5/5 - (2 bình chọn)

64 Câu hỏi phổ biến về kỳ thi HSK

1. Tôi muốn tham gia thi, nhưng thời gian đăng ký của lần thi đó đã kết thúc, có cách nào để tham gia nữa không?

Rất xin lỗi bạn, thời gian đăng ký của cuộc thi năng lực tiếng Hán là 27 ngày trước khi thi. Nếu cuộc thi bạn chọn đã hết thời gian đăng ký, bạn hãy chọn lần thi sau đó để đăng ký.

2. Tôi đã đăng ký và nộp lệ phí thi, liệu có thể hủy đăng ký không?

Bạn hãy nhanh chóng liên hệ với điểm thi để làm các thủ tục hủy đăng ký thi. Những quy định liên quan đến việc hủy đăng ký là: nếu hủy đăng ký trước ngày hết hạn đăng ký (27 ngày trước khi thi), có thể nhận lại toàn bộ số tiền lệ phí thi; nếu hủy đăng ký sau ngày hết hạn đăng ký và 10 ngày trước khi thi, có thể nhận lại 50% lệ phí thi; trong vòng 10 ngày trước khi thi chúng tôi không giải quyết hủy bỏ đăng ký thi, cũng không bồi hoàn lại số tiền lệ phí thi.

3. Tôi phải tra kết quả thi thế nào?

Bạn có thể nhập số giấy dự thi và họ tên vào vị trí tương ứng trong phần “tra kết quả” của trang web này để kiểm tra, cũng có thể sử dụng chức năng “tìm kiếm thông qua số thứ tự của 5 thí sinh” của trang kiểm tra kết quả, lựa chọn hoặc nhập những thông tin theo yêu cầu để tra kết quả của mình.

4. Khi kiểm tra kết quả, máy tính hiển thị “thông tin không phù hợp” phải làm thế nào?

Nếu có hiển thị “thông tin không phù hợp”, có thể do những nguyên nhân sau đây:

1) Kết quả chưa được công bố. Kết quả thi thường được công bố trong vòng 1 tháng sau ngày thi. Muốn xác nhận kết quả đã được công bố hay chưa, có thể sử dụng chức năng “tra tiến độ kết quả” của trang web.

2) Nhập sai số của giấy dự thi. Số giấy dự thi chuẩn là 18 số (bao gồm cả chữ cái khởi đầu) bắt đầu bởi “H”, “Y”, “B”, hãy kiểm tra xem số giấy dự thi của bạn đã đúng hay chưa. Những thí sinh gõ không đúng số giấy dự thi có thể sử dụng chức năng “tìm kiếm thông qua số thứ tự của 5 thí sinh”, hoặc thông qua chức năng “tìm kiếm khi quên số giấy dự thi” để tra kết quả của mình.

3) Nhập họ tên không giống với họ tên trên giấy dự thi. Chú ý rằng cách viết họ tên, thứ tự trước sau của họ và tên, ô trống giữa họ và tên nhất định phải hoàn toàn đồng nhất với giấy dự thi, nếu không hệ thống sẽ cho rằng “thông tin không phù hợp”. Nếu không tồn tại 3 vấn đề trên mà vẫn không tra được kết quả thi, có thể đặt câu hỏi bằng chức năng “đặt câu hỏi online”, cung cấp thời gian, loại hình và cấp độ cuộc thi, số dự thi và họ tên, người phục vụ trang web sẽ giúp bạn giải quyết.

5. Tôi bị mất giấy dự thi, không nhớ chính xác số dự thi, phải làm thế nào?

Nếu bị mất giấy dự thi trước khi thi, có thể truy cập phần “trung tâm cá nhân” của trang web này để in một giấy dự thi khác, hoặc liên hệ với các cán bộ điểm thi để in giấy dự thi.

