Lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

0
51604
Đánh giá post

Lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu như thế nào

Lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu như thế nào, phương pháp tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu học tiếng Trung như thế nào, và cách tự học tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu học tiếng Trung như thế nào vân vân rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề làm thể nào để có được một lộ trình học tiếng Trung tốt nhất cho người mới bắt đầu học tiếng Trung. Sau đây chúng ta sẽ cùng phân tích và thảo luận vấn đề này để giúp các bạn học viên cảm thấy tự tin hơn, vững tâm hơn khi mới bắt đầu tự học tiếng Trung online tại nhà.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một lộ trình tự học tiếng Trung tại nhà chuẩn nhất mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng và cực kỳ có hiệu quả. Và mình sẽ chia sẻ với tất cả những gì mình biết, tất cả những kinh nghiệm tự học tiếng Trung, tất cả những bí kíp và bí quyết tự học tiếng Trung tại nhà, và tất tần tật những trải nghiệm thực tế của mình trong quá trình tự học tiếng Trung online theo một lộ trình học tiếng Trung chuẩn của thầy Nguyễn Minh Vũ. Hy vọng bài viết này của mình sẽ giúp được càng nhiều bạn có được một lộ trình học tiếng Trung ĐÚNG CHUẨN XÁC nhất để thu được hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Để được hỗ trợ giải đắp thắc mắc trực tuyến trong quá trình tự học tiếng Trung tại nhà, các bạn ấn nút Đăng ký Kênh YouTube học tiếng Trung online của thầy Nguyễn Minh Vũ là được hỗ trợ nhiệt tình trong thời gian sớm nhất.

Cách tự học tiếng Trung cơ bản

Cách tự học tiếng Trung cơ bản như thế nào sao cho có hiệu quả nhất là cực kỳ quan trọng, nếu chúng ta không có cách tự học tiếng Trung cơ bản ĐÚNG, CHUẨN, CHÍNH XÁC thì sẽ rất mất thời gian và công sức do đi sai phương hướng, công sức bỏ ra nhưng hiệu quả thu về thì chẳng được bao nhiêu. Do đó mình sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết tự học tiếng Trung cơ bản của mình từ hồi xưa khi mới bắt đầu học tiếng Trung.

Đầu tiên các bạn cần phải tự đầu tư cho bản thân một bộ giáo trình học tiếng Trung tốt nhất. Hiện nay trên thị trường đang có hai loại giáo trình tiếng Trung cơ bản, bộ giáo trình học tiếng Trung kinh điển nhất chính là bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, và bộ giáo trình học tiếng Trung kinh điển thứ nhì chính là bộ giáo trình Hán ngữ BoYa toàn tập. Theo kinh nghiệm học tiếng Trung của mình thì tốt nhất các bạn nên sử dụng đồng thời cả hai bộ giáo trình tiếng Trung cơ bản trên.

Bạn nào chưa có giáo trình Hán ngữ phiên bản mới và giáo trình Hán ngữ BoYa toàn tập thì hãy liên hệ với các trợ giảng tiếng Trung của thầy Nguyễn Minh Vũ để được share miễn phí link download giáo trình Hán ngữ.

Tự học tiếng Trung tại nhà

Sau khi học tiếng Trung ở trên lớp thì các bạn hãy dành ra mỗi ngày ít nhất 15 phút tự học tiếng Trung tại nhà. Đây chính là khoảng thời gian mà các bạn sẽ thu được hiệu quả tốt nhất, chỉ khi các bạn tự động giở sách vở ra học tiếng Trung bài cũ, ôn tập lại các từ vựng tiếng Trung giao tiếp hàng ngày ở trên lớp, học lại những cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung cơ bản và bổ sung thêm những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản hàng ngày thì chắc chắn các bạn sẽ tiến bộ lên cực kỳ nhanh chóng.

Trong quá trình tự học tiếng Trung tại nhà, các bạn gặp vấn đề ở chỗ nào, phần nào chưa hiểu thì hãy khoanh vùng đó lại, đợi đến khi nào đến lớp học tiếng Trung thì các bạn hãy hỏi thầy cô giáo tiếng Trung. Giáo viên tiếng Trung nào không nhiệt tình trả lời câu hỏi của các bạn thì hãy liên hệ luôn và ngày với thầy Nguyễn Minh Vũ trong Fanpage Tiếng Trung HSK hoặc trong Gruop TIẾNG TRUNG HSK trên Facebook để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc kịp thời.

