5/5 - (2 bình chọn)

Lớp học tiếng Trung luyện thi HSK uy tín tại Hà Nội

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội thầy Vũ hôm nay sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn trên chặng đường chinh phục HSK đỉnh cao. Và hôm nay sẽ là một từ vựng tiếng Trung HSK mới trong bảng 150 từ vựng HSK 1. Các bạn hãy lấy giấy vở và bút ra để chúng ta cùng học tập viết chữ Hán luôn nhé.

Các bạn chú ý là mỗi buổi học tiếng Trung HSK online phải chuẩn bị đầy đủ công cụ học tiếng Trung nhé, bao gồm vở tập viết chữ Hán, giấy nháp, bút viết (có thể là bất cứ bút gì cũng được, bạn nào có điều kiện thì chơi hẳn bút lông viết, còn bình thường chúng ta chỉ cần dùng bút bi là oke rồi).

Các bạn học viên khi học tập viết chữ Hán thì không cần thiết phải viết theo kiểu vở sạch chữ đẹp, cái đó không có ích gì cho chúng ta trong quá trình tự học tiếng Trung luyện thi HSK đâu nhé. Mục tiêu và mục đích cuối cùng của chúng ta là phải làm sao thi HSK đạt điểm cao mới là cái quan trọng, còn viết đẹp thì không cần thiết nhé.

Oke, chúng ta sẽ đi vào phần chính của bài học ngày hôm nay, đó là từ vựng HSK 块, có nghĩa là cục, hòn, miếng, tệ (đơn vị tiền của Trung Quốc), lô. Các bạn hãy dịch những câu bên dưới sang tiếng Trung để biết được cách sử dụng cơ bản của từ vựng HSK 块 nhé.

Ví dụ:

  • Dưa hấu một cân bao nhiền tiền vậy?
  • Dưa hấu một cân bốn tệ bạn nhé.
  • Chiếc bánh sinh nhật này là của ai thế?
  • Lô đất này là của bên chủ đầu tư nào vậy?
  • Lô đất này là của bạn mới mua à?

Sau khi các bạn đã dịch sang tiếng Trung rồi thì hãy gửi đáp án của các bạn cho thầy Vũ trong Nhóm TIẾNG TRUNG HSK hoặc đăng comment trong Fanpage Tiếng Trung HSK trên Facebook để chúng ta cùng chữa bài luyện tập ở trên lớp.

Trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK tại Hà Nội liên tục mở các đợt khuyến học ưu đãi giảm học phí cho các bạn học sinh và sinh viên thông qua các phiếu coupon giảm học phí. Thông tin chi tiết các bạn truy cập vào trang web của trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK tại Hà Nội nhé.

Các bạn có nguyện vọng luyện thi HSK tại Hà Nội thì hãy đến trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội CHINEMASTER để cùng thầy Vũ luyện thi HSK online nhé.

Luyện thi HSK tại Hà Nội với giảng viên chuyên tiếng Trung giao tiếp luyện thi HSK sẽ biến giấc mơ thi đậu HSK của bạn thành sự thật.