Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1 là bài giảng trực tuyến đầu tiên của khóa học tiếng Trung online cơ bản từ đầu dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc. Bạn nào chưa biết tiếng Trung hoặc là lần đầu tiên tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng Trung Quốc thì đây chính là khóa học thật sự rất phù hợp với nhu cầu của bạn.

0
375
Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1, khóa học tiếng trung cho người mới bắt đầu, lớp tiếng trung giao tiếp cơ bản từ đầu liên tục khai giảng tại trung tâm tiếng trung chinemaster hà nội tphcm sài gòn Thầy Vũ dạy theo bộ sách giáo trình tiếng trung độc quyền của tác giả Nguyễn Minh Vũ.
Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1, khóa học tiếng trung cho người mới bắt đầu, lớp tiếng trung giao tiếp cơ bản từ đầu liên tục khai giảng tại trung tâm tiếng trung chinemaster hà nội tphcm sài gòn Thầy Vũ dạy theo bộ sách giáo trình tiếng trung độc quyền của tác giả Nguyễn Minh Vũ.
5/5 - (1 bình chọn)

Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1 Thầy Vũ

Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1 là bài giảng trực tuyến đầu tiên của khóa học tiếng Trung online cơ bản từ đầu dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc. Bạn nào chưa biết tiếng Trung hoặc là lần đầu tiên tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng Trung Quốc thì đây chính là khóa học thật sự rất phù hợp với nhu cầu của bạn. Khóa đào tạo trực tuyến này Thầy Vũ livestream trên kênh youtube facebook telegram của trung tâm tiếng Trung chinemaster.com Hà Nội TPHCM Sài Gòn. Các bạn hãy đăng ký kênh youtube của Thầy Vũ để không bị bỏ lỡ những buổi đào tạo quan trọng mỗi ngày nhé.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Chào bạn

Khi giao tiếp mỗi ngày, đặc biệt là đối với những người lần đầu gặp gỡ, chào hỏi là một hình thức giao tiếp rất quan trọng. Chào hỏi là cách đơn giản dễ gây ấn tượng với người mới gặp nhất.

Văn hóa truyền thống của Việt Nam cũng như các nước phương Đôngthường rất coi trọng lời chào, chào hỏi được coi là điểm quan trọng của văn hóa giao tiếp, nó cũng thể hiện một phần giáo dục nhân cách và chào hỏi còn là cơ sở để phát triển các quan hệ cộng đồng, xã hội. Việc chào hỏi còn kèm theo những cái bắt tay. Bắt tay được biết tới như cử chỉ xuất hiện ngay từ thuở có nền văn minh loài người. Bắt tay kèm chào hỏi thể hiện một họat động giao tiếp thường thấy trong những lần tiếp xúc đầu tiên khi kết bạn, gặp đối tác.v.v hoặc bạn bè lâu ngày gặp lại , chào tạm biệt, chúc mừng, hòa giải .v.v.

Trong tiếng Trung câu chào hỏi quen thuộc hay bắt gặp nhất chính là “Ní hǎo!” . Dưới đây là một số ví dụ hội thoại về chủ đề “Chàobạn ”

1. 早上好!
Zǎo shàng hǎo!
Chào buổi sáng!

2. 下午好!
Xiàwǔ hǎo!
Chào buổi chiều!

3. 很高兴认识你。
Hěn gāoxìng rènshi nǐ.
Rất vui được quen biết với bạn.

4. 你近来过的怎么样?
Nǐ jìn lái guò de zěnmeyàng?
Bạn dạo này thế nào?

5. 好久不见了 .
Hǎo jiǔ bú jiàn le.
Lâu lắm rồi không gặp.

6. 你好,你叫什么名字。
Nǐ hǎo, nǐ jiào shénme míngzì.
Xin chào, bạn tên là gì?

7. 我叫张东,今年二十发了。
Wǒ jiào zhāng dōng, jīnnián èrshí fāle.
Tôi tên Trương Đông, năm nay hai mươi tuổi rồi.

8. 今天你要去那儿吃饭?
Jīntiān nǐ yào qù nà’er chīfàn?
Hôm nay bạn muốn đi đâu ăn cơm?

