Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Bài 5

Luyện từ vựng tiếng Trung giao tiếp cấp tốc mỗi ngày tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội

0
823
Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất bài 5 tiengtrunghsk chinemaster
Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất bài 5 tiengtrunghsk chinemaster
Đánh giá post

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Hà Nội miễn phí

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất tại Hà Nội ChineMaster cho người mới bắt đầu Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với Web học tiếng Trung online miễn phí của chúng ta ngày hôm nay. Trung tâm tiếng Trung ChineMaster mỗi ngày sẽ mang đến cho các bạn một bài học cực kì hiệu quả và bổ ích, giúp các bạn có thể giao tiếp và thực hành tiếng Trung một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đến với Bài 5 Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất với phần ngữ pháp quan trọng là Trạng ngữ (phần 5) . Sau đây, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần nội dung chính của bài học tiếng Trung giao tiếp online hôm nay nhé.

  • Trạng ngữ chính là thành phần bổ nghĩa cho vị ngữ trong câu. Ví dụ:

他又把那天的记录仔细地看了一遍。Anh ấy đã cẩn thận đọc lại tờ biên lai biên bản của hôm đó một lần nữa. (Trạng ngữ thường đứng sau chủ ngữ và trước vị ngữ.)

上星期,我去了一趟长城。Tuần trước tôi đã đi Trường Thành một chuyến. (Có một số trạng ngữ có thể đứng trước chủ ngữ. )

** Trạng ngữ biểu thị sự miêu tả

  • Phần lớn các trạng ngữ chỉ sự miêu tả chỉ đứng sau chủ ngữ.
  1. Trạng ngữ miêu tả người thực hiện động tác.
  • Tác dụng của loại trạng ngữ này miêu tả dáng vẻ của người thực hiện động tác, sau loại trạng ngữ này thường phải dùng “地”, phần lớn chúng chỉ  đứng sau chủ ngữ.

Ví dụ:

他看着王兰傻笑。Anh ấy nhìn Vương Lan cười rất ngố.

(sau tính từ đơn âm tiết không dùng “地”, nhưng sau tính từ đa âm tiết thì phải dùng “地”.)

大家怀疑地看着他。Mọi người nhìn anh ấy một cách nghi ngờ.

( Sau động từ hay cụm danh từ thì phải dùng “地”.)

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất tại Hà Nội cho người mới bắt đầu hôm nay của chúng ta rất quan trọng, mình hi vọng các bạn sẽ cố gắng ghi chép bài vở thật cẩn thận nhé. Để học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn,các bạn có thể tham khảo thêm một số video bài giảng sau nhé:

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất tại TP HCM

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất Học giao tiếp Chuẩn

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất tại Hà Nội


Vậy là hôm nay chúng ta đã kết thúc xong nội dung bài giảng số 5 rồi. Thời gian trôi nhanh quá phải không các bạn. Nhưng không sao, Thầy Vũ còn tiếp tục lên lớp với chúng ta trong những bài giảng tiếp theo nữa mà. Hẹn gặp lại các bạn học viên trực tuyến vào các bài giảng tiếp theo nhé.

Học tiếng Trung online ở đâu tốt nhất tại Hà Nội cho người mới bắt đầu tại Trung tâm tiếng Trung ChineMaster chính là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta nếu như bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu học tiếng Trung chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu.