Tiếng Trung Thương mại Bài 11

0
2977
Tiếng Trung Thương mại Bài 11
Tiếng Trung Thương mại Bài 11
5/5 - (3 bình chọn)

Chào các em học viên, hôm nay chúng ta sẽ học thêm về ngữ pháp Tiếng Trung Thương mại, trước là lớp mình đã học xong bài số 10 rồi đúng không cà lớp. Em nào chưa học lại bài cũ thì vào link bên dưới xem qua lại chút xíu trước đã theo link bên dưới.

Tiếng Trung Thương mại Bài 10

Các bạn cập nhập thông tin mới nhất về chương trình đào tạo trực tuyến các khóa học tiếng Trung thương mại online của Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ trong link bên dưới.

Khóa học tiếng Trung thương mại

Các bạn học viên chú ý thường xuyên luyện tập gõ tiếng Trung trên máy tính bằng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin để hỗ trợ tốt nhất cho việc học từ vựng tiếng Trung thương mại cơ bản nâng cao như từ vựng tiếng Trung thương mại xuất nhập khẩu, từ vựng tiếng Trung thương mại đàm phán hợp đồng, từ vựng tiếng Trung thương mại theo chủ đề, từ vựng tiếng Trung thương mại giao tiếp, từ vựng tiếng Trung thương mại công xưởng, thuật ngữ tiếng Trung thương mại chuyên ngành .v.v.

Download bộ gõ tiếng Trung

Sau khi xem xong bài cũ thì chúng ta cùng nhìn vào slide bài giảng ngày hôm nay bao gồm các từ vựng Tiếng Trung cơ bản và cách dùng một số từ vựng quan trọng trong Tiếng Trung Thương mại.

Cách dùng 从而 trong Tiếng Trung Thương mại

从而 (cóng ér) có nghĩa là vì thế, cho nên.

Ví dụ:

(1) 两家公司互相交流,增进了解,从而加强了合作。
(liǎng jiā gōngsī hùxiāng jiāoliú, zēngjìn liǎojiě, cóng ér jiāqiáng le hézuò)
Hai công ty cùng nhau giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, vì thế đã tăng cường hợp tác.

(2) 政府实行改革开放,发展市场经济,从而提高了人民的生活水平。
(zhèngfǔ shíxíng gǎigé kāifàng, fāzhǎn shìchǎng jīngjì, cóng ér tígāo le rénmín de shēnghuó shuǐpíng.)
Chính phủ thực hiện mở rộng cải cách, phát triển kinh tế thị trường, cho nên đã nâng cao mức sống của người dân.

Từ vựng 从而 các em đã gặp rất nhiều trong các đoạn văn bản hội thoại Tiếng Trung trong Sách Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới rồi đúng không. Bài học hôm nay chủ yếu là ôn tập lại cách dùng từ vựng Tiếng Trung để củng cố lại kiến thức ngữ pháp đã học, từ đó áp dụng vào trong việc soạn thảo văn bản Tiếng Trung Thương mại

Oke, bài học hôm nay chúng ta chỉ có như vậy, nội dung tuy không nhiều nhưng các em không được chủ quan, vẫn cần phải về nhà ôn tập lại các từ vựng Tiếng Trung Thương mại đã học từ bài 1 đến bài hiện tại.

Có vấn đề gì cần hỏi các em dồn câu hỏi một cục rồi sang buổi học tới chúng ta sẽ giải đáp thắc mắc một thể cho tiện.

Chào các em và hẹn gặp lại các em trong chương trình lần tới.