Tự học Tiếng Trung Cơ bản Bài 3 Học phát âm Tiếng Trung

0
4077

Học Tiếng Trung giao tiếp Cơ bản

HI các em học viên, sau 2 buổi học Tiếng Trung cơ bản, chúng ta đã làm quen với một số Thanh mẫu và Vận mẫu Tiếng Trung Phổ thông.

Thanh mẫu Tiếng Trung Phổ thông

B  P  M  F  D  T  N  L  G  K  H

Vận mẫu Tiếng Trung Phổ thông

A  O  E  I  Ü  AI  EI  AO  OU

Nội dung Video bài giảng học Tiếng Trung cơ bản hôm nay lớp mình sẽ luyện tập phát âm Phiên âm Tiếng Trung theo bảng Ghép vần Ghép âm như trong Video.

Cột bên trái là các Thanh mẫu đã được học trong Video bài giảng số 1 học phát âm Tiếng Trung.

Hàng bên trên cùng là các Vận mẫu cũng đã được họ trong Video bài giảng số 2 học phát âm Tiếng Trung.

Nhiệm vụ của bài học hôm nay là chúng ta sẽ tập ghép các Thanh mẫu và Vận mẫu với nhau để tạo thành Phiên âm Tiếng Trung. Còn thanh điệu Tiếng Trung chúng ta chưa cần ghép vôi, sang các video bài giảng tiếp theo chúng ta sẽ luyện tập sau.

Chúng ta sẽ đọc lần lượt phiên âm theo từng hàng ngang một, và sẽ đọc tất cả 3 lượt để đảm bảo các em không bị vướng mắc cách phát âm bảng ghép vần ghép âm Tiếng Trung Phổ thông.

Các em cố gắng về nhà dành ra mỗi ngày ít nhất 30 phút tự học phát âm Tiếng Trung cơ bản, đây là giai đoạn khởi đầu cực kỳ quan trọng, các em làm không tốt bước này thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều cho quá trình học Tiếng Trung sau này, vì phát âm không chuẩn sẽ khiến chúng ta cảm thấy không tự tin khi nói chuyện bằng Tiếng Trung, và khi đó muốn quay lại sửa chữa phát âm cho chuẩn thì có lẽ hơi muộn màng và không thể sửa được nữa vì đã hình thành thói quen.

Các em vào link bên dưới xem thêm Video Bài giảng học Tiếng Trung cơ bản từ đầu dành cho người mới bắt đầu học Tiếng Trung giao tiếp.

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản Giáo trình Hán ngữ 1 phiên bản mới

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản Giáo trình Hán ngữ 2 phiên bản mới

Trước khi bắt đầu vào Khóa học Tiếng Trung giao tiếp, các em nên cài đặt sẵn Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU để hỗ trợ việc học Tiếng Trung hiệu quả nhanh hơn theo link bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU

Hướng dẫn sử dụng Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU