Hướng dẫn sử dụng Skype cho người mới bắt đầu

Khóa học tiếng Trung online qua Skype

0
3712
Học tiếng Trung online qua Skype, Học tiếng Trung trực tuyến qua Skype cùng giáo viên tiếng Trung xuất sắc Trung tâm tiếng Trung CHINEMASTER, học tiếng trung skype, học tiếng trung online skype, học tiếng trung trực tuyến skype, hướng dẫn tạo tài khoản skype, gia sư tiếng trung uy tín tại hà nội, học tiếng trung giao tiếp, Đăng ký Khóa học tiếng Trung giao tiếp online Skype
Học tiếng Trung online qua Skype, Học tiếng Trung trực tuyến qua Skype cùng giáo viên tiếng Trung xuất sắc Trung tâm tiếng Trung CHINEMASTER, học tiếng trung skype, học tiếng trung online skype, học tiếng trung trực tuyến skype, hướng dẫn tạo tài khoản skype, gia sư tiếng trung uy tín tại hà nội, học tiếng trung giao tiếp, Đăng ký Khóa học tiếng Trung giao tiếp online Skype
5/5 - (3 bình chọn)

Học tiếng Trung online qua Skype

Học tiếng Trung online qua Skype hiện nay là hình thức học tiếng Trung trực tuyến vô cùng tiện lợi cho những bạn ở xa trung tâm tiếng Trung, hoặc những bạn do công việc quá bận rộn không có thời gian đi học trực tiếp tại trung tâm tiếng Trung. Đây là khóa học tiếng Trung online skype do các giảng viên tiếng Trung được thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ tuyển chọn và sàng lọc rất kỹ trước khi được vào làm giáo viên tiếng Trung chính thức tại trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Trước khi bắt đầu bước vào khóa học tiếng Trung online skype, các bạn học viên trực tuyến cần nắm được sơ qua cách sử dụng phần mềm học tiếng Trung online qua skype.

Các bạn chỉ cần làm theo đúng những thao tác bên dưới như mình hướng dẫn là oke. Skype là phần mềm chat voice và chat video nổi tiếng nhất hiện nay bởi chất lượng đường truyền âm thanh cực kỳ trong và rõ ràng. Khi bạn dùng phần mềm skype thì không khác nào đang sử dụng điện thoại gọi điện trực tiếp cho nhau. Chỉ khác một điều là chúng ta gọi điện thoại qua phần mềm skype, ngoài ra, nếu bạn muốn giao tiếp trực tuyến & tương tác tốt hơn với giáo viên tiếng Trung thì bạn trang bị thêm webcam ngoài để bạn có thể nhìn thấy giáo viên tiếng Trung và giáo viên tiếng Trung cũng có thể nhìn thấy bạn, như vậy hiệu quả học tiếng Trung online sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm skype

Sau đây là các bước sử dụng phần mềm skype.

Tìm kiếm và thêm bạn bè trong danh sách liên lạc

Có một vài cách để tìm bạn bè hay người cần liên lạc để nói chuyện qua phần mềm Skype.

Trước tiên, bạn làm như sau, tại thanh Menu => Contacts => Add contact.

Sau khi thêm vào xong, người mới sẽ xuất hiện trong danh sách liên lạc của bạn và trạng thái sẵn sàng để trò chuyện, lúc này bạn hoàn toàn có thể chat chit với bạn bè một cách thoải mái rồi đấy.

Thêm và sửa hình ảnh Avatar

Bạn có thể chọn để thêm một hình ảnh hiển thị cho tài khoản Skype của bạn. Như vậy bạn bè của bạn sẽ biết được đây chính là bạn thông qua ảnh Avatar đáng yêu của bạn.

Các bạn làm như sau, trên Menu bạn vào Skype > Profile > Thay đổi hình ảnh của bạn và bấm vào “Thay đổi hình ảnh“.

