Kinh nghiệm luyện thi HSK 3 điểm CAO – Luyện thi HSK online

Kinh nghiệm luyện thi HSK 3 điểm cao giáo trình luyện thi HSK online miễn phí tự luyện thi HSK 3

0
9153
5/5 - (6 bình chọn)

Kinh nghiệm luyện thi HSK 3 điểm cao luyện thi HSK free

Kinh nghiệm luyện thi HSK 3 điểm CAO của các bạn thủ khoa kỳ thi tiếng Trung HSK.

Mình vừa nhận được kết quả thi HSK3 với điểm thành phần là L: 96/100, R: 100/100 và W: 100/100. Tổng điểm: 296/300. Vui từ hôm qua tới bây giờ vẫn còn vui.
Vì cũng có một số bạn hỏi nên mình chia sẻ với mọi người quá trình mình tự học lấy HSK3 nha. Format HSK3 nhìn chung cũng khá đơn giản vì đây chỉ là level dạng intermediate trong tiếng Trung thôi nên chưa đòi hỏi gì nhiều từ thí sinh.

Bạn nào cần tài liệu ôn thi lớp luyện thi HSK online cấp tốc thì nhắn zalo Thầy Vũ 090 468 4983 nha.

Tài liệu đã sử dụng để luyện thi HSK 3
– Các bạn ra nhà sách Minh Tâm, kế bên cổng An Dương Vương của ĐH Sư Phạm thì sẽ mua được bộ giáo trình HSK3, bao gồm 2 quyển SBH và SBT. Tất cả những từ vựng hoặc điểm ngữ pháp cần thiết đều được liệt kê rất rõ ràng trong đây. Điểm trừ duy nhất của sách là hơi đắt, mà mình thấy sách nào cũng Nhân Trí Việt cũng đắt nhưng xắt ra miếng.
– In thêm đề tại link sau đây:

Download đề luyện thi HSK 3 miễn phí

Mình rất ngại việc giải đề online vì bất tiện ở rất nhiều chỗ, không phản ánh được khả năng một cách chính xác nên luôn đi in ra đóng quyển rồi mới làm. Mình recommend mọi người chỗ in giá cực rẻ là ngay cổng Nguyễn Văn Cừ có tiệm in Tân Cửu Long nha.
– Mình có mua thêm 1 quyển sách giải đề HSK3 bao gồm 5 đề từ bạn Khanh AuDuong, chuyên bán sách tiếng Trung đủ các thể loại. Mọi người có dư thời gian có thể tham khảo.
Tổng cộng số đề mình đã giải khoảng 30 đề. Cách ngày mình làm 1 đề và làm đủ 3 kĩ năng nghe đọc và viết. Sau khi làm đề mình sẽ có thời gian để sửa đề và note lại lỗi sai. Cách học từ trước đến giờ của mình vẫn là “learn from your mistakes”.

Ngoài việc sử dụng những tài liệu nêu trên, mình cũng có thay đổi một số thói quen hằng ngày và ngưng hẳn tiếng Anh để chuyển qua tiếng Trung.
1. Phần nghe: Mình tải sẵn file nghe của bộ SGK trong điện thoại qua Google Drive, khi nào rảnh sẽ lấy ra nghe đi nghe lại đến khi nào nghe được từng chữ trong đoạn hội thoại thì thôi. Nên tận dụng khoảng thời gian đi trên đường, từ chỗ làm đến công ty và ngược lại, nghe được khoảng 20 – 30 phút tùy tình hình giao thông. Ngoài ra mình cũng có subscribe thêm vài podcasts tiếng Trung trên điện thoại luôn, mà dạng dạy tiếng Trung bằng tiếng Anh í. Chán nghe mấy bài test thì mở podcasts ra nghe.
2. Phần đọc: Mình dùng một app tên là Du Chinese để luyện đọc. Mỗi ngày nó free 1 bài thui nhưng mà cũng đủ xài rồi. Bạn nào đầu tư hơn có thể đóng phí để có nhiều tài liệu đọc hơn nha.
3. Phần viết: Rất khủng khiếp ở giai đoạn đầu nhưng sẽ dễ thở hơn nếu chịu khó ôn đi ôn lại mỗi ngày. Ngày nào mình cũng ngồi luyện viết như luyện công luôn, ít lắm cũng phải kín 2 đến 3 mặt giấy A4. Không bỏ ngày nào cả. Và mình dùng một bộ flashcard trên website writtenchinese (có mobile app luôn), chỉnh sang chế độ mặt trước card là tiếng Anh, và mình tự viết từ đó bằng tiếng Trung xuống giấy.
4. Giải trí: Mặc dù hát dở nhưng rất thích hát karaoke ahihi. Khi nào rảnh thì mình có lên Youtube tìm một vài bài hát chép xuống rồi học hát theo. Phương pháp này vừa giúp nhận được mặt chữ, vừa nhớ cách phát âm mà không nhàm chán.

Ngoài ra, cũng có những lúc tự học nhưng không hiểu, thì mình có nhờ 2 người bạn rành tiếng Trung hơn mình gấp vạn lần để nhờ giải thích vì mình rất sợ nạp kiến thức nhưng bị sai, đặc biệt là phần ngữ pháp. Nhân tiện đây cám ơn 2 bạn Vinh Lương và Quán Lương đã hỗ trợ!

Để học tốt một ngôn ngữ nào đó, dù là tiếng Anh hay tiếng Trung hay tiếng gì đi chăng nữa thì tài liệu xịn thôi đối với mình chưa bao giờ là đủ. Quan trọng là phải thay đổi thói quen hằng ngày để được tiếp xúc với ngôn ngữ đó với cường độ dày đặc hơn. Chỉ có vậy thì mới đạt được kết quả tốt trong thời gian ngắn.

Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi HSK điểm cao

 • Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi HSK điểm cao phần 1
 • Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi HSK điểm cao phần 2
 • Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi HSK điểm cao phần 3
 • Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi HSK điểm cao phần 4
 • Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi HSK điểm cao phần 5
 • Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi HSK điểm cao phần 6
 • Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi HSK điểm cao phần 7
 • Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi HSK điểm cao phần 8
 • Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi HSK điểm cao phần 9
 • Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi HSK điểm cao phần 10

Giáo trình luyện thi HSK online miễn phí

 • Giáo trình luyện thi HSK online miễn phí HSK cấp 1
 • Giáo trình luyện thi HSK online miễn phí HSK cấp 2
 • Giáo trình luyện thi HSK online miễn phí HSK cấp 3
 • Giáo trình luyện thi HSK online miễn phí HSK cấp 4
 • Giáo trình luyện thi HSK online miễn phí HSK cấp 5
 • Giáo trình luyện thi HSK online miễn phí HSK cấp 6

Mọi người cứ thoải mái share về để dành nếu thấy cần thiết nhé. Có thắc mắc gì thì comment dưới đây mình sẽ trả lời sau.