Tự học tiếng Trung tại nhà mỗi ngày là phương pháp tự học tiếng Trung tốt nhất và hiệu quả nhất sau mỗi buổi học tiếng Trung ở trên lớp. Học phải đi đôi với văn ôn võ luyện thì mới có sự tiến bộ vượt bậc. Trước khi học sang bài mới bất kỳ các bạn cần dành chút ít thời gian tự ôn tập lại các kiến thức tiếng Trung trong các bài học cũ để từng bước xây dựng được một nền móng vững chắc, tạo bước đệm cho việc học tiếng Trung nâng cao hơn sau này.

Tự học tiếng Trung tại nhà các bạn hãy tìm một vài người bạn cùng học tiếng Trung, như vậy sẽ có khí thế học hành, có sự ganh đua nhau trong quá trình tự học tiếng Trung Quốc. Đây cũng là một phương pháp để giúp các bạn học tiếng Trung cảm thấy không nhàm chán.

Cách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung thường hay rất lo lắng một vấn đề là học tiếng Trung có khó không, học tiếng Trung có dễ hơn học tiếng Anh không, học tiếng Trung bao lâu thì có thể giao tiếp được tiếng Trung vân vân.

Học tiếng Trung nếu các bạn biết cách học thì sẽ rất đơn giản. Theo kinh nghiệm học tiếng Trung Quốc của mình thì học tiếng Trung DỄ NHƯ ĂN KẸO các bạn nhé. Học tiếng Trung chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của thầy Nguyễn Minh Vũ, học theo đúng lộ trình bài bản của thầy Vũ là các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng học tiếng Trung thực sự rất dễ.

Cách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu thì các bạn hãy chuẩn bị sẵn các công cụ sau:

Công cụ học tiếng Trung thiết yếu

 1. Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới
 2. Bộ giáo trình Hán ngữ BoYa toàn tập
 3. Phần mềm tập viết chữ Hán Chinese Writing Master
 4. Ứng dụng tập viết chữ Hán trên Smartphone hệ điều hành IOS hoặc Android
 5. Phần mềm tự học phát âm tiếng Trung Phổ thông Pinyin Chart
 6. Tài liệu học tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ
 7. Video học tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ

Tài liệu học tiếng Trung

Tài liệu học tiếng Trung các bạn có thể truy cập vào trang web của trung tâm tiếng Trung ChineMaster tham khảo, có vô số tài liệu học tiếng Trung miễn phí trên website tiengtrungnet.com và hoctiengtrung.tv, tuvungtiengtrung.com tha hồ các bạn lựa chọn.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster liên tục cập nhập các bài giảng học tiếng Trung mới nhất của thầy Nguyễn Minh Vũ, giảng viên tiếng Trung xuất sắc của trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội.

Tài liệu học tiếng Trung của thầy Vũ bao gồm các bài giảng từ cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung, chưa biết gì về tiếng Trung cho đến những bài giảng dành cho những bạn đã học tiếng Trung một thời gian ở trình độ tiếng Trung nâng cao.

Bài giảng tài liệu học tiếng Trung của thầy Vũ bao gồm các video clip học tiếng Trung online miễn phí trên Kênh YouTube học tiếng Trung online và kênh YouTube luyện thi HSK. Các bạn muốn được cập nhập và theo dõi các video bài giảng mới nhất của thầy Vũ thì ấn nút Đăng ký Subscribe kênh YouTube học tiếng Trung online thầy Vũ là được.

Bắt đầu học tiếng Trung như thế nào

 • Tự học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu?
 • Tự học tiếng Trung nên học như thế nào?
 • Tự học tiếng Trung nên dùng giáo trình nào?
 • Tự học tiếng Trung nên học theo video clip nào?

Những bạn nào mới bắt đầu học tiếng Trung thì thường xuyên hỏi thầy Vũ câu hỏi là bắt đầu học tiếng Trung như thế nào, giáo trình tiếng Trung cơ bản nào tốt nhất, nên mua sách học tiếng Trung cơ bản nào, nên dùng những tài liệu tự học giao tiếp tiếng Trung cơ bản nào để có thể học tiếng Trung cấp tốc nhanh nhất và rất nhiều câu hỏi khác xoay quanh vấn đề của những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung.