Chú thích

1. “你好” “Chào bạn! ” (anh,ông bà, chị, cô… )
Lời chào hỏi thường ngày. Bất cứ lúc nào, trường hợp nào và bất cứ đối với đối tượng nào cũng đều dùng được cả. Câu đáp lại cũng là “你好”

2. “你好吗?” “Bạn khỏe không?”
Cũng là câu hỏi thăm thường ngày. Câu đáp lại thường là “我很好”. Cậu này thường được dùng chào hỏi người đã quen biết.
Mở rộng

3. 你们好吗? /Nǐmen hǎo ma?/Bạn khỏe không?
我们都很好。你好吗? /Wǒmen dōu hěn hǎo. Nǐ hǎo ma?/ Chúng tôi đều khỏe.
我也很好。Wǒ yě hěn hǎo./ Tôi cũng rất khỏe.

4. 你来吗?/ Nǐ lái ma?/Bạn tới không?
我来。/Wǒ lái./ Tôi tới.

5. 爸爸妈妈来吗? /Bàba māmā lái ma?/ Bố mẹ tới chứ?.
他们都来。/Tāmen dōu lái./Họ đều tới.

Ngữ pháp

Thanh điệu

Tiếng Hán là thứ ngôn ngữ có dấu giọng. Ngữ âm tiếng Hán có bốn đấu giọng cơ bản. Phân biệt bằng bốn kí hiệu sau
“-” (thanh 1), “/” (thanh 2), “v”(thanh 3), “\” (thanh4)

Thanh điệu có tác dụng phân biệt ý nghĩa. Thanh điệu khác nhau, ý nghĩa cũng khác nhau.

Khi một âm tiết (1 tiếng) chỉ có một nguyên âm, dấu giọng sẽ đặt lên nguyên âm đó (khi nguyên âm i mang dấu giọng thì bỏ dấu chấm trên chữ i, ví dụnǐ). Nếu âm tiết có vần gồm 2 nguyên âm hoặc trên 2 nguyên âm, thì dấu giọng sẽ được đặt trên nguyên âm chính. Ví dụ: lái, mài.

Trên đây chủ đề giao tiếp “Chào bạn” của giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1 hi vọng sẽ giúp bạn học tiếng Hán được tốt hơn!

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng Thầy Vũ đi vào phần chính của giáo án bài giảng ngày hôm nay nhé, bao gồm video bài giảng Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1 và tài liệu giảng dạy Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1 của ThS Nguyễn Minh Vũ được trình bày chi tiết ngay bên dưới.

Các bạn xem video Thầy Vũ giảng bài livestream trên lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1 mà có chỗ nào chưa hiểu bài thì cần nhanh chóng tương tác ngay với Thầy Vũ trong forum diễn đàn tiếng Trung hoctiengtrungonline.org nhé.

Diễn đàn tiếng Trung ChineMaster

Các bạn hãy xem ngay video bài giảng trực tuyến đầu tiên Thầy Vũ dạy lớp tiếng Trung giao tiếp cơ bản từ đầu cho người mới bắt đầu trong link bên dưới nhé.

Học tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Trước khi lên lớp học tiếng Trung online cùng Thầy Vũ thì các bạn hãy chú ý tải bộ gõ tiếng Trung sogou về máy tính và tiến hành cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin theo sự hướng dẫn chi tiết trong link download bên dưới nhé.

Download bộ gõ tiếng Trung

Để bổ trợ thêm kiến thức mới và nâng cao thêm kiến thức thì các bạn học viên cần làm thêm một số bài tập luyện dịch tiếng Trung HSK 9 cấp HSK ứng dụng thực tế và bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại xuất nhập khẩu nữa nhé. Thầy Vũ thiết kế thêm rất nhiều bài tập luyện kỹ năng biên phiên dịch tiếng Trung cho giáo án lớp Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1 để học viên được phát triển thêm nhiều kiến thức.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