Nếu làm mất giấy dự thi sau khi thi, không thể tra kết quả, có thể liên hệ với cán bộ điểm thi để hỏi số giấy dự thi của mình, cũng có thể sử dụng chức năng “tra cứu khi quên số giấy dự thi” của trang web để kiểm tra kết quả.

6. Tôi làm mất chứng chỉ báo cáo kết quả, có thể làm lại không?

Cuộc thi năng lực tiếng Hán tạm thời không thể làm lại chứng chỉ báo cáo kết quả, bạn có thể tham gia thi một lần nữa. Thông thường, có thể hỏi thời gian và phương thức nhận giấy báo cáo thành tích (bao gồm bảng thành tích và giấy chứng nhận) tại điểm thi trong vòng 5 tuần sau khi thi xong. Về phương thức liên lạc cụ thể của từng điểm thi, có thể tra cứu trong mục “thông tin điểm thi” của trang web này.

7. Sau khi đã đăng ký trên mạng phải nộp lệ phí thi thế nào?

Bạn hãy liên lạc với điểm thi đã chọn, nộp lệ phí theo như điểm thi yêu cầu.

8. Tôi không dự thi được vì bị bệnh, có thể thi lại không?

Theo quy định của cuộc thi, bạn không thể thi lại, chỉ có thể xử lý theo trường hợp hủy bỏ đăng ký thi.

9. Khi đăng ký, cần mang theo những giấy tờ gì?

Nếu bạn đăng ký tại điểm thi, cần mang theo giấy tờ cá nhân có hiệu lực và ảnh của bạn (bản mềm hoặc 2 ảnh giấy), nếu trực tiếp đăng ký trên mạng, hãy điền những thông tin cần thiết theo yêu cầu của trang web.

10.Tôi có thể xem đề thi thử hoặc các câu hỏi của HSK ở đâu?

Bạn có thể mua cuốn đại cương về cuộc thi, cũng có thể xem phần giới thiệu cuộc thi tại trang web này, còn có thể tải mẫu đề thi HSK tại “trung tâm tài liệu” của trang web. (Liên kết của trung tâm tài liệu:http://www.chinesetesting.cn/godownload.do)

11.Lệ phí thi các cấp HSK là bao nhiêu?

Do tỉ giá hối đoái tại các điểm thi các quốc gia không giống nhau, nên lệ phí thi cũng khác nhau, về lệ phí thi cụ thể, bạn có thể tìm hiểu tại điểm thi đã chọn.

12. Làm thế nào để nhận giấy dự thi?

Có 2 cách để nhận giấy dự thi:

1) In trên mạng. Nếu bạn đăng ký trên mạng, có thể truy cập vào “trung tâm cá nhân” để in giấy dự thi, cũng có thể đến điểm thi nhận giấy dự thi;

2) Nhận tại điểm thi. Nếu bạn đăng ký tại điểm thi, có thể đến thẳng điểm thi để nhận giấy dự thi.

13. Những thí sinh đăng ký tại điểm thi có thể sử dụng các chức năng trên trang web không?

Khi đăng ký tại điểm thi, nếu thí sinh có đăng ký địa chỉ hòm thư, có thể nhận được thư hướng dẫn truy cập trang web tại hòm thư của mình, sau khi đăng nhập theo hướng dẫn là có thể sử dụng các chức năng của trang web này. Nếu không cung cấp địa chỉ hòm thư khi đăng ký, hoặc hòm thư đã đăng ký không nhận được thư hướng dẫn, có thể liên hệ với cán bộ điểm thi để giải quyết.

14. Tôi nộp hồ sơ vào 6 trường đại học đều yêu cầu văn bản gốc của tờ báo cáo kết quả, liệu có thể cung cấp nhiều tờ báo cáo kết quả không?

Cuộc thi năng lực tiếng Hán tạm thời không cung cấp thêm tờ báo cáo kết quả, chỉ cung cấp 1 tờ báo cáo kết quả miễn phí cho mỗi thí sinh (bao gồm bảng thành tích và giấy chứng nhận).