Giáo trình tiếng Trung cơ bản

Giáo trình tiếng Trung cơ bản thì hiện nay phổ biến nhất chính là hai bộ giáo trình Hán ngữ, thứ nhất là bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới, thứ hai là bộ giáo trình Hán ngữ BoYa toàn tập. Các bạn vào trang web của Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster sẽ thấy link download trọn bộ cả hai bộ giáo trình Hán ngữ đó. Sau khi tải về máy tính xong thì các bạn dùng phần mềm đọc file PDF mở ra là được nhé.

Sách học tiếng Trung cơ bản

Các cuốn sách học tiếng Trung cơ bản thì chỉ có hai bộ giáo trình tiếng Trung trên là tốt nhất rồi, ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm bộ giáo trình luyện nghe tiếng Trung cấp tốc từ trình độ tiếng Trung cơ bản đến nâng cao, bộ giáo trình luyện nghe tiếng Trung này bao gồm 3 tập tất cả. Tập 1 là cuốn luyện nghe tiếng Trung cơ bản dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung. Tập 2 là cuốn luyện nghe tiếng Trung trung cấp dành cho người đã học tiếng Trung được khoảng 3 đến 6 tháng. Tập 3 là cuốn luyện nghe tiếng Trung dành cho những bạn đang ở trình độ cao cấp, tức là đã học xong quyển Hán ngữ 5 và Hán ngữ 6 phiên bản mới

Tự học giao tiếp tiếng Trung cơ bản

Tài liệu tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản của thầy Vũ biên soạn theo bộ giáo trình học tiếng Trung chuyên biệt, các bạn có thể vào ngay trang chủ của trung tâm tiếng Trung ChineMaster download hoặc học tiếng Trung trực tuyến miễn phí ngay trên đó.

Hiện nay website tiengtrungnet.com và hoctiengtrung.tv là 2 trang web có số lượng bài giảng nhiều nhất với hàm lượng chất xám được thầy Vũ đầu tư vào nhiều nhất. Các bạn có thể so sánh website học tiếng Trung online của thầy Vũ với tất cả các trang web học tiếng Trung khác để so sánh và nhận xét, đánh giá chất lượng nội dung bài viết của thầy Vũ so với các bên khác.

Tự học tiếng Trung cơ bản thầy Vũ đã làm hẳn một bộ giáo trình học tiếng Trung online trên Kênh YouTube học tiếng Trung online thầy Vũ, các bạn có thể xem luôn ở ngay bên dưới.

Tự học tiếng Trung cơ bản qua video

Tự học tiếng Trung cơ bản và nâng cao thì các bạn học theo các tài liệu học tiếng Trung do chính thầy Vũ trực tiếp chủ biên và biên soạn riêng được đăng công khai và miễn phí hoàn toàn trên trang web tiengtrungnet.com và hoctiengtrung.tv, đây là hai website tự học tiếng Trung online trên mạng miễn phí tốt nhất hiện nay với hàng nghìn bài viết hướng dẫn các bạn học viên có thể tự học tiếng Trung cơ bản tại nhà mà không cần giáo viên tiếng Trung bên cạnh.

Không những vậy mà thầy Vũ còn share cực kỳ nhiều các video bài giảng học tiếng Trung online miễn phí, các video luyện thi HSK online cũng hoàn toàn miễn phí để hỗ trợ các bạn học viên trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Bắt đầu học tiếng Trung như thế nào

Mới bắt đầu học tiếng Trung thì tốt nhất là các bạn hãy học thật chắc phát âm tiếng Trung phổ thông ngay từ những buổi học tiếng Trung đầu tiên. Đây là bước đi cực kỳ quan trọng, chỉ cần bạn theo học người nào hướng dẫn bạn phát âm sai thì bạn cũng sẽ phát âm sai, lâu dần bạn sẽ thành thói quen phát âm sai và cứ như vậy đến khi bạn mới ngỡ ngàng phát hiện ra là mình phát âm sai thì cũng đã muộn rồi, muốn sửa lại cũng rất khó khăn, cho nên tốt nhất lúc đấy là thôi không cần sửa phát âm nữa, đã lỡ phát âm sai ngay từ đầu rồi thì thôi cho qua.

