Kinh nghiệm tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả NHANH NHẤT

0
29926
4.4/5 - (5 bình chọn)

Kinh nghiệm tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tốt nhất

Kinh nghiệm tự học tiếng Trung Quốc của những người đã từng học tiếng Trung một thời gian như thế nào để có thể thu được hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Đây là chủ đề thảo luận của chúng ta trong buổi học tiếng Trung giao tiếp cơ bản ngày hôm nay.

Các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung thì đều có trạng thái rất hưng phấn, tinh thần học tập rất phấn chấn, bạn nào cũng đều rất hào hứng học tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên, chỉ sau chưa đầy 3 tháng tự học tiếng Trung thì phần lớn các bạn ý đều cảm thấy chán nản và bỏ cuộc, một phần thì kêu ca và than vãn học tiếng Trung sao mà khó thế, học mãi toàn quên, hoặc là học tiếng Trung suốt ngày bị quên từ vựng tiếng Trung, chữ Hán này vừa mới học xong hôm qua xong, hôm nay xem lại thì không khác gì chưa học chữ Hán đó vân vân rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề học tiếng Trung Quốc.

Chính vì vậy hôm nay mình chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm tự học tiếng Trung Quốc của mình để có thể giúp đỡ các bạn mới muốn học tiếng Trung để đi làm việc hoặc đi du học Trung Quốc.

Đầu tiên, các bạn muốn học tiếng Trung Quốc có hiệu quả tốt nhất thì các bạn cần phải xác định thật rõ mục tiêu học tiếng Trung của các bạn là gì trước đã. Có rất nhiều bạn học viên đến Trung tâm tiếng Trung đăng ký học tiếng Trung đều không biết mục đích mình học tiếng Trung để làm gì, nếu vậy thì các bạn có thể rất hào hứng lúc mới ban đầu, nhưng có lẽ chỉ sau một tháng các bạn sẽ cảm thấy chán nản vì thiếu động lực học tiếng Trung, học tiếng Trung không có mục đích là một điều rất nguy hiểm, vừa lãng phí thời gian, vừa lãng phí tiền bạc, vừa lãng phí công sức đi học tiếng Trung xong không biết để làm gì.

Thứ hai, các bạn đã xác định được mục đích học tiếng Trung của mình rồi thì việc tiếp theo các bạn cần phải xác định mục tiêu học tiếng Trung của các bạn là trong vòng bao lâu các bạn phải hoàn thành được mục tiêu do chính các bạn tự đặt ra. Ví dụ sau 3 tháng tôi phải giao tiếp tiếng Trung ở trình độ sơ trung cấp, nói được tiếng Trung giao tiếp cơ bản với người Trung Quốc, có thể tự giao dịch được những việc đơn giản như đặt hàng online trên các kênh mua sắm trực tuyến của Trung Quốc như TaoBao, Tmall, 1688 vân vân. Đấy, một khi các bạn đã xác định rõ mục tiêu như vậy rồi thì các bạn sẽ cảm thấy thực sự rất có hứng thú học tiếng Trung Quốc.

Thứ ba, sau khi các bạn đã thiết lập được mục tiêu học tiếng Trung rồi thì việc tiếp theo các bạn cần phải có lộ trình học tiếng Trung thật chuẩn để có thể học tiếng Trung NHANH CHUẨN CHÍNH XÁC nhất trong thời gian ngắn nhất. Đây là điều mà ai cũng muốn, tuy nhiên để đạt được thì chỉ có rất ít bạn làm được. Lộ trình học tiếng Trung các bạn vào link bên dưới xem chi tiết nội dung bài chia sẻ của thầy Nguyễn Minh Vũ về vấn đề này.

Lộ trình tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả nhất

Thứ tư, lộ trình học tiếng Trung rất quan trọng đã được thầy Vũ hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể trong bài viết trên, tiếp theo các bạn cần phải có một phương pháp tự học tiếng Trung Quốc sao cho có hiệu quả nhanh chóng nhất để có thể hoàn thành được chỉ tiêu của các bạn. Phương pháp học tiếng Trung như thế nào để thu hoạch được nhiều kiến thức tiếng Trung nhất và có hiệu quả nhất thì các bạn vào link bên dưới xem chi tiết nội dung toàn bộ bài viết chia sẻ về vấn đề này.

