Nhập hàng Trung Quốc Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hướng dẫn Nhập hàng Trung Quốc Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam chi tiết từ A đến Z

0
725
nhập hàng trung quốc vận chuyển hàng trung quốc về việt nam
nhập hàng trung quốc vận chuyển hàng trung quốc về việt nam
5/5 - (1 bình chọn)

Kiến thức Nhập hàng Trung Quốc Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nhập hàng Trung Quốc Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam phải làm như thế nào? Trong bài học ngày hôm nay thầy Nguyễn Minh Vũ sẽ gửi tới tất cả các bạn nội dung chi tiết của bài học Nhập hàng Trung Quốc Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, đây là một kiến thức rất quan trọng đối với những ai muốn biết cách nhập hàng Trung Quốc bằng tiếng Trung. Thế nên các bạn đừng quên lưu bài giảng về học dần nhé.

Chuyên mục kiến thức nhập hàng Trung Quốc tổng hợp tất cả những bài giảng online của Thầy Vũ về cách thức nhập hàng Trung Quốc tận gốc từ A đến Z không thông qua trung gian như thế nào, các bạn xem chi tiết tại link bên dưới nhé

 Hướng dẫn nhập hàng Trung Quốc chi tiết nhất

Các bạn tham khảo lớp học nhập hàng Trung Quốc tại link phía dưới

Lớp học nhập hàng Trung Quốc taobao cùng thầy Vũ

Trước khi bắt đầu bài học hôm nay thì chúng ta hãy ôn lại bài ngày hôm qua ở link sau nhé.

Nhập hàng Trung Quốc Vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

MẸO VẶT

Sau khi mua hàng ở Trung Quốc xong, bước quan trọng tiếp theo là vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Những phần sau đây sẽ giúp bạn giải đáp phần nào các thắc mắc về vậnc huyển hàng hóa.

Có hai hình thức vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam là vận chuyển chính ngạch và vận chuyển tiểu ngạch. Mỗi hình thức vận chuyển lại cos các ưu, nhược điểm riêng.

Vận chuyển tiểu ngạch

Vận chuyển tiểu ngạch là hình thức vận chuyển hàng hoa giữa các nước giáp biên với nhau như Việt Nam-Campuchia, Việt Nm-Lào, Việt Nam-Trung Quốc. hình thức vận chuyển tiểu ngạch là một hình thức xuất nhập khẩu hàng hóa được Việt Nam thừa nhận và tạo điều kiện để phát triển. Hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua con đường tiểu ngạch vẫn phải kê khai hải quan, nộp thuế, phí kiểm dịch, kiểm tra không khác so với con đường chính ngạch trước khi thông quan.

Ưu điểm của vận chuyển tiểu ngạch là tiết kiệm về chi phí, không cần nhiều giấy tờ và thủ tục phức tạp. Ngoài ra, thơiif gian chuyển hàng theo đường tiểu ngạch tương đối nhanh chóng. Nếu bạn sử dụng địch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường tiểu ngạch thì thời gian chuyển hàng cũng khá nhanh, chỉ khoảng từ 3-5 ngày là hàng đã từ kho Trung Quốc về đến kho Việt Nam.

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm nhưng hình thức chuyển hàng tiểu ngạch vẫn có nhiều nhược điểm nhất định. Người làm kinh doanh thì còn có thể chịu phải những tình huống như tắc biên, hàng bị bóp méo và bị hạn chế về giá trị giao dịch.

Vận chuyển chính ngạch

Xuất nhập khẩu chính ngạch là một trong hai phương thức xuất nhập khẩu phổ biến nhất ở Việt Nam. Hàng hóa xuất nhập khẩu chính ngạch phải được kiểm duyệt kĩ lưỡng về chất lượng sản phẩm, độ an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Ưu điểm thứ nhất của vận chuyênnr chính ngạch là hoàng hóa có chứng minh xuất xứ rõ ràng. So với hàng hóa không rõ nguồn gốc đang trôi nổi trên thị trường hiện nay thì việc hàng hóa có xuất xứ rõ ràng sẽ giúp mặt hàng của bạn có vị trí trên thị trường. Vận chuyển chính ngạch là phương thức vận chuyển đa dạng (đường bộ, đường biển, đường bay), các bạn có thể tùy chọn phương thức vận chuyển để bảo đảm chất lượng hàng hóa. Ngoài ra, vận chuyển theo hình thức này không bị hạn chế về giá trị giao dịch.

Nhược điểm của hình thức này là chi phí cao khiến giá thành sản phẩm khó cạnh tranh hơn, phương thức thanh toán tiền không nhanh và tiện như tiểu ngạch. Hồ sơ chứng từ cũng tương đối khó khăn với các doanh nghiệp mới, cơ sở mới tiếp xúc.

Sau khi hiểu được cả hai dịch vụ vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch là gì và nắm được ưu nhược điểm của nó thì bạn có thể phần nào lựa chọn được hình thức vận chuyển hàng phù hợp với bạn dựa theo vào các tiêu chí như quy mô mua hàng và tình chất của hàng hóa.

Bài học hôm nay đến đây là hết rồi,các bạn đừng quên lưu bài học về học dần nhé,cảm ơn và chúc các bạn có một buổi học online vui vẻ nhé.