15. Không có giấy dự thi có thể nhận được tờ báo cáo kết quả không?

Hãy liên hệ với cán bộ điểm thi để hỏi về cách nhận tờ báo cáo kết quả. Thông thường, cần mang những giấy tờ tùy thân khi đăng ký đến điểm thi, sau khi cán bộ điểm thi xác nhận mới có thể nhận.

16. Tôi đã thi xong HSK một năm, vẫn chưa nhận tờ báo cáo kết quả, bây giờ có thể đi nhận không?

Thời hạn có hiệu lực của HSK cấp 1-6 là 2 năm (tính từ ngày thi), trong thời gian đó, điểm thi sẽ giữ lại tờ thông báo kết quả, quá 2 năm điểm thi sẽ không giữ nữa. Tờ báo cáo kết quả của bạn vẫn có hiệu lực, có thể liên hệ với điểm thi để nhận.

17. Tôi đã tham gia HSK cấp 2, điểm nghe là 80, điểm đọc là 70, tôi đã thi được cấp mấy?

Tổng điểm của bạn (điểm nghe + điểm đọc) là 150 điểm, cao hơn điểm đạt của HSK cấp 2 là 120 điểm, vì vậy bạn đã thi qua HSK cấp 2, đạt đến trình độ tiếng Hán HSK 2.

18. Sau khi thi xong, địa chỉ của thí sinh thay đổi, còn có thể nhận được báo cáo kết quả không?

Cuộc thi năng lực tiếng Hán quy định thí sinh phải liên hệ với điểm thi để nhận báo cáo kết quả, địa chỉ của thí sinh thay đổi không ảnh hưởng đến việc nhận báo cáo kết quả. Nếu điểm thi cho phép gửi báo cáo kết quả qua đường bưu điện, thí sinh phải nhanh chóng liên hệ với cán bộ điểm thi để thay đổi thông tin địa chỉ. Nếu điểm thi đã gửi báo cáo kết quả, thí sinh chỉ có thể đến địa chỉ cũ để nhận.

19. Tôi tham gia HSK ở Trung Quốc, chưa nhận được báo cáo kết quả đã về nước, liệu có thể gửi báo cáo kết quả (bảng thành tích và giấy chứng nhận) đến quốc gia mà thí sinh chỉ định không?

Cuộc thi năng lực tiếng Hán quy định thí sinh phải liên hệ với điểm thi để nhận bản báo cáo kết quả. Nếu thí sinh muốn sử dụng cách khác để nhận giấy thông báo kết quả, cần liên hệ với cán bộ điểm thi hỏi xem có thể hay không.

20. Tôi là học sinh Hàn Quốc đã thi HSK tại Trung Quốc vào ngày 22 tháng 6 năm 2008. Do lúc đó tôi có việc, vì thế không biết kết quả thi lần đó thế nào. Bây giờ tôi có thể biết kết quả thi lần đó không?

Nếu bạn còn nhớ số giấy dự thi, có thể thông qua trang web để tra kết quả thi của mình.

21. Tôi thi HSK vào tháng 10 tại đại học Hải Dương Thanh Đảo. Tôi phải nhận giấy chứng nhận thế nào?

Chào bạn! Hãy liên hệ với trường đại học Hải Dương Thanh Đảo, điểm thi này sẽ gửi cho bạn bảng thành tích và giấy chứng nhận. Hãy mang theo những giấy tờ cần thiết như giấy dự thi đến điểm thi này để nhận.

22. Tôi tham gia HSK tại OCA Thái Lan vào ngày 18 tháng 10 năm 2009. Tôi nghe nói kết quả thành tích đã được công bố, tôi vào trang web http://www.hsk.org.cn/scorecert/ExmScore.aspx nhưng không tìm thấy kết quả của mình. Sau khi tôi điền thông tin, trang web xuất hiện “không tồn tại thành tích của thí sinh này, hãy kiểm tra các mục đã điền đúng hay chưa.”

