Nhập hàng Trung Quốc Đi tàu điện ngầm Bài 1

Hướng dẫn Nhập hàng Trung Quốc chi tiết Đi tàu điện ngầm Bài 1 từ A đến Z

0
966
nhập hàng trung quốc đi tàu điện ngầm bài 1
nhập hàng trung quốc đi tàu điện ngầm bài 1
5/5 - (2 bình chọn)

Nhập hàng Trung Quốc đi Tàu điện ngầm như thế nào

Nhập hàng Trung Quốc Đi tàu điện ngầm như thế nào? Hôm nay Thầy Vũ hướng dẫn các bạn học bài hội thoại chủ đề Đi tàu điện ngầm Bài 1. Các bạn chú ý theo dõi nội dung bài giảng bên dưới và lưu bài giảng về học dần nhé.

Chuyên mục kiến thức nhập hàng Trung Quốc tổng hợp tất cả những bài giảng online của Thầy Vũ về cách thức nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ A đến Z không thông qua trung gian như thế nào, các bạn xem chi tiết tại link bên dưới nhé

 Kiến thức nhập hàng Trung Quốc nhanh và hiệu quả nhất

Các bạn tham khảo lớp học nhập hàng Trung Quốc tại link bên dưới đây nhé

Tự nhập hàng Trung Quốc tmall 1688

Các bạn xem kiến thức của bài học hôm qua tại link bên dưới nhé.

Nhập hàng Trung Quốc Bắt xe buýt

TÀU ĐIỆN NGẦM

MẸO VẶT

  1. Tàu điện ngầm tại Trung Quốc

Ngoài taxi và xe buýt, chúng ta còn có thể lựa chọn một phương tiện giao thông công cộng khác tại Trung Quốc đó là tàu điện ngầm. và thực tế khảo sát cho thấy, đa số du khách đều ưu tiên di chuyển bằng tàu điện ngầm hơn cả, vì các điểm đến nổi tiếng đều có trạm dừng tàu điện, mức giá cũng hợp lí.

Hệ thống tàu điện ngầm ở Quảng Châu gồm 8 nhánh chính và các nhánh phụ khác phục vụ việc di chuyển quanh thành phố. Giá vé sẽ được tính theo số kilomet di chuyển, dao động từ khoảng 2-10 tệ.  Đa số mọi người thường dùng 2 loại vé chính là vé đi theo chặng và vé theo thẻ quẹt, giống như vé lượt và vé tháng.

Nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể hỏi thêm thông tin ở các quầy bán vé tại mỗi trạm dừng tàu điện. Đi tàu điện ngầm lúc đầu sẽ khó hơn xe buýt vì bạn chưa quen các nhánh của tàu điện ngầm nhưng chỉ cần sử dụng 1 đến 2 lần bạn sẽ thấy quen. Mỗi bốt bán vé tự động đều có hiện bảng giá và các chặng đi cho bạn lựa chọn, chọn xong chặng đi, bạn chỉ cần thanh toán tiền là hoàn tất.

Các bạn nên chuẩn bị bản đồ tàu điện ngầm ở Quảng Châu, bản đồ sẽ giúp các bạn xác định chắc chắn là mình nên bắt tàu điện ở chỗ nào, trung chuyển ra sao, đi hướng nào.

Các bước đi tàu điện ngầm:

Bước 1: tìm máy bán vé tự động, chọn ngôn ngữ (có tiếng anh)

Bước 2: chọn nhanh tàu điện ngầm, trước khi chọn nên nắm rõ điểm đi và điểm đến của mình, như vậy bạn mới biết được điểm dừng nào gần đích đến nhất.

Bước 3: chọn số người đi, xem giá tiền cần trả, thanh toán tiền tại cửa nhận máy bán vé.

Bước 4: nhận vé và tiền thừa

  1. Những chú ý khi lên tàu

-chuẩn bị tiền lẻ để thanh toán vé tàu điện ngầm. Một số loại tiềm sử dụng cho vé tàu điện ngầm như tiền giấy (5 hoặc 10 tệ), tiền xu (1 tệ và 5 hào). Nếu máy không nhận tiền thì bạn tìm một máy khác hoặc liênn hệ với nhân viên ga tàu.

-Khi nhận được vé nhựa (thường là đòng xu nhựa) mua tại bốt tự động, bạn sử dụng vé đó để áp vào mặt cảm ứng của cổng vào đường tàu. Chú ý giữ lại vé nhựa đó cho tới khi đến trạm cần xuống, vì tại đây, bạn cần nhét vé trở lại vào khe nhựa thì cửa mới mở cho bạn xuống.

-Khi lên tàu phải để ý thông báo các trạm dừng. Tại mỗi trạm dừng sẽ có loa thông báo điểm sắp tới, nếu bạn không kịp nghe thì có thể xem trên bảng đèn led báo hiệu bằng màu xanh, màu xanh chạy tới đâu là mình đang đi đến đó.

Bài học hôm nay đến đây là hết,các bạn nhớ lưu bài học về học dần nhé,và chờ đón phần 2 của chủ đề Tàu điện ngầm nhé.