Do đó, các bạn cần phải có một bộ video bài giảng hướng dẫn học phát âm tiếng Trung phổ thông ĐÚNG CHUẨN ngay từ đầu. Các bạn xem các video clip học phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn xác tuyệt đối của thầy Nguyễn Minh Vũ làm chuẩn. Các bạn có thể đưa cho bất kỳ người Trung Quốc nào trên thế giới xem video hướng dẫn phát âm tiêng Trung phổ thông của thầy Vũ là khách quan nhất.

Học phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn

Để học phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn và chính xác, các bạn cần phải có giáo viên phát âm chuẩn xác tiếng Trung phổ thông. Nếu may mắn thì các bạn sẽ được học cùng với giáo viên tiếng Trung có giọng nói tiếng Trung phổ thông rất chuẩn, nghe âm nào ra âm đấy, thanh điệu nào ra thanh điệu đó .v.v. Nếu các bạn xui xẻo thì sẽ gặp phải giáo viên tiếng Trung phát âm sai bét nhè mà vẫn tự cao tự đại đăng video clip học phát âm tiếng Trung chuẩn trên YouTube. Cái này các bạn phải thật sự cân nhắc kỹ, bởi vì người hưởng lợi là các bạn, các bạn có quyền yêu cầu giáo viên tiếng Trung tự quay phim video xem họ phát âm tiếng Trung như thế nào rồi sau đó bảo họ đăng lên YouTube để cho tất cả người Việt Nam nhận xét và đánh giá, và cho người Trung Quốc trên khắp thế giới nhận xét bình luận là khách quan nhất.

Nếu giáo viên tiếng Trung nào từ chối yêu cầu đó của bạn thì chứng tỏ họ rất sợ bị người ta phát hiện ra lỗi phát âm sai của họ. Đây chính là điểm yếu của họ, bạn hãy tự tin yêu cầu họ làm như vậy để đảm bảo quyền lợi của các bạn.

Nếu giáo viên tiếng Trung nào tự tin làm theo yêu cầu của các bạn thì xin chúc mừng các bạn, các bạn rất may mắn gặp được một giáo viên tiếng Trung rất nhiệt tình đấy.

Có một số thanh mẫu tiếng Trung và vận mẫu tiếng Trung rất quan trọng mà phần lớn các bạn học viên đều rất dễ mắc phải, đó là làm thế nào để có thể phân biệt J và Q trong tiếng Trung, cách phân biệt Z và C trong tiếng Trung, cách phân biệt ZH và CH trong tiếng Trung.

Ở đây mình cũng tiện chia sẻ luôn với các bạn là phiên am DE, LE, ME, NE rất nhiều bạn đều phát âm không chuẩn. Các bạn vào xem video bên dưới là sẽ rõ ngay cách phát âm chuẩn 4 phiên đó như thế nào.

4 lỗi phát âm tiếng Trung sai phổ biến nhất

Học tiếng Trung giao tiếp như thế nào để có thể nói được tiếng Trung cấp tốc trong thời gian ngắn nhất?

Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn học viên khi đang có nhu cầu tự học tiếng Trung Quốc để đi đánh hàng ở Quảng Châu, hoặc muốn trực tiếp tự mình đến tận kho xưởng Trung Quốc để nhập hàng với giá tốt, từ đó mới thu được thêm nhiều lợi nhuận cho mỗi sản phẩm kinh doanh.

Để học tiếng Trung giao tiếp nhanh nhất các bạn cần có một bộ giáo trình học tiếng Trung giao tiếp theo các chủ đề thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Các bạn có thể tham khảo giáo trình 3000 câu tiếng Trung giao tiếp của thầy Vũ trực tiếp làm chủ biên và biên soạn riêng chỉ chuyên dành cho các bạn học viên của trung tâm tiếng Trung ChineMaster – trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội.

Các bạn vào link bên dưới xem các video bài giảng của thầy Vũ hướng dẫn cách tự học tiếng Trung giao tiếp tại nhà có hiệu quả tốt nhất nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất.

