Luyện thi HSK tại Hà Nội Tp HCM học tiếng Trung HSK Bài 19

0
2861
5/5 - (8 bình chọn)

Lớp luyện thi HSK tại Hà Nội tốt nhất ở đâu

Trước khi vào tiết mục chào hỏi làm quen, các bạn vào link bên dưới để xem chi tiết hơn nội dung bài giảng ngày hôm nay bao gồm những phần nào.

Luyện thi HSK uy tín tại Hà Nội

Bạn nào quên chưa xem lại các từ vựng tiếng Trung HSK của bài trước thì vào link bên dưới học lại trước đã nhé.

Luyện thi tiếng Trung HSK tại Hà Nội Bài 18

Chào các bạn học viên, hôm nay thời tiết vẫn còn rất nóng bức, xem ra năm nay mùa hè sẽ diễn ra hơi lâu với cái nóng nắng oi bức khá là không dễ chịu chút nào. Mình đang dùng Iphone đời mới nhất đo nhiệt độ ngoài trời cho ra kết quả là 41 độ C. Đây là một con số khá là bình thường chưa thấm tháp gì với số liệu được thống kê từ năm ngoái. Mình nhớ không nhầm thì tầm này năm ngoái nhiệt độ giữa trưa ở ngoài đường không có bóng râm che mát thì nhiệt độ không khí là 52 độ C.

Với thời tiết ấm áp như vậy thì chắc hẳn các bạn học viên ai cũng ao ước đi đâu đó du lịch để tránh cái nóng gay gắt của mùa hè phải không?

Chúng ta sẽ lên kế hoạch đi lên phía Bắc của Trái đất, đích đến sẽ là Thượng Hải, Bắc Kinh, rồi trở về Quảng Châu, Hàng Châu, Tô Châu, Liễu Châu, Nam Ninh, và cuối cùng là Bàng Tường, Hà Nội.

Lộ trình đi tránh nóng như vậy sẽ diễn ra trong chưa đầy 1 tháng, chúng ta sẽ vừa đi du lịch vừa luyện nói tiếng Trung giao tiếp thực tế với người Trung Quốc.

Bạn nào đồng ý với đề xuất của mình thì hãy cùng giơ tay lên nhé. Chúng ta sẽ thực hiện kế hoạch này càng sớm càng tốt.

Trước khi bắt tay vào kế hoạch trên, thì các bạn hãy ôn tập lại những gì đã học ở trong các bài giảng hôm trước, những từ vựng tiếng Trung HSK 1 trong bảng 150 từ vựng HSK 1.

Nội dung bài học hôm nay chúng ta sẽ học thêm một từ vựng HSK mới đó là từ 不, phó từ 不 được dùng như thế nào trong tiếng Trung giao tiếp hàng ngày, các bạn ấn vào nút Play video bài giảng hôm nay sẽ rõ ngay.