Chào bạn! Bạn đã truy cập sai trang web, bạn phải đăng nhập vào www.chinesetesting.cn để tra kết quả thi của mình.

23. Xin chào. Tôi muốn hỏi, khi nào mới có thể xem đại cương cuộc thi và đề thi thử của HSK/YCT mới?

Đại cương về cuộc thi HSK cấp 1, 2 đã có bán tại các hiệu sách, xuất bản bởi Nhà xuất bản Thương vụ. Đại cương HSK cấp 3, 4 dự kiến xuất bản vào tháng 12, những cấp còn lại sẽ xuất bản vào cuối năm hoặc đầu năm sau.

24. Tôi đã nhận được giấy chứng nhận HSK, giấy chứng nhận này có tác dụng và ưu thế gì?

1) Là cơ sở chứng minh đã đạt đến trình độ tiếng Hán thực tế để vào các trường đại học Trung Quốc hoặc để đăng ký thi thạc sĩ.

2) Là cơ sở chứng minh trình độ tiếng Hán của thí sinh đã đạt đến đẳng cấp nào đó hoặc để miễn học các khóa học tiếng Hán có trình độ tương đương.

3) Là cơ sở để các cơ quan tuyển dụng đánh giá trình độ tiếng Hán của nhân viên.

25. Kết quả tôi tra cứu trên mạng không giống với trên bảng thành tích, xin hỏi tại sao?

Khi xuất hiện tình trạng này, hãy liên hệ với ban tổ chức cuộc thi tiếng Hán quốc tế theo phương thức liên lạc đăng trên trang web để được xử lý.

26. Xin hỏi tôi đã tham gia vào cuộc thi HSK, có thể tra cứu thành tích của tôi trên mạng, nhưng không nhận được bảng thành tích và giấy chứng nhận, tại sao lại vậy?

Hãy liên hệ với điểm thi của bạn để được giải quyết, cần cung cấp giấy dự thi của bạn.

27. Tôi đã tham gia cuộc thi thử HSK cao cấp, và được điểm tối đa, điều này có cho thấy tôi có thể tham gia HSK cao cấp và đạt được điểm số rất cao không?

Không phải vậy. Việc thi thử trên trang web này chỉ để thí sinh luyện tập và hiểu được nội dung thi của cấp bậc tương ứng, thành tích của cuộc thi thử không có liên quan chính xác với kết quả cuộc thi chính thức.

Thí sinh muốn tìm hiểu trình độ tiếng Hán thật sự của mình, cần đăng ký tham gia cuộc thi HSK chính thức.

28. Tôi phải đến điểm thi để nhận giấy dự thi và nộp lệ phí phải không?

Đúng vậy,có thể đến điểm thi để nộp lệ phí và nhận giấy dự thi. Đối với những thí sinh đăng ký trên mạng, sau khi nộp lệ phí, có thể truy cập vào trang web này để tự in giấy dự thi.

29. Lệ phí thi của các cuộc thi là bao nhiêu?

Lệ phí của các cuộc thi các cấp độ không giống nhau, lệ phí thi của các khu vực, quốc gia trên thế giới cũng vậy, bạn nên đến địa điểm đăng ký để hỏi về lệ phí thi.

30. Muốn đăng ký thi HSK các cấp cần có trình độ nào?

Mời bạn đọc kỹ giới thiệu về các cấp độ thi, sau đó căn cứ vào yêu cầu của cuộc thi và trình độ tiếng Hán của mình để chọn ra cấp độ thích hợp nhất.

31. Tôi có thể lấy đề thi thử HSK ở đâu?

Có thể truy cập trang web này để thi thử.

32. Sau khi thi HSK xong, tôi đã đối chiếu đáp án, có rất nhiều đáp án đúng, tại sao điểm số của tôi lại thấp đến vậy? Có phải có sai sót gì ở đây không?

