Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 150

0
2168
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội và TP HCM - Chuyên Tiếng Trung Giao tiếp - Học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội - Luyện thi HSK Online, tự học tiếng trung hsk luyện tập ngữ pháp tiếng Trung hsk, tổng hợp ngữ pháp tiếng trung toàn tập, download ngữ pháp tiếng trung cơ bản, ngữ pháp tiếng trung hiện đại, cấu trúc câu tiếng trung
5/5 - (1 bình chọn)

Chào các em học viên Khóa học Tiếng Trung giao tiếp cấp tốc online, trong bài học hôm kia chúng ta đã học chủ đề Tiếng Trung giao tiếp là Thầy Nguyễn Minh Vũ chi tiêu rất tiết kiệm trong cuộc sống.

Em nào chưa học lại nội dung bài giảng số 149 Học Tiếng Trung mỗi ngày thì nhanh chóng ôn tập lại các mẫu câu Tiếng Trung giao tiếp cơ bản theo link bên dưới nhé.

Học Tiếng Trung mỗi ngày Bài 149

Bạn nào ở trong Sài Gòn và Thành Phố Hồ Chí Minh thì chúng ta cùng ấn vào link bên dưới trước để xem lại các kiến thức Tiếng Trung cơ bản nhé.

Học Tiếng Trung TP HCM

Nhiều bạn học viên luyện nói Tiếng Trung giao tiếp một thời gian khá lâu rồi nhưng phát âm có vẻ vẫn chưa được chuẩn chỉnh lắm, có lẽ là thiếu kiên trì hoặc là chưa có người hướng dẫn uốn nắn và chỉnh sửa phát âm Tiếng Trung.

Vì vậy các em cần kiên trì và nhẫn nại luyện tập ngữ âm và ngữ điệu Tiếng Trung hàng ngày thì mới có thể thành công được, để nói được Tiếng Trung Phổ thông chuẩn như những MC biên tập viên Thời sự Kênh CCTV4 của Đài truyền hình Trung Quốc thì là một quá trình rèn luyện lâu dài.

Các em vào link bên dưới học phát âm Tiếng Trung Phổ thông hàng ngày theo các video bài giảng hướng dẫn cách phát âm chuẩn Tiếng Trung cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ.

Học phát âm Tiếng Trung

Trong buổi học Tiếng Trung cấp tốc hôm nay chúng ta sẽ học Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề mới là Bạn thật sự là có con mắt đó, để không bị trôi bài giảng này các em share về tường Facebook cá nhân học dần nhé, sau này còn làm tài liệu học Tiếng Trung giao tiếp.

Học phát âm Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Học Tiếng Trung giao tiếp thông dụng cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

今天阮明武老师去逛了大半天河内的天商业中心才买到自己喜欢的沙发。

阮明武老师:刘亦菲,你快来看看我新买的沙发吧!

刘亦菲:嘿!真不错呀!哪儿买的?

阮明武老师:别提了!为了买沙发,我跑遍了所有的家具店,不是看不上,就是买不起,好不容易才选中这套沙发呢。

刘亦菲:阮明武老师真有眼光啊!这套沙发无论样式、质地、做工都挺不错的。

阮明武老师:说得过去吧。

Dịch Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày Thầy Nguyễn Minh Vũ

Hôm nay Thầy Nguyễn Minh Vũ đi dạo cả nửa ngày trời trung tâm thương mại Hà Nội mới mua được chiếc Sofa mình thích.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Lưu Diệc Phi à, em mau lại đây xem xem chiếc sofa anh vừa mới mua nè.

Lưu Diệc Phi: Ơ! Đẹp thật đấy! Mua ở đâu thế?

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Đừng nói nữa! Vì mua cái sofa này anh chạy khắp các cửa hàng nội thất, không phải là không thích mà là không mua nổi, phải khó khăn lắm mới chọn mua được chiếc sofa này đấy.

Lưu Diệc Phi: Thầy Nguyễn Minh Vũ thật là có con mắt! Chiếc Sofa này bất kể là kiểu dáng, chất lượng, làm công đều rất là tuyệt vời.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Cũng tàm tạm mà.

Trung tâm học Tiếng Trung TP HCM – Địa chỉ học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội – Thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 TiengTrungNet.com

Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER – Học Tiếng Trung TP HCM uy tín và chất lượng

Học Tiếng Trung TP HCM cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Phiên âm Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày

Jīntiān Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī qù guàng le dà bàn tiān hénèi de tiān shāngyè zhōngxīn cái mǎi dào zìjǐ xǐhuān de shāfā.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Liú Yì Fēi, nǐ kuài lái kànkan wǒ xīn mǎi de shāfā ba!

Liú Yì Fēi: Hēi! Zhēn bú cuò ya! Nǎr mǎi de?

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Bié tí le! Wèi le mǎi shāfā, wǒ pǎo biàn le suǒyǒu de jiājù diàn, bú shì kàn bú shàng, jiùshì mǎi bù qǐ, hǎo bù róngyì cái xuǎnzhōng zhè tào shāfā ne.

Liú Yì Fēi: Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī zhēnyǒu yǎnguāng a! Zhè tào shāfā wúlùn yàngshì, zhídì, zuògōng dōu tǐng bú cuò de.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Shuō de guòqù ba.