5/5 - (3 bình chọn)

Trung tâm chuyên đào tạo tiếng Trung nổi tiếng Hà Nội

Bây giờ đang là mùa hè của tháng 5 và tháng 6, nhưng mà hôm nay thời tiết mát mẻ quá các bạn ah. Buổi sáng không khí thật trong lành mát rượi, chắc là mình phải chạy ra ngoài làm vài động tác thể dục cho khỏe khoắn cái. Lớp mình không biết có bạn nào thích tập GYM không nhỉ? Mình cũng rất khoái món này, tuy nhiên là do công việc khá là bận rộn nên chưa thể sắp xếp thời gian đi tập thường xuyên như các bạn học viên trẻ tuổi năng động hoạt bát được.

Hôm nay chúng ta sẽ học thêm một từ vựng tiếng Trung HSK mới đó là 喝, có nghĩa là uống, loại từ của 喝 là động từ Verb. Sau đây các bạn hãy hướng mắt lên màn hình để cùng theo dõi các mẫu câu ví dụ thầy Nguyễn Minh Vũ minh họa hướng dẫn cách sử dụng từ vựng HSK 喝 nhé.

Ví dụ:

请问,您要喝点儿什么吗?

你给我来一杯珍珠奶茶吧。

这是你点的热咖啡,你还需要什么服务吗?

就这样吧,你给我叫过来几个美女陪陪我喝咖啡吧。

好的,先生,我马上把几个美女给你叫上哦,让她们陪你一起吃喝玩乐吧。

Đó là những mẫu câu ví dụ tiếng Trung cơ bản và thường xuyên được sử dụng trong tiếng Trung giao tiếp hàng ngày. Các em thấy đặt câu ví dụ như vậy có khó không nhỉ? Chắc chắn là không có vấn đề gì rồi. Chúng ta đã học được kha khá vốn từ vựng tiếng Trung với một số cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung cơ bản rồi nên những câu trên chỉ là chuyện tầm thường đối với chúng ta phải không các bạn?

Bây giờ là đến lượt các bạn học viên tự đặt ra các câu ví dụ của mình rồi sau đó lên bảng viết ra các câu ví dụ đó. Cả lớp chúng ta nhanh chóng khẩn trương làm bài luyện tập xong ngay ở trên lớp là tốt nhất.

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội thầy Nguyễn Minh Vũ là đơn vị chuyên đào tạo tiếng Trung giao tiếp và cũng là cơ sở chuyên luyện thi HSK tại Hà Nội và Tp HCM.

Trung tâm tiếng Trung CHINEMASTER luyện thi HSK tại Hà Nội đồng thời cũng là đơn vị tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Trung Quốc phục vụ nhu cầu đi du học Trung Quốc, xuất khẩu lao động Đài Loan hoặc Trung Quốc, các bạn đang có nhu cầu xin học bổng chính phủ Trung Quốc hoặc chuẩn bị đi làm tại các công ty Đài Loan và Trung Quốc.

Luyện thi HSK tại Hà Nội và Tp HCM hãy đến Trung tâm tiếng Trung HSK thầy Vũ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.