Đáp án mà bạn xem được không chính xác, đáp án của HSK không được công bố.

33. Tôi có thể tham gia HSK sơ trung cấp và cao cấp cùng 1 ngày không?

Có thể. Thông thường cuộc thi sơ trung cấp tổ chức vào buổi sáng, cuộc thi cao cấp tổ chức vào buổi chiều.

34. Mục giới tính trên bảng thành tích và giấy chứng nhận của tôi bị sai, tôi nên làm thế nào?

Bạn hãy cầm theo giấy tờ tùy thân của mình đến địa điểm thi bạn đã đăng ký, sau khi xác nhận, địa điểm thi sẽ liên hệ với chúng tôi để làm lại bảng thành tích và giấy chứng nhận cho bạn.

35. Tôi tham gia HSK năm 2006, còn có thể xin vào học đại học không?

Kết quả HSK có hiệu lực trong vòng 2 năm. Nếu thời gian bạn xin vào trường đại học đó cách thời gian bạn tham gia thi HSK quá 2 năm, sẽ không thể dùng kết quả này nữa.

36. Muốn xin vào học các trường đại học Trung Quốc cần thi bao nhiêu điểm HSK?

Mỗi trường đại học và mỗi chuyên ngành có yêu cầu khác nhau về trình độ HSK, muốn biết thông tin cụ thể, bạn hãy đến tìm hiểu tại trường đại học muốn xin học.

37. Tôi bị mất bảng kết quả và giấy chứng nhận, có thể làm lại không?

Nếu tự bạn làm mất, hiện tại không thể làm lại.

38. Tôi muốn tham gia HSK, có tài liệu ôn tập không?

HSK không lấy bất cứ tài liệu chỉ định nào làm cơ sở. Bạn có thể mua sách “Tuyển tập đề thi thật của cuộc thi năng lực tiếng Hán HSK” để tìm hiểu về cuộc thi HSK.

39. Làm thế nào để tra cứu thành tích HSK?

Nếu bạn tham gia dự thi trước ngày 15 tháng 3 năm 2009, hãy vào mục “tra cứu thành tích và giấy chứng nhận” của trang web này, dùng mã số thí sinh gồm 12 số của bạn để tra cứu kết quả; nếu bạn tham gia thi vào sau ngày 18 tháng 4 năm 2009, bạn có thể dùng số giấy dự thi hoặc số giấy tờ dùng khi đăng ký để tra cứu thành tích.

40. Tôi muốn tham gia cuộc thi HSK tại khu Vọng Kinh Bắc Kinh, xin hỏi tôi phải đăng ký ở đâu?

Hiện tại, điểm thi HSK ở Vọng Kinh có trường cán bộ quản lý hàng không dân dụng Trung Quốc và trường thực nghiệm Vọng Kinh, hãy chú ý đến những thông tin cập nhật về điểm thi tại trang web này.

41. Tôi muốn đăng ký cuộc thi HSK ngày 18 tháng 4, xin hỏi bao giờ có thể bắt đầu đăng ký?

Thời gian đăng ký của mỗi điểm thi không giống nhau, thời gian đăng ký muộn nhất là 40 ngày trước khi thi, nhưng thời gian kết thúc đăng ký đều là 3 tuần trước khi thi, hãy tìm hiểu tại trang web phục vụ cuộc thi tiếng Hán hoặc hỏi tại điểm thi, bạn nên đăng ký sớm.

42. Có cuộc thi HSK nhập môn không?

Hiện tại chưa có, nếu có những chính sách liên quan, chúng tôi sẽ công bố tại trang web phục vụ cuộc thi tiếng Hán: www.chinesetesting.cn

43. Các điểm đơn trên bảng thành tích HSK của tôi cộng lại không bằng tổng điểm, có phải bị tính sai không?

Không phải là do tính sai, tổng điểm kết quả HSK không chỉ đơn thuần là tổng của các điểm đơn, chúng tôi có giải thích cụ thể trên bảng thành tích.