Tự học tiếng Trung giao tiếp tại nhà Giáo trình Hán ngữ 1

Tự học tiếng Trung giao tiếp tại nhà Giáo trình Hán ngữ 2

Học tiếng Trung trên mạng

Học tiếng Trung trên mạng hiện nay cũng là hình thức học tiếng Trung rất tốt và rất hay, tuy nhiên các khóa học tiếng Trung trên mạng phần lớn đều là không có chất lượng và giáo viên giảng dạy tiếng Trung trong đó đều giảng bài rất sơ sài, không có trọng tâm, chỉ qua loa vài ba phút cho xong mỗi clip học tiếng Trung. Hoặc rất nhiều video clip của giáo viên bán khóa học tiếng Trung online phát âm sai be bét mà vẫn tự tin ung dung bán khóa học tiếng Trung online với một cái tên rất nổi. Đây thực sự là điều rất nguy hiểm bởi vì họ chỉ chăm chăm thúc đẩy doanh số bán hàng mà không cần quan tâm đến chất lượng bài giảng và học sinh họ học được những gì.

Do đó thầy Nguyễn Minh Vũ đã làm ra rất nhiều các video clip bài giảng học tiếng Trung online miễn phí trên mạng để giúp các bạn có thể tự học tiếng Trung trên mạng miễn phí, các bạn vào kênh YouTube học tiếng Trung online của thầy Vũ rồi ấn nút Đăng ký Subscribe để được cập nhập và thông báo sớm nhất mỗi khi thầy Vũ đăng tải lên một clip bài giảng học tiếng Trung online mới nhất.

Học viết tiếng Trung hiệu quả

Nhiều bạn học viên khi mới bắt đầu học tiếng Trung thì rất sợ phần tập viết chữ Hán, và thế là phần lớn các bạn đều bỏ qua phần viết chữ Hán. Đây là một sai lầm rất lớn, vô cùng nghiêm trọng. Học tiếng Trung nếu mù chữ thì các bạn sẽ rất khó tự giao dịch đàm phán giá cả với đối tác Trung Quốc. Nếu bạn chỉ biết nói tiếng Trung mà không biết đọc văn bản tiếng Trung thì bạn phải phụ thuộc vào những người khác biết đọc văn bản tiếng Trung rồi truyền tải nội dung đó cho bạn hiểu. Nếu vậy thì tại sao bạn không tự học viết chữ Hán để có thể đọc được các văn bản tiếng Trung mà không cần phải thông qua bất kỳ ai khác. Như vậy có phải tốt hơn không?

Để học thật tốt phần viết chữ Hán, các bạn cần có các công cụ hỗ trợ cho việc tập viết chữ Hán bao gồm:

 1. Phần mềm tập viết chữ Hán Chinese Writing Master
 2. Apps hỗ trợ học viết chữ Hán như Line Dictionary trên hệ điều hành IOS và Android
 3. Cuốn vở tập viết chữ Hán, hoặc sách tập viết chữ Hán (có bán tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster thầy Vũ 090 468 4983)
 4. Bảng 214 bộ thủ tiếng Trung
 5. 69 bộ thủ tiếng Trung thông dụng nhất
 6. Ebook từ điển tiếng Trung bằng tranh hình ảnh
 7. Ebook học từ vựng tiếng Trung qua hình ảnh
 8. Tài liệu học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề
 9. List từ vựng tiếng Trung chuyên ngành
 10. Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Trung của thầy Vũ

Làm thế nào để học tốt phần Ngữ pháp tiếng Trung thì các bạn xem tiếp phần bên dưới.

Học ngữ pháp tiếng Trung cơ bản qua video

Ngữ pháp tiếng Trung là rất quan trọng các bạn ạ, rất nhiều bạn học viên sốt ruột muốn học nói tiếng Trung thật nhanh mà bỏ qua phần ngữ pháp tiếng Trung nên là lúc nói tiếng Trung câu văn cứ lộn xộn, không có theo đúng trật tự từ và cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung. Tất nhiên là người Việt Nam chúng ta hoàn toàn hiểu được họ nói gì, nhưng người Trung Quốc sẽ cảm thấy nghe nó hơi ngang ngang và câu cú lủng củng.