拜登政府周五宣布,将提供 15 亿美元的赠款,以帮助各州、领地和部落土地应对阿片类药物危机。

这些赠款将扩大获得治疗和康复支持服务的机会,允许各州投资于更好的药物过量教育,并增加 FDA 批准的纳洛酮产品的可及性,这些产品用于帮助逆转阿片类药物过量。

根据疾病控制和预防中心的数据,去年,美国有超过 107,000 人因过量服用而死亡。该数字标志着自 2020 年以来与服药过量相关的死亡人数增加了 15%。

拜登政府成员,包括第二绅士道格拉斯·埃姆霍夫和美国劳工部长马蒂·沃尔什,周五出席了恢复月峰会,以表示对恢复中的个人的支持并讨论赠款资金。

“作为长期康复的人,我知道获得心理健康和药物滥用障碍治疗的重要性,”沃尔什在推特上写道。

超过 1.04 亿美元的资金将专门用于支持农村社区,这些社区受到阿片类药物危机的打击尤为严重。它将被分配用于劳动力培训、教育和外展以及药物辅助治疗的新地点。

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

作为其 2023 财年预算的一部分,拜登还呼吁为国家药物管制机构投资超过 425 亿美元。这项投资将比上一年增加 32 亿美元。

Moderna 已要求 FDA 授权 omicron 助推器用于 12 至 17 岁的青少年和 6 至 11 岁的儿童。

这家波士顿生物技术公司表示,它将要求 FDA 在今年晚些时候为 6 个月至 6 岁的最小儿童清除 omicron 注射剂。

疾病控制和预防中心在周二发布的一份文件中表示,预计儿童将在 10 月中旬之前有资格获得 omicron 助推器,等待 FDA 授权。

Moderna 提交了两项单独的 FDA 授权请求,一项针对 12 至 17 岁的青少年,另一项针对 6 至 11 岁的儿童。这家波士顿生物技术公司表示,它还将要求 FDA 为 6 个月至 5 岁的最小儿童清除疫苗-老,今年晚些时候。

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

疾病控制和预防中心在周二发布的一份文件中表示,预计儿童将在 10 月中旬之前获得 omicron 助推器的资格,等待 FDA 的授权。疾病预防控制中心的疫苗咨询委员会定于 10 月 19 日至 20 日举行会议。

新疫苗针对 omicron BA.5 子变体以及 2019 年底在中国首次出现的 Covid 原始毒株。FDA 和 CDC 希望新的助推器能够提供卓越的抗感染和疾病保护,因为它们针对的是最常见的 omicron子变体。

旨在对抗原始 Covid 毒株的旧疫苗不再提供针对感染和轻度疾病的有意义的保护,因为该病毒已经发生了如此大的变异。还有人担心,原始注射剂在预防住院和严重疾病方面的有效性开始下降。

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

公共卫生官员对新的 omicron BA.5 助推器充满信心,但尚不清楚它们在现实世界中的效果如何。这些镜头是在没有人体临床试验数据的情况下获得授权的。

世界卫生组织官员表示,随着许多国家的检测和监测被取消,他们正在努力识别和追踪新的 Covid 变种。

世卫组织 Covid-19 技术负责人 Maria Van Kerkhove 表示,该病毒正在迅速传播,并且即使死于该疾病的死亡人数下降,该病毒仍在继续发展。

她说,世卫组织目前正在监测大约 200 个 omicron 亚系。

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

世界卫生组织周四警告说,随着各国政府缩减检测和监测,它正在努力识别和追踪新的 Covid 变种,这威胁到在抗击病毒方面取得的进展。

世卫组织 Covid-19 技术负责人 Maria Van Kerkhove 表示,该病毒仍在世界范围内以“令人难以置信的强度”传播。 Van Kerkhove 说,世卫组织“深切关注”它正在演变之际,不再有可靠的测试来帮助快速识别新的变体。

“我们追踪世界各地变体和子变体的能力正在减弱,因为监视正在下降,”范科霍夫在日内瓦的一次更新中告诉记者。 “这限制了我们评估已知变体和子变体的能力,也限制了我们跟踪和识别新变体的能力。”

世卫组织总干事谭德塞周四警告说,随着病毒继续传播和变化,“出现更危险变种的风险永远存在”。谭德塞表示,“大流行尚未结束,但结束就在眼前”,这与总统乔·拜登本周早些时候关于大流行已经结束的断言相矛盾。

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Chú thích phiên âm cho bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại xuất nhập khẩu và bài tập luyện dịch tiếng Trung HSK 9 cấp HSK ứng dụng thực tế của giáo án lớp Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1 các bạn xem chi tiết trong phần dưới đây nhé.

