5/5 - (3 bình chọn)

Địa chỉ luyện thi HSK uy tín chất lượng tại Hà Nội

Trong bài học số 34 ngày hôm nay thầy Vũ sẽ hướng dẫn các bạn học thêm một từ vựng tiếng Trung HSK 1 mới đó là 对不起, có nghĩa là xin lỗi, loại từ của nó là động từ Verb. Cụm từ này chúng ta dùng rất nhiều trong giao tiếp hàng ngày không chỉ trong tiếng Trung mà trong tiếng Việt chúng ta cũng thường xuyên sử dụng với tần số rất cao.

Sau đây lớp mình sẽ cùng làm thử một số mẫu câu ví dụ để demo cách sử dụng từ vựng HSK 1 对不起 nhé.

Ví dụ:

对不起,我不是故意的。

我觉得很对不起你,请你不要把这件事放心心里。

你这么做觉得对得起我吗?你还没说对不起我呢。

我们对不起你,这是意外事情。

Trên đây là bốn mẫu câu ví dụ thầy Vũ nói bằng tiếng Trung để các bạn có thể hình dung tốt hơn về cách dùng của từ vựng tiếng Trung HSK 1 对不起. Tiếp theo các bạn học viên hãy tự mình đặt ít nhất 20 câu ví dụ có chứa từ vựng HSK 1 对不起 nhé. Chúng ta sẽ dành khoản 5 phút thời gian để các bạn có thể suy nghĩ và đưa ra đáp án chính xác nhất.

Bạn nào làm xong trước tiên thì hãy lên bảng viết ra những câu ví dụ của các bạn nhé, rồi thầy Vũ sẽ tiện thể chữa bài luôn, bạn nào vẫn chưa làm xong thì hãy tiếp tục làm đến khi nào xong thì thôi.

Trên lớp học tiếng Trung các bạn hãy cố gắng chủ động nói tiếng Trung với thầy Vũ và cố gắng làm sao để có thể tương tác với cả lớp nhiều nhất có thể bằng tiếng Trung giao tiếp hàng ngày thông dụng. Chỉ có như vậy thì kiến thức tiếng Trung mà các bạn thu hoạch được sẽ là nhiều nhất.

Trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội liên tục khai giảng lớp luyện thi HSK tại Hà Nội cấp tốc từ HSK 1 đến HSK 6 bảo đảm thi đậu 100% với số điểm cao ít nhất từ 290/300 điểm.

Trung tâm tiếng Trung CHINEMASTER là nơi chắp cánh ước mơ du học Trung Quốc và là điểm đến lý tưởng cho các bạn đang có nhu cầu học tiếng Trung giao tiếp luyện thi HSk tại Hà Nội thi chứng chỉ tiếng Trung HSK.