5/5 - (4 bình chọn)

Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung SoGou

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước cơ bản để có thể cài đặt bộ gõ tiếng Trung Sogou trên máy tính trong Win 7, Win 8 và Win 10. Để cho thuận tiện thì mình sẽ dùng video trình bày các thao tác cài đặt phần mềm gõ tiếng Trung Sogou cho nhanh nhé.

Cách cài đặt phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính Win 7

Cách cài đặt phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính Win 8

Cách cài đặt phần mềm gõ tiếng Trung trên máy tính Win 10

Hướng dẫn sử dụng bộ gõ tiếng Trung SoGou

Mình có làm video khoảng 50 phút hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm gõ tiếng Trung thông dụng nhất của người Trung Quốc, mình thao tác cụ thể trên máy tính, cách mở phần mềm SoGou PinYin như thế nào trên máy tính trong Win 7, Win 8 và Win 10. Cách gõ tiếng Trung giản thể và phồn thể như thế nào và cuối cùng là làm thế nào để không bị xung đột khi sử dụng bộ gõ tiếng Việt với bộ gõ tiếng Trung SoGou một cách hài hòa nhất.

Các bạn cài xong phần mềm Sogou Pinyin rồi thì việc tiếp theo là sử dụng phần mềm đó hàng ngày và thường xuyên để làm quen dần dần với cách sử dụng phần mềm Sogou Pinyin.

Đây là công cụ hỗ trợ các bạn học từ vựng tiếng Trung cực kỳ hiệu quả. Các bạn chỉ cần gõ chữ Hán lên trên màn hình nhiều lần thì sẽ rất nhớ chữ Hán đó, từ đó nâng cao và cải thiện tốc độ đọc văn bản tiếng Trung. Đây là kỹ năng đọc hiểu rất quan trọng đối với dân tiếng Trung văn phòng.

Không chỉ gõ được tiếng Trung Quốc trên máy tính, phần mềm Sogou Pinyin còn có thể chyển đổi qua lại giữa việc gõ chữ Hán giản thể và gõ chữ Hán phồn thể. Bởi vì người Trung Quốc đại lục họ chỉ dùng tiếng Trung giản thể nên khi làm việc với họ thì chúng ta phải dùng chữ Hán giản thể với họ. Tuy nhiên, với người Đài Loan thì lại khác, họ không dùng tiếng Trung giản thể mà dùng tiếng Trung phồn thể. Do đó các bạn muốn làm việc với người Đài Loan thì phải biết cách gõ chữ Hán phồn thể nhé.