Bài dēng zhèngfǔ zhōu wǔ xuānbù, jiāng tígōng 15 yì měiyuán de zèng kuǎn, yǐ bāngzhù gèzhōu, lǐngdì hé bùluò tǔdì yìngduì āpiàn lèi yàowù wéijī.

Zhèxiē zèng kuǎn jiāng kuòdà huòdé zhìliáo hé kāngfù zhīchí fúwù de jīhuì, yǔnxǔ gèzhōu tóuzī yú gèng hǎo di yàowù guòliàng jiàoyù, bìng zēngjiā FDA pīzhǔn dì nà luò tóng chǎnpǐn de kě jí xìng, zhèxiē chǎnpǐn yòng yú bāngzhù nìzhuǎn āpiàn lèi yàowù guòliàng.

Gēnjù jíbìng kòngzhì hé yùfáng zhōngxīn de shùjù, qùnián, měiguó yǒu chāoguò 107,000 rén yīn guòliàng fúyòng ér sǐwáng. Gāi shùzì biāozhìzhe zì 2020 nián yǐlái yǔ fúyào guòliàng xiāngguān de sǐwáng rénshù zēngjiāle 15%.

Bài dēng zhèngfǔ chéngyuán, bāokuò dì èr shēnshì dàogélāsī·āi mǔ huò fū hé měiguó láogōng bùzhǎng mǎ dì·wò ēr shén, zhōu wǔ chūxíle huīfù yuè fēnghuì, yǐ biǎoshì duì huīfù zhōng de gèrén de zhīchí bìng tǎolùn zèng kuǎn zījīn.

“Zuòwéi chángqí kāngfù de rén, wǒ zhīdào huòdé xīnlǐ jiànkāng hé yàowù lànyòng zhàng’ài zhìliáo de zhòngyào xìng,” wò ēr shén zài tuī tè shàng xiě dào.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Chāoguò 1.04 Yì měiyuán de zījīn jiāng zhuānmén yòng yú zhīchí nóngcūn shèqū, zhèxiē shèqū shòudào āpiàn lèi yàowù wéijī de dǎjí yóuwéi yánzhòng. Tā jiāng bèi fēnpèi yòng yú láodònglì péixùn, jiàoyù hé wài zhǎn yǐjí yàowù fǔzhù zhìliáo de xīn dìdiǎn.

Zuòwéi qí 2023 cái nián yùsuàn de yībùfèn, bài dēng hái hūyù wèi guójiā yàowù guǎnzhì jīgòu tóuzī chāoguò 425 yì měiyuán. Zhè xiàng tóuzī jiāng bǐ shàng yī nián zēngjiā 32 yì měiyuán.

Moderna yǐ yāoqiú FDA shòuquán omicron zhù tuī qìyòng yú 12 zhì 17 suì de qīngshàonián hé 6 zhì 11 suì de értóng.

Zhè jiā bōshìdùn shēngwù jìshù gōngsī biǎoshì, tā jiāng yāoqiú FDA zài jīnnián wǎn xiē shíhòu wèi 6 gè yuè zhì 6 suì de zuìxiǎo értóng qīngchú omicron zhùshèjì.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Jíbìng kòngzhì hé yùfáng zhōngxīn zài zhōu’èr fābù de yī fèn wénjiàn zhōng biǎoshì, yùjì értóng jiàng zài 10 yuè zhōngxún zhīqián yǒu zīgé huòdé omicron zhù tuī qì, děngdài FDA shòuquán.

Moderna tíjiāole liǎng xiàng dāndú de FDA shòuquán qǐngqiú, yī xiàng zhēnduì 12 zhì 17 suì de qīngshàonián, lìng yī xiàng zhēnduì 6 zhì 11 suì de értóng. Zhè jiā bōshìdùn shēngwù jìshù gōngsī biǎoshì, tā hái jiāng yāoqiú FDA wèi 6 gè yuè zhì 5 suì de zuìxiǎo értóng qīngchú yìmiáo-lǎo, jīnnián wǎn xiē shíhòu.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Jíbìng kòngzhì hé yùfáng zhōngxīn zài zhōu’èr fābù de yī fèn wénjiàn zhōng biǎoshì, yùjì értóng jiàng zài 10 yuè zhōngxún zhīqián huòdé omicron zhù tuī qì de zīgé, děngdài FDA de shòuquán. Jíbìng yùfáng kòngzhì zhōngxīn de yìmiáo zīxún wěiyuánhuì dìng yú 10 yuè 19 rì zhì 20 rì jǔ háng huìyì.

