5/5 - (4 bình chọn)

Trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK uy tín tại Hà Nội

Hi các bạn học viên, chúng ta cùng tiếp tục chặng đường luyện thi HSK nhé. Trong bài giảng số 47 ngày hôm nay chúng mình sẽ cùng thầy Vũ học thêm một từ vựng tiếng Trung HSK mới đó là 好, có nghĩa là tốt, được, khỏe, loại từ là tính từ Adj. Các bạn hãy lưu ý là phải học thật chắc cả phần loại từ của mỗi từ vựng tiếng Trung HSK nhé. Thiếu đi phần này các bạn sẽ bị hổng khá nhiều về mặt ngữ pháp tiếng Trung đấy.

Sau đây thầy Vũ sẽ làm sẵn một vài mẫu câu tiếng Trung để minh họa cho cách sử dụng của 好 trong tiếng Trung giao tiếp hàng ngày.

Ví dụ:

你爸妈身体好吗?

最近你的工作好不好呢?

我要找一个好工作。

这个工作我觉得已经很好了。

你的工作还好吧?

你跟我走,好吗?

Trên đây là những mẫu câu tiếng Trung cơ bản có chứa từ 好, các bạn đã nắm rõ được cách dùng từ vựng HSK này chưa?

Bây giờ công việc của các bạn học viên là hãy tự đặt 15 câu tiếng Trung có chứa từ 好, không được chép lại những câu trên của thầy Vũ nhé.

Em nào làm xong rồi thì hãy lên bảng viết ra các câu ví dụ của các bạn để cả lớp cùng chữa bài tập.

Học tiếng Trung HSK chỉ đơn giản là cày kéo thật chắc kiến thức ngữ pháp tiếng Trung, kết hợp với bổ sung đầy đủ toàn bộ bảng từ vựng HSK từ HSK 1 đến HSK 6, và kết hợp với làm thật nhiều bài luyện tập để củng cố kiến thức tiếng Trung đã được học. Cuối cùng để chắc ăn hơn, các bạn hãy đem áp dụng những gì đã học ở trên lớp vào trong giao tiếp tiếng Trung thực tế. Đây chính là mục đích cuối cùng của chúng ta, học là phải ứng dụng thực hành để làm việc kiếm tiền.

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội chuyên tiếng Trung giao tiếp và luyện thi HSK tại Hà Nội & Tp HCM.

Thầy Vũ liên tục khai giảng lớp luyện thi HSK tại Hà Nội từ HSK 1 đến HSK 6.

Địa chỉ lớp luyện thi HSK tại Hà Nội là Số 1 Ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Ngã Tư Sở, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Bạn nào chưa tìm được vị trí của Trung tâm tiếng Trung CHINEMASTER thì hãy vào menu liên hệ để biết rõ chính xác cách tìm đường đến Trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK của thầy Vũ nhé.