44. Cuộc thi HSK của HanBan có phải đã áp dụng loại đề mới không?

Không đúng, cuộc thi HSK của HanBan luôn dựa theo mô hình đề cũ, cấp độ cơ sở và sơ trung không có thi viết và thi khẩu ngữ.

45. Hình thức đăng ký bị thay đổi rồi sao? Chỉ có thể đăng ký trên mạng sao? Mong sớm nhận được câu trả lời! Cảm ơn!

Đã có thêm hình thức đăng ký trên mạng, vẫn có thể đăng ký tại điểm thi như thường. Cuộc thi không có thêm nội dung mới.

46. Tờ chứng minh thành tích bị mất trong quá trình gửi bưu điện, không biết có thể làm lại tờ chứng minh thành tích không. Mong nhận được câu trả lời, cảm ơn!

Có thể làm lại, hãy đặt yêu cầu tại điểm thi, chúng tôi sẽ làm lại.

47. Tư cách dự thi và trình tự đăng ký HSK?

Những người có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Hán đều có thể đăng ký dự thi, trình tự đăng kí cụ thể có thể tìm hiểu tại điểm thi.

48. Cuộc thi khả năng dạy tiếng Hán là tiếng nước ngoài có phải là HSK không, có gì khác nhau không?

Không phải, HSK hướng vào những đối tượng có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Hán.

49. Giấy chứng nhận cuộc thi trình độ tiếng Hán có hiệu lực trong vòng bao nhiêu năm?

Giấy chứng nhận có hiệu lực lâu dài, bảng thành tích có hiệu lực 2 năm.

50. Tôi muốn tìm hiểu những nội dung về cuộc thi tiếng Hán, mong nhận được hồi âm!

Trên trang web này có những đề thi mẫu.

51. Xin hỏi tôi có thể mua sách hướng dẫn về YCT, BCT hoặc HSK (ý tôi là sách về mỗi cấp độ thi, những từ ngữ và ngữ pháp thí sinh cần nắm được) ở đâu?

Các nhà sách Tân Hoa (新华书店) đều có bán.

52. Xin hỏi tư cách đăng ký thi các cuộc thi HSK cơ sở, trung cấp, cao cấp là gì? Tức là cần thỏa mãn điều kiện trình độ gì mới có thể đăng ký?

Bạn hãy căn cứ vào khả năng ngôn ngữ của mình để đăng ký.

53.Xin hỏi tôi có thể download “đại cương về tiêu chuẩn đẳng cấp cuộc thi trình độ tiếng Hán và thi ngữ pháp” ở đâu, xin cảm ơn!

Cuốn sách này không có bản mềm để download!

54. Số giới tính khi nhận bảng thành tích trên mạng là gì?

1 là Nam, 2 là Nữ

55. Tôi là sinh viên đại học Vũ Hán, xin hỏi làm thế nào để đăng ký cuộc thi năng lực tiếng Hán? Thời gian thi có thống nhất trên toàn quốc không?

Bạn hãy đến địa điểm thi chỉ định để đăng ký thi năng lực tiếng Hán, thời gian thi thống nhất trên toàn quốc, có thể tìm hiểu trên trang web này.

56. Tôi thấy trên website có đề thi thử cấp cơ sở, trung cấp, nhưng không có đề thi thử cao cấp. Tại sao vậy? Tôi có thể lấy đề thi thử cao cấp ở đâu?

Thời gian tới chúng tôi sẽ công bố đề thi thử HSK cao cấp trên mạng, cảm ơn bạn đã quan tâm.

57. Xin hỏi địa điểm đăng ký HSK ở Thành Đô ở đâu?

Đại học Tứ Xuyên là điểm đăng ký và điểm thi HSK.

58. Tôi muốn biết làm thế nào để lên mạng tra cứu kết quả thi HSK cao cấp?

Nhập họ tên, số giấy dự thi, ngày tháng dự thi theo yêu cầu là có thể tra cứu.