Xīn yìmiáo zhēnduì omicron BA.5 Zi biàn tǐ yǐjí 2019 niándǐ zài zhōngguó shǒucì chūxiàn de Covid yuánshǐ dú zhū.FDA hé CDC xīwàng xīn de zhù tuī qì nénggòu tígōng zhuóyuè de kàng gǎnrǎn hé jíbìng bǎohù, yīnwèi tāmen zhēnduì de shì zuì chángjiàn de omicron zi biàn tǐ.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Zhǐ zài duìkàng yuánshǐ Covid dú zhū de jiù yìmiáo bù zài tígōng zhēnduì gǎnrǎn hé qīng dù jíbìng de yǒu yìyì de bǎohù, yīnwèi gāi bìngdú yǐjīng fā shēng liǎo rúcǐ dà de biànyì. Hái yǒurén dānxīn, yuánshǐ zhùshèjì zài yùfáng zhùyuàn hé yánzhòng jíbìng fāngmiàn de yǒuxiào xìng kāishǐ xiàjiàng.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Gōnggòng wèishēng guānyuán duì xīn de omicron BA.5 Zhù tuī qì chōngmǎn xìnxīn, dàn shàng bù qīngchǔ tāmen zài xiànshí shìjiè zhōng de xiàoguǒ rúhé. Zhèxiē jìngtóu shì zài méiyǒu réntǐ línchuáng shìyàn shùjù de qíngkuàng xià huòdé shòuquán de.

Shìjiè wèishēng zǔzhī guānyuán biǎoshì, suízhe xǔduō guójiā de jiǎncè hé jiāncè bèi qǔxiāo, tāmen zhèngzài nǔlì shìbié hé zhuīzōng xīn de Covid biànzhǒng.

Shì wèi zǔzhī Covid-19 jìshù fùzé rén Maria Van Kerkhove biǎoshì, gāi bìngdú zhèngzài xùnsù chuánbò, bìngqiě jíshǐ sǐ yú gāi jíbìng de sǐwáng rénshù xiàjiàng, gāi bìngdú réng zài jìxù fāzhǎn.

Tā shuō, shì wèi zǔzhī mùqián zhèngzài jiāncè dàyuē 200 gè omicron yà xì.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Shìjiè wèishēng zǔzhī zhōu sì jǐnggào shuō, suízhe gèguó zhèngfǔ suōjiǎn jiǎncè hé jiāncè, tā zhèngzài nǔlì shìbié hé zhuīzōng xīn de Covid biànzhǒng, zhè wēixié dào zài kàngjí bìngdú fāngmiàn qǔdé de jìnzhǎn.

Shì wèi zǔzhī Covid-19 jìshù fùzé rén Maria Van Kerkhove biǎoshì, gāi bìngdú réng zài shìjiè fànwéi nèi yǐ “lìng rén nányǐ zhìxìn de qiángdù” chuánbò. Van Kerkhove shuō, shì wèi zǔzhī “shēnqiè guānzhù” tā zhèngzài yǎnbiàn zhī jì, bù zài yǒu kěkào de cèshì lái bāngzhù kuàisù shìbié xīn de biàn tǐ.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

“Wǒmen zhuīzōng shìjiè gèdì biàn tǐ hézi biàn tǐ de nénglì zhèngzài jiǎnruò, yīnwèi jiānshì zhèngzài xiàjiàng,” fàn kē huò fū zài rìnèiwǎ de yīcì gēngxīn zhōng gàosù jìzhě. “Zhè xiànzhìle wǒmen pínggū yǐ zhī biàn tǐ hézi biàn tǐ de nénglì, yě xiànzhìle wǒmen gēnzōng hé shìbié xīn biàn tǐ de nénglì.”

