Đánh giá SHOP uy tín trên Taobao Tmall 1688 Bài 4

Hướng dẫn chi tiết Đánh giá SHOP uy tín trên Taobao Tmall 1688 Bài 4 từ A đến Z

0
1012
đánh giá shop uy tín trên taobao tmall 1688 bài 4
đánh giá shop uy tín trên taobao tmall 1688 bài 4
5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá SHOP uy tín trên Taobao Tmall 1688 Bài 4 như thế nào?

Đánh giá SHOP uy tín trên Taobao Tmall 1688 Bài 4 như thế nào? Hôm nay chúng ta sẽ đến với phần thứ 4 của chủ đề đánh giá shop uy tín trên taobao do Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ soạn thảo và đăng tải trên kênh Nhập hàng Trung Quốc hằng ngày,các bạn nhớ lưu về học dần nhé.

Các bạn tham khảo lớp học nhập hàng Trung Quốc tại link phía dưới

Tự nhập hàng Trung Quốc taobao tmall 1688

Trước khi bắt đầu bài học hôm nay thì chúng ta hãy ôn lại bài ngày hôm qua ở link sau nhé.

Đánh giá SHOP uy tín trên Taobao Tmall 1688 Bài 3

Chuyên mục kiến thức nhập hàng Trung Quốc tổng hợp tất cả những bài giảng online của Thầy Vũ về cách thức nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ A đến Z không thông qua trung gian như thế nào, các bạn xem chi tiết tại link bên dưới nhé

Cách nhập hàng Trung Quốc nội địa nhanh nhất

Hãy cùng nhau bắt đầu bài học ngày hôm nay nhé.

Dựa vào bảng trên, Số biểu tượng hiển thị cần nhiều (Tối thiểu 1, tối đa 5) chứng tỏ giá trị giao dịch và số lượng đơn hàng giao dịch của cửa hàng đó càng cao, đồng nghĩa với độ uy tín của cửa hàng càng cao. Thông thường, nên chọn mua hàng tại các cửa hàng có từ bốn biểu tượng kim cương trở lên sẽ có ít rủi ro hơn.

Dựa vào biểu tượng “đầu trâu”.

Tại 1688 để trở thành doanh nghiệp sở hữu biểu tượng ” đầu trâu”, cửa hàng cần phải đáp ứng các yêu cầu như: phải có xưởng sản xuất, xưởng gia công lắp ráp, quy trình sản xuất riêng; sản phẩm phải có chất lượng tốt; chế độ bảo hành đổi trả tốt. Nếu hàng sai, lỗi mà không đổi trả cho khách hàng thì cửa hàng đó sẽ bị chặn, loại khỏi hệ thống, đồng thời sẽ mất một khoản tiền ( tuỳ theo giá trị đơn hàng) Để hoàn trả khách hàng thông qua ví Alipay. Do đó giao dịch với những cửa hàng sở hữu biểu tượng đầu trâu sẽ giảm thiểu được tỉ lệ rủi ro.

Tuy nhiên khi giao dịch với các cửa hàng này có hai nhược điểm đó là giá sẽ cao hơn các cửa hàng khác và vẫn có thể xảy ra các trường hợp giao hàng sai hàng lỗi nhưng với tỉ lệ thấp hơn.

CHÚ Ý:

Cách chọn ra các cửa hàng có biểu tượng đầu trâu

-Tại trang sản phẩm, hãy chú ý và ưu tiên chọn mua hàng tại những cửa hàng có biểu tượng đầu trâu như hình dưới.
-Dựa vào số lượng giao dịch thành công và feedback
-Tương tự như tao bao, khi mua hàng trên 1688, hãy chú ý đến số lượng giao dịch thành công và đánh giá phản hồi của những khách hàng trước trước khi quyết định có mua sản phẩm hay không.
Tuy nhiên 1688.com Tồn tại điểm hạn chế là không có tính năng chia sẻ ảnh thật của người mua hàng, do đó bạn sẽ khó xác định được chất lượng màu sắc của thật mặt hàng.

Trong ảnh trên:

Ô màu đỏ số 1: số giao dịch thành công (成交)

Ô màu đỏ số 2: tổng số bình luận của khách hàng (评价).

3 ĐÁNH GIÁ CỬA HÀNG UY TÍN TRÊN TMALL

Khác với tao bao và 1688, Tmall Không có bảng phân cấp độ uy tín cho các cửa hàng. Thay vào đó, có thể nhận biết đồ uy tín của một cửa hàng thông qua những đặc điểm sau:

-Dựa vào thông tin cơ bản của cửa hàng
-Có thời gian kinh doanh lâu năm
-Bán hàng “chuẩn”, hàng chất lượng, hàng chính hãng của các thương hiệu được chứng thực bởi nhà sản xuất.
-Có ký quỹ một số tiền lớn tại Tmall. Đây là số tiền Tmall giữ để đảm bảo giao dịch cho khách hàng. Vì vậy số tiền ký quỹ này Càng lớn thì càng chứng thực độ uy tín của cửa hàng.
Tham gia các chương trình bảo đảm quyền lợi của người mua (cấp hóa đơn, hoàn tiền, bảo hành)…

Dựa vào feedback ( đánh giá ) của khách hàng
Giống như tao bao, Tmall cho phép người dùng bình luận và đăng tải hình ảnh thật của mặt hàng để người mua có thể đánh giá chất lượng hàng hóa.

Tmall cho phép hiển thị tổng số đánh giá của khách hàng, ngoài ra còn cung cấp thêm một số đánh giá chung được các khách hàng đề cập nhiều. Ví dụ Như đối với sản phẩm váy liền ở hình ảnh trên, có 504 bình luận đánh giá sản phẩm chất lượng rất tốt, 390 bình luận đánh giá chất lượng vải rất mềm mại…

Dựa vào trang đánh giá chất lượng phục vụ của cửa hàng

Tmall cung cấp bản đánh giá về hoạt động của cửa hàng trong sáu tháng gần nhất và đánh giá tình hình phục vụ trong 30 ngày gần nhất để người mua có cơ sở đánh giá tình hình hoạt động của cửa hàng.

Các tiêu chí 1 ( hàng hoá phù hợp mô tả 宝贝与描述相符), 2 (thái độ phục vụ 卖家的服务态度) và 3 ( chất lượng dịch vụ giao hàng 物流服务的质量) đều được xét giống như tại Taobao.

Các tiêu chí sắp xếp theo thứ tự từ 1 đến 4 như sau: tỉ lệ hoàn tiền, thời gian xử lý hoàn tiền trung bình, thời gian xử lý trả hàng và tỉ lệ hoàn thành việc hoàn tiền. Ba tiêu chí đầu nên chọn cửa hàng có tỉ lệ phần trăm thấp hơn mức trung bình của ngành hàng và càng thấp càng tốt. riêng tiêu chí thứ 4 nếu cửa hàng có tỉ lệ cao hơn mức trung bình của ngành hàng thì càng chứng tỏ cửa hàng rất giữ uy tín trong việc giải quyết các vấn đề về hoàn tiền.

Trên đây là nội dung chi tiết của bài học ngày hôm nay,chúc các bạn sẽ có buổi học online vui vẻ và hạnh phúc nhé.