Thiết lập trạng thái Skype của bạn

Trạng thái trên Skype của bạn hay còn gọi là Status của bạn sẽ cho bạn bè trong danh sách Contact của bạn biết bạn đang Online hay Offline hay Bận Busy trên Skype. Ví dụ trong lúc bạn đang bận thì bạn để chế độ là busy để người khác không làm phiền bạn, khi nào bạn rảnh rỗi thì bạn để đèn xanh, thì bạn bè sẽ biết là bạn đang online và có thể vào chat với bạn.

Bạn có thể chọn từ các trạng thái khác nhau sau đây: Online, Away, Do Not Disturb, Vô hình hay Offline. Các trạng thái sẽ thể hiện bạn đang Online, đang bận hay đang ra ngoài, hoặc Offline. Qua đó bạn bè trong danh sách Skype của bạn sẽ biết để liên lạc đúng thời điểm.

Khi nói đến trạng thái ra ngoài – Away, bạn có thể xác định thời bao lâu thì Skype sẽ tự động chuyển trạng thái Away.

Các bạn làm theo bước sau đây, tới Tools> Options trên thanh menu của bạn. Từ đó, chọn Cài đặt chung – General settings và đánh dấu vào ô được đánh dấu “Show me as Away when I’ve been inactive for … minutes” Bao nhiêu phút là do bạn cài đặt.

Lưu ý: Bạn bè vẫn có thể nhắn tin cho bạn khi bạn đang ở trạng thái Away hoặc Do Not Disturb,…. Nếu bạn muốn bảo mật thực sự, hoặc lựa chọn Offline hoặc chọn vô hình – Invisible.

Trạng thái Invisible – Vô hình là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giới hạn những người bạn nói chuyện với trên Skype. Không giống như trạng thái Offline, bạn vẫn theo dõi được bạn bè trong danh sách và trò chuyện với bất kỳ ai. Nhưng với người khác sẽ nhìn thấy bạn tương tự như đang Offline.

Cách cài đặt Tiếng Việt cho Skype

Một số bạn không thích sử dụng giao diện tiếng Anh hoặc tiếng Trung mà muốn giao diện trở về tiếng Việt cho quen thuộc. Skype đã có tính năng lựa chọn ngôn ngữ để giúp bạn có thể lựa chọn giao diện có ngôn ngữ tiếng Việt.

Như ở trên thì với giao diện tiếng Anh nhiều bạn sẽ không quen sử dụng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt bằng cách:

Các bạn làm theo các bước sau đây: trên thanh Menu chọn Tools> Options. Chọn Cài đặt chung – General settings và chọn thay đổi ngôn ngữ: English bạn sẽ tìm đến phần Tiếng Việt và Lưu để xác nhận thay đổi.

Oke, vậy là mình vừa giới thiệu tổng quan cho bạn về cách sử dụng phần mềm Skype, các bạn đã có thể sử dụng phần mềm skype một cách cơ bản nhất rồi đấy. Nói chung các bạn chỉ cần sử dụng 4 chức năng trên là đủ xài cho công việc rồi. Còn những tính năng khác của skype thì hầu như không mấy ai sử dụng đến.

Sau khi các bạn đã nắm được sơ qua cách sử dụng phần mềm skype rồi thì các bạn có thể học tiếng Trung online qua skype cùng các bạn giảng viên tiếng Trung của trung tâm tiếng Trung ChineMaster rồi đấy.

Các khóa học tiếng Trung online skype của trung tâm tiếng Trung ChineMaster bao gồm những khóa học tiếng Trung online sau đây:

Khóa học tiếng Trung online qua skype

  1. Khóa học tiếng Trung online qua skype giáo trình hán ngữ phiên bản mới
  2. Khóa học tiếng Trung online qua skype giáo trình hán ngữ boya toàn tập
  3. Khóa học tiếng Trung online qua skype luyện nghe nói tiếng Trung cấp tốc
  4. Khóa học tiếng Trung online qua skype tiếng trung thương mại giao tiếp

Bài viết giới thiệu cách sử dụng phần mềm skype đến đây là tạm dừng, hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.