HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỘ GÕ TIẾNG TRUNG SOGOU

0
31518
5/5 - (10 bình chọn)

Học Tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội

>> Khóa học Tiếng Trung giao tiếp Hà Nội

Cách Sử dụng Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU

SoGou PinYin là Bộ gõ Tiếng Trung hay nhất và tốt nhất dành cho các bạn nhân viên văn phòng Tiếng Trung và những bạn đang học Tiếng Trung để Luyện thi HSK.

Kinh nghiệm thực tế của mình là Hãy sử dụng Phần mềm Bộ gõ Tiếng Trung chuyên nghiệp nhất để phục vụ cho công việc soạn thảo văn bản Tiếng Trung. Và chỉ có duy nhất Bộ gõ Tiếng Trung SoGou là đáp ứng được tất cả nhu cầu cho công việc của mình.

Bạn nào chưa có file cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung SoGou thì vào link bên dưới download nhé.

Download Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU

Sau khi tải xong Phần mềm SoGou PinYin soạn thảo văn bản Tiếng Trung, các bạn vào link bên dưới xem chi tiết các bước hướng dẫn Cài đặt Bộ gõ SoGou PinYin – Bộ gõ Tiếng Hoa hay nhất.

Hướng dẫn Cài đặt Bộ gõ Tiếng Trung SoGou

Trong Video trên mình hướng dẫn các bạn cách sử dụng Phần mềm gõ Tiếng Trung SOGOU trên máy tính. Nội dung chính của Video Hướng dẫn sử dụng Bộ gõ Tiếng Trung SOGOU bao gồm các phần chính sau:

Video Hướng dẫn Sử dụng Bộ gõ SoGou PinYin

Giới thiệu Tổng quan Bộ gõ Tiếng Trung SoGou

Link Download Bộ gõ Tiếng Trung SoGou

Hướng dẫn cách gõ Tiếng Trung Giản thể

Hướng dẫn cách gõ Tiếng Trung Phồn thể

Hướng dẫn cách soạn thảo nhanh văn bản Tiếng Trung

Bí quyết học Từ vựng Tiếng Trung qua SoGou PinYin

Trong bài viết này mình sẽ tập trung vào phần Chia sẻ Bí quyết học từ vựng Tiếng Trung của mình để giải đáp các câu hỏi thắc mắc của các bạn học viên Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER.

Bí quyết học nhanh từ vựng Tiếng Trung của mình chính là Sử dụng hàng ngày phần mềm SoGou PinYin. Công việc hàng ngày của mình là soạn thảo văn bản Tiếng Trung và gõ Tiếng Trung trên máy tính, mỗi ngày mình sử dụng bàn phím gõ Tiếng Trung không dưới 8 tiếng đồng hồ, hoặc có những hôm mình dùng phần mềm SoGou 16 tiếng đồng hồ cho việc soạn thảo văn bản Tiếng Trung.

Ngày nào mình cũng nhìn mặt chữ Hán, ngày nào mình cũng gõ phiên âm Tiếng Trung nên bây giờ mình muốn quên mặt chữ Hán cũng rất khó, thậm chí là không thể, và mình vẫn không thể nào quên được cách viết chữ Hán.

Chính vì vậy, bí quyết học từ vựng Tiếng Trung của mình là SỬ DỤNG CHỮ HÁN HÀNG NGÀY thông qua việc soạn thảo văn bản Tiếng Trung.

Và mình cũng đã từng sử dụng qua rất nhiều phần mềm Bộ gõ Tiếng Trung bao gồm Bộ gõ Tiếng Trung QQ, Bộ gõ Tiếng Trung được tích hợp sẵn trong Hệ điều hành Windows, và rất nhiều bộ gõ Tiếng Trung khác. Cuối cùng mình chỉ dùng đúng mỗi SoGou PinYin, bởi vì tốc độ soạn thảo văn bản Tiếng Trung của mình được cải thiện rất nhiều thông qua việc sử dụng phần mềm SoGou PinYin.

Các bạn xem kỹ Video mình có giải thích vì sao tốc độ soạn thảo văn bản Tiếng Trung của mình đăng tăng lên rất nhanh, đó chính là tỷ lệ chữ Hán mình cần tìm xuất hiện ở ngay vị trí Số 1 là cực kỳ cao, và mình chỉ việc ấn phím SPACE là chọn được ngay chữ Hán cần tìm.

Còn đối với các phần mềm gõ Tiếng Trung khác thì điều đó lại hoàn toàn ngược lại, tức là xác suất xuất hiện chữ Hán mình cần tìm lại rất thấp, và mình toàn phải dùng chuột hoặc nhấn phím 1 2 3 4 … để chọn chữ Hán cần tìm. Như vậy khiến cho việc soạn thảo văn bản Tiếng Trung của mình bị chậm đi rất nhiều.

Đó là kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế của mình, các bạn lựa chọn Bộ gõ Tiếng Trung nào thì tùy các bạn, riêng mình, mình đề cao hiệu quả công việc là Số 1.

Các bạn muốn nhớ từ vựng Tiếng Trung lâu mà không bị rơi rụng thì hãy nhai đi nhai lại từ vựng Tiếng Trung đó, tức là sử dụng những từ vựng Tiếng Trung đó hàng ngày và thường xuyên. Trong đó gõ văn bản Tiếng Trung chỉ là một phương pháp học từ vựng Tiếng Trung rất hiệu quả, ngoài cách đó ra, bạn nên đọc thêm nhiều tài liệu học Tiếng Trung để không ngừng sử dụng những từ vựng Tiếng Trung đã học và bắt bộ não phải sử dụng hết công suất để làm việc, như vậy thì bạn sẽ rất khó quên mặt chữ Hán và cách viết chữ Hán.

Học Tiếng Trung Quốc không chỉ có mỗi việc học từ vựng Tiếng Trung, bạn hãy tích cực ra ngoài giao lưu với các bạn sinh viên Trung Quốc tại các trường Đại học Ngoại ngữ Khoa Tiếng Trung ở Việt Nam để ứng dụng được những từ vựng Tiếng Trung đã học vào trong các tình huống Tiếng Trung giao tiếp thực tế và thông dụng hàng ngày.

Ngoài ra, các bạn nên xem thêm List Từ vựng Tiếng Trung được tổng hợp theo các chủ đề thông dụng hàng ngày trong công việc và cuộc sống.

Học Từ vựng Tiếng Trung theo chủ đề

Học Tiếng Trung cũng giống như học các môn Ngoại ngữ khác, bạn phải kiên trì và có kế hoạch học tập rõ ràng, làm việc có mục tiêu và định hướng rõ ràng, như vậy thì việc học Tiếng Trung của bạn sẽ trở nên DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT.

KIÊN TRÌ, BÀI BẢN, HỌC TIẾNG TRUNG MỖI NGÀY LÀ BÍ QUYẾT ĐỂ HỌC GIỎI TIẾNG TRUNG.

TÔI LÀM ĐƯỢC THÌ CHẮC CHẮN CÁC BẠN SẼ LÀM ĐƯỢC !!!

CHÚNG TA PHẢI LÀM ĐƯỢC, CHẮC CHẮN CHÚNG TA SẼ LÀM ĐƯỢC, NHẤT ĐỊNH CHÚNG TA SẼ LÀM ĐƯỢC !!!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !!!