5/5 - (4 bình chọn)

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội luyện thi HSK

Chào các bạn học viên thân mến, chào các bạn độc giả yêu quý, trong video bài giảng ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng học thêm một từ vựng tiếng Trung HSK mới đó là 后面, có nghĩa là phía sau, mặt sau, loại từ là danh từ. Trước khi học từ vựng tiếng Trung HSK mới, các bạn đừng quên xem lại các từ vựng HSK của bài cũ nhé.

Chúng ta đã học xong 50 từ vựng tiếng Trung HSK cơ bản và cũng là các từ vựng tiếng Trung thông dụng nằm trong 15 bài học tiếng Trung cơ bản giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới.

Các bạn hãy đặt các mẫu câu ví dụ có chứa từ vựng HSK 后面, bạn nào làm xong thì hãy lên bảng viết ra 10 câu tiếng Trung để cả lớp cùng chữa bài tập.

Ví dụ:

Phía sau nhà tôi là một ngân hàng Việt Nam.

Người ngồi phía sau bạn là ai?

Phía sau công ty bạn có siêu thị không?

Tòa nhà phía sau là tòa nhà gì?

Tôi ngồi ở ngay phía sau bạn.

Đó là những mẫu câu ví dụ tiếng Trung cơ bản có chứa từ vựng HSK 后面, các bạn hãy chuyển những câu tiếng Việt trên sang tiếng Trung nhé.

Học tiếng Trung HSK là một khóa học tiếng Trung giao tiếp kết hợp với luyện thi HSK, bạn nào có nhu cầu học tiếng Trung Quốc để lấy chứng chỉ tiếng Trung HSK thì hãy học thật chắc toàn bộ ngữ pháp tiếng Trung, từ vựng tiếng Trung nằm trong quyển Hán ngữ 1 đến Hán ngữ 6 để có thể thi được HSK 6.

Bạn nào có mục tiêu thi HSK 5 thì hãy học hết nội dung kiến thức tiếng Trung cơ bản từ Hán ngữ 1 đến Hán ngữ 5 rồi kết hợp làm thật nhiều đề thi thử HSK online của thầy Vũ là oke.