Shì wèi zǔzhī zǒng gànshi tán dé sāi zhōu sì jǐnggào shuō, suí zhuó bìngdú jìxù chuánbò hé biànhuà,“chūxiàn gèng wéixiǎn biànzhǒng de fēngxiǎn yǒngyuǎn cúnzài”. Tán dé sāi biǎoshì,“dà liúxíng shàngwèi jiéshù, dàn jiéshù jiù zài yǎnqián”, zhè yǔ zǒngtǒng qiáo·bài dēng běn zhōu zǎo xiē shíhòu guānyú dà liúxíng yǐjīng jiéshù de duànyán xiāng máodùn.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Đáp án bài tập luyện dịch tiếng Trung HSK ứng dụng thực tế cùng với đáp án bài tập luyện dịch tiếng Trung thương mại xuất nhập khẩu Thầy Vũ thiết kế cho bài giảng lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1 các bạn xem trong phần bên dưới nhé.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Chính quyền Biden hôm thứ Sáu thông báo họ sẽ trao 1,5 tỷ đô la tài trợ để giúp các bang, vùng lãnh thổ và vùng đất của bộ lạc chống lại cuộc khủng hoảng opioid.

Các khoản tài trợ sẽ mở rộng khả năng tiếp cận với các dịch vụ hỗ trợ điều trị và phục hồi, cho phép các bang đầu tư vào giáo dục quá liều tốt hơn và tăng khả năng tiếp cận các sản phẩm naloxone được FDA chấp thuận, được sử dụng để giúp đảo ngược quá liều opioid.

Năm ngoái, hơn 107.000 người đã chết sau khi sử dụng quá liều ở Hoa Kỳ, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Con số này đánh dấu sự gia tăng 15% số ca tử vong do sử dụng quá liều từ năm 2020.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Các thành viên của chính quyền Biden, bao gồm Đệ nhị quý ông Douglas Emhoff và Bộ trưởng Lao động Hoa Kỳ Marty Walsh, đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh về Tháng phục hồi vào thứ Sáu để thể hiện sự hỗ trợ đối với các cá nhân trong việc phục hồi và thảo luận về khoản tài trợ.

Walsh viết trên Twitter: “Là một người đang trong quá trình hồi phục lâu dài, tôi biết khả năng tiếp cận sức khỏe tâm thần và điều trị rối loạn sử dụng chất kích thích quan trọng như thế nào.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Hơn 104 triệu đô la tài trợ sẽ đặc biệt nhằm mục đích hỗ trợ các cộng đồng nông thôn, những nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng opioid. Nó sẽ được phân bổ để đào tạo lực lượng lao động, giáo dục và tiếp cận cộng đồng cũng như các địa điểm mới để điều trị có hỗ trợ bằng thuốc.

Biden cũng kêu gọi đầu tư hơn 42,5 tỷ đô la tài trợ cho các Cơ quan Kiểm soát Ma túy Quốc gia như một phần trong ngân sách tài khóa 2023 của ông. Khoản đầu tư sẽ đánh dấu mức tăng 3,2 tỷ đô la so với năm trước.

Moderna đã yêu cầu FDA cấp phép thuốc tăng cường omicron cho thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi và cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi.

Công ty công nghệ sinh học Boston cho biết họ sẽ yêu cầu FDA xóa việc tiêm phòng omicron cho trẻ nhỏ nhất, từ 6 tháng đến 6 tuổi, vào cuối năm nay.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, trong một tài liệu được công bố hôm thứ Ba, cho biết họ hy vọng trẻ em sẽ đủ điều kiện sử dụng thuốc tăng omicron vào giữa tháng 10 trong khi chờ sự cho phép của FDA.

Moderna đã nộp hai yêu cầu ủy quyền riêng của FDA, một yêu cầu dành cho thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi và một yêu cầu khác dành cho trẻ em từ 6 đến 11. Công ty công nghệ sinh học Boston cho biết họ cũng sẽ yêu cầu FDA xóa các mũi tiêm cho trẻ nhỏ nhất, từ 6 tháng đến 5 tuổi. -đang, cuối năm nay.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, trong một tài liệu được công bố hôm thứ Ba, cho biết họ hy vọng trẻ em sẽ đủ điều kiện sử dụng thuốc tăng omicron vào giữa tháng 10 trong khi chờ FDA cho phép. Ủy ban cố vấn vắc xin của CDC có các cuộc họp được lên lịch vào ngày 19 và 20 tháng 10.