Do đó việc học ngữ pháp tiếng Trung là cực kỳ quan trọng, các bạn không cần thiết phải học những cấu trúc ngữ pháp quá cao siêu hàn lâm học thuật, chỉ cần nắm thật chắc chắn những cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung cơ bản thông dụng và có tính ứng dụng cao trong công việc và cuộc sống hàng ngày là oke.

Và quan trọng nữa là các bạn cần phải kết hợp với hàng ngày tích lũy thêm từ vựng tiếng Trung theo chủ đề mà bạn yêu thích hoặc các lĩnh vực mà bạn đang làm việc nhé. Học tiếng Trung kết hợp với thực tế như vậy mới thực sự có hiệu quả cao các bạn ạ.

Bên dưới là những nội dung mục lục cơ bản trong các video bài giảng học tiếng Trung online của thầy Nguyễn Minh Vũ.

Học tiếng Trung online miễn phí
 1. Tự học tiếng Trung Quốc
 2. Phần mềm tự học tiếng Trung
 3. Học tiếng Trung trực tuyến miễn phí
 4. Học viết tiếng Trung
 5. Tự học tiếng Trung tại nhà
 6. Học tiếng Trung online
 7. Tự học tiếng Trungonline
 8. Tự học tiếng Trung cơ bản
 9. Tự học tiếng Trung giao tiếp
 10. Tự học tiếng Trung online miễn phí
 11. Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày
 12. Tiếng Trung giao tiếp thông dụng
 13. Tiếng Trung giao tiếp cấp tốc
 14. Tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề
 15. Học tiếng Trung giao tiếp trên mạng miễn phí
 16. Học tiếng hoa cơ bản
 17. Nghe tiếng Trung giao tiếp
 18. Học tiếng Trung giao tiếp qua video

Học tiếng Trung điều quan trọng nhất là bạn cần phải có mục tiêu rõ ràng, từ đó mới có động lực học tiếng Trung. Ví dụ bạn học tiếng Trung để sau này làm phiên dịch viên tiếng Trung, nhân viên phiên dịch tiếng Trung, chuyên gia dịch thuật tiếng Trung, giáo viên tiếng Trung, hay là đi buôn bán hàng hóa, nhập hàng Trung Quốc về bán vân vân.

Khi bạn đã xác định được mục tiêu rõ ràng như vậy rồi thì việc tiếp theo là bạn hãy tự triển khai công việc theo lộ trình học tiếng Trung mà thầy Vũ đã trình bày rất chi tiết ở trên. Đó là lộ trình tự học tiếng Trung cơ bản từ đầu dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung, các bạn chỉ cần làm đúng theo lộ trình trên là không phải lo sợ vấn đề là học tiếng Trung có khó không, học tiếng Trung trong bao lâu thì nói được tiếng Trung giao tiếp cơ bản, nâng cao .v.v.

Tóm lại, trên đây là một lộ trình tự học tiếng Trung chuẩn nhất dành cho những bạn muốn tự học tiếng Trung online tại nhà hoặc tự học tiếng Trung kết hợp với các khóa học tiếng Trung ở trung tâm tiếng Trung. Những bạn học viên khóa trước đã làm theo đúng phương pháp này của thầy Nguyễn Minh Vũ và đã rất thành công, bây giờ các bạn ý đã hoàn toàn có thể tự tin sang Trung Quốc đánh hàng Quảng Châu, tự liên hệ với các Shop bán hàng ở Trung Quốc, tự mình mặc cả giá sản phẩm với shop Trung Quốc, tự đến tận kho xưởng nhà máy ở Trung Quốc để đàm phán giá cả tốt nhất vân vân. Bạn nào không làm kinh doanh mặt hàng Trung Quốc thì cũng đã áp dụng lộ trình tự học tiếng Trung của thầy Vũ và bây giờ cũng đã làm phiên dịch tiếng Trung, làm việc tại các công ty có sử dụng đến tiếng Trung Quốc, nhân viên đặt hàng tiếng Trung, nhân viên văn phòng tiếng Trung vân vân.

Các bạn học viên có bất kỳ câu hỏi nào có thể đăng comment ở ngay bên dưới bài viết này để chúng ta cùng tiếp tục thảo luận nhé.