Phương pháp tự học tiếng Trung hiệu quả

Thứ năm, đó chính là lựa chọn một giáo trình học tiếng Trung tốt nhất và chuẩn nhất. Hiện nay trên thị trường sách học tiếng Trung thì giáo trình học tiếng Trung rất tràn lan khiến cho người mới bắt đầu học tiếng Trung cảm thấy hoang mang không biết nên lựa chọn học tiếng Trung theo bộ giáo trình tiếng Trung nào thì tốt nhất, riêng việc chọn giáo trình học tiếng Trung thôi cũng đã khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Vì vậy để tiết kiệm thời gian quý báu của các bạn, các bạn chỉ cần học tiếng Trung theo hai bộ giáo trình Hán ngữ kinh điển nhất đó là bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, bộ giáo trình Hán ngữ BoYa toàn tập. Các bạn vào link bên dưới download về máy tính phiên bản mềm file PDF, file MP3, sau đó các bạn dùng phần mềm đọc file PDF mở ra là được.

Download giáo trình Hán ngữ phiên bản mới

Download giáo trình Hán ngữ BoYa trọn bộ

Đó là hai bộ giáo trình Hán ngữ chuyên dùng để học tiếng Trung giao tiếp từ cơ bản nhất dành cho người chưa biết gì tiếng Trung cho đến những bạn đã học tiếng Trung một thời gian. Các bạn có thể sử dụng hai bộ giáo trình Hán ngữ trên để tự học tiếng Trung tại nhà, tự học tiếng Trung giao tiếp hàng ngày theo các chủ đề tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất. Tất cả các chủ đề giao tiếp tiếng Trung trong toàn bộ hai bộ giáo trình Hán ngữ trên là hơn 200 chủ đề tiếng Trung giao tiếp thông dụng hàng ngày.

Thứ 6, các bạn học tiếng Trung theo bộ giáo trình Hán ngữ chuẩn nhất và tốt nhất là đã thành công được một nửa chặng đường rồi đấy, tuy nhiên, để tự học tiếng Trung Quốc có hiệu quả tốt nhất các bạn cần kết hợp với xem video học tiếng Trung online miễn phí trên mạng. Hiện nay thầy Nguyễn Minh Vũ đang liên tục sản xuất ra rất nhiều video bài giảng học tiếng Trung trên mạng miễn phí qua kênh YouTube học tiếng Trung online thầy Vũ. Các bạn vào link bên dưới xem trước các video bài giảng phổ biến nhất của thầy Vũ để đẩy nhanh tốc độ học tiếng Trung Quốc trực tuyến.

Tự học tiếng Trung Quốc online miễn phí

Học phát âm Tiếng Trung cơ bản từ đầu dành cho người mới bắt đầu

Học Tiếng Trung online giao tiếp Hán ngữ 1 phiên bản mới

Học Tiếng Trung online giao tiếp Hán ngữ 2 phiên bản mới

Tự học Tiếng Trung online cơ bản cho người mới bắt đầu học tiếng Trung

Học Tiếng Trung online live stream trong Fanpage Tiếng Trung HSK

1234 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất

Học ngữ pháp Tiếng Trung cơ bản từ đầu cho người mới bắt đầu

Luyện thi HSK online HSK 1 HSK 2 HSK 3 HSK 4 HSK 5 HSK 6

Các bạn hoàn toàn có thể tương tác trực tuyến với thầy Vũ bằng cách comment ngay bên dưới mỗi video bài giảng học tiếng Trung online bất kỳ của thầy Vũ, tuy nhiên, để được hỗ trợ trực tuyến ưu tiên nhanh nhất, các bạn cần ấn nút Đăng ký Subscribe kênh YouTube học tiếng Trung online của thầy Vũ là được.

Các bạn còn có thêm những câu hỏi nào cần được giải đáp và trao đổi thêm có thể đăng bình luận

Giáo trình tự học tiếng Trung giao tiếp của thầy Vũ bao gồm:

Tự học tiếng Trung giao tiếp hàng ngày miễn phí

  1. 900 câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản hàng ngày
  2. 1000 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất
  3. 3000 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất
  4. 9999 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng nhất
  5. Tiếng Trung thương mại giao tiếp cơ bản
  6. Tiếng Trung thương mại giao tiếp nâng cao

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng Trung Quốc của mình, hy vọng là bài viết này sẽ giúp đỡ được các bạn tìm ra được một lộ trình học tiếng Trung tốt nhất và phương pháp học tiếng Trung hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công!!!