Các mũi tiêm mới nhắm mục tiêu vào chủng vi sai omicron BA.5 cũng như chủng Covid ban đầu xuất hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc vào cuối năm 2019. FDA và CDC hy vọng các tên lửa đẩy mới sẽ cung cấp khả năng bảo vệ vượt trội chống lại nhiễm trùng và bệnh tật vì chúng nhắm mục tiêu vào omicron phổ biến nhất phụ biến.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Các vắc-xin cũ, được thiết kế để chống lại chủng Covid ban đầu, không còn cung cấp khả năng bảo vệ có ý nghĩa chống lại nhiễm trùng và bệnh nhẹ vì vi-rút đã biến đổi rất nhiều. Cũng có lo ngại rằng hiệu quả của các mũi tiêm ban đầu trong việc ngăn ngừa nhập viện và bệnh nặng đang bắt đầu giảm.

Các quan chức y tế công cộng tin tưởng vào tên lửa đẩy omicron BA.5 mới, mặc dù vẫn chưa rõ mức độ hiệu quả của chúng trong thế giới thực. Các mũi tiêm đã được cho phép mà không có dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng trên người.

Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết họ đang gặp khó khăn trong việc xác định và theo dõi các biến thể Covid mới khi việc thử nghiệm và giám sát được triển khai trở lại ở nhiều quốc gia.

Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật của WHO’s Covid-19, cho biết virus này đang lây lan nhanh chóng và tiếp tục phát triển ngay cả khi số ca tử vong do bệnh giảm xuống.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

WHO hiện đang theo dõi khoảng 200 dòng con omicron, bà nói.

Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Năm cảnh báo rằng họ đang gặp khó khăn trong việc xác định và theo dõi các biến thể Covid mới khi các chính phủ ngừng thử nghiệm và giám sát, đe dọa tiến bộ đạt được trong cuộc chiến chống lại virus.

Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật của WHO’s Covid-19, cho biết vi rút này vẫn đang lưu hành ở “mức độ cực kỳ dữ dội” trên khắp thế giới. Theo Van Kerkhove, WHO “lo ngại sâu sắc rằng nó đang phát triển vào thời điểm không còn thử nghiệm mạnh mẽ để giúp xác định nhanh chóng các biến thể mới.

Van Kerkhove nói với các phóng viên trong một bản cập nhật tại Geneva: “Khả năng theo dõi các biến thể và biến thể phụ của chúng tôi trên khắp thế giới đang giảm đi vì khả năng giám sát đang giảm dần. “Điều đó hạn chế khả năng của chúng tôi trong việc đánh giá các biến thể và biến phụ đã biết nhưng cũng như khả năng theo dõi và xác định các biến thể mới của chúng tôi”.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm thứ Năm cảnh báo có “nguy cơ ngày càng cao về các biến thể nguy hiểm hơn đang xuất hiện” khi vi rút tiếp tục lây lan và biến đổi. Tedros nói “đại dịch chưa kết thúc nhưng sự kết thúc đang ở trong tầm mắt”, trái ngược với khẳng định của Tổng thống Joe Biden hồi đầu tuần rằng đại dịch đã kết thúc.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1

Vậy là vừa rồi chúng ta đã học xong hết toàn bộ kiến thức của giáo án bài giảng Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1 rồi. Kiến thức của bài học này cực kỳ quan trọng, các bạn hãy về nhà xem lại nhiều lần video livestream này nhé. Chỗ nào các bạn cảm thấy có phần vướng mắc thì hãy trao đổi cùng Thầy Vũ ngay trong forum diễn đàn tiếng Trung ChineMaster nhé. Thầy Vũ sẽ kết thúc bài giảng của Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1 này tại đây và hẹn gặp lại các bạn học viên trong tuần này vào thứ 4 nhé.

Giáo án Lớp tiếng Trung cho người mới bắt đầu bài 1 của chúng ta đến đây là kết thúc.