Nhập hàng Trung Quốc Bài 5

Nhập hàng Trung Quốc Bài 5 trunng tâm tiếng Trung thầy Vũ quận 10 tphcm

0
870
Nhập hàng Trung Quốc Bài 5 trunng tâm tiếng Trung thầy Vũ quận 10 tphcm
Nhập hàng Trung Quốc Bài 5 trunng tâm tiếng Trung thầy Vũ quận 10 tphcm
5/5 - (1 bình chọn)

Học tiếng Trung nhập hàng Trung Quốc Bài 5

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn phần tiếp theo của lập tài khoản taobao, Nhập hàng Trung Quốc Bài 5 cũng hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm sản phẩm bằng thanh công cụ và tìm bằng hình ảnh. Các bạn để ý theo dõi nha. Các bạn có thể xem lại Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ trên website thương mại alibaba.

Các bạn xem lại bài học trước tại đây nha:
Nhập hàng Trung Quốc Bài 4
Bước 2: Cửa sổ đăng nhập hiện ra. Tại đây hãy điền tên tài khoản đăng nhập và mật khầu của bạn, sau đó nhấn vào ô “登录” (màu da cam ) để xác nhận. Như vậy là bạn đã hoàn thành bước đăng nhập tài khoản trên trang taobao.

CHÚ Ý: trên một trình duyệt, nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Ttaobao, thì khi bạn truy cập vào 1688.com hoặc Tmall.com, hệ thống hai website này sẽ tự động đăng nhập tài khoản cho bạn.

 

KEY 6 TÌM HÀNG

1.TÌM SẢN PHẨM THEO DANH MỤC SẢN PHẨM

Cột bên trái tại trang chủ của website đã thiết lập sẵn. Tên các danh mục được hiển thị sẽ là các từ khóa chung nhất, ví dụ: giầy nam, giầy nữ, túi xách, đồ chơi, mỹ phẩm, điện thoại, đồ gia dụng, thực phẩm, xe hơi….

Khi bạn di chuyển con trỏ chuột đến vị trí một danh mục bất kì, các danh mục nhỏ hơn có liên quan sẽ hiện ra. Tại đây bạn có thể lựa chọn từ khóa mà bản thân muốn tìm kiếm. Ví dụ: khi chọn danh mục phụ kiện trang sức, sẽ hiện ra các từ khóa liên quan như vòng tay, nhẫn, khuyên tai, dậy buộc tóc, kính, thăt lưng…

2.TÌM SẢN PHẨM BẰNG THANH TOÁN TÌM KIẾM

Ngoài cách tìm hàng hóa theo danh mục sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể tìm theo cách gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm. ưu điểm của cách này so với việc chọn danh mục sản phẩm đó là người mua sẽ nhận được kết quả chính xác hơn do phạm vi tìm kiếm được thu hẹp hơn.

Ví dụ: Bạn muốn mua sản phẩm sữa rửa mặt hãng Shiseido Nhật Bản, tại thanh tìm kiếm hãy gõ cụm từ “ sữa rửa mặt Nhật Bản Shiseido” sau đó chọn nút tìm kiếm. kết quả bạn nhậ được sẽ là hình ảnh của sữa rửa mặt hãng Shiseido Nhật Bản đến từ các gian hàng khác nhau với những mức giá khác nhau.

3.TÌM SẢN PHẨM BẰNG HÌNH ẢNH

Ngoài hai phương pháp tìm kiếm bằng danh mục sản phẩm và bằng thanh tìm kiếm, website taobao và 1688 cung cấp thêm cho người dùng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh. Đây là tính năng tuyệt vời dành cho các bạn gặp phải rào cản về ngôn ngữ. Thay vì việc phải gõ tên sản phẩm cần tìm bằng tiếng Trung, tìm bằng hình ảnh vừa nhanh, vừa tiện lợi lại hiệu quả.

Đối với website Taobao.com

Chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh chỉ hoạt động với phiên bản nội địa Trung Quốc taobao.com  Không hoạt động với phiên bản quốc tế (word.taobao.com). Vì vậy đầu tiên bạn cần chọn vị trí “中国大陆” ( Trung Quốc đại lục) trên thanh menu để có thể sử dụng chức năng này.

Tiếp theo, trên thanh công cụ sẽ xuất hiện biểu tượng hình chiếc máy ảnh. Bạn nhấn chọn vào biểu tượng và chọn hình ảnh để tải lên. Hệ thống sẽ tự động tải ảnh lên và đưa ra các kết quả liên quan tới hình ảnh đang tìm kiếm.

Bạn cũng có thể căt ảnh để tìm chính xác hơn nếu ảnh có quá nhiều chi tiết. Sau khi chọn xong phần muốn cắt, ấn nút xác nhận (màu cam).

! Một số lưu ý đối với hình ảnh:

-định dạng hình ảnh phải là .jpg hoặc .png.

-kích thước hình ảnh phải lớn hơn 201×201.

– kích thước tệp hình ảnh phải nhỏ hơn hoặc bằng 5mb.

Bài học hôm nay kết thúc rồi hẹn các bạn ở nội dung tiếp theo nhé. Thầy Vũ sẽ hướng dẫn các bạn nhập hàng giá rẻ chất lượng.