Luyện nghe tiếng Trung cơ bản Bài 2 Tự học tiếng trung online

Luyện nghe tiếng Trung cơ bản theo chủ đề HOT nhất

0
2598
5/5 - (4 bình chọn)

Luyện nghe tiếng Trung cơ bản theo chủ đề thông dụng

Luyện nghe tiếng Trung cơ bản theo chủ đề thông dụng nhất và HOT nhất trong các tình huống giao tiếp tiếng Trung thực tế hàng ngày. Trong bài giảng ngày hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục học sang bài mới, bài số 2 với chủ đề là bạn có khỏe không, 你身体好吗 nǐ shēntǐ hǎo ma?

Trước khi chúng ta học sang bài mới, các bạn chú ý ôn tập lại nội dung bài giảng số 1 ngày hôm qua với chủ đề là xin chào hay còn gọi là chào hỏi và làm quen.

Sau khi các bạn đã xem qua nội dung bài cũ, chúng ta sẽ đi tiếp sang bài mới. Bạn nào chưa chuẩn bị được cuốn sách giáo trình hán ngữ 301 câu đàm thoại tiếng Hoa thì có thể download ngay tại link bên dưới.

Download giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Bên dưới là phần luyện tập kỹ năng phản xạ nhanh tiếng Trung giao tiếp hàng ngày. Các bạn chia theo cặp hoặc theo nhóm đều oke. Mục tiêu của chúng ta là phải luyện nói được tiếng Trung giao tiếp một cách nhanh nhất và thành thạo nhất trong thời gian ngắn nhất. Tất nhiên là chúng ta cần phải kết hợp học cả ngữ pháp tiếng Trung cơ bản thông dụng kèm theo nữa.

Luyện nghe tiếng Trung theo chủ đề tự học tiếng Trung online miễn phí

Chúng ta cùng luyện tập theo những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản ở bên dưới nhé.

 1. 朋友们,晚上好!
  Péngyǒumen, wǎnshàng hǎo!
 2. 早上好!/ 早!
  Zǎoshang hǎo!/ Zǎo!
 3. 下午好!
  Xiàwǔ hǎo!
 4. 又见到你,我很高兴。/ 我很高兴,又见到你。
  Yòu jiàn dào nǐ, wǒ hěn gāoxìng./ Wǒ hěn gāoxìng, yòu jiàn dào nǐ.
 5. 我是中国人。你是哪国人?我是西班牙人。
  Wǒ shì zhōngguórén. Nǐ shì nǎ guó rén? Wǒ shì xībānyá rén.
 6. 你/您 身体好吗?
  Nǐ/nín shēntǐ hǎo ma?
 7. 很好,谢谢!
  Hěn hǎo, xièxie!
 8. 今天几号?明天几号?昨天几号?
  Jīntiān jǐ hào? Míngtiān jǐ hào? Zuótiān jǐ hào?
 9. 李老师来吗?
  Lǐ lǎoshī lái ma?
 10. 他来。/ 他不来。
  Tā lái./ Tā bù lái.
 11. 你工作/学习累/忙/紧张/轻松吗?
  Nǐ gōngzuò/xuéxí lèi/máng/jǐnzhāng/qīngsōng ma?
 12. 很忙。/不忙。/不太忙。
  Hěn máng./Bù máng./Bù tài máng.

Trên đây là 12 mẫu câu tiếng Trung giao tiếp vô cùng thông dụng, các bạn chỉ cần luyện tập lại nhiều lần các mẫu câu tiếng Trung giao tiếp trên hàng ngày là sẽ thành thạo ngay tiếng Trung giao tiếp cơ bản.

Toàn bộ tài liệu tự học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ đều được đăng công khai trên trang web chuyên tự học tiếng Trung online free của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Tự học tiếng Trung Quốc cơ bản cùng thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ – giảng viên tiếng Trung HOT nhất là sự lựa chọn vô cùng tuyệt hảo của bạn.

Các bạn có thể download toàn bộ tài liệu luyện nghe tiếng Trung cơ bản của thầy Vũ ngay tại trang chủ của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Luyện nghe tiếng Trung cơ bản, luyện nghe tiếng Trung nâng cao, luyện nghe tiếng Trung sơ cấp, luyện nghe tiếng Trung trung cấp và luyện nghe tiếng Trung cao cấp các bạn cứ truy cập vào trang web chuyên tự học tiếng Trung online miễn phí của thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ là sẽ tìm thấy hết.