lù tài xiǎo le ba.

Ruǎnmíngwǔ lǎoshī: Ēn, nǐ shuō de méi cuò, zhǔyào shi jiāotōng hùnluàn zàochéng de dǔchē. Yǒu qí mótuō chē de, yǒu zǒulù de, yǒu kāichē de, zài jiā shàng yǒu de rén zhǐ tú kuài, gēnběn bù zūnshǒu jiāotōng guīzé, hěn róngyì fāshēng jiāotōng shìgu, yí dàn fāshēng shìgu, jiù huì yánzhòng dǔsè jiāotōng.

Zhàowēi: Hài, zhège wèntí ma, kěndìng shì qìchē shùliàng tài duō le, suǒyǐ yīnggāi kòngzhì qìchē de shùliàng cái hǎo.

Ruǎnmíngwǔ lǎoshī: Nǐ bù juéde mótuō chē de shùliàng yě hěn duō ma?

Zhàowēi: Jiùshì a, suǒyǐ guójiā yīnggāi kòngzhì qìchē hé mótuō chē de shùliàng, jìnkuài fāzhǎn gōnglù cáinéng jiějué zhège tóuténg de wèntí.