59. Xin hỏi khi nào thì YCT bắt đầu đăng ký?

Thời gian bắt đầu đăng ký cuộc thi YCT có thể tìm hiểu cụ thể tại điểm thi YCT nơi bạn ở.

60. Tôi là một sinh viên Trung Quốc, đang dạy một em nhỏ Nhật Bản. Tôi muốn hỏi đăng ký cho các em nhỏ người nước ngoài ở Bắc Kinh tham gia thi cuộc thi tiếng Hán cho học sinh trung tiểu học (YCT) (cuộc thi tiếng Hán cho thiếu nhi) thế nào? Còn nữa, tôi có thể mua sách luyện tập và đại cương về cuộc thi ở đâu?

Chào bạn! YCT có một điểm thi ở Bắc Kinh, có thể đến điểm thi này để đăng ký thi YCT. Phương thức liên lạc của điểm thi tại Bắc Kinh có thể tra cứu trên website này.

YCT không xuất bản sách luyện tập và đại cương cuộc thi.

61. Tôi muốn tham gia cuộc thi YCT ở Trung Quốc, xin hỏi ở đâu có điểm thi, thời gian thi là bao giờ?

Trong khu vực Trung Quốc, Học viện tiếng Hán quốc tế Bắc Kinh tổ chức cuộc thi YCT, thường tổ chức vào nửa năm sau, về thời gian thi mời bạn tìm trên mạng phục vụ cuộc thi tiếng Hán www.chinesetesting.cn hoặc hỏi tại điểm thi.

62. Thời gian thi của HSK sơ cấp và HSK trung cấp là khi nào?

HSK không có cuộc thi sơ cấp và trung cấp, HSK chỉ có cuộc thi cơ sở, sơ trung cấp và cao cấp. Không biết cuộc thi bạn nói có phải là HSK sơ trung cấp hay không? Về thời gian thi cụ thể của cuộc thi HSK sơ trung cấp xin tra cứu tại phần thông báo của website này.

63. Trình tự đăng ký của cuộc thi YCT là gì? Cần nộp những tài liệu gì?

Đến đăng ký tại nơi bạn ở hoặc địa điểm thi bạn chọn trong thời gian đăng ký quy định, điền tờ đăng ký. Tài liệu và lệ phí cụ thể mời bạn liên hệ điểm thi để hiểu rõ thêm.

64. Tôi đã đăng ký cuộc thi BCT ngày 23 tháng 12 năm 2009 tại Hàn Quốc vào ngày 12 tháng 2 năm 2009, do một số nguyên nhân tôi không thể tham gia, tôi có thể đổi địa điểm và thời gian thi của lần thi này sang điểm thi của nước khác không?

Nếu bạn vẫn chưa nộp lệ phí thi, chỉ dự định một cuộc thi nào đó, bạn có thể đăng ký lại điểm thi hoặc thời gian thi khác, cuộc thi đã đăng ký trước đó sẽ tự động bị hủy khi đến thời hạn kết thúc đăng ký thi mà bạn vẫn chưa nộp lệ phí.

Nếu đã nộp lệ phí thi, bạn hãy liên hệ với điểm thi để thương lượng giải quyết vào 2 tháng trước ngày thi đã đăng ký.

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các video bài giảng học tiếng Trung luyện thi HSK online bên dưới cùng thầy Nguyễn Minh Vũ.

Học tiếng Trung luyện thi HSK online

Luyện thi HSK tại Hà Nội

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội CHINEMASTER liên tục khai giảng các lớp học tiếng Trung giao tiếp và luyện thi HSK cấp tốc bao gồm lớp tiếng Trung HSK 1, tiếng Trung HSK 2, tiếng Trung HSK 3, tiếng Trung HSK 4, tiếng Trung HSK 5 và tiếng Trung HSK 6 bảo đảm thi đậu 100%, bảo